Marketing Là Gi

Vai trò của marketing là gì đối với sự phát triển của doanh nghiệp Các loại hình marketing phổ biến Kỹ năng cần có của một người làm marketing Trend là gì? Làm sao để bắt trend đúng cách?

Nếu không làm trong ngành Marketing, chắc chắn không phải ai cũng quen thuộc với khái niệm Marketing là gì, hay sự khác biệt giữa marketing với quảng cáo,…Hơn nữa, trong thế giới thông tin hiện đại ngày nay, các loại hình marketing không ngừng biến đổi đa dạng.

Bạn đang xem: Marketing là gi

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chưa biết về ngành marketing. Mời bạn cùng đón đọc. 

Marketing là gì?

Định nghĩa về marketing rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu đơn giản về khái niệm marketing tức là cầu nối giữa người cung cấp mặt hàng dịch vụ với các khách hàng có nhu cầu. 

*
*
*
*
*

Kỹ năng viết là kỹ năng quan trọng và cơ bản nhất của một người làm nghề marketing. Bạn phải biết trình bày, dẫn dắt và đưa ra thông điệp với khách hàng, giúp họ hiểu tại sao nên mua sản phẩm của bạn.

Xem thêm: Đạo Gia Tuyệt Học: Luyện Tinh Hóa Khí, Luyện Khí Hóa Thần, Luyện Thần Hoàn Hư

Ngoài ra, bạn cần sáng tạo nội dung cho website, blog, viết email tiếp thị và viết bản khảo sát nếu cần. 

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề thể hiện cách nhân viên marketing đối mặt với khủng hoảng truyền thông của công ty. Đề xuất các giải pháp cho khách hàng và nâng cao sự quan tâm của bạn dành cho họ sẽ giúp khách hàng cảm thấy tin tưởng nhiều hơn vào thương hiệu và vẫn ở lại thay vì lựa chọn đối thủ của bạn. 

Kỹ năng nghiên cứu

Kỹ năng nghiên cứu của bạn là một công cụ giúp bạn xác định các vấn đề và giải pháp cho chiến lược tiếp thị của công ty bạn. Vì vậy, dù bạn đã tốt nghiệp và không còn đi học, bạn cũng nên đọc nhiều sách hơn về lĩnh vực mình đang làm, thực hiện nghiên cứu để tìm kiếm những giải pháp tốt hơn cho mình. 

Kỹ năng làm việc theo nhóm 

Mỗi công ty thường có một phòng marketing với rất nhiều nhân viên cùng các chức vụ khác nhau trong đó như designer, SEOer, copywriter, creator,…Bạn cần có kỹ năng làm việc nhóm, điều hành nhóm tốt để có thể vận hàng văn phòng thực hiện các dự án được giao. 

Marketing có ảnh hưởng đáng kể đến sự thành công của các chiến dịch quảng cáo của công ty. Kết quả sẽ làm tăng lợi nhuận của công ty và tạo ấn tượng về thương hiệu cho khách hàng. Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu marketing là gì, những công việc cần thiết khi làm marketing và các kỹ năng cần thiết để làm việc. Đón đọc nhiều bài tin tức hay hơn nữa tại Du học NetViet hàng ngày nhé.