Rối loạn lưỡng rất được đặc trưng bởi các tiến độ hưng cảm cùng ít nói Các rối loạn trầm cảm Các rối loạn trầm cảm được đặc trưng vày bi lụy nghiêm trọng hoặc dằng dai đủ để ảnh hưởng vào chuyển động công dụng và hay là vì sút sự quyên tâm hoặc thích thú trong những hoạt động. Nguim nhân... bài viết liên quan , hoàn toàn có thể đổi khác lẫn nhau, mặc dù những người bị bệnh thường sẽ có ưu cố một cực này hơn cực cơ. Không rõ nguim nhân đúng mực, tuy thế DT, biến hóa cường độ hóa học dẫn truyền thần tởm vào não, cùng các nguyên tố tư tưởng làng mạc hội hoàn toàn có thể tương quan đến. Chẩn đoán thù dựa vào tiền sử bệnh. Điều trị bao gồm thuốc chỉnh khí nhan sắc, đôi lúc với liệu pháp tư tưởng.

Bạn đang xem:


Rối loạn lưỡng rất hay bước đầu trong tuổi thiếu niên, đôi mươi, hoặc 30. Tỷ lệ trọn đời là khoảng tầm 4% Tỷ lệ náo loạn lưỡng rất I là tương tự giữa nam giới với thiếu phụ.


Rối loàn lưỡng cực I: Được xác minh do sự hiện diện của ít nhất một quá trình hưng cảm đầy đủ (tạo tác động các tác dụng buôn bản hội cùng tác dụng công việc và nghề nghiệp bình thường) với thường là đều quy trình tiến độ trầm cảm


Rối loàn lưỡng rất II: Được xác minh vì chưng sự xuất hiện của những tiến trình ít nói đa số cùng với tối thiểu một quy trình hưng cảm vơi nhưng mà không có những quy trình tiến độ hưng cảm đầy đủ


Rối loạn lưỡng cực ko biệt định: Các xôn xao với những công năng lưỡng rất ví dụ không thỏa mãn nhu cầu các tiêu chuẩn chỉnh cụ thể cho những náo loạn lưỡng cực khác


Trong xôn xao khí nhan sắc chu kỳ luân hồi Rối loàn khí sắc đẹp chu kỳ luân hồi Rối loạn khí sắc chu kỳ luân hồi được đặc trưng bởi vì giai đoạn trầm tính dịu cùng trầm tính nhẹ nhưng mà kéo dãn dài một vài ngày, theo sau một tiến độ ko tiếp tục, cùng ít cực kỳ nghiêm trọng hơn đối với rối loạn lưỡng... bài viết liên quan , bệnh nhân gồm thời gian kéo dài (> 2 năm) bao gồm cả quy trình hưng cảm với trầm cảm; tuy nhiên, các quy trình tiến độ này không đáp ứng những tiêu chuẩn cụ thể mang lại rối loạn lưỡng rất.


Nguim nhân đúng đắn của xôn xao lưỡng cực là không rõ. Di truyền tất cả mục đích quan trọng. Cũng bao gồm bằng chứng về sự việc xôn xao serotonin cùng norepinephrin. Có thể gồm có nhân tố tư tưởng xã hội. Các sự khiếu nại căng thẳng cuộc sống thường ngày thường tương quan đến việc cách tân và phát triển ban sơ của những triệu triệu chứng với tiếp nối trầm trọng, tuy nhiên nguyên nhân và kết quả chưa được thiết lập cấu hình.


Một số bài thuốc hoàn toàn có thể khởi phát dịch trầm trọng sinh sống một trong những người bị bệnh rối loạn lưỡng cực; đa số loại thuốc này bao gồm


Rối loạn lưỡng rất bắt đầu với cùng 1 tiến trình cấp tính những triệu chứng, theo sau là 1 trong chu kỳ lặp đi lặp lại của sự thuyên sút với tái phát. Sự thuyên ổn bớt thường xuyên hoàn toàn, dẫu vậy nhiều người mắc bệnh gồm những triệu chứng tồn đọng, và một số trong những thì kĩ năng thao tác làm việc sinh sống nơi thao tác làm việc bị suy sút nghiêm trọng. Các đợt tái phát là đều tiến trình riêng biệt của các triệu bệnh cường độ cao hơn, chính là hưng cảm, trầm tính, trầm cảm nhẹ, hoặc tất cả hổn hợp các tính trạng ít nói với hưng cảm.


