Làm móng tay nghệ thuật

Móng tay đẹp được xem là một món tiến thưởng cực hiếm được trân trọng cùng quan tâm. Trong thần thoại Hy Lạp, thần Eros được khẳng định là thợ làm móng thứ nhất. Eros cắt móng tay của cô bé thần Aphrodite khi thiếu nữ thần vẫn ngủ với rải bọn chúng trên các bãi tắm biển bên trên trái đất. Thời gian qua đi, định mệnh đã thu thập và vươn lên là bọn chúng thành đá mã não - và này cũng là giờ đồng hồ Hy Lạp Điện thoại tư vấn "móng tay". Trên thực tế, móng tay của nhỏ bạn - là tnóng sừng cứng bao trùm khía cạnh sườn lưng của đầu ngón tay cùng ngón chân - đang tiến hóa trường đoản cú nanh vuốt ngulặng tbỏ. Trong tín ngưỡng dân gian, móng tay thường được cho là thường xuyên phát triển sau khi bị tiêu diệt, trong thời điểm tạm thời không bị tàn phá. Do kia, móng tay dài là đặc thù của ma cà rồng, cùng những người khác có tình trạng "bất tử". Hiện tượng này thực tế là do sự mất nước của xác bị tiêu diệt khiến phần da xung quanh móng bị co rút ít lại cùng thu hẹp, nhưng lại hiệu ứng đáng thông báo của kỹ lưỡng phân hủy đặc biệt này đang truyền cảm giác cho rất nhiều mẩu chuyện ma bệnh dịch hoán vị vào đó có những người bị chôn sinh sống cào mặt đường ra khỏi ngôi tuyển mộ. Móng tay, cùng với xương, tóc với răng của bạn bị tiêu diệt, như Sir Thomas Browne đã ghi chú vào thay kỷ XVII, nó là "kho tàng của các Pháp sư cổ xưa" cùng một Một trong những bề ngoài đầu độc nhiều năm tốt nhất là mang móng tay đẽo gọt bỏ vô thức ăn uống hoặc rượu của nàn nhân. Thậm chí thời buổi này số đông fan còn dùng làm sát trùng lốt xước, chắc hẳn rằng vì móng tay thực sự có đựng một tỷ lệ nhỏ tuổi nhân ngôn.

Bạn đang xem: Làm móng tay nghệ thuật

*

Nguồn nơi bắt đầu của vấn đề làm móng tay

Việc thực hành thực tế làm móng là vô cùng cổ điển. Có minh chứng cho biết thêm từ thời điểm cách đây 4.000 năm, Việc làm cho móng đang ra mắt sống miền nam Babylonia cùng những cách thức có tác dụng móng đã được tìm kiếm thấy trong số ngôi chiêu tập hoàng gia của Ai Cập. Người La Mã đang tô móng tay bằng hỗn hợp mỡ bụng rán với máu. Phụ cô gái Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tạo thành một tông màu nền hồng cho móng tay từ phần lớn cánh hoa hồng luộc. Phụ con gái vào thời Kinc Thánh không chỉ đổi màu tóc Hơn nữa tô móng tay và móng chân cũng tương tự tay cùng chân bởi nước henmãng cầu (như đã nói trong các Thánh Vinh của Solomon), thực tế nó vẫn chính là một phần của văn hóa truyền thống Trung Đông ngày nay. Phong tục tLong móng tay nhiều năm tương quan đến địa vị thôn hội, vày thường người dân có móng sẽ không phải lao cồn. Giới quý tộc và thiếu phụ Trung Quốc thời đơn vị Minc (1368-1644) danh tiếng với móng tay nhiều năm đặc biệt quan trọng, đôi lúc móng tay được bảo đảm cùng với những người dân đảm bảo móng tay gắng vàng với ngọc. Những fan ship hàng được yên cầu mang đến nạp năng lượng, khoác xống áo và tiến hành những công việc cá nhân không giống mang lại bọn họ nhằm chúng ta không biến thành gãy móng tay. Người Trung Hoa cũng thực hiện đánh móng tay có tác dụng từ lòng trắng trứng, sáp ong, dung dịch nhuộm thực vật và kẹo cao su Ả Rập.

