MÁY LÀM MỀM NƯỚC

Khái niệm làm cho mượt nước cứng: Nước cứng là nhiều loại nước bao gồm chứa đựng nhiều ion Ca2+ và Mg2+ ( vì chưng trong quy trình vận chuyển của nước gồm gia đoạn nước sinh sống trong khu đất yêu cầu phối hợp những thích hợp chất cất Ca cùng Mg). Nước đựng không nhiều hoặc chông chứa những ion bên trên là nước mềmTnguy hại của nước cứng: Nước cứng khiến nhiều hiểm họa nhỏng làm tốn xà chống khi giặt giũ, làm mất mùi vị Lúc nấu ăn nạp năng lượng, làm cho tốn năng lượng khi thổi nấu cùng hoàn toàn có thể tạo ra hiện tượng kỳ lạ lừ đừ sôi hết sức gian nguy cùng với nồi hơi.Vì vậy bọn họ yêu cầu xử lý nước cứng là làm mềm nước.

Bạn đang xem: Máy làm mềm nước


Đặt mua
Chi máu sản phẩm

Làm mềm nước cứng được đọc như vậy nào? Khái niệm? Phương pháp xử lý nước cứng như nhế thào?

Nước cứng có 3 một số loại là:

+ Nước cứng tạm thời ( là loại nước cứng khi đung nóng thì mất tính cứng vì chưng muối hidrocacbonat bị sức nóng tạo thành muối ko tan). Tính cứng tạm thời vày các muối hạt Ca(HCO3)2 và Mg(HCO3)2 gây ra.

+ Nước cứng sống thọ. Tính cứng mãi mãi của nước vị những loaiị muối bột MgCL2, CaCL2, MgSO4, CaSO4 gây nên.

+ Nước cứng toàn phần là nước cứng bao gồm cả tính cứng tạm thời với tính cứng tồn tại.

Pmùi hương pháp làm mềm nước cứng

- Nguyên ổn tắc: Làm giảm độ đậm đặc ion Ca2+ cùng Mg2+ vào nước

- Phương pháp làm mượt nước cứng:

* Phương pháp kết tủa:

+ Với nước cứng lâm thời thời:

. Đun sôi

. Thêm Ca(OH)2 vừa đủ

. Thêm những hỗn hợp kiềm không giống, hỗn hợp muối bột CO32-, dung dịch PO43-.

+ Với nước cứng vĩnh cửu:

Thêm các hỗn hợp muối hạt CO32-,dung dịch PO43-.

* Phương pháp trao đổi ion

Hiện nay với phương thức này được dùng khá phổ cập trên Thị Trường cùng với phần đa thiết bị với vật dụng lọc nước tiên tiến, tân tiến.

QT-TECH chăm xây dựng thiết kế các hệ thống cách xử lý nước cứng, khối hệ thống có tác dụng mềm nước cứng mang lại nồi tương đối, khối hệ thống cách xử trí gắt cặn cùng kháng ăn mòn trên đường ống.

CÁC CÔNG TRÌNH ĐÃ THI CÔNG

*
*

*
*

Nhu cầu sử dụng hệ thốngcó tác dụng mềm nước cứng, khử cứng nước cấp cho nồi tương đối rất nhiều dạng

1. Chất lượng nước đầu vào cung ứng cho hệ thống ra làm sao.

2. Công suất lọc để đáp ứng được đến nồi hơi.

3. Nhu cầu chất lượng nước sau khoản thời gian cách xử trí .

4. Đảm bảo các tiêu chuẩn hóa lý quan trọng đặc biệt khác như : cáu cặn, kim loại, độ PH, Tổng hóa học rắn hài hòa ....

Hãy tương tác ngay với QT-TECH nhằm công ty chúng tôi Shop chúng tôi cung cấp đến người sử dụng hình thức dịch vụ hỗ trợ tư vấn cực tốt nhằm mục tiêu thỏa mãn nhu cầu thử dùng của khách hàng .

