Làm Bột Trà Xanh Bằng Lò Vi Sóng

Các chuyên gia tư vấn Siêu thị điện máy jualkaosmuslim.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu về mọi kiến thức liên quan đến cách làm bột trà xanh bằng lò vi sóng. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Làm bột trà xanh bằng lò vi sóng

1. Làm bột trà xanh bằng lò vi sóng từ lá trà tươi

Làm bột trà xanh bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian sấy khô lá mà không cần phơi nắng. Theo phương pháp truyền thống, trước khi chế biến thành bột mịn, lá trà xanh cần được phơi cho khô. Tuy nhiên, nếu không phơi đúng cách, lá chè dễ bị đen. Với chiếc lò vi sóng tiện lợi với nhiều tiện ích mở rộng tại nhà.

1.1. Nguyên liệu cần dùng

- 500 gram lá trà xanh tươi.

- Một ít muối hạt.

*

- Lò vi sóng.

- Cối nghiền bột của máy xay sinh tố.

1.2. Cách lấy lá trà tươi làm bột trà xanh bằng lò vi sóng

- Bước 1: Rửa và ngâm lá trà xanh

+ Khi chọn mua lá trà xanh, bạn nên chọn những lá hơi già một chút, màu sắc đồng đều và lá không bị dập nát. Đem lá đi rửa sạch rồi ngâm cùng nước muối pha loãng tầm 20 - 30 phút.

+ Ngâm xong, bạn vớt lá trà ra rổ để ráo nước. Bạn có thể chuẩn bị 1 mâm rồi rải lá trà ra phơi cho nhanh ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô lá.

*

- Bước 2: Sấy lá trà xanh trong lò vi sóng

+ Xếp các lá trà xanh lên khay nướng rồi đặt khay vào lò vi sóng.

+ Điều chỉnh nhiệt độ 160 độ C và sấy lá trà xanh khoảng 3 phút. Mỗi sản phẩm lò vi sóng sẽ có công suất khác nhau, nên bạn cần kiểm thời gian sấy trong lần đầu tiên.

+ Nếu sau 3 phút mà lá trà xanh vẫn còn mềm dẻo, thì bạn hãy tiếp tục cho lá vào sấy thêm cho tới khi lá khô giòn tan. Cách sấy lá trà xanh làm bột mịn bằng lò vi sóng sau khi khô đến độ giòn tan, thì bạn lấy khay lá ra ngoài, rồi tước bỏ hết phần gân lá để khi chế biến bột sẽ được mịn hơn.

Xem thêm: Cách Làm Dạng Bài True False Not Given Trong Ielts Reading Không Bao Giờ Sai

- Bước 3: Xay lá trà thành bột

+ Cho lá trà xanh vào máy sinh tố vừa mới sấy bằng lò vi sóng xong, rồi tiến hành xay cho tới khi bột mịn. Một lưu ý nhỏ là bạn nên dùng loại cối xay chuyên xay các loại hạt và đồ khô, nó sẽ xay bột cho các bạn rất mịn.

2. Cách làm bột trà xanh bằng lò vi sóng bằng matcha

- Nguyên liệu cần dùng

+ 1 kg lá trà xanh bánh tẻ (loại lá không quá non, cũng không quá già).

+ 1 cái rây bột dày mắt.

+ 1 chiếc máy xay và lò vi sóng đa năng.

*

- Cách làm bột trà xanh bằng lò vi sóng bằng matcha nguyên chất

+ Đem lá trà xanh đi rửa sạch, rồi ngâm cùng nước muối pha loãng tầm 15 phút.

+ Hết thời gian, bạn vớt lá trà xanh ra rổ để ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô nước.

+ Tương tự công thức thứ nhất ở trên, bạn xếp lá lên khay và cho vào lò vi sóng sấy khô.

+ Khi lá đã khô giòn, bạn tước hết phần gân lá rồi cho lá vào máy xay để xay mịn. Bạn xay liên tục cho tới khi bột thật mịn thì dùng rây lọc thêm một lần nữa. Cuối cùng, bạn chỉ việc cho bột trà xanh vào hũ thủy tinh để bảo quản nữa là xong.

3. Ưu nhược điểm khi làm bột trà xanh bằng lò vi sóng

4. Các điều cần lưu ý khi làm bột trà xanh bằng lò vi sóng

Áp dụng cách làm bột trà xanh sấy khô bằng lò vi sóng đa năng tại nhà với những lưu ý về kỹ thuật như sau:

*

- Khi sấy lá trà xanh trong lò vi sóng, mức nhiệt độ tiêu chuẩn là khoảng 120 độ C và tương ứng với 20 phút. Vì mỗi lò vi sóng có công suất khác nhau, nên bạn cần điều chỉnh mức nhiệt độ cho phù hợp. Nếu lò có công suất thuộc các mức 180, 360, 540, 720 và 900 W thì bạn có thể kết hợp mức nhiệt độ 100, 180 hoặc 230 độ C.

- Không sấy khi lá vẫn còn ướt nhé, vì như vậy sẽ khiến lá bị đổi màu và bị thối.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu xong các bạn đến việc làm bột trà xanh bằng lò vi sóng tại nhà rất đơn giản. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.