Lãnh địa là gì

Lịch sử 10: Lãnh địa phong kiến là gì

Thế làm sao là lãnh địa phong kiến? Đời sống kinh tế và chủ yếu trị trong những lãnh địa kia như thế nào? được jualkaosmuslim.com chia sẻ sau đây. Hy vọng tài liệu này để giúp đỡ ích cho chúng ta nắm rõ lãnh địa là gì trường đoản cú kia hoc tốt Lịch sử lớp 10. Sau đấy là tài liệu mời chúng ta cài về tham khảo- Lãnh địa phong kiến:

- Lãnh địa là 1 khu đất rộng rộng: dó tất cả cả đất tdragon trọt. Trong khu đất nền của lãnh chúa gồm có thành tháp, dinh thự, nhà thời thánh, nhà kho, chuồng trại... tất cả hào sâu, tường cao, tạo thành phần lớn pháo đài vững chắc và kiên cố.

Bạn đang xem: Lãnh địa là gì


- Đời sinh sống kinh tế:

+ Nông nô nhận ruộng đất của lãnh chúa cày Gấy với nộp đánh, mà còn còn dệt vải vóc, may áo quần, có tác dụng giầy dnghiền, đóng góp đồ vật, tranh bị... , chi tải một vài mặt hàng yêu cầu phẩm nhỏng sắt, tơ lụa, đồ dùng trang sức đẹp.

+ Thủ công nghiệp cũng chỉ hoạt dộng trong lãnh địa, nông nô làm cho các nghề phú nhỏng dệt vải, may xống áo, làm cho nguyên lý... , lãnh chúa có những xưởng bằng tay thủ công riêng nhỏng xưởng rèn, vật dụng gtí hon, may mặc.

+ Lãnh địa là đơn vị kinh tế tự nhiên và thoải mái, tự cấp cho, trường đoản cú túc, câu hỏi hội đàm mua sắm vào lãnh địa vào vai trò thiết bị yếu đuối.

- Đời sống bao gồm trị trong lãnh địa:

+ Mỗi lãnh địa là một trong đơn vị bao gồm trị độc lạp, lãnh chúa được coi là ông vua bé, gồm quân đội, toà án, điều khoản riêng biệt, chế độ thuế khoá, chi phí tệ riêng rẽ...

Xem thêm: Bán Đất Bình Chánh Chính Chủ, Giá Rẻ 2021, Bán Đất Thổ Cư Chính Chủ Bình Chánh

+ Đời sống lãnh chúa:

Lãnh chúa gồm cuộc sống nhàn rỗi, xa hoa; vui mừng, thời bình chỉ rèn luyện cung kiếm, cưỡi ngựa, dạ hội, liên hoan.

Đối cùng với nông nô: tách bóc lột nặng nề nằn nì cùng đối xử hết sức tàn ác.


+ Đời sống nông nô:

Nông nô là người sản xuất bao gồm trong các lãnh địa. Họ bị gắn thêm chặt cùng chịu ảnh hưởng vào lãnh chúa, nhấn ruộng đất vể cày cây cùng bắt buộc nộp đánh nặng nề, mà hơn nữa họ còn yêu cầu nộp những sản phẩm công nghệ thuế không giống.

Song bọn họ vẫn được tự do thoải mái vào phân phối, gồm mái ấm gia đình riêng biệt, tất cả nông gắng cùng vật nuôi.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Không Gọi Được Messenger Trên Máy Tính, Messenger Không Gọi Được

Trên trên đây jualkaosmuslim.com vẫn chia sẻ Lãnh địa phong con kiến là gì. Hy vọng cùng với tài liệu này sẽ giúp ích mang lại các bạn học viên tìm hiểu thêm, sẵn sàng cho bài giảng tới đây xuất sắc hơn. Chúc chúng ta học tập tốt

.........................................

Ngoài Lãnh địa phong loài kiến là gì. Mời chúng ta học sinh còn hoàn toàn có thể xem thêm những Giải bài bác tập Lịch Sử 10, Giải Vlàm việc BT Lịch Sử 10, Giải bài xích tập Lịch Sử 10 ngắn thêm duy nhất hoặc đề thi học tập kì 1 lớp 10, đề thi học kì 2 lớp 10 các môn Toán, Vnạp năng lượng, Anh, Lý, Địa, Sinh mà lại chúng tôi đã xem thêm thông tin với chọn lọc. Với tài liệu lớp 10 này giúp chúng ta rèn luyện thêm kĩ năng giải đề cùng làm bài bác giỏi hơn. Chúc chúng ta ôn thi tốt


Đánh giá chỉ bài viết
3 2.093
Chia sẻ bài bác viết
Tải về Bản in
Ttê mê khảo thêm
0 Bình luận
Sắp xếp theo Mặc định Mới duy nhất Cũ độc nhất vô nhị
*
Lịch sử lớp 10
Giới thiệu Chính sách Theo dõi chúng tôi Tải vận dụng Chứng nhận
*

meta.vn. Giấy phép số 366/GP-BTTTT vị Bộ TTTT cấp.

Chuyên mục: Blogs