Cách sửa lỗi windows không tắt được trên máy tính laptop

Cách sữa lỗi máy tính không tắt được. Mọi nguyên tố bên trên máy tính xách tay đều có tuổi tchúng ta nhất mực. VD: Đèn nền màn hình hiển thị máy tính thường có thời hạn vận động trong khoảng 10.000 giờ đồng hồ, dung lượng pin của máy vi tính vẫn bớt đáng chú ý sau 300 chu kỳ luân hồi sạc với ổ SSD cũng đều có số chu kỳ luân hồi ghi dữ liệu nhất định. Việc nhảy máy tính lâu còn ra đời sức nóng, một giữa những yếu tố lớn số 1 có tác dụng bớt tuổi thọ phần cứng.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi windows không tắt được trên máy tính laptop

*
*

Cách 4: Hẹn giờ nhằm thứ từ bỏ tắt

Để ban đầu chúng ta vào Run bằng cách nhấn Start -> Run. Hoặc ấn phím tắt Windows + R, sau đó nhập vào chiếc lệnh sau: shutdown -s -t 60

+) shutdown: là lệnh tắt

+) -s là hành vi tiến hành (sinh sống đó là tắt thiết bị -s = shutdown)

+) -t là sau từng nào thời gian để tiến hành lệnh (tính bởi giây)

+) 60 là số giây sẽ triển khai lệnh ( bạn cũng có thể tùy chọn thông số này) Sau kia nhận Enter nhằm xúc tiến đoạn lệnh này.

Để bỏ lệnh tắt máy tính xách tay bởi CMD các bạn vào khung Run đoạn lệnh sau: shutdown -a , Sau kia nhận Enter

Cách 5: Xử lý tắt lắp thêm do lỗi xung bỗng phần mềm

Nếu như dạo gần đây các bạn mới bị hiện tượng lạ Cách sữa lỗi máy tính ko tắt được, gần đây bao gồm cài đặt thêm ứng dụng làm sao vào máy vi tính không. Nếu nlỗi câu vấn đáp là CÓ thì khả năng cao là nguyên nhân vì nó kia, các bạn hãy gỡ phần mềm kia bởi cách:

Truy cập vào Start => Control Panel, chúng ta cũng có thể truy vấn nkhô giòn bằng cách (Windows + R) => nhập lệnh Control => nhấn Enter nhằm msinh hoạt.

*
*

+ Cách 2: Tại phần Power Options các bạn hãy thừa nhận vào Change what the power buttons do nlỗi hình dưới.

+ Cách 3: Tại phần When I press the power bạn hãy chọn là Shutdown, tiếp tục kéo xuống bỏ tích làm việc dòng Turn on fast startup => Save Changes để cất giữ là chấm dứt.

Note: Một vài ngôi trường phù hợp các bạn sẽ thấy mấy phần tùy chọn như Sleep, Hibernate hay Turn on fast startup … không được rõ đi như hình dưới.

Để khắc phục sự việc này cũng tương đối dễ dàng thôi, bạn chỉ việc nhận chọn lại Shutdown ngơi nghỉ phần When I press power button => sau đó nhấn Save Changes để giữ lại => Trong thời điểm này đã xuất hiện một loại tùy lựa chọn mang tên là Change settings that are currently unavailable, các bạn hãy nhấp vào đó là những tùy chọn đã sáng sủa lên để bạn thiết lập.

Okey, hiện giờ thì bạn hãy demo tắt thứ đi xem đã được chưa.

Cách 7: Tắt sút các tác vụ đang chạy ngầm

Cách 1: Các các bạn mnghỉ ngơi hộp thoại Run lên (Windows + R) => nhtràn lên lệnh msconfig => nhấn Enter để thực hiện.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy tiến hành tắt những ứng dụng đang hoạt động ngầm đi.

Trước tiên nhấn tố phù hợp phím tắt Windows + R kế tiếp nhập msconfig và Enter

Trong tab Starup chúng ta nên chọn tắt đều ứng dụng không quan trọng chạy thuộc windows nhằm không mọi tăng tốc độ máy tính mà còn tăng tốc khởi động cùng tắt máy tính.

