5 phần mềm, trang web test bàn phím laptop nhanh chóng, hiệu quả

Cách soát sổ keyboard laptop là một trong trong những hồ hết ban bố hữu ích được người dùng quan tâm trong quá trình thực hiện. Nếu chúng ta thiết lập một cái máy tính xách tay, chớ làm lơ gợi ý triển khai ngay trong nội dung bài viết có ích dưới đây nhé!

1. Kiểm tra online bởi trang web

Sau đấy là 3 website giúp cho bạn soát sổ triệu chứng bàn phím laptop.

Bạn đang xem: 5 phần mềm, trang web test bàn phím laptop nhanh chóng, hiệu quả

1.1. Sử dụng trang web keyboardtester.com

Cách 1: Vào website keyboardtester.com. Tại đồ họa chính của website, nhấn vào Launch the Tester để ban đầu khám nghiệm keyboard.

*

Bước 2: Một cửa sổ Popup sẽ mở ra cùng mô bỏng keyboard của người tiêu dùng. Nhập theo thứ tự những phím có bên trên bàn phím bắt buộc demo vào ô. Phím như thế nào nhưng vẫn vận động thông thường thì đã sáng lên cùng với viền xanh nlỗi hình bên dưới. Ngược lại, phím như thế nào bị liệt thì nó sẽ không còn sáng sủa.

*

1.2. Test bàn phím với trang en.key-chạy thử.ru

Cách kiểm tra bàn phím bên trên en.key-test.ru tương tự như nlỗi trang web phía trên.

Bước 1: Truy cập lệ en.key-kiểm tra.ru.

Cách 2: Giao diện chạy thử keyboard ngay mau lẹ chỉ ra, nhtràn vào phím cần kiểm tra. Phím như thế nào mà sẽ hoạt động giỏi thì đã tồn tại sinh sống chiếc blue color nhỏng hình bên dưới.

*

1.3. Trang website keyboardchecker.com

Tương trường đoản cú nhỏng nhì trang web trên, để chất vấn chúng ta chỉ việc truy cập trang web với nhập phím vào.

Bước 1: Truy cập keyboardchecker.com.

*

Cách 2: Nhập phím nhằm test. Nếu phím còn vận động giỏi vẫn xanh lên.

2. Sử dụng phần mềm, công cụchất vấn keyboard laptop

Ngoài kiểm soát keyboard máy vi tính bằng web trực con đường, bạn cũng có thể kiểm tra bằng phần nhiều phần mềm, qui định và giải pháp triển khai như sau:

2.1. Control panel

- Kiểm tra bàn phím máy tính xách tay của người sử dụng không chỉ dễ dàng là coi các phím có chuyển động không. Mtại một trình giải pháp xử lý văn phiên bản và gõ một vài ba dòng cũng trở nên không thực sự cho bạn biết bất cứ điều gì. Nếu toàn bộ các phím vận động đúng đắn, vẫn rất có thể xảy ra sự nỗ lực với trình tinh chỉnh sản phẩm công nghệ keyboard của chúng ta mà các bạn quan yếu phát hiện ra được. Công gắng có sẵn trên Windows Control Panel để giúp đỡ chúng ta trong vấn đề này.

Cách 1: Cliông xã chuột vào tkhô hanh Start trên màn hình chính. Chọn "Control Panel".

*

Cách 2: Tiếp tục lựa chọn "System" với mngơi nghỉ "mở cửa Device Manager".

*

Cách 3: Nhấn con chuột buộc phải vào list lựa chọn giành cho keyboard máy vi tính của công ty. Chọn tùy lựa chọn "Scan for Hardware Changes" tự menu. Trình thống trị máy Device Manager đã khám nghiệm keyboard máy tính xách tay của người tiêu dùng.

Xem thêm: Giả Lập Ps3 Trên Pc Với Rpcs3 Giả Lập Ps3 Đã Gần Hoàn Thiện, Giả Lập Ps3

Nếu biểu tượng lỗi xuất hiện lân cận list, tất cả vấn đề với keyboard laptop của chúng ta. Nhấp chuột đề xuất vào list mang đến máy một đợt tiếp nhữa cùng lựa chọn "Properties" để biết thêm ban bố về các cụ thể cụ thể về lỗi này.

