Li Fi Là Gì

Xin hãy xếp hạngChọn nấc 1Chọn mức 2Chọn mức 3Chọn nút 4Chọn nút 5 

Lúc này, technology wifi đang trlàm việc buộc phải phổ cập, được sử dụng rộng thoải mái nhằm liên kết những vật dụng năng lượng điện tử nlỗi truyền họa, điện thoại thông minh, máy vi tính,.... Rồi tất cả một ngày, bạn đột nghĩ trường hợp bao gồm một technology vận tốc nhanh khô rộng 100 lần thì sao nhỉ? Thật tuyệt vời và hoàn hảo nhất đúng không ạ, bây giờ jualkaosmuslim.com xin giới thiệu cùng với các bạn một công nghệm bắt đầu cùng với cái brand name mới: LIFI

*

Vậy, LIFI là gì?


LIFI là một trong những công nghệ không dây áp dụng các đèn điện LED để truyền tài liệu cùng với tốc độ nkhô cứng rộng Wifi cho tới 100 lần. bởi vậy, cùng với đèn điện LED cùng với tác dụng thắp sáng sủa, giờ có thêm chức năng truyền tài liệu tốc độ cao. cửa hàng Velmenni đã có vài ba dự án thử nghiệm, trong số đó gồm tạo nên một không gian mạng ko dây vào văn chống, sử dụng ánh nắng LED cầm cố bởi cần sử dụng sóng radio để truyền tài liệu nhỏng của Wi-Fi. CEO của Velmenni, Deepak Solanki, hồi thân năm năm ngoái cho rằng cửa hàng hy vọng vẫn có thành phầm này cho được với khá nhiều người sử dụng trong khoảng 3-4 năm tới. Công nghệ đột phá này được cửa hàng đặt cho cái tên là Li-Fi, trước tiên được một giáo sư ĐH Edinburgh, GS Harald Haas, ra mắt phương pháp ni 4 năm.

Bạn đang xem: Li fi là gì

*

Li-Fi áp dụng dải tần tia nắng cơ mà đôi mắt bạn nhận thấy được để làm phương tiện truyền tài liệu. Tuy thế, người dùng chẳng thể thực hiện ngẫu nhiên mối cung cấp ánh sáng đèn khí như thế nào cơ mà nên yêu cầu mộtmối cung cấp sángriêng rẽ để điều biến biểu đạt, chế tác thành luồng dữ liệu. Hiện thời, nhân kiệt này chỉ tiến hành được với các trơn đènLEDđạt chuẩn chỉnh, tất cả tích phù hợp một chip đặc biệt quan trọng cùng có thêm 1 bộ dìm biểu thị ánh nắng quan trọng đặc biệt nhằm rất có thể lời giải được tín hiệu ánh nắng truyền đi tự đèn LED chiếu sáng.

Kỹ thuật điều biến chuyển ánh nắng không tác động gì đến sức khỏe con bạn, độc nhất vô nhị là về đôi mắt. Giáo sư Haas trình làng công nghệ này trên diễn bọn TED Global hồi năm 2011, nhận định rằng chúng ta thậm chí có thể sút độ sáng của đèn thiệt tốt tới cả gần như là là tắt, nhưng mà tín hiệu truyền dữ liệu vẫn vận động như hay.

Xem thêm: Bảng Giá Tập City Gym Giá Tập Gym Và Giá Tập Yoga Minh Bạch, 03 Tháng Tập Gym

Năm 2011, Haas đang biểu lộ mẫu mã lắp thêm của ông bên trên bục diễn thuyếtcủa TED. Từ kia, ông đồng tạo nên ra đơn vị khởi nghiệp pureLiFi và sản xuất được nhì thành phầm truyền tài liệu bởi tia nắng. Nếu Li-Fi được áp dụng rộng thoải mái, technology này rất có thể xử lý được một trong những trắc trở nhưng mà Wi-Fi gặp gỡ đề xuất hiện nay. Ngoài vận tốc liên kết, sóng radio phải có đầy đủ dải tần bỏ không ít trang bị cùng liên kết một thời gian. Với Li-Fi thì ko chạm chán khó khăn này bởi vì dải tần tia nắng to hơn cấp 10.000 lần so với dải tần radio.

Trong lúc Li-Fi trầm trồ đầy tiềm năng nhưng mà nó cũng có thể có đa số hạn chế nhất quyết, quan trọng duy nhất là tia nắng thiết yếu đi xulặng tường được như sóng radio, tức là lắp thêm đề nghị nơi đâu nhìn thấy được. hơn nữa, đê che sóng Li-Fi, người dùng dễ dàng và đơn giản chỉ cần bịt bóng đèn lại là dữ liệu chạm chán trắc trở tức thì mau chóng. Li-Fi cũng ko chuyển động được bên cạnh trời nắng nóng vì chưng ánh sáng đèn LED cần yếu sáng hơn được ánh mặt trời.