Các chu kỳ - thời gian từ Khi phát khởi của một giai đoạn đến thời điểm khởi phát quá trình tiếp theo - khác nhau thân những bệnh nhân. Một số người mắc bệnh tất cả giai đoạn ko tiếp tục, có lẽ duy nhất vài quy trình nhìn trong suốt cuộc đời, trong những lúc một vài dị kì tất cả những dạng chu kỳ luân hồi nhanh (thường xuyên được quan niệm là ≥ 4 quy trình / năm). Chỉ có một ít người bệnh chuyển đổi luân phiên giữa hưng cảm và trầm tính trong mỗi chu kỳ; vào phần lớn, một rất hay cực khác chiếm điển hình ở 1 mức độ nào kia.Một quy trình tiến độ hưng cảm được quan niệm là ≥ một tuần lễ gồm khí nhan sắc tăng, không ngừng mở rộng hoặc dễ bị kích thích hợp thường xuyên và tăng liên tục vận động có mục tiêu hoặc tăng năng lượng cộng thêm ≥ 3 triệu chứng:


Tsi gia rất nhiều vào các hoạt động bao gồm rủi ro cao (ví dụ, mua sắm những, đầu tư chi tiêu kinh doanh ngốc dột)


Các người bị bệnh hưng cảm rất có thể là tđắm say gia vào các chuyển động thăng hoa, gồm nguy cơ tiềm ẩn cao một phương pháp ko mệt mỏi, trên mức cần thiết, cùng xung đụng (ví dụ: đánh bạc, thể dục thể thao nguy khốn, hành động phô trương tình dục) cơ mà không nhất thiết phải nắm rõ phần đông nguy khốn rất có thể xảy ra. Triệu chứng nặng cho nỗi bọn họ cấp thiết chuyển động được những phương châm chủ yếu (công việc và nghề nghiệp, trường học tập, trông nhà). Những đầu tư không đúng đắn, đầu tư chi tiêu cùng các sàng lọc cá thể khác rất có thể bao hàm hậu quả chẳng thể khắc phục và hạn chế được.


Bệnh nhân vào một giai đoạn hưng cảm có thể ăn mặc màu sắc mtrằn rực rõ với hay nói với vận tốc nkhô hanh, quan yếu ngừng. Bệnh nhân có thể tạo thành những côn trùng liên quan (mọi ý nghĩ về new được phát khởi bởi vì bằng âm tkhô giòn vậy vị ý nghĩa của từ). Dễ phân trọng tâm, bệnh nhân rất có thể tiếp tục gửi xuất phát điểm từ một chủ đề này sang trọng chủ đề khác. Tuy nhiên, chúng ta tất cả Xu thế tin rằng họ vẫn sống trạng thái niềm tin tốt nhất có thể của họ.


Thiếu sự hiểu rõ sâu xa và tăng tài năng chuyển động thường xuyên dẫn mang lại hành vi xâm phạm cùng có thể là một sự phối kết hợp nguy hại. Sự bất hòa giữa các cá nhân và hoàn toàn có thể khiến cho người bệnh cảm giác họ đang bị đối xử hoặc bị ngược đãi một bí quyết bất công. Do kia, bệnh nhân rất có thể trsinh sống nên gian nguy cho phiên bản thân hoặc cho người khác. Tăng vận động tinh thần được người bệnh cảm giác tứ duy tới tấp với được quan lại gần cạnh là tư duy phi tán qua review của bác bỏ sĩ.


Hưng cảm loạn thần là 1 bộc lộ nặng nề rộng, cùng với phần đa triệu hội chứng loạn thần mà có thể khó sáng tỏ cùng với tâm thần phân liệt. Bệnh nhân bao hàm hoang tưởng pđợi đại hoặc bị theo dõi (ví dụ, về câu hỏi là Chúa Giêsu xuất xắc bị theo dõi vị FBI), thỉnh thoảng tất cả ảo giác. Mức độ hoạt động tăng rõ rệt; người mắc bệnh rất có thể pngóng xe nhanh khô với la hét, chửi thề tốt hát hò. Tăng chứng trạng thiếu hụt ổn định xúc cảm, hay tăng tính dễ dẫn đến kích ưng ý. Mê sảng (hưng cảm mê sảng) hoàn toàn có thể mở ra, với sự mất non trọn vẹn của bốn duy cùng hành động.

