MÁY NÉN ĐIỀU HÒA


Bạn đang xem: Máy nén điều hòa

Khi nói đến ổn định chắc hẳn người nào cũng biết, dẫu vậy được kết cấu bên phía trong nguyên lý sinch hoạt chúng ta sẽ biết không còn giỏi vẫn còn đấy kia lo ngại khi nói đến. Một trong máy trọng yếu của máy rét mướt là phần nào? Đó đó là blochồng thứ rét mướt. Vậy đồ vật nén đồ vật lạnh là gì? thiết kế với qui định thao tác của nó ra sao? Hãy cùng Vua Điện Máy tò mò sinh hoạt ngôn từ bài viết tiếp sau đây nhé!

Máy nén sản phẩm công nghệ lạnh lẽo là gì?


*

Bloông chồng tốt được Gọi máy nén, lốc điều hòa, đây chính là bộ động cơ tốt có cách gọi khác motor của máy, có màu sắc Đen, được đặt ở trong nhà dàn lạnh của cân bằng.
Là vật dụng đặc biệt quan trọng và gồm trị giá độc nhất vô nhị của điều hòa, bộ phận này được ví nlỗi trái tlặng của nhỏ fan. Chức năng chính của block ổn định sẽ là bơm, đẩy khí gas tuần trả trong khối hệ thống ống dẫn gas khxay kín, đẩy gas tự dàn rét qua viên lạnh lẽo với ngược lại. Máy nén sản phẩm rét mướt
góp cân bằng thao tác ổn định, tuổi thọ cao, ko rung cùng không xẩy ra ồn ào trong quy trình chuyển động. Nhiệm vụ thiết yếu của block của sản phẩm lạnh: Tại viên giá nó gồm tác dụng hút gần như hóa học Trong số kia, không gian được hút ít thường xuyên để nén mang đến áp suất cao đã chuyển thành dạng lỏng ngơi nghỉ cục lạnh. Quá trình đưa hóa tự dạng khí quý phái dạng lỏng đã xuất hiện nhiệt bắt buộc môi chất lỏng có ánh nắng mặt trời cực kì cao (xấp xỉ 100 độ C). cũng chính vì thế thời điểm đứng sát dàn rét của ổn định bọn họ đang cảm giác gồm hơi gió lạnh và khô. Bloông xã giá buốt tạo ra sự vận chuyển tiếp tục của môi chất trong mặt đường ống giúp tiến trình thu nhiệt độ sống dàn tạo lạnh cùng xả nhiệt sống dàn lạnh được trong khoảngtùy liên tục khi ánh nắng mặt trời vào chống không đạt từng trải.

Được kiến tạo bloông xã của máy lạnh


*

Ngày nay tất cả hồ hết mẫu điều hòa và mỗi chủng loại bao gồm áp suất khác nhau bởi lẽ vì block cũng khác nhau, mỗi một số loại đồ vật nén điều hòa
có có phong cách thiết kế công dụng cùng qui định sinc hoạt một biệt lập. Nó còn có tên call khác là bloông xã dưới đây là 3 dạng bloông xã được môi trườngcrom đa dạng nhất:

Máy nén dạng piston

Bloông xã dạng piston xây đắp bao gồm: Trục khuỷu, Tay biên, Xi lanh, Piston, Khoang nén, Clape đẩy, Clape hút ít, Khoang hút, Tiêu ấm, Roto, Stakhổng lồ, các tiếp điểm, Đường hút ít, Đường đẩy, Ống hấp thụ, Dầu. Qui định thao tác làm việc sản phẩm nén piston qua 2 thừa trình: Quy trình hút: thời gian piston chuyển động từ điểm bị tiêu diệt cạnh trái sang điểm bị tiêu diệt sát bên bắt buộc, thể tích trong xi lanh tăng mặt khác áp lực bớt xuất. thời điểm hiệu suất vào khoang hút cao hơn áp lực vào xi lanh, thì clape sẽ xuất hiện với kha khá môi chất đang vào trong vùng xi lanh. Piston hoạt động là dứt các bước hút ít. Quy trình nén: thời gian piston hoạt động từ điểm chết trái quý phái điểm bị tiêu diệt phải, áp lực nặng nề khoang xi lanh tăng đột biến lén, khi hiệu suất vào vùng nén nhỏ rộng công suất trong vùng xi lanh thì clape đẩy lộ diện, môi chất vào trong máy ngưng tụ.

Máy nén dạng cuộn (xoắn ốc)

Máy nén dạng cuộn tất cả 2 phần đĩa xoắn ốc. Một đĩa xoắn trạng thái tĩnh còn một đĩa xoắn dạng động luân chuyển theo hành trình Không gian được dẫn vào khoảng không nhưng hai lưỡi liềm của đĩa xoắn tạo nên trong quá trình làm việc. Hai đĩa này khép dần dần từng mức vào trung khu hình xoắn ốc nhằm khiến giảm thể tích đôi khi làm áp lực đè nén tăng. áp lực đè nén sẽ được xuất kho ở tâm của địa cố định. Cái bloông xã cân bằng này không tồn tại van hút ít, tuy vậy tùy thuộc vào nhu yếu làm cho mớicần sử dụng hoàn toàn có thể bao gồm hoặc không có van xả. Dù vậy, bài toán còn gọi van xả sẽ bảo đảm an toàn rộng mang đến Việc sinh sản áp lực nặng nề cao.

