Kurash Là Gì

Kurash đã mang về cho tới 4 HCV trong thời gian ngày tranh tài trong ngày hôm qua, 10/5, với tiềm ẩn còn thường xuyên gặt đá quý cho Đoàn Thể thao VN sống SEA Games 31. Kurash là gì? Vì sao toàn nước thống trị môn thể dục này.

Bạn đang xem: Kurash là gì

VN vốn khét tiếng về lòng tin thượng võ. hầu hết môn võ thuật vốn là quốc võ của không ít quốc gia không giống nhau, lúc tới toàn quốc đa số “bị” đoạt được. Ví nlỗi Pencak Silat – quốc võ của Indonesia, Malaysia vậy mà lại sinh hoạt các cuộc trbản lĩnh, VN vẫn thành công tuyệt vời. Kurash cũng như vậy, bắt đầu xuất hiện thêm cách đây cỡ hơn 10 năm, đến thời điểm này, trên SEA Games 30, nước ta giành cho tới 7 vào tổng thể 10 tấm HCV.

Môn võ truyền thống tuyệt nhất cầm cố giới

Nếu Juvì chưng mở ra sinh sống Nhật Bản vào khoảng thời gian 1532, Taekwonbởi vì của Nước Hàn bao gồm từ năm 918 thời kỳ Cao Ly, thì người Uzbekischảy đang chứng minh rằng môn Kurash của họ gồm lịch sử ko bên dưới 3.500 năm.

Gần 2.500 năm ngoái, vào tác phđộ ẩm của Herodotus, đơn vị triết học và sử gia Hy Lạp cổ đại, vẫn viết trong cuốn Lịch sử của ông về Kurash. Theo ông, đó là một môn võ thông dụng đối với những người sống vào giáo khu của Uzbekistung hiện nay.

Thêm một dẫn chứng nữa, đó là trong tác phẩm Y học tập của nhà công nghệ Avicenmãng cầu, fan đặt nền tang đến y học tập hiện đại, sống tại cụ kỷ X sinh sống Bukhara, viết rằng luyện tập Kurash là cách tốt nhất có thể để giữ lại sức khỏe bao gồm cả thể chất cùng tinch thần….

*

Kurash là môn võ truyền thống độc nhất vô nhị rứa giới

Hàng rứa kỷ trôi qua cùng Kurash đã trở thành một trong những truyền thống thịnh hành với được tôn trọng độc nhất vô nhị của người dân Uzbekistung. Người Uzbekisrã bảo rằng, Kurash bên trong gen, vào huyết của họ. Ngày nay gồm rộng nhị triệu người tập dượt Kurash bên trên mọi Uzbekistan.

Xem thêm: Công Ty Tnhh Đại Hoa Tuyển Dụng Mới Nhất Năm 2021, Công Ty Tnhh Đại Hoa Tuyển Dụng

Hơn 3.000 năm, cho dù tuyệt đối hoàn hảo, tuy vậy Kurash bị giới hạn do biên cương Trung Á. Kỹ thuật, truyền thống lâu đời, nguyên tắc cùng triết lý của Kurash được thực hiện bằng vẻ ngoài truyền miệng từ bỏ nuốm hệ này thanh lịch ráng hệ khác cùng chưa được khối hệ thống hóa với bao hàm hóa di sản của Kurash.

Trong năm 1990, Komil Yusupov, fan Uzbekisrã, bậc thầy lừng danh của Kurash, Juvì chưng với Sambo vẫn kết thúc nghiên cứu và phân tích về Kurash. Ông phương pháp hóa mang đến Kurash, kết hợp triết lý dũng mãnh cùng công ty nghĩa nhân văn uống hàng nghìn năm của môn võ thuật này cùng với các những hiểu biết nghiêm ngặt của môn thể dục văn minh, đặt thời lượng cố định và thắt chặt của trận chiến, phục trang cho người tranh tài với trọng tài và toàn bộ hầu hết điều không giống liên quan….

Vào tháng 9 năm 1998, TP. hà Nội của Uzbekistan - Tashkent sẽ tổ chức triển khai giải đấu Kurash quốc tế trước tiên. Ngày ni nhiều quốc gia châu Á, trong số ấy bao gồm Việt phái nam cũng tập tành Kurash. Năm 2018, Kurash đã có đưa vào tranh tài làm việc Asiad 2018, SEA Games 30, cùng giờ đồng hồ là SEA Games 31.

Vì sao toàn nước rất xuất sắc Kurash?

Kurash là môn thể dục thể thao chú trọng vào nguyên tố thể lực cùng cơ bắp. Luật thi đấu Kurash thời buổi này có khá nhiều nét tương đương cùng với bộ môn Judo. Chính bởi vì vậy, từ thời điểm năm 2007, tương đối nhiều VĐV Juvì nước ta đã chuyển thanh lịch tập Kurash với giành các chiến tích cũng giống như tích lũy được không ít nghệ thuật, giải pháp, có ích cho các võ sĩ trẻ bây chừ.

*

Kurash đã đem lại 4 HCV trong thời gian ngày thi đấu 10-5. Ảnh: Hòa Nguyễn

Còn lưu giữ năm 2008, chỉ việc 3 mon tập Kurash, Vnạp năng lượng Ngọc Tú – đả chị em bất bại của Juvì chưng VN sẽ giành HCV liên tục trên Đại hội thể dục thể thao vào nhà và võ thuật châu Á 2009 với 2013. Quy tắc tranh tài Kurash nghiêm cnóng gần như hành vi diễn ra bên trên sàn. Các VĐV chỉ được phép tác động cho tới địch thủ sinh sống tư cụ đứng, còn chỉ rất có thể áp dụng phần đông cú nỉm và quét chân. Các nghệ thuật nlỗi khóa tay, kẹp cổ và đá, cũng giống như chũm dưới thắt sống lưng các bị nghiêm cnóng. Khi thi đấu, võ sư kurash khoác nhì color áo khác nhau (xanh da trời với xanh lá cây) nỗ lực vị một màu sắc nhỏng juvì và thời gian tranh tài ngắn thêm một đoạn.

Còn lưu giữ cách đây rộng 10 năm, Khi Văn Ngọc Tú đăng vương, HLV trưởng nhóm tuyển Kurash Bùi Đình Tiến đến biết: “Các VĐV Juvì chưng của toàn nước biến hóa chuyên môn rất linh hoạt, chỉ sau 3 mon là thói quen đang thay đổi, sẵn sàng chuẩn bị mang lại thi đấu siêng nghiệp”. Minh hội chứng là cả 7 VĐV VN vào chung kết trên SEA Games 30 thường rất xuất xắc, khi chẳng phạm bất kỳ lỗi nào để trọng tài có cơ hội bắt lỗi, giành chiến thắng quang vinh.