Giới thiệu về khối hệ thống làm mượt nướclò hơi (nồi hơi)

Nước cứnglà nước bao gồm các chất Ca++ với Mg++ cao hơn nữa nấc tiêu chuẩn chỉnh có thể chấp nhận được.Làm mềm nước cứng cấp cho mang đến lò hơilà cách có tác dụng giảm lượng chất nhì ion trên để đưa về nấc tiêu chuẩn. Cụ thể là 300 mg/l.

Nước cấp cho Lò hơithường được lấy từ bỏ nguồn nước sản phẩm công nghệ của Khu công nghiệp hoặc từ bỏ mối cung cấp nước sông, suối, nước giếng. Các mối cung cấp nước này đều phải có cất một các chất Ca2+ với Mg2+ (nước cứng) khăng khăng tùy ở trong vào mối cung cấp nước cùng Khu Vực địa lý.Nước cứnglúc chuyển vàolò hơisẽ ngày càng đậm quánh rộng cùng kết tủa thành chất ko hòa tan bám vào những thành ống của lò hơi làm cho bớt công suất truyền tải nhiệt của lò tương đối.

Để ngnạp năng lượng ngừa bài toán tạo nên cặn bám trong nồi tương đối, cách thức chủ yếu là làm cho mượt triệt nhằm nước cấp cho mang lại nồi tương đối với nâng pH nhằm ngăn uống phòng ngừa quy trình tạo nên cặn dính.Làm mượt nước cứngchủ yếu nhờ vào quy trình hiệp thương ion, bởi vì quy trình này khử số đông ion hóa trị II.Nâng pH thường được sử dụng xút NaOH để kiềm hóa nước mượt cung cấp cho nồi tương đối, vị ví như sử dụng Soda Na2CO3, NaHCO3chúng dễ bị tbỏ phân trong nước nồi tương đối tạo thành khí CO2làm cho dơ khá với tạo ra công dụng gỉ bên trên những con đường dừng tụ.

HƯỚNG DẪN BỘ LÀM MỀM

I.ĐẶC ĐIỂM BỘ LÀM MỀM DÙNG AUTOVALVE :

1/Thiết bị bao gồm :

Vỏ cột lọc composite (lựa chọn form size cột tùy theo năng suất nước phải sử dụng) .Autovalve dùng để làm tinh chỉnh các quy trình thao tác làm việc của cục làm mềm.Vật liệu thanh lọc cần sử dụng mang lại cỗ có tác dụng mềm là Hạt vật liệu nhựa Bàn bạc ion gốc Na+.Bình PVC đựng hỗn hợp muối hạt tái sinh phân tử vật liệu nhựa điều đình ion (bổ sung ion Na+ cho vật liệu lọc)

2/ điểm sáng chính :

Nguồn điện hỗ trợ đến Autovalve sầu vận động là điện áp nguồn 220V. Phải đảm bảo điện áp áp dụng mang lại Autovalve bất biến .Nguồn nước trước khi qua bộ có tác dụng mềm đề xuất đạt tiêu chuẩn nước sinch hoạt do Sở Y Tế qui định. Nước đầu vào ko nóng thừa 50oC .Bộ làm mượt đề nghị được bố trí nơi không ẩm mốc .

II. QÚA TRÌNH VẬN HÀNH HỆ THỐNG :

1/ Nguyên lý làm việc :

Sở làm cho mềm nước chuyển động dựa vào quá trình điều khiển của Autovalve sầu, nước mối cung cấp được bơm áp đẩy qua Autovalve (áp suất đầu vào nên đạt được một.5 – 2.5 bar) gửi vào vỏ cột thanh lọc cất phân tử nhựa hiệp thương ion, thông qua quy trình thương lượng ion nhằm đào thải hầu hết tạp hóa học gây ra độ cứng : Canxi, magie … trong nước. Sau một thời gian chuyển động cần dùng hỗn hợp muối tinch khiết nhằm tái sinc hat vật liệu nhựa thương lượng ion (bổ sung ion Na+)

2/ Qui trình thao tác làm việc của Autovalve sầu :

Autovalve hoạt động theo 5 quá trình cơ phiên bản :