Máy nén dạng swing

Ngày nay block máy giá buốt dạng swing không nhiều được tạo thành mà chủ yếu người sử dụng dạng xoắn ốc và piston với những một số loại ổn định thế hệ mới có công dụng làm giá nkhô cứng thường họthường thì sản phẩm nén dạng cuộn.

Phương thơm pháp làm việc của máy nén điều hòa


Xem thêm: Cách Gấp Thuyền Phẳng Đáy Không Mui Trong 3 Phút Siêu Dễ, Cách Gấp Thuyền Không Mui Lớp 2

*

Đây là chủng loại vật dụng nén thao tác làm việc theo phong cách điều tiết lưu lại lượng gas nhằm gia hạn ánh nắng mặt trời vào xe pháo như ý. Máy nén rất có thể tích vận động biến đổi là vì hành trình dài của piston thay đổi phụ thuộc vào góc nghiêng (so với trục) của đĩa rung lắc (đĩa cam), biến đổi tùy thuộc vào lượng môi hóa học quan trọng hỗ trợ mang lại khối hệ thống. Góc nghiêng của đĩa rung lắc to thì hành trình dài của piston dài hơn nữa, môi hóa học rét sẽ được bơm đi nhiều hơn thế nữa nữa. thời điểm góc nghiêng nhỏ tuổi, hành trình của piston đang nđính, môi chất lạnh lẽo sẽ tiến hành bơm đi thấp hơn. Vấn đề này có thể chấp nhận được bloông xã hoàn toàn có thể chạy liên tục nhưng lại chỉ bơm đầy đủ lượng môi chất lạnh cực kỳ đặc trưng. Góc nghiêng của đĩa nhấp lên xuống được điều khiển và tinh chỉnh vì một van tinh chỉnh. Khi công tắc A/C bật sẽ cung cấp năng lượng điện theo phương thức duty (dải điện áp) xuống van tinh chỉnh và điều khiển nhằm tinh chỉnh và điều khiển van thu thuôn khe hsinh sống khiến cho sút hiệu suất phòng xả thông cùng với phòng điều khiển. Sự chênh lệch áp lực giữa piston và đĩa nhấp lên xuống vẫn liên quan khiến cho đĩa rung lắc thay đổi góc nghiêng thông qua đó tinh chỉnh và điều khiển giữ lượng của môi hóa học rét mướt để gia hạn nhiệt độ trong xe pháo theo ý muốn của tín đồ cho vớiphục hồi. Điện áp xuống van tinh chỉnh và điều khiển sẽ tiến hành gia hạn theo dải điện áp để kiểm soát và điều chỉnh khe hlàm việc van thông thân buồng xả và buồng tinh chỉnh. Van mlàm việc khổng lồ tuyệt nhỏ tuổi dựa vào vào những cảm ứng nguồn vào đem về vỏ hộp để hộp cấp điện áp xuống van, năng lượng điện áp càng tốt thì mngơi nghỉ nhỏ dại, điện áp thấp thì msinh hoạt béo, điện áp 12V thì đóng hoàn toàn. Bởi lẽ vị sẽ không có quan niệm block gồm ngắt xuất xắc là không ngắt nữa cơ mà nó vẫn luôn con quay khi động cơ nổ vật dụng chỉ quan trọng rất là hành trình của piston khổng lồ giỏi nhỏ dại, lượng gas thay đổi thoáng rộng tốt không nhiều. Nó chỉ ngắt năng lượng điện xuống van điều khiển và tinh chỉnh thời điểm chạm mặt sự ráng nlỗi nhiệt độ vào xe cực thấp, năng suất gas quá cao hoặc ko vừa lòng, nhiệt độ môi trường xung quanh eo hẹp, ánh sáng nước quá cao nhằm cấm đoán vật dụng nén hoạt động. Còn lúc bình thường van điều khiển sẽ được vỏ hộp điều khiển bằng dải điện áp trở thành thiên để thay đổi hành trình của piston vào sản phẩm công nghệ nén giúp duy trì ánh nắng mặt trời trong xe, vị vậy Lúc ta đo nhiệt độ trong xe pháo đang thấy dịp vẫn đầy đủ rét ánh sáng vẫn xấp xỉ ở 1 mức độ nhất định với không tồn tại bộc lộ bị ngắt sản phẩm công nghệ nén nữa.

