NĂM MƯỜI MƯỜI LĂM

Ác quỷ trong tập phim đáng sợ Mexico hành hạ và quấy rầy nàn nhân bằng phương pháp ép bọn họ chơi đa số trò chơi con nít cùng với kết quả kinh hãi.


Mỗi quốc gia trên thế giới đều bao gồm một truyền thuyết về "bà Ba Bị" riêng biệt để hù dọa trẻ em không được nghịch phá. Nhờ đó mà nhân vật này dễ dàng trở thành một đề tài hấp dẫn với các đơn vị làm cho phyên ổn tởm dị qua những tác phẩm như The Boogey Man (1980), Sinister (2012) giỏi La Lloromãng cầu (2019). Lấy cảm hứng từ hình tượng "bà ba bị" Mormo của Hy Lạp, "Play With Me" (Tựa Việt: Năm, Mười, Mười Lăm) đã khiến người coi ám ảnh lúc biến trò chơi trẻ em thành cuộc săn lùng đáng sợ.

Bạn đang xem: Năm mười mười lămNội dung Năm, Mười, Mười Lăm bắt đầu Khi cô gái trẻ Sofía (Liz Dieppa) vào có tác dụng bảo mẫu cho một gia đình phú quý nhờ người chị Natalia (Alejandra Rodriguez) giới thiệu. Song, nhì đứa trẻ Gabriel (Emilio Beltrán) với Ceci (Valery Saiz) lại rất hỗn hào, chảnh chọe. Để dọa bọn chúng, Natalia bèn kể câu chuyện về "bà Ba Bị" Mormo chuyên ăn thịt trẻ em. Ấy vậy nhưng mà Gabriel tỏ ra không chút sợ hãi cùng còn "mời" Mormo đến chơi cùng.

Hậu quả là một loạt sự kiện rùng rợn dần xuất hiện trong nhà. Một ngày nọ, Sofía phải ở công ty trông lũ trẻ một mình Khi các cụ chủ đi dự tiệc cưới xa bên còn Natalia xin nghỉ một hôm. Từ đây, họ phải đối mặt với nỗi ghê hoàng lúc Mormo xuất hiện và ép nạn nhân phải chơi những trò chơi trẻ con quen thuộc thuộc. Thế nhưng, kẻ thua kém cuộc sẽ phải trả giá chỉ bằng chính tính mạng của bản thân.

Câu chuyện rùng rợn về "bà Ba Bị" của Hy LạpTrong thần thoại Hy Lạp, Mormo là thực thể chăm ăn thịt những đứa trẻ hư. Hình tượng ban đầu của Mormo là nữ giới, cùng gồm những đặc trưng tựa như là ma cà rồng. Theo lời kể dân gian, Mormo thường tuyệt bắt cóc trẻ nhỏ để trả thù một nữ hoàng đã tước đoạt nhỏ của nó. Trong Năm, Mười, Mười Lăm, Mormo trở thành một truyền thuyết dân gian mà người lớn sử dụng để hù dọa trẻ em. Những đứa trẻ nghịch ngợm như Gabriel sẽ không biết "trời cao đất dày" cùng lỡ miệng rủ Mormo vào chơi thuộc bản thân.

Từ đây, đạo diễn Adrián García Bogliano chiêu đãi khán giả những màn hù dọa chất lượng từ "nhẹ đô" mang lại tới ám ảnh cực độ. Bắt đầu bằng sự xuất hiện túng ẩn của một chiếc kẹp hạt dẻ - biểu tượng của sự may mắn và hạnh phúc - nhưng mang dáng vẻ cũ kỹ, đáng sợ, bộ phlặng dần đưa Sofía với đám trẻ vào những tình huống rùng rợn kéo dãn. Txuất xắc bởi gần cạnh hại nạn nhân ngay, nó sẽ xay họ phải chơi những trò chơi con nít quen thuộc thuộc như bịt mắt bắt dê, trốn tìm tuyệt đèn xanh đèn đỏ với hậu quả dành cho kẻ thua cuộc là chính tính mạng của bản thân.