Quá trình thanh lọc (FILTER) : trao đổi ion trong nước để khử cứng . Nước ra được thực hiện .Quá trình cọ ngược (BACKWASH) : rửa ngược vật liệu thanh lọc để làm sạch sẽ cùng loại trừ các cặn không sạch còn trên vật liệu lọc và bên phía trong vỏ cột lọc. Nước ra đang xả vứt .Quá trình tái sinch (SLOWRINSE/BRINE) : rửa xuôi đủng đỉnh à hút ít dung dịch muối bảo hòa nhằm tái sinc vật tư lọc . Nước ra đang xả bỏ .Quá trình rửa nhanh khô (FASTRINSE) : rửa không bẩn lại lần tiếp nữa vật tư lọc . Nước ra đang xả vứt .Qúa trình trả nước về bồn muối tái sinh (REFILL) : nước thật sạch được mang đến bồn muối bột tái sinch nhằm phối hợp với dung dịch muối bột đợt nữa góp tiết kiệm ngân sách nước lúc pha hỗn hợp muối.

(Sau Khi qu trình REFILL dứt, Autovalve trường đoản cú đưa lịch sự qúa trình FILTER bình thường)

III. GIẢI QUYẾT SỰ CỐ:

Hiện tượng

Nguim nhân

Biện pháp xung khắc phục

Hệ thống không tái sinh

D. Không tất cả nguồn điện

E. Đồng hồ thời hạn bị hỏng.

F. Mất điện .

A. Kiểm tra ổ cấm ,cầu chì

B. Thay đồng hồ đeo tay.

Xem thêm: Cách Làm Món Chả Trứng Của Cụ Bà Bán Cơm Tấm 30 Năm Ở Chợ Sài

C. Cài đặt lại thời gian.

Nước sau giải pháp xử lý ko đạt chất lượng.

a.Không tất cả muối hạt trong b́ình

b.Injector hoặc lưới hút ít muối bị tắt nghẽn.

c.Bình muối bột không được nước.

d.Rò rỉ trong hệ thống

A.Cho muối bột vao b́ình.

B.Ttuyệt injector hoặc lưới lọc muối bột.

C. Kiểm tra thời gian làm cho đầy b́ình muối hạt ,dọn dẹp và sắp xếp con đường ống.

D.Thay pittong hoặc răng.

Hệ thống hút qúa nhiều muối.

a.Cài đặt dung lượng muối hạt bất ổn.

A. Cài đặt Kg muối theo lượng nhựa áp dụng.

Hệ thống bị mất áp

a.Cặn lô dính trong đường ống vào.

b. Cặn sắt đóng bám trong b́nh lọc

c. Tắc nghẽn van

A. Vệ sinch nhường ống cấp vào bình.

B. Rữa resin bởi hóa chất ,tăng áp suất tái sinch.

C. Tháo pittong để kiểm tra

Hạt lọc (resin)bị thất thốt.

Tụ khí vào bình

A.Xả khí trên dường ống cung cấp vào bình lọc

Nước sau lọc còn lây truyền pyếu sắt

Resin bị bẩn

A.Tăng áp suất tái sinch ,tăng thời gian rửa ngược .

Muối lọt vào nước sau xử lý

Injector bi nghẹtĐống hồ không hoạt độngVan hút muối hạt bị nghẹtĐường hút ít muối bột bị nghẹtVệ sinch injector cầm lướiThay đồng hồVệ sinh /sửa chữa thay thế vanVệ sinh mặt đường hút muối

Không xả không còn muối bột sau khi tái sinh

Đường ống xă bị nghẹtInjector hoặc lưới bị nghẹtÁp lực mặt đường ống cấp cho vào quá thấpRò rỉ hệ thốngVệ sinch đường ống xảVệ sinc injector /lướiÁp lực tối tgọi là 20psi mê tăng áp lục bơm cấp cho vao b́nhThay roan,pit-tong

Chu tŕnh tái sinh liên tục

Đồng hồ nước bị rỉTgiỏi đồng hồ

Nước tan tiếp tục sinh hoạt đường ống xả

Hệ thống bị nghẹtRò rỉ vào hệ thốngVan bị kẹt o địa chỉ tái sinc hoặc cọ ngượcĐồng hồ kẹt /không chạyKiểm tra pittong vanTxuất xắc răng pittongTxuất xắc đồng hồ

