Làm báo cáo bằng excel

Tóm tắt: Trong giải đáp này, bạn sẽ mày mò bí quyết chế tạo ra report Power View tương tác: biểu trang bị bội số, báo cáo cửa hàng cùng biểu thứ tán xạ với biểu vật sạn bong bóng cùng với trực quan hóa vạc dựa trên thời hạn.

Bạn đang xem: Làm báo cáo bằng excel

Lưu ý, quá, khi bạn xây đắp đầy đủ báo cáo này với tạo nên chúng sẵn sử dụng trên SharePoint, các trực quan liêu hóa này giống như liên can nlỗi trong lý giải này, cho bất kỳ ai coi bọn chúng.

Các phần nằm trong bài bác khuyên bảo nàhệt như sau:

Ở cuối gợi ý này là một trong bài xích kiểm soát bạn cũng có thể làm để bình chọn kỹ năng đã học. quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể xem danh sách những video clip Hiển thị các quan niệm với khả năng của Power nguồn View trong hành động.

Chuỗi giải đáp này áp dụng dữ liệu miêu tả Huy cmùi hương Thế vận hội, non sông đăng cai và những sự kiện thể dục Thế vận hội khác nhau. Các trả lời trong chuỗi lí giải nàgiống như sau:

Tạo report nguồn View hay vời

Chúng tôi khuim người dùng bắt buộc phát âm qua những hướng dẫn theo thứ tự.

Những lý giải này áp dụng Excel 2013 bao gồm cung cấp Power nguồn Pivot. Để hiểu thêm công bố về Excel 2013, hãy coi mục Hướng dẫn Nkhô cứng về Excel 2013. Để biết gợi ý về cách nhảy Power Pivot, hãy coi mục Phần hỗ trợ Power nguồn Pivot.

Tạo biểu vật bội số

Trong phần này, bạn thường xuyên chế tạo ra trực quan liêu hóa liên hệ cùng với nguồn View. Phần này diễn đạt câu hỏi tạo ra một vài một số loại biểu vật dụng bội số không giống nhau. Bội số nhiều khi còn gọi là biểu vật trellis.

Tạo biểu đồ gia dụng bội số dọcliên quan

Để chế tạo ra biểu vật dụng bội số, chúng ta bắt đầu với một biểu vật dụng khác, chẳng hạn như biểu thiết bị hình trụ hoặc biểu vật đường.

Trong Excel, hãy chọn thanh hao với trang tính cột. Tạo báo cáo nguồn View mới bằng cách chọn POWER VIEW > Chèn > Power View từ ribbon. Trang tính báo cáo Power View trống sẽ được tạo. Đổi tên bộisố báo cáo, bằng cách nhấp chuột đề nghị vào tab dọc theo bên dưới thuộc cùng chọn đổi tên tự menu mở ra. Quý Khách cũng rất có thể bấm lưu ban vào tab nhằm đổi tên nó.

Bung rộng lớn bảng huy chương vào ngôi trường Power View và chọn giới từ bỏ với tiếp đến là ngôi trường sự kiện. Từ Khu Vực trường, hãy lựa chọn nút ít mũi tên lân cận sự khiếu nại cùng chọn đếm (không trống). Bảng Power nguồn View đem tới sẽ trông kiểu như như màn hình sau đây.

*

Từ ruy-băng, lựa chọn xây đắp > biến hóa trực quan tiền hóa > biểu vật không giống > biểu vật hình tròn. Giờ đây, report của chúng ta trông giống hệt như screen sau.

*
 

Tgiỏi đổi bố trí nhằm lưới bội số hiển thị sáu biểu đồ vật rộng theo sáu biểu đồ dùng cao. Với biểu đồ vật được chọn, lựa chọn bố trí > độ cao lưới > 6 cùng tiếp nối sắp xếp > độ rộng lưới > 6. Màn hình của khách hàng hiện thời trông hệt như màn hình hiển thị sau đây.