Xem thêm: Đồ Nam Giá Rẻ Tại Tphcm - Top 10 Shop Quần Áo Nam Giá Rẻ Tốt Nhất Tại Tp


Một quá trình hưng cảm vơi là một trong những trở nên thể không nhiều nặng nề nài rộng của hưng cảm liên quan cho một tiến độ riêng lẻ kéo dãn dài ≥ 4 ngày với hành động biệt lập rõ ràng bản thân người bệnh dịp thông thường ko ít nói và bao hàm ≥ 3 trong số những triệu bệnh bổ sung được liệt kê làm việc xấp xỉ hưng cảm.


Trong quy trình tiến độ hưng cảm vơi, khí nhan sắc tươi vui, yêu cầu ngủ bớt, và tinh thần chuyển vận tăng nhanh khô. Đối cùng với một số trong những người bị bệnh, quá trình hưng cảm nhẹ được thích hợp nghi chính vì bọn chúng tạo ra những tích điện, tăng tính sáng chế, sự tự tín, và tính năng làng hội siêu thường xuyên. phần lớn fan không thích ra khỏi tinh thần vui mắt, háo hức. Một số vận động hơi giỏi, cùng phần lớn, chuyển động không xẩy ra suy sút đáng kể. Tuy nhiên, làm việc một số trong những người bị bệnh, hưng cảm dịu bộc lộ nhỏng sự phân tán, dễ bị gắt gắt, và khí dung nhan bất ổn định, mà bệnh nhân cùng những người khác thấy không yêu thích tình trạng đó.


Một giai đoạn trầm cảm tất cả Đặc điểm nổi bật của trầm cảm hầu hết Trầm cảm điển hình nổi bật (xôn xao đơn cực) Các xôn xao trầm tính được đặc trưng vày bi đát nặng hoặc dai dẳng đầy đủ nhằm tác động vào chuyển động tính năng cùng thường xuyên là do bớt sự quan tâm hoặc yêu thích trong các vận động. Nguyên nhân... bài viết liên quan ; quá trình yêu cầu bao hàm ≥ 5 trong số hầu hết điều tiếp sau đây vào cùng thời hạn 2 tuần, cùng một trong số kia đề nghị là khí nhan sắc trầm hoặc mất quan tâm hoặc mê say thú:


Giảm một cách đáng kể sự quan tâm hoặc thích thú vào tất cả hoặc gần như tất cả những vận động cho phần đông thời hạn vào ngày


Một tiến độ hưng cảm hoặc hưng cảm vơi được xác minh là có Điểm sáng tất cả hổn hợp ví như ≥ 3 triệu triệu chứng ít nói có mặt trong phần đông các ngày của quá trình. Tình trạng này thường xuyên vô cùng cực nhọc chẩn đoán với rất có thể gửi sang trạng thái chu kỳ liên tục; tiên lượng xấu hơn so với sống trạng thái hưng cảm hay hưng cảm vơi.


Chẩn đoán rối loạn lưỡng rất được dựa vào bài toán khẳng định những triệu triệu chứng của chứng hưng cảm hoặc hưng cảm nhẹ như được diễn tả ở trên, cùng với 1 tiền sử của sự việc thulặng sút với tái phát. Các triệu chứng yêu cầu đầy đủ nghiêm trọng để triển khai bớt đáng chú ý chức năng xã hội hoặc nghề nghiệp và công việc hoặc cần vào viện để ngnạp năng lượng dự phòng gian nguy mang đến phiên bản thân hoặc fan không giống.


Một số người bị bệnh có triệu hội chứng ít nói có thể sẽ tất cả từng trải trước đó hưng cảm nhẹ hoặc hưng cảm tuy nhiên không bình luận về điều ấy, trừ lúc chúng ta được đặt câu hỏi cụ thể. Đặt câu hỏi tất cả khả năng rất có thể cho biết các dấu hiệu hiện hữu dịch (ví dụ như đầu tư chi tiêu vượt mức, xung rượu cồn phô trương dục tình, lạm dụng hóa học kích thích), tuy vậy những công bố đó có tương đối nhiều năng lực được hỗ trợ bởi người thân trong gia đình. Bảng kê gồm kết cấu nlỗi Mood Disorder Questionnaire rất có thể bổ ích. Tất cả người mắc bệnh đề nghị được hỏi dìu dịu mà lại trực tiếp về phát minh tự gần cạnh, planer, hoặc hành động.


