LỤA VIỆT NAM

Trên thị trường hiện nay bán tràn lan lụa khác nhau khiến cho người tiêu dùng như lạc vào ma trận lụa với hàng chục các chủng loại lụa khác nhau không thể phân biệt được đâu là lụa tơ tằm chính hãng đâu là vải lụa pha. Đặc biệt hơn thế nữa là nhiều người còn không phân biệt được đâu là lụa Việt Nam đâu là lụa Trung Quốc làm họ nhầm lẫn trong quá trình chọn lựa để mua dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Bạn đang xem: Lụa việt nam

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm lụa từ quần, áo, váy, đầm, khăn cho đến vải lụa được bày bán ngập tràn với mức giá từ vài chục nghìn cho đến vào triệu đồng trên một sản phẩm. Song, không phải tất cả các sản phẩm ấy đều được làm 100% từ lụa tơ tằm, có nhiều sản phẩm gắn mác lụa tơ tằm chất lượng với giá bán cao ngất ngưỡng nhưng lại là loại lụa Trung Quốc kém chất lượng. Chính vì vậy, người tiêu dùng rất hoang mang khi lựa chọn để mua một sản phẩm lụa chất lượng.

Xem thêm: Cúi Chào Tiếng Anh Là Gì - Cúi Chào Trong Tiếng Anh Là Gì

*

Không phải ai cũng biết, vải lụa chính hiệu phải là vải lụa được dệt 100% từ sợi tơ tằm, loại này chất vải rất mềm mại, sờ vào rất mềm và mát và điều hiển nhiên là giá thành khá cao so với các loại lụa khác, thường là vài trăm nghìn một mét vải lụa. Còn một loại vải lụa nữa nhìn và sờ vào thì nhầm tưởng là lụa nhừn thực chất lại không phải lụa, chúng được dệt từ một loại sợi tổng hợp (không phải sợi tơ tằm). Do đó, những khách hàng không có nhiều kiến thức về lụa rất dễ nhầm lẫn nên thường đánh đồng chúng là lụa tơ tằm. Loại này được nhập khẩu từ Trung Quốc với giá thành rẻ hơn nhiều so với lụa tơ tằm chính hãng, mẫu mã lại đa dạng nên rất dễ bán.

*
Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khách hàng có thể dễ dàng phân biệt được đâu là lụa tơ tằm của Việt Nam đâu là lụa được nhập từ Trung Quốc. Bởi lẽ, lụa tơ tằm được làm từ sợi tơ tằm nên có tính chất khử mùi hôi rất tốt, các sản phẩm quần áo được làm từ lụa tơ tằm chính hãng sẽ không để lại mùi hôi dù bạn có mặc cả ngày. Ngược lại, lụa nhập từ Trung Quốc khi mặc lên người đổ mồ hôi thì sẽ để lại mùi khó chịu.
*

Lụa Việt Nam tuy có chất lượng tốt song lại có hạn chế là hoa văn in trên vải thường là những họa tiết truyền thống, đơn giản là do dệt chứ không phải là nhuộm có phần kém đa dạng. Trong khi loại lụa được nhập từ Trung Quốc lại có hoa văn đa dạng và hiện đại với đủ các màu sắc khác nhaudo được in phun theo phương pháp công nghệ nên rất dễ làm, họa tiết hoa văn nài cũng có thể in lên được. Đây chính là đặc điểm giúp khách hàng dễ dàng nhận biết lụa tơ tằm Việt Nam khi mua các sản phẩm quần, áo, váy, khăn…


Tác giả
*
Bảo Quỳnh
*

Áo dài lụa tơ tằm truyền thống là sự lựa chọn số 1 cho trang phục lễ cưới <...>Các chị em đã sẵn sàng cho mình một bộ vải may áo dài 8/3 chưa ạ!!!! <...>Mỗi một màu sắc, tượng trưng cho mỗi loại ngũ hành <...>