*

Kiểu biểu đồ gia dụng bội số cũng liên can. Di loài chuột lên bất kỳ biểu thiết bị hình tròn trụ làm sao với biết tin về lát xếp sẽ được hiển thị. Bấm vào ngẫu nhiên lát hình tròn nào trong lưới với sàng lọc được tô sáng sủa cho từng biểu vật dụng trong không ít. Trong màn hình hiển thị dưới lát màu sắc quà (phụ nữ) mang lại 1952 đã có được chọn với toàn bộ những lát màu vàng không giống sẽ được tô sáng sủa. Khi các biểu đồ dùng không giống gồm sẵn đối với Power View rất có thể hiển thị trong một màn hình, một thanh cuộn dọc được hiển thị dọc theo cạnh phải của trực quan liêu hóa.

*

Tạo biểu đồ dùng bội số ngang shop

Biểu thứ ngang hoạt động tương tự như biểu đồ gia dụng những dọc.

quý khách hàng mong mỏi thay đổi biểu thiết bị bội số dọc thành con đường ngang dọc. Để làm cho như vậy, hãy kéo ngôi trường năm từ bỏ vùng bội số dọc vào vùng bội số ngang, nlỗi được hiển thị trong màn hình hiển thị sau đây.

*

Trực quan liêu hóa report nguồn View biến đổi thành biểu đồ gia dụng bội số ngang. Thông báo thanh cuộn dọc theo cuối của trực quan liêu hóa, được hiển thị trong màn hình hiển thị sau đây.

*

Tạo biểu vật đường bội số

Tạo biểu trang bị con đường như bội số cực kỳ dễ ợt. Các bước sau đây cho bạn biết phương pháp tạo thành các biểu vật dụng đường dựa vào con số huy chương thơm cho mỗi năm.

Tạo trang tính Power View mới với đổi tên bội số dòngkia. Từ các trường Power View, chọn huy chương cùng năm từ bỏ bảng huy chương . Ttuyệt thay đổi trực quan tiền trở thành một biểu đồ đường bằng phương pháp chọn kiến thiết > loại biểu thứ không giống >. Bây giờ, kéo năm mang lại khu vực trục. Biểu thiết bị của người tiêu dùng trông giống hệt như màn hình hiển thị tiếp sau đây.

*

Hãy triệu tập vào các huy chương thơm ngày đông. Trong ngnạp năng lượng bộ lọc , lựa chọn biểu trang bị, sau đó kéo mùa tự bảng huy chương vào ngăn cỗ thanh lọc. Chọn ngày đông, nlỗi được hiển thị vào màn hình hiển thị dưới đây.

*

Để chế tạo ra biểu trang bị mặt đường bội số, hãy kéo NOC_CountryRegion tự bảng huy chương vào vùng bội số dọc. Báo cáo của người sử dụng hiện giờ trông y như màn hình tiếp sau đây.

*

Quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn thu xếp các biểu đồ vật dựa vào các ngôi trường khác nhau với theo thiết bị từ tăng dần đều hoặc sút dần dần, bằng phương pháp nhấp chuột những lựa chọn ở góc cạnh trên phía trái của trực quan liêu hóa.

Xây dựng báo cáo liên tưởng bằng phương pháp dùng thẻ và ô xếp

Ô xếp với thẻ chuyển đổi bảng thành một chuỗi những hình ảnh trực quan hóa dữ liệu, được đề ra ngơi nghỉ format thẻ, giống hệt như thẻ chỉ mục. Trong công việc tiếp sau đây, chúng ta áp dụng thẻ nhằm trực quan tiền hóa số huy chương được trao trong số môn thể thao không giống nhau, cùng sau đó, điều khiển và tinh chỉnh trực quan hóa bằng phương pháp ốp lát những kết quả dựa vào phiên bản.

