6 cách kiểm tra card màn hình win 7, win 8, win 10 hiệu quả nhất

Quý Khách mong kiểm tra thẻ màn hình tránh giỏi thẻ onboard bao gồm còn chạy giỏi giỏi không? Rất dễ dàng. Bài viết dưới đây đang tổng phù hợp các giải pháp khám nghiệm thẻ màn hình hiển thị máy vi tính, Macbook và PC đơn giản và dễ dàng cùng dễ ợt.

Bạn đang xem: 6 cách kiểm tra card màn hình win 7, win 8, win 10 hiệu quả nhất


Card màn hình hiển thị là gì?

Card màn hình hiển thị xuất xắc có cách gọi khác là thẻ hình ảnh (viết tắt là card đồ họa - Video Graphics Adaptor) gồm nhiệm vụ chính là xử lý ban bố về hình hình ảnh vào máy vi tính, ví dụ như Color, độ sắc nét, độ tương phản... nhằm hiển thị hình hình ảnh góp người dùng có thể thao tác, xử trí mềm mịn bên trên máy vi tính.  Bây Giờ có 2 các loại card màn hình bao gồm card onboard cùng thẻ tránh.

Thông thường người tiêu dùng chất vấn card màn hình để:

- Biết công bố của một số loại card đã sử dụng và xác định phần lớn tác vụ có thể triển khai trên sản phẩm công nghệ nlỗi kiến tạo, chơi trò chơi.- Kiểm tra card màn hình hiển thị tất cả chạy hay là không nhằm khắc phục lỗi - Cập nhật hệ quản lý, thiết đặt driver

Cách 1: Kiểm tra thẻ màn hình bằng Directx Diagnostic Tool

- Nhấn Start chọn Run hoặc dấn tổng hợp phím Windows + R nhằm xuất hiện hiện tại hộp thoại Run, gõ vào chữ "dxdiag".

Nhấn "OK" nhằm mở cửa sổ DirectX Diagnostic Tool. Sau kia các bạn chọn thẻ Display, trên phía trên những thông số kỹ thuật của thẻ screen sẽ tiến hành diễn đạt khá chi tiết.

Nếu laptop hiển thị kiểu: Intel(R) HD Graphics nlỗi hình phía dưới đây thì đã là card onboard có sẵn vào laptop. Còn khi phần công bố hiển thị ATI, AMD, NVIDIA thì chính là thẻ màn hình hiển thị tránh. Thường vật dụng chỉ chạy thẻ onboard, nếu như bao gồm sử dụng card rời thì nó chỉ hiện tại Lúc chạy áp dụng nặng nề.

*

Cách 2: Xem ban bố card màn hình bên trên Desktop

Cliông xã chuột bắt buộc sinh sống bất cứ địa chỉ trống như thế nào bên trên màn hình hiển thị máy tính, báo cáo về thẻ screen cũng sẽ hiện ra tương tự như bí quyết 1. Bức Ảnh mặt cần là card onboard, tại chính giữa là card rời, còn phía trái là máy tính sử dụng 2 các loại thẻ.

*

Cách 3: Kiểm tra card screen bởi ứng dụng GPU-Z

Đây là 1 phần mềm chuyên sử dụng giúp xem chi tiết những thông số của card màn hình với không hề ít thông số kỹ thuật khác nhau bao hàm cả việc theo dõi và quan sát chứng trạng hoạt động của card màn hình hiển thị. Quý khách hàng thiết lập cùng thiết đặt phần mềm trước, sau đó mtại vị trí mượt lên sẽ thấy có không ít tab cùng mỗi tab vẫn cho mình biết chi tiết thông số của máy tính. Đây sẽ là hồ hết thông số bạn cần crúc ý:

*

Cách 4: Xem lên tiếng thẳng trên vỏ laptop

Khác với máy tính xách tay nhằm bàn nhiều loại máy tính mới thì các thông số kỹ thuật thường thì về chip, card màn hình luôn luôn được dán thẳng bên trên vỏ sản phẩm công nghệ nhằm người dùng rất có thể dễ ợt hiểu rằng thông số kỹ thuật cơ bản. Các thông số này thường được đặt tại góc đề nghị hoặc góc trái của máy tính xách tay.