*

2.2. Phần mềm KEYBOARDTEST

- KeyboardTestkiểm tra bàn phím laptop được cho phép kiểm soát bàn phím của sản phẩm tính nhằm bàn, máy tính, bình chọn đèn LED chiếu sáng bàn phím... giúp thấy bọn chúng có vẫn vận động xuất sắc hay không. Từ kia có những phương pháp thay thế sửa chữa hoặc sửa chữa bàn phím bắt đầu nhằm cân xứng cùng với người tiêu dùng.

- KeyboardTest là ứng dụng giúp đỡ bạn khám nghiệm các lỗi tương quan cho phần cứng của keyboard. lúc sử dụng KeyboardTest đang đã cho thấy ngay cho mình số đông lỗi phím bnóng nhưng chúng ta thiết yếu nhìn thấy bởi đôi mắt hay. Đây là một app hơi xuất xắc giúp cho bạn quản lý giỏi những vật dụng Hartware của hệ thống.

- KeyboardTest được rất nhiều người sử dụng hiện thời, xử lý số đông băn khoăn thường xuyên gặp cùng với bàn phím máy tính xách tay hoặc laptop của khách hàng nlỗi không thế nhấn được nhấn hiện bất ổn tính năng... Bạn chỉ việc kiểm soát một đợt là hoàn toàn có thể hiểu rằng, kể cả những người dân ko có tương đối nhiều kinh nghiệm.

- Sau khi chất vấn, cácphím đều sở hữu greed color lá thì tất cả nghĩa rằng bàn phím của người sử dụng còn tốt.

- Cách thực hiện soát sổ nlỗi sau:

Bước 1: Tải ứng dụng cùng với liên kết trang chủ: www.passmark.com/products/keythử nghiệm.htm).

Cách 2: Tiến hành thiết đặt phần mềm: Nhấn đúp loài chuột vào tệp tin vừa download về hay những dìm loài chuột nên vào tệp tin đó và chọn "Run as administrator" > Tích vào "I accept.." => Nhấn "Next" để ban đầu .…

*

Bước 3: Tiếp tục nhận "Next" > "Next" > "Next" > "Install" > nhấn "Next" bạn sẽ đến đồ họa nlỗi hình bên dưới. Tại đây nếu như khách hàng có key kích hoạt thì nhập đọc tin vào, còn ko thì hãy dìm "Continue" nhằm liên tục dùng thử 30 ngày.

Cách 4: Msinh hoạt đồ họa chính của ứng dụng.

+ Tại phía trên bạn hãy nhập theo lần lượt các phím gồm bên trên keyboard vào. Phím như thế nào nhưng đang chuyển động tốt thì nó vẫn sáng sủa lên nhỏng hình dưới phía trên.

+ Thêm nữa, chúng ta có thể nhấp vào "Test LEDs" để đánh giá 3 đèn Caps Loông xã, Num Loông xã cùng Scroll Lock. Nếu như 3 phím này cơ mà có đèn thì nó vẫn nháy sáng sủa tiếp tục.

*

+ Bên cạnh đó, bạn có thể nhấp vào Keyboard Type để chọn kiểu hiển thị nhiều loại bàn phím khác. Phần mượt này cung ứng không hề ít giao diện keyboard khác biệt, bạn có thể tự demo nhé.

3. Làm gì khi tìm thấy lỗi, điểm hư hỏng của bàn phím

Trong trường hợp laptop bị điểm lỗi Hartware, tùy thuộc vào mức độ lỗi hỏng mà lại người tiêu dùng buộc phải ra quyết định gồm nên vắt keyboard tốt đem về những trung trọng điểm BH hay các vị trí đáng tin tưởng nhằm sửa chữa.

Với chỉ dẫn bí quyết kiểm soát bàn phím laptop bên trên đây, chúc chúng ta tiến hành thành công xuất sắc và bao gồm từng trải chấp thuận.