Nguim nhân dẫn ngập thứ nén của cân bằng bị hư


*

Có hầu hết nguyên nhân dẫn đến hư lỗi block:
Do lựa chọn không đúng áp lực đè nén ổn định để cho lắp thêm nén thiết bị vận động không đúng áp lực nặng nề. Nếu áp suất vượt nhỏ tuổi so với diện tích S chống thì thứ cần chuyển động với công suất mập, liên tục, lâu ngày đang khiến cho hư hỏng thứ nén. Có thể nguồn điện cung ứng tạm bợ có thể gây chập cháy, hư hư trang bị nén. Do dàn lạnh đặt phía quanh đó mà lại không tồn tại gì bít chắn bị tia nắng chiếu thẳng vào mang đến cục lạnh không hội đàm sức nóng được xẩy ra vượt mua. Do ko bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh cùng nạp gas định kỳ mang đến điều hòa. 1 trong những cuộn dây bên trong hộp động cơ bị cháy dẫn tràn ngập nhảy CB mối cung cấp. Nhảy thermic quan tâm block thường bởi vì hư tụ, quạt dàn nóng yếu đuối, motor thiết bị nén không xoay. Mất mối cung cấp cung cấp cho tới thứ nén vì chưng lỗ do board điều khiển và tinh chỉnh, contactor không đóng góp, hngơi nghỉ mạch. Chế độ chất bôi trơn kỉm hoặc máy nén chuyển động vượt kỉm. Máy nén bị tụt tương đối do gãy hoặc kênh lá van hút và nén, vì chưng hsinh hoạt xéc măng.

Hiện tượng nhận biết thứ nén ổn định bị hư


*

Nhiều Lúc lắp thêm nén là phần tử cực nhọc hư độc nhất sinh sống điều hòa, đều bạn cũng có thể thấy sinh hoạt các chiếc máy giá đơn vị phân phối chỉ Bảo Hành phần đông thiết bị 1 năm hoặc 2 năm cơ mà riêng đồ vật nén là lại bh 5–10 năm. Máy nén tuy khó khăn lỗi điều đó tuy nhiên nó là một trong thành phần cực kỳ quan trọng đặc biệt, khi bloông chồng lỗi bao gồm nghĩa rằng máy rét của chúng ta chỉ có thể thổi ra gió (năng suất yếu ớt hơn lắp thêm quạt) cực kỳ trở ngại Chịu đựng. Block Lúc bị hỏng thường xuyên sẽ có được các triệu bệnh như:Quạt cục nóng chạy bình thường, dàn làm lạnh thao tác tốt tuy nhiên chỉ thổi ra gió, chạy cả ngày cũng không giá buốt.blochồng bị rét phi lý tuy vậy ko thao tác (chúng ta cũng có thể kiểm soát bằng phương thức đụng dịu vào bên cạnh hông cục nóng), tránh chạm mạnh có thể bỏng tay.dàn lạnh cân bằng thường giỏi phạt ra giờ đồng hồ kêu khổng lồ lạch cạch, lạch cạch.dàn lạnh rung tần suất mạnh bạo với bị xê dịch khỏi địa điểm thuở đầu.Đường ống đồng đóng góp tuyết xum xê hoặc phun ra tia nước.dàn nóng tất cả tiếng rú E E E và chỉ có quạt cục nóng chạy, dàn nóng chạy êm rộng phần lớn ngày.Quạt tản nhiệt độ viên nóng thổi ra gió chứ không phải khá lạnh.lắp thêm rét bao gồmvì chưng vậy được 2 phút ít thì Cầu Dao điện ở trong phòng hoặc công ty trường đoản cú dancing.

Giải pháp khắc chế hư hư bloông chồng lắp thêm lạnh


Quy cách nỗ lực blochồng trang bị lạnh

Việc lần thứ nhất của quy trình ráng là chọn block có áp suất tương xứng với thiết bị giá buốt, ko tuyệt dùngcụ thể bloông chồng tất cả áp suất khổng lồ hoặc nhỏ dại rộng ổn định. Để đảm bảo an toàn đề nghị đánh giá lại lượng dầu vào bloông chồng trước lúc đính thêm ráp, cân nặng cáp với bình chọn áp đẩy, kẹp loại, kiểm tra lại cái điện. bảo hành đầy đủ phải về thông số technology. Trước lúc đính ráp đề nghị lau chùi và vệ sinh khí NITƠ với trong quy trình thêm ráp sản phẩm công nghệ nén nên hút ít chân ko ra, hấp thụ ga vừa đủ, đúng thông số kỹ thuật khoa học ở trong nhà cung ứng. Vệ sinc viên nóng bằng khí NITƠ trước khi đính ráp sản phẩm nén new. Khi lắp ráp trang bị nén đề xuất hút ít chân không ra, nạp gas đúng thông số kỉ thuật ở trong phòng thêm vào.

Giải pháp sửa chữa hỏng block

Block là đồ vật technology phức hợp kiến nghị tuyệt vời nhất ko tự ý thay thế sửa chữa lắp thêm giá buốt lúc không có kinh nghiệm tay nghề và vật dụng chuyên sử dụng. Để bảo trì thao tác làm việc và tuổi tchúng ta vật dụng những linh kiện thay thế sửa chữa buộc phải chính hãng, và tương thích. Bắt buộc tất cả chế độ BH bài bản và nhanh khô gọn.

giá thành cầm cố thiết bị nén điều hòa