Tạo trực quan tiền hóa thẻ

Tạo báo cáo Power View mới với đổi tên thẻkia. Từ những ngôi trường Power nguồn View, trường đoản cú bảng môn , chọn kỷ lao lý. Từ bảng huy chương , chọn số lượng phiên phiên bản đơn nhất, số huy chương thơm với NOC_CountryRegion. Trong khoanh vùng trường của trường nguồn View, hãy bấm vào mũi tên kề bên NOC_CountryRegion với lựa chọn đếm (riêng biệt).

Trong ruy-băng, lựa chọn thiết kế > chuyển đổi > > thẻ bảng trựcquan lại hóa. Bảng của chúng ta trông giống như screen dưới đây.

*

Với trực quan tiền hóa thẻ được chọn, hãy lựa chọn DiscImage từ bỏ bảng DiscImage . Quý khách hàng rất có thể cảm nhận cảnh báo bảo mật nói các bạn bấm chuột nút nhằm bật nội dung để sở hữu được hình hình họa hiển thị, như được hiển thị trong màn hình hiển thị tiếp sau đây.

*

Trong Quanh Vùng ngôi trường, hãy thu xếp các ngôi trường theo thiết bị từ bỏ sau: DiscImage, kỷ lý lẽ, số huy cmùi hương, con số NOC_CountryRegion và sau cuối, số lượng biệt lập của phiên phiên bản. Các thẻ của người tiêu dùng hiện giờ trông hệt như màn hình tiếp sau đây.

*
 

Sử dụng ô xếp bởi trực quan lại hóa thẻ

Xem lại những thẻ này dựa vào năm nhưng huy chương được trao là dễ dàng. Trong ngôi trường Power nguồn View, tự bảng huy chương , kéo ngôi trường năm vào ô xếp theo khoanh vùng. Trực quan lại hóa của người sử dụng hiện thời trông y hệt như màn hình dưới đây.

*

Bây giờ, các thẻ được lát xếp theo năm, dẫu vậy cũng có thể có điều gì đấy khác. Ô theo ngôi trường đã trở thành một bộ chứa, nhưng mà tại thời đặc điểm này chỉ chứa các thẻ cơ mà bạn vẫn chế tạo ra vào quá trình trước kia. Tuy nhiên, Cửa Hàng chúng tôi có thể phân phối bộ cất kia, và xem biện pháp áp dụng lát xếp bằng cách có thể sinh sản những report thúc đẩy phối kết hợp dạng coi tài liệu của chúng ta.

Bấm vào khu vực lân cận trực quan tiền hóa thẻ, nhưng lại vẫn bên phía trong lát xếp theo cỗ chứa. Ngăn uống trường nguồn View chuyển đổi nhằm phản chiếu bạn vẫn còn đấy vào cỗ chứa lát xếp, tuy thế các bạn không tồn tại trong trực quan liêu hóa thẻ. Màn hình sau đây cho thấy thêm phương pháp thao tác này lộ diện trong ngăn ngôi trường Power View.

*

Trong trường Power nguồn View, chọn toàn bộ để hiện tại toàn bộ những bảng sẵn sử dụng. Từ bảng chủ công ty, lựa chọn thị trấn, mùa, NOC_CountryRegion với flagurl. Sau kia, tự ruy-băng, chọn xây dựng > đưa thẻ > trực quan lại hóa > bảng. Quý Khách mong bảng mà bạn vừa chế tạo để điền vào nhiều hơn nữa dung tích báo cáo sẵn gồm, vị vậy chúng ta ra quyết định biến đổi đẳng cấp trực quan hóa của thẻ. Chọn tùy chọn kiến thiết > > hình trạng thẻ >size ghi chú. Tốt rộng rồi đó. Báo cáo của người sử dụng bây giờ trông y hệt như màn hình sau đây.