Xem thêm: Bước Chân An Lạc Phim - Phim Tài Liệu Bước Chân An Lạc Trailer (Vietsub)Cuộc chơi nhanh lẹ biến thành những màn rượt đuổi tàn khốc với nghẹt thở Khi nhẵn ma thoắt ẩn thoắt hiện vào láng tối. Nó bao gồm thể xuất hiện ở bất kỳ đâu tuyệt kéo nạn nhân vào láng tối rồi biến mất một giải pháp đáng sợ. Khán giả như đứng tyên mỗi Khi nhân vật chỉ phương pháp nó một bức tường tốt chiếc bàn ngắn ngủi. Nhà làm cho phlặng người Tây Ban Nha khéo léo để bé ác quỷ chỉ là chiếc nhẵn mờ và hiếm lúc lộ mặt. Nhờ đó, Mormo mãi là nỗi ám ảnh nhưng khán giả ko bao giờ rõ là có thật hay là không.

Bài học ám ảnh giành riêng cho những đứa trẻ hư

Giống những bộ phim thuộc đề tài, Năm, Mười, Mười Lăm còn mang đến bài bác học mang lại cả trẻ em lẫn người lớn. Phlặng đan xen giữa thừa khứ và thực tại của Sofía lúc cô cũng từng bị bà ngoại hù dọa bằng các câu chuyện về Mormo. Từ đó nhưng mà nhân vật trẻ tuổi sở hữu ám ảnh tâm lý nặng nề kể cả Khi đã trưởng thành. Những hình ảnh tuổi thơ của Sofía càng khiến câu chuyện thêm khiếp rợn khi khán giả khó lòng phân biệt đâu là thật, đâu là ảo ảnh.Trong lúc đó, Gabriel lại là một đứa trẻ hư chính hiệu. Do nhà nhiều và được cưng chiều chiều từ nhỏ xíu, cậu ranh không sợ bất cứ thứ gì mà còn tỏ ra hống hách, bắt nạt người làm với cả em gái. Sự xuất hiện của Mormo như bài bác học nặng nề nhưng mà đứa trẻ phải đối mặt để biết thương yêu gia đình và khiêm tốn hơn. Căn nhà rộng lớn của cậu ranh ma nay trở thành một mê cung ghê rợn. Adrián García Bogliano biết giải pháp tận dụng phần bối cảnh rộng lớn cùng u ám và đen tối để tạo ra bầu không khí ngột ngạt.

Lúc căn đơn vị ngập trong láng tối, mỗi căn chống đều ẩn chứa nỗi sợ chưa được tò mò. Từng dãy hiên chạy dài, bậc cầu thang đều tất cả thể dẫn đến cơn ác mộng gớm hoàng. Phần âm tkhô giòn của phyên ổn từ tiếng thì thầm, tiếng cửa mở hay đồ đạc di chuyển một cách túng ẩn vào đêm tối cũng với đến cảm giác rợn tóc gáy. Nhờ đó, cả Gabriel cùng Sofía đều phản ánh những phương pháp dạy bé sai lầm của nhiều phụ huynh thời hiện đại, người thì thừa dễ dãi kẻ lại tức giận cùng độc địa.


Nhìn tầm thường, Năm, Mười, Mười Lăm là bộ phyên ổn tởm dị chất lượng đến từ Mexico Lúc khai thác khéo léo hình tượng "bà tía bị" cùng những trò chơi dân gian theo phong thái ma quỷ quái. Phyên hiện đang chiếu tại những rạp bên trên toàn quốc.

Nam phụ ở phyên mới của Lee Min Ho bám phốt chụp lén, quấy rối tình dục thiếu nữ béo tuổi, netizen van xin "chớ bám bẩn phim mà"

Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20222021202020192018 Xem