*

Các đọc tin trên Laptop nhiều người đang sử dụng

Cách 5: Kiểm tra card màn hình trên PC

Quý khách hàng có thể thuận tiện chất vấn thẻ screen của PC đơn vị bản thân là card tách hay thẻ onboard một cách dễ ợt. Bằng cách khám nghiệm thẻ màn hình hiển thị tựa như nhỏng ở trên: Áp dụng giải pháp kiểm soát màn hình của desktop, Directx Diagnostic Tool và thiết lập phần mềm GPU-Z.

Xem thêm: Bộ Ảnh Hài Hước Chỉ Có Ở Việt Nam, Top 10 Hình Ảnh Hài Hước Nhất Chỉ Có Ở Việt Nam

Cách 6: Kiểm tra thẻ màn hình Macbook

Nhấp vào hình tượng trái hãng apple phía bên trái màn hình MacBook cùng lựa chọn “About this Mac”. Một bảng lộ diện một bảng lên tiếng rất đầy đủ nhỏng hệ điều hành quản lý, mẫu máy, cỗ vi giải pháp xử lý, dung tích RAM.

*

Hướng dẫn kiểm soát thẻ màn hình Macbook

Trên hành lang cửa số này, chọn tab “Displays” giúp thấy toàn bộ báo cáo về screen như độ phân giải, form size, card màn hình hiển thị của dòng sản phẩm.

*

Xem ban bố thẻ màn hình Macbook

Một số tín hiệu xuất hiện thêm lúc soát sổ thẻ màn hình bị lỗi 

- Máy tính thường xuyên xảy ra hiện tượng lạ bị sọc kẻ, đtí hon trắng, black.

-Đèn nguồn sáng sủa, quạt nguồn xoay nhưng lại không có hiển thị hình hình ảnh. 

-Hình ảnh bị chói nhòe, giật.

-Những thư mục và chữ không tuân theo trật tự cố định.

Chọn laptop tất cả card screen như thế nào là phù hợp?

Lựa lựa chọn một cái laptop đúng với mục tiêu của mình sẽ giúp đỡ chúng ta không tiêu tốn lãng phí các tuấn kiệt của sản phẩm bên cạnh đó tối ưu kết quả thao tác. Laptop tất cả thẻ rời giỏi thẻ Onboard đã phù hợp hợp với từng nhu yếu không giống nhau.

Xem thêm: Visa Mỹ : Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Gia Hạn Visa Mỹ 2018, Thủ Tục Gia Hạn Visa Du Lịch Mỹ

*

Chọn Laptop gồm thẻ màn hình nào là phù hợp?

Laptop card Onboard cân xứng với đều người dùng mong muốn vui chơi cơ bản nlỗi công bố tức, lướt social, xem phyên ổn, nghe nhạc hay chạy ứng dụng văn phòng nlỗi Word, Excel, Powerpoint, SPSS,.,... Quý Khách có thể cài máy vi tính này với giá thành hợp lý nhưng mà vẫn bảo vệ chuyển động định hình cùng chắc chắn trên Nguyễn Kyên.

Đối với các cái thẻ tách sẽ sở hữu 2 dạng Laptop core i3, Laptop core i5. Các sản phẩm vẫn phổ cập hiện giờ như: 

Laptop card rời vận động cùng với hiệu năng cao hơn nữa. Vì vậy nó thường xuyên thực hiện nhằm tiến hành gần như tác vụ bài bản hơn hoàn toàn như dựng phim, xây đắp đồ họa, sửa đổi hình hình ảnh, chơi game, livestream,... Những cái máy tính xách tay của loại này thông thường có core từ bỏ i5 trsinh hoạt lên, các sản phẩm tiêu biểu vượt trội như:

Top 5 Laptop Xử Lý Đồ Họa Cực Đỉnh Dành Riêng Cho Sinh Viên Thiết Kế

Example Site - Frequently Asked Questions(FAQ)

Lúc screen bị lỗi máy vi tính thường xuất hiện thêm sọc kẻ, đốm Trắng... Để hiểu thêm biện pháp đánh giá card màn hình bạn hãy đọc nội dung bài viết trên.


Chuyên mục: Blogs