Ở Tây cung cấp cầu tô móng tay màu không thịnh hành cho đến cầm cố kỷ XX. Ttốt vào kia, bàn tay không chắc hẳn rằng cùng với móng trắng tay cùng liên tiếp được coi là 1 phần của thẩm mỹ giai cấp links dọn dẹp vệ sinh thân thể với tinh khiết đạo đức nghề nghiệp. Hướng dẫn về nghi tiết dọn dẹp vệ sinh này trường đoản cú trong thời hạn 1800 khuyên dùng một ít nước chanh hao hoặc giấm và nước để triển khai trắng đầu móng tay và các sản phẩm thương thơm mại bao gồm sẵn tại thời đặc điểm đó bao hàm tô móng tay hoặc đệm, đá pha lê, bảng phấn, kem bôi tay cùng biểu tị nạnh, hóa học lỏng màu trắng ngọc trai, và một số trong những một số loại bột tẩy trắng mang đến tay cùng móng tay. Sự thiếu vắng tanh trang sức quý này cụ thể này là 1 chỉ số đo sự giàu sang cùng vui chơi giải trí có mức giá trị. Chẳng hạn, móng tay của Emma Bovary "được tẩy không bẩn hơn ngà Dieppe và cắt hình trái hạnh." Phướng thức có tác dụng móng những điều đó là phù hợp với lập trường chống mỹ phđộ ẩm,

Sự đổi mới của tô móng tay

Phyên ổn Hollywood đã làm cho nhiều hơn nữa ngẫu nhiên phương tiện đi lại trực quan tiền như thế nào không giống nhằm phổ biến câu hỏi tô móng tay ngơi nghỉ phương Tây. Các người vợ diễn viên năng lượng điện hình ảnh của không ít năm 1920 trông kỳ cục, đại diện cho việc tân tiến với móng tay phô trương được đánh bằng men trơn những Color vẫn nhanh chóng được thương mại kinh doanh hóa. Theo nghĩa đen, tô mài new được lấy trường đoản cú những tập phim kể từ lúc bộ phim truyền hình năng lượng điện hình ảnh và đánh móng tay bắt nguồn từ cùng một yếu tố thiết yếu - nitrocelluthua trận. Một phương thức trước tiên để làm đánh móng tay là trộn các mhình ảnh màng đã được thiết kế không bẩn với rượu cồn cùng dầu thầu dầu cùng nhằm tất cả hổn hợp này ngâm trong tối. Những color đánh móng tay đầu tiên được cung ứng với dung nhan hồng tinh tế và bao gồm những cái tên như "hoa hồng", "hồng ngọc", "san hô" và "từ nhiên"


Các chất tấn công nhẵn màu sâu như đỏ hồng y không có sẵn cho đến trong năm 1930, Khi Charles Revson và những cộng sự của ông vẫn cải tiến và phát triển một phương thức để thêm những dung nhan tố mờ đục (thế bởi thuốc nhuộm) nhằm đánh nhẵn để nó lấp đa số lên móng.

chúng tôi của họ, Revlon Inc., vẫn là một giữa những công ty cấp dưỡng tô móng tay số 1, trsống nên quan trọng đặc biệt lừng danh với chiến dịch quảng bá "Lửa cùng Băng" huyền thoại trong những năm 1950. Những truyền bá cho 1 loạt các một số loại đánh móng tay cùng son làm đẹp môi cân xứng đã được thực hiện hình hình ảnh tuyệt hảo với văn bạn dạng xuất sắc với được xem là một trong số những mỹ phẩm thứ nhất liên kết công khai dục tình cùng với dục tình. Một tiêu đề nổi bật chạy "Dành mang đến hầu như ai ưa thích tán tỉnh cùng với lửa Ai dám tđuổi băng bên trên băng mỏng." Giống nlỗi những quảng bá mỹ phẩm vào thời kỳ này, tiếp thị của Revlon sẽ khai quật một loạt những chân thành và ý nghĩa của trang trí móng tay. Sơn móng tay là 1 phần của việc giả dạng phái nữ tính từ bỏ chất vấn nhờ vào vào sự đống ý của phái nam, tuy vậy chúng cũng liên quan đến những ý tưởng ngày dần thoải mái về một tín đồ thiếu nữ tiến bộ tra cứu kiếm niềm vui.

Nail Art ngày nay


*

Vài thập kỷ qua vẫn chứng kiến ​​sự thay đổi và năng động không chỉ có thế trong nghệ thuật móng tay phương thơm Tây. Các đơn vị sản xuất đang tạo thành những hóa học đánh láng khô nhanh khô nhắm vào đàn bà gồm lối sinh sống năng rượu cồn, và phạm vi màu sắc có sẵn vẫn tăng thêm gấp nhiều lần. Từ những năm 1980 trngơi nghỉ đi, chất tấn công nhẵn color bùng cháy rực rỡ vẫn có sẵn trong số màu sắc khác , từ phấn màu sắc kem mang lại màu sắc xám gunmetal, cùng rất các chất tấn công trơn có cất các vật dụng tô điểm tích hợp như những ngôi sao sắt kẽm kim loại lấp lánh hoặc nhỏ dại. Vào năm 1995, Chanel đã mang các Color này vươn lên là màu chủ yếu Khi giới thiệu màu tô black đỏ đậm. "Vamp" thường xuyên liên kết Hollywood lúc đàn bà diễn viên Uma Thurman trong cỗ phim Pulp Fiction đang sử dụng nó thuộc năm kia. Với giá chỉ 15 đô la một cnhị, sơn láng của Chanel đã hỗ trợ tạo thành Thị Phần cho các thành phầm làm cho móng giá chỉ cao và mở mặt đường cho việc thành công xuất sắc của những chủ thể nlỗi Urban Decay với Hard Candy - tạo ra lợi nhuận phệ từ việc phân phối màu sắc nghiên cứu kỳ lạ cho móng tay. Vào năm 1998, Jenai Lane của Mỹ đang tạo thành "tô móng tay trọng tâm trạng" có thiết kế nhằm chuyển đổi Color theo ánh nắng mặt trời cơ thể - phản ánh trung ương trạng của một người.