*
Hoặc là u tủy thượng thận U tế bào ưa crom ( u tủy thượng thận) U tủy thượng thận là 1 kăn năn u giải pđợi catecholamine của những tế bào ưa crôm nằm tại thượng thận. Nó gây tăng huyết áp dằng dai hoặc tăng huyết áp kịch phân phát. Chẩn đoán thù là bằng phương pháp đo những sản... đọc thêm
*
. Bệnh nhân bị cường liền kề thường sẽ có các triệu chứng cùng dấu hiệu thể hóa học không giống, cơ mà xét nghiệm chức năng con đường tiếp giáp (T4 cùng TSH) là 1 trong thử nghiệm nhận xét phù hợp cho bệnh nhân bắt đầu. Các người bệnh gồm u tủy thượng thận có tăng huyết áp rõ rệt; nếu không, kiểm tra Reviews ko được chỉ định. Các rối loạn kì cục không nhiều tạo triệu chứng hưng cảm, nhưng mà các triệu hội chứng ít nói hoàn toàn có thể xẩy ra vào một số trong những náo loạn (xem Bảng: Một số Nguyên Nhân của Triệu Chứng Trầm cảm và Hưng cảm Một số Vì Sao của Triệu Chứng Trầm cảm với Hưng cảm Rối loạn lưỡng cực được đặc trưng do các tiến độ hưng cảm với trầm cảm, rất có thể chuyển đổi lẫn nhau, tuy nhiên các người mắc bệnh thường có ưu ráng một cực này hơn cực cơ. Không rõ nguyên nhân bao gồm... xem thêm ).


Việc chăm chú vấn đề thực hiện hóa học gây nghiện (nhất là amphetamin và cocain) cùng xét nghiệm chất trong nước tiểu rất có thể góp xác định gốc rễ trường đoản cú hóa học. Tuy nhiên, chính vì áp dụng hóa học có thể đơn thuần tạo phát khởi một quá trình ngơi nghỉ bệnh nhân rối loạn lưỡng rất, việc tìm kiếm tìm các triệu bệnh (hưng cảm hoặc trầm cảm) không tương quan đến sử dụng ma túy là siêu quan trọng đặc biệt.


Một số người mắc bệnh rối loạn phân liệt xúc cảm Rối loàn phân liệt cảm giác Rối loàn phân liệt cảm xúc được đặc trưng vì những triệu bệnh đáng kể của cảm hứng, loạn thần, cùng những các triệu chứng của tâm thần phân liệt không giống. Rối loạn này được biệt lập với tinh thần phân... đọc thêm tất cả những triệu bệnh hưng cảm, cơ mà đông đảo bệnh nhân như vậy hiếm lúc trở về thông thường thân những dịp, và họ, ko hệt như đa số người bị bệnh bị hưng cảm, ko quan tâm đến sự việc tạo nên quan hệ với người không giống.


Bệnh nhân xôn xao lưỡng rất cũng hoàn toàn có thể bị náo loạn thấp thỏm (ví dụ:, ám ảnh hại làng hội Ám hình ảnh hại xóm hội Ám hình ảnh sợ thôn hội là lúng túng và thấp thỏm về câu hỏi bị xúc tiếp với các trường hợp thôn hội hoặc trình bày nào đó. Những tình huống này bị né tránh hoặc chịu đựng đựng với run sợ đáng chú ý. Ám hình họa sợ hãi xóm hội hình ảnh... đọc thêm , những cơn bối rối Cơn bồn chồn cùng náo loạn hoảng loạn Một cơn hồi hộp là sự khởi phát bất thần của một tiến độ ngắn, tách rộc với những khó tính stress, lo ngại, hoặc sốt ruột dĩ nhiên các triệu triệu chứng cơ thể và / hoặc triệu chứng nhận thức. Rối... bài viết liên quan , xôn xao ám ảnh nghi tiết Rối loàn ám ảnh nghi tiết (OCD) Rối loạn ám ảnh nghi tiết (OCD) được đặc thù bởi vì hầu như cân nhắc tái diễn, kéo dài, không hề muốn, sự thúc giục, hoặc đầy đủ hình hình ảnh bị ám ảnh với / hoặc phần nhiều hành vi lặp đi tái diễn hoặc... bài viết liên quan ), rất có thể khiến lầm lẫn mang lại chẩn đoán thù.


*

Các dung dịch chỉnh khí nhan sắc (ví dụ lithium, một số thuốc chống teo giật), thuốc kháng loạn thần cố kỉnh hệ 2, hoặc cả hai