Làm sao để không suất tinh sớm

Theo khảo sát của người bệnh khi đi khám nam khoa, đa số đều ngại chia sẻ về vấn đề Xuất tinh sớm, một số khác thì cho rằng bệnh sẽ tự khỏi sau khi lập gia đình, và rất ít nam giới quan tâm đến những thông tin về bệnh lý này.

Bạn đang xem: Làm sao để không suất tinh sớm

*

Chính vì tâm lý ngại ngùng, cũng như cảm giác bối rối, mặc cảm nên nam giới thường để bệnh trở nên nghiêm trọng. Hãy cùng Bs Hồ Huy – Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng giải đáp những vướng mắc về tình trạng Xuất tinh sớm hay còn gọi là “chưa ra chợ đã hết tiền”

Xuất tinh sớm là gì và gây ảnh hưởng như thế nào đến phái mạnh?

Xuất tinh sớm là tình trạng gần như hoặc luôn luôn không kìm hãm được xuất tinh sớm hơn hoặc trong vòng 1 phút kể từ khi dương vật đưa vào trong âm đạo.

Xuất tinh sớm gây ra sự hụt hẫng về tâm lý, tự ti, tránh né quan hệ tình dục của nam giới, gây cảm giác hậm hực khó nói ở phụ nữ và là nguyên nhân của bi kịch hạnh phúc gia đình.

Xem thêm: Các Chuỗi Siêu Thị Mở Cửa Sớm Để Phục Vụ Riêng Người Già Giữa Đại Dịch

Yếu tố nào khiến nam giới dễ bị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có nhiều nguyên nhân: có thể do tâm lý, mệt mỏi, hoàn cảnh quan hệ tình dục trong không gian chật hẹp, sợ người khác phát hiện, lâu ngày trở thành phản xạ xuất tinh sớm hoặc do tăng nhạy cảm của dương vật, rối loạn chức năng thụ thể serotonin….Xuất tinh sớm có thể xảy ra từ trước đến nay (nguyên phát) hoặc mới xuất hiện (thứ phát).

Dựa vào bảng câu hỏi đánh giá xuất tinh sớm như sau, các bạn có thể tự chấm điểm để đánh giá mức độ xuất tinh sớm của mình:

*


Nếu tổng điểm:9 – 10 điểm: Có nguy cơ xuất tinh sớm>= 11 điểm: Có xuất tinh sớm


Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không?

Xuất tinh sớm không gây vô sinh. Tuy nhiên một số ít trường hợp nặng, xuất tinh sớm trước khi dương vật vào âm đạo gây vô sinh

Cách điều trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể điều trị được bằng các phương pháp sau:

*

- Liệu pháp tâm lý và hành vi:

+ Giao hợp ngắt quãng (Start – Stop): Bạn tình kích thích dương vật đến khi gần xuất tinh thì ngừng lại để cảm giác “bùng nổ” qua đi. Lặp lại thao tác 3 lần cho đến khi xuất tinh.+ Bóp quyđầu: Tương tự như trên, bạn tình miết quyđầu để cảm giác xuất tinh qua đi.-Dùng thuốc: Nên phối hợp sử dụng thuốc với liệu pháp tâm lý hành vi để có hiệu quả tức thì.+ Thuốc tê quyđầu tại chỗ: Hiệu quả tạm bợ. Tác dụng phụ có thể nóng rát quyđầu và ảnh hưởng thuốc tê đến bạn tình+ Các thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc Serotonin: tùy từng loại thuốc và tình trạng bệnh nhân có thể làm kéo dài thời gian xuất tinh trong âm đạo từ 2- 10 lần. Liệu trình sử dụng thuốc thường phải kéo dài vài tháng.+ Thuốc điều trị rối loạn cương nếu có tình trạng rối loạn cương kèm theo.

- Phẫu thuật: Phẫu thuật cắt thần kinh lưng dương vật chưa được khuyến cáo,đang được nghiên cứu, đánh giá hiệu quả.Nên lưu ý rằng việc Cắt bao quy đầu không làm cải thiện tình trạng xuất tinh sớm

Khoa Ngoại Tiết niệu - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, là địa chỉ tin cậy cho người bệnh có nhu cầu khám nam khoa như giãn tĩnh mạch tinh, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, tạo hình dương vật, hẹp bao quy đầu….