IV. VẬT LIỆU LỌC :

1/ Hạt vật liệu nhựa trao dổi ion :

Vật liệu lọc để gia công mượt nước được sử dụng là hạt vật liệu nhựa đàm phán ion gôc Na+.Số lượng phân tử điều đình ion được sữ dụng phụ thuộc vào vào kích cỡ vỏ cột thanh lọc với công suất nước sản phẩm .Hạt nhựa thảo luận ion theo qui biện pháp chỉ rất có thể thảo luận để khử 90% độ cứng nước đầu vào, nên người tiêu dùng nên đánh giá độ cúng nước đầu vào nhằm sử dụng bộ có tác dụng mượt đạt hiệu quả rất tốt .Cần thiết tái sinc vật tư thanh lọc tiếp tục nhằm đảm bảo an toàn cỗ có tác dụng mượt vận động ổn định, hiệu quả với tuổi thọ kéo dãn .

2/ Dung dịch muối hạt tái sinch :

Muối thực hiện là muối bột công nghiệp tinh khiết hoặc muối ăn uống bình thường mọi được .Muối được trộn vào nước cho tới Lúc bảo hòa thì thôi . 20 – 25 kg muối hạt phân tử pha vào 1đôi mươi lsố lượng nước sạch.Thường xuyên ổn chất vấn với bổ sung muối hạt vào bình tái sinch .

Ngoài câu hỏi chắt lọc năng suất mang đến hệ thống làm cho mềm nước sao cho phù hợp với nhu yếu áp dụng , ta đề nghị khẳng định quality nước nguồn vào và đầu ra output, để chọn lựa khối hệ thống hoàn toàn có thể cóhiệu suất lớn hơn yêu cầu nhằm đáp ứng nhu cầu được tiêu chuẩn chỉnh quality nước thành phđộ ẩm cùng thời hạn sử dụng tái sinh vật tư lọc .

Xuất xứ đọng của phân tử vật liệu bằng nhựa thảo luận ion cation cũng ảnh hưởng tới chất lượng nước thành phđộ ẩm và thời hạn tái sinh phân tử vật liệu bằng nhựa. Vì vậy để chọn lựa cho mình một hệ thống cực tốt, xin vui mừng liên hệ đến QT-TECH sẽ được trả lời với support miễn mức giá, mua sản phẩm chính hãng, giá cả hợp lí .

Quý khách hàng mong muốn về lắp ráp hệ thống có tác dụng mượt nước cứng, làm mềm nước nồi khá ...., xin vui miệng contact cho chủ thể Cửa Hàng chúng tôi để được tư vấn miễn giá thành .

Trân trọng kính chào ...!

CÁC VẬT TƯ CHÍNH CỦA HỆ THỐNG TRAO ĐỔI ION CATION LÀM MỀM NƯỚC

1.Vỏ cột lọc:

Mã số:Kích thước :Vật liệu: Composite hoặc Inox

2.Vật liệu lọc:

Hạt vật liệu nhựa hội đàm ion cation khử độ cứng có tác dụng mượt nước ( Anh, Mỹ , Ấn độ, Thụy Điển , China , Nước Hàn .... )Sỏi lọc

3.Valve điều khiển:

Chức năng: điều khiển và tinh chỉnh chu trình thanh lọc , xả cọ với tái sinc hạt vật liệu bằng nhựa 1 thao tác

4.Thùng chứa muối:PVC - cả nước + Muối tái sinh( NaCL )

5.Vật bốn đi kèm: Vật bốn đường ống, đồ dùng tứ năng lượng điện, tủ năng lượng điện tinh chỉnh và điều khiển quản lý Auovalve .

Lĩnh vực ứng dụng: xí nghiệp cung cấp , quán ăn, nhà máy , công ty .....

Đơn giá: Please call - 0933458448-0918458448

Lưu Ý: Tùy vào quality nguồn nước đầu vào của từng khoanh vùng nhưng mà công ty chúng tôi sẽ tư vấn cùng kiến tạo khác nhau cho từng khối hệ thống .