*

Lưu ý như thế nào, khi bạn chọn 1 năm khác tự lát xếp dọc bên trên đầu lát xếp theo cỗ chứa, thì thẻ size chú thích mà lại chúng ta vừa tạo thành cũng được nhất quán hóa cùng với sàng lọc của chúng ta. Đó bởi vì cả trực quan tiền hóa thẻ hồ hết phía trong lát xếp theo cỗ đựng nhưng chúng ta sẽ tạo. lúc chúng ta cuộn lát xếp bằng cách chọn cùng chọn 2002, ví như report của bạn trông y như màn hình hiển thị dưới đây.

*

Quý Khách cũng hoàn toàn có thể đổi khác phương pháp lên tiếng về ô nguồn View. Từ ruy-băng, lựa chọn xây đắp > lát xếp > mẫu mã lát xếp > dòngxếp. Những biến hóa trực quan lại hóa lát xếp cùng Power View vẫn dịch rời các lát xếp dưới thuộc của cục cất ô xếp, nlỗi được hiển thị trong màn hình hiển thị sau đây.

*

Nlỗi sẽ đề cập trước kia, khi chúng ta xây dừng những báo cáo này với tạo cho chúng sẵn cần sử dụng bên trên SharePoint, đều trực quan hóa này chỉ tác động đến ngẫu nhiên nhiều người đang xem bọn chúng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Photoshop Cs6 Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao, Sử Dụng Photoshop Cs6 Online Cơ Bản

Tạo biểu vật tán xạ với biểu đồ khủng hoảng bong bóng với trực quan liêu hóa vạc dựa vào thời gian

quý khách cũng có thể sinh sản các biểu đồ vật thúc đẩy Hiển thị chuyển đổi theo thời hạn. Trong phần này, các bạn tạo thành biểu thứ tán xạ cùng biểu đồ dùng khủng hoảng bong bóng cùng trực quan hóa dữ liệu Olympics theo các cách mà lại sẽ chất nhận được bất kỳ ai coi report Power View của công ty nhằm shop cùng với bọn chúng theo những phương pháp độc đáo với tuyệt đối hoàn hảo.

Tạo biểu đồ gia dụng phân tán cùng biểu trang bị khủng hoảng bong bóng

Tạo báo cáo Power nguồn View mới bằng cách chọn POWER VIEW > Chèn > Power nguồn View từ ribbon. Đổi thương hiệu những bong bóngreport. Từ bảng huy chương , chọn số đếm huy chương với NOC countryregion. Trong Khu Vực ngôi trường, hãy click chuột mũi thương hiệu ở bên cạnh NOC_CountryRegion với lựa chọn đếm (riêng rẽ biệt) để nó hỗ trợ con số mã tổ quốc hoặc khoanh vùng, chứ không hẳn là mã bản thân. Sau đó, từ bảng sự kiện , lựa chọn thể dục.

Chọn kiến tạo > biến hóa trực quan hóa > biểu đồ gia dụng không giống > tán xạ nhằm chuyển đổi trực quan lại hóa thành biểu vật tán xạ. Báo cáo của bạn trông y hệt như màn hình hiển thị dưới đây.

*

Sự khiếu nại kéo tiếp theo trường đoản cú bảng sự kiện vào Quanh Vùng kích cỡ của trường Power View. Báo cáo của doanh nghiệp trnghỉ ngơi đề nghị thú vui hơn với bây chừ trông y như screen sau đây.

*

Biểu vật tán xạ của người tiêu dùng bây giờ là một biểu đồ gia dụng bong bóng cùng kích cỡ của khủng hoảng bong bóng được dựa trên số huy chương được trao trong mỗi môn thể thao.

Biểu đồ vật khủng hoảng bong bóng của khách hàng cũng can dự. Lúc chúng ta di con chuột qua khủng hoảng bong bóng mái chèo, Power nguồn View đã trình diễn với tài liệu bổ sung cập nhật về thể thao kia, nlỗi được hiển thị vào hình hình ảnh dưới đây.