*

Hơn 6 tỷ đô la được chi cho các các dịch vụ trên những tiệm làm cho móng của Mỹ hàng năm và nghệ thuật của thợ làm cho móng đang càng ngày được Review nhích cao hơn toàn quả đât. Đàn ông tương tự như thiếu phụ bây giờ là quý khách liên tiếp làm móng do bàn tay được giữ gìn cảnh giác được coi là một phần quan trọng của một hình hình ảnh chuyên nghiệp. Các công nghệ mới cũng đã tạo thành các móng acrylic với phần mở rộng móng trông kiểu như thật hơn, được đính thêm với keo dán dính cùng những tab keo dán giấy. Và chiếc kết ảo vọng cua thị trường, móng tay và móng chân đang trở thành một tranh ảnh tự nhiên và thoải mái cho sự thể hiện của trí tưởng tượng trí tuệ sáng tạo. Nghệ thuật vẽ móng thường xuyên rất công sức - móng tay có thể được điêu khắc, tô màu sắc, xỏ với tất nhiên được vẽ bằng các xây dựng phức hợp. Các cuộc thi như Thế vận hội Nail được tổ chức triển khai thường niên trên Las Vegas nhằm mục đích tôn vinc nghệ thuật của thợ có tác dụng móng - nhỏng một họa sỹ thu nhỏ dại ngày sau - với cho biết sự bài bản hóa tăng thêm của ngành. Ở Anh và Hoa Kỳ, nghệ thuật làm cho móng tiện nghi cùng hưởng trọn quan trọng với văn hóa truyền thống Đen. Trong bối cảnh này, móng tay được sơn vẽ công phu được nhận thấy nhằm cung ứng một sự sửa chữa thay thế mang tính chất tô điểm cao cho gần như lý tưởng làm đẹp của Eurrialric.

Tác đưa Kinda FordeLược dịch bởi: Josep Chuẩn, phấn kích để lại xuất phát nội dung bài viết từ bỏ jualkaosmuslim.com khi copy lại bài bác viết

Tài liệu tmê say khảo

Blackmore, Colin cùng Sheila Jennett. Oxford sát cánh đồng hành với cơ thể . Oxford: Nhà xuất bạn dạng Đại học tập Oxford, 2001.

Xem thêm: Vé Xe Phát Lộc An Từ Sài Gòn Đi Vũng Tàu Gía Rẻ Nhất, Phát Lộc An

Browne, Thomas. Urne Buriall và Khu sân vườn của Cyrus . Do John Carter soạn. London và New York: Nhà xuất bản Đại học Cambridge, 1958 (xuất bạn dạng lần đầu năm 1658).

Corson, Richard. Thời trang vào trang điểm tự thời cổ đại mang đến hiện đại . Luân Đôn: Peter Owen, 1972.

Flaubert, Gustave sầu. Bà Bovary . London: Penguin Books, 1985 (ban đầu được xuất bản bởi giờ đồng hồ Pháp, 1856).

Mulvey, Kate với Melissa Richards. Thập kỷ của sắc đẹp đẹp: Bức Ảnh chuyển đổi của đàn bà trong thời gian 1890-1990 . Luân Đôn: Hamlyn, 1998.

Peiss, Kathy. Hy vọng trong một Jar: Văn hóa cái đẹp của nước Mỹ . New York: Henry Holt và Company, Inc., 1998.

Sherrow, Victoria. Đối với nước ngoài hình: Cuốn nắn bách khoa toàn thư lịch sử hào hùng về những thiết kế đẹp nhất, vẻ đẹp mắt cùng sự chải chuốt . Westport, Conn.: Báo chí Oryx, 2001.

Tobias, Andrew. Lửa cùng Băng: Câu chuyện về Charles Revson - Người bọn ông đã desgin Đế chế Revlon . New York: William Morrow cùng Company, Inc., 1976.