Xem thêm: Hệ Thống Trung Tâm Y Khoa Phước An : Q, Phòng Khám Đa Khoa (Thuộc Chi Nhánh 5

*
*

Phần mềm như thế nào ko quan trọng sử dụng các bạn hồ hết rất có thể disable đi. Những phần bạn còn chần chừ có buộc phải tắt đi không thì cũng hoàn toàn có thể demo tắt, ví như bị tác động thì vào nhảy lại.

*
*

Đối cùng với những ứng dụng chạy ngầm các bạn click chuột đề xuất vào Task Manager với lựa chọn Process hoặc Detail với sắp xếp theo độ bớt của chỉ chiếm CPU, Momory hoặc Disk, sau đđối với từng ứng dụng chúng ta nghi hoặc là trojan, ứng dụng ngầm không quan trọng rất có thể coi phần biểu đạt hoặc mngơi nghỉ tới thư mục không các ứng dụng này

Với phần nhiều ứng dụng làm việc những tlỗi mục kỳ lạ chúng ta cũng có thể chọn cùng End Task để tắt đi tăng speed đến máy tính xách tay.

Sau Khi đã tiến hành chấm dứt 2 bước bên trên thì bạn hãy Restart lại 1 lần với test tắt vật dụng coi gồm chức năng không nhé.

Cách 8: Xử lý lỗi ko tắt được máy vì chưng vi khuẩn, Malware gây ra

Nếu nlỗi máy tính của chúng ta chưa có 1 phần mềm. Diệt virut làm sao thì các bạn hãy thực hiện thiết đặt ngay lập tức nhé. Nếu là người sử dụng đa dạng thì bạn cũng có thể lựa chọn cho. bản thân 1 trong các ứng dụng diệt virut. Miễn chi phí tốt nhất có thể nhằm đảm bảo an toàn bình an đến laptop.

Cách 9: Cài Driver new mang đến lắp thêm tính

Driver không tương xứng với laptop cũng là 1. Trong gần như nguim nhân gây nên hiện tượng kỳ lạ máy tính không tắt được hoàn toàn. Chính chính vì vậy nhằm giải quyết và xử lý mang lại vấn đề này thì bạn hãy trường đoản cú vấn đáp câu hỏi dưới đây ?

Gầy phía trên các bạn có update giỏi cài đặt mới driver như thế nào không ? Nếu nlỗi câu trả lời là CÓ thì bạn hãy triển khai gỡ quăng quật driver kia ra. Và cài đặt lại phiên phiên bản cũ rộng.

Nếu nhỏng gần đây chúng ta không có bất cứ update như thế nào thì nên backup lại driver. Sau kia tiến hành tăng cấp lên driver new rộng coi sao nhé.

Bên cạnh đó, các bạn hãy thử Disable thử loại driver Intel(R) Managerment Engine Interface đi thử coi bởi cách:

Nhấn chuột nên vào This PC (Computer) => chọn Manage => lựa chọn tiếp Device Manager => tìm đến phần System devices => thừa nhận loài chuột phải vào Intel(R) Managerment Engine Interface=> chọn Disable nhằm vô hiệu hóa hóa tạm thời => kế tiếp thử tắt laptop đi xem đã được chưa nhé.

Quý khách hàng hoàn toàn có thể chọn Properties để thấy thông tin Version của nó nhằm sở hữu phiên bạn dạng khác phiên phiên bản hiện tại => kế tiếp lên mạng tra cứu kiếm cùng thiết lập phiên bản không giống coi sao.

Cuối cùng

Nếu như vận dụng các bí quyết trên mà không được. Thì chúng ta có thể thử download lại Win xem sao. Nếu chứng trạng vẫn như vậy, máy tính vẫn cấp thiết tắt trọn vẹn được thì các bạn hãy mang đi Bảo hành (nếu còn) hoặc về với đội của Cửa Hàng chúng tôi.

Lời kết:

Trên đó là 9 cách cách xử trí lỗi laptop ko tắt được mối cung cấp. Hoàn toàn nhưng mà bản thân biết cùng hi vọng nó sẽ giúp ích cho mình.