*

Tạo trực quan hóa phạt dựa vào thời hạn

phần lớn tín đồ trong số trực quan hóa nhưng mà bạn tạo ra dựa trên những sự kiện xẩy ra theo thời gian. Trong tập tài liệu Olympics, thật độc đáo khi biết huy chương thơm đã có trao Tặng Ngay trong veo những năm. Các bước tiếp sau đây đang cho mình biết cách sinh sản trực quan lại hóa phân phát, hoặc chế tạo ra cảm giác phim hoạt hình dựa trên dữ liệu dựa trên thời gian.

Trong biểu đồ tán xạ chúng ta đang sinh sản vào công việc trước đó, hãy thông tin Khu Vực phạt vào trường nguồn View, như được hiển thị trong màn hình hiển thị dưới đây.

*

Từ bảng huy chương , kéo năm đến vùng trục phạt. Ở phía trên tất cả phần thú vị. Trục được chế tạo ra dọc từ bên dưới cùng của trực quan tiền hóa biểu vật dụng tán xạ và biểu tượng phát xuất hiện sát bên nó, nlỗi được hiển thị trong màn hình tiếp sau đây. Nhấn Play.

*

Xem như các sạn bong bóng dịch chuyển, phát triển với hòa hợp đồng như những năm di chuyển dọc từ trục vạc. Bạn cũng hoàn toàn có thể làm cho nổi bật một khủng hoảng bong bóng ví dụ, vào ngôi trường hợp này là 1 môn thể thao rõ ràng với tìm hiểu xem nó chuyển đổi ra làm sao khi trục phát tiến triển. Một đường trực tiếp khóa huấn luyện và đào tạo, sơn sáng sủa trực quan liêu và theo dõi và quan sát những điểm tài liệu của nó nhỏng trục di chuyển về vùng phía đằng trước.

Chọn những aquatics, sau đó bnóng phát. Aquatics được tô sáng sủa cùng màn hình mờ ở góc trên bên phải của báo cáo hiển thị năm (trục phát) là trục vạc di chuyển vùng phía đằng trước. Khi dứt, đường nét băng thông đã được đánh sáng sủa vào trực quan hóa, trong những khi các môn thể dục khác bị mờ đi. Màn hình sau đây Hiển thị report khi trục phạt chấm dứt.

*

Bạn có thể chọn nhiều hơn nữa một môn thể dục bằng phương pháp giữ lại phím CTRL với thực hiện nhiều sàng lọc. Hãy demo xem. Trong màn hình sau đây, bố môn thể thao được chọn: Wrestling, điền kinh với đầu trang.

*

Cuối thuộc, bạn cũng có thể thanh lọc những biểu thiết bị tán xạ hệt như bất kỳ trực quan liêu hóa nào khác. Có không hề ít Color, vì có tương đối nhiều môn thể dục vào tập tài liệu. Từ bảng huy chương , kéo mùa vào khoanh vùng màu của những ngôi trường nguồn View. Bây giờ chỉ có hai màu được áp dụng, một cho từng mùa (ngày hè hoặc mùa đông). Màn hình sau đây cho thấy thêm vấn đề đó, dẫu vậy giúp xem dung mạo này trông thế nào, hãy coi Clip sinh hoạt cuối lý giải này.

*

Có toàn bộ các các loại report tuyệt đối, lôi kéo, chúng ta có thể tạo ra cùng với nguồn View. Mỗi trực quan hóa vẫn đưa về một dạng coi nhất thiết với lẻ tẻ vào tài liệu của người sử dụng. Để hỗ trợ nhiều report lôi cuốn hơn, bạn cũng có thể phối hợp các phần trực quan lại hóa khác nhau trên một trang báo cáo đơn với góp dữ liệu của bạn trsinh sống đề xuất sống động.

Chốt xác minh và Bài kiểm tra

Ôn lại Những gì Bạn đã Học

Trong trả lời này bạn vẫn học giải pháp chế tạo ra biểu thiết bị bội số, biểu thiết bị mặt đường, biểu đồ gia dụng sạn bong bóng và biểu vật dụng tán xạ. Quý khách hàng cũng đã học tập giải pháp lát xếp report của bản thân và giải pháp tạo ra một cỗ đựng có khá nhiều báo cáo hiện có thể được bao gồm.

Hướng dẫn này làm cho tròn những chuỗi về phong thái tạo nên report nguồn View.

Video từ tập tài liệu Olympics

thường thì hết sức vui khi thấy các trách nhiệm này vào hành động. Trong phần này, các bạn sẽ kiếm tìm thấy những nối kết cho các Clip đã có chế tạo ra bằng phương pháp thực hiện bộ dữ liệu Olympics. Những đoạn Clip này tương tự nhỏng các gợi ý, tuy thế một số sổ thao tác, hình hình ảnh nguồn Pivot hoặc trang tính Power View hoàn toàn có thể hơi khác một ít.

Video về Power nguồn Pivot

Video nguồn View

Cảm ơn bạn! Tôi mong muốn chúng ta vẫn hết sức mê say các chuỗi trả lời này và thấy nó có lợi vào việc làm rõ giải pháp sinh sản báo cáo Power View của riêng biệt chúng ta. Quý Khách hoàn toàn có thể chế tạo ra báo cáo tuyệt đối hoàn hảo, Ấn tượng cùng tương tác cùng với Power View và chia sẻ bọn chúng bằng cách áp dụng cổng thông tin nghiệp vụ sáng ý bên trên SharePoint.

Hướng dẫn trong chuỗi này

Danh sách dưới đây hỗ trợ các nối kết cho tất cả các gợi ý trong chuỗi này:

Tạo báo cáo nguồn View tốt vời

BÀI KIỂM TRA

Bạn mong biết mình nhớ những gì đã học? Đây là cơ hội của người dùng. Bài bình chọn dưới đây nhấn mạnh đến bản lĩnh, khả năng hoặc trải đời mà các bạn đã học tập trong giải đáp này. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời ở cuối trang. Chúc người mua may mắn!

Câu hỏi 1: Tên không giống mang lại nhiều loại biểu đồ vật bội số là gì?

A: cuộn biểu đồ vật.

B: biểu trang bị tuples.

C: biểu đồ gia dụng trellis.

D: biểu vật dụng trang

câu hỏi cần giải đáp 2: Khu vực vào trường Power View cho phép các bạn sinh sản một bộ cất, nhưng chúng ta có thể đặt phần lớn trực quan tiền hóa?

A: vùng cột.

B: vùng cầm tắt.

C: khoanh vùng lát xếp theo.

D: Quanh Vùng bộ cất.

Câu 3: Để tạo trực quan hóa phim hoạt hình dựa vào một trường, ví dụ như ngôi trường ngày, vùng trường Power nguồn View cơ mà chúng ta nên sử dụng?

A: vùng trục phạt.

B: vùng bội số ngang.

C: khoanh vùng hoạt hình.

D: các bạn cần thiết chế tạo ra trực quan tiền hóa tức là đuối, chúng ta có thể không?

Câu 4: Điều gì vẫn xảy ra trên biểu thiết bị bội số nếu như gồm thêm biểu vật hình trụ đối với rất nhiều gì có thể vừa cùng với trên một màn hình?

A: Power nguồn View tự động bước đầu cuộn qua các biểu trang bị hình tròn trụ.

B: nguồn View cung cấp một thanh khô cuộn, được cho phép các bạn cuộn qua các biểu đồ gia dụng hình trụ khác.

C: Power nguồn View tạo ra một report chỉ nhỏng những biểu thiết bị hình tròn trụ rất có thể được thấy được trên màn hình hiển thị và một dịp.

D: Power nguồn View đã tự động hóa đặt tất cả những biểu đồ dùng hình tròn bên trên một screen, bất kỳ gồm từng nào biểu vật hình trụ được trải đời.