Kịch Bản Mc Sự Kiện

Kịch bản Mc là “mệnh lệnh” cuối cùng của tất cả các hoạt động và tất cả các yếu tố ( con người, thiết bị, đạo cụ, ánh sáng….) liên kết với nhau trên sân khấu để tạo ra một sản phẩm sự kiện. Tất cả mọi người có liên quan đều phải thực hiện đúng theo kịch bản do công ty tổ chức sự kiện đã soạn thảo ( MC, phụ trách kỹ thuật sân khấu, diễn viên). Vì thế, người viết kịch bản phải có khả năng tổ chức và hình dung. Kịch bản Mc phải bao quát toàn bộ chương trình và chi tiết hóa, công ty tổ chức sự kiện sẽ có một kịch bản hoàn hảo cho chương trình và chi tiết để MC có thể dẫn dắt chương trình thành công.

Bạn đang xem: Kịch bản mc sự kiện

*

Xây dựng kịch bản MC dựa vào kịch bản nội dung chương trình. Viết kịch bản Mc là phương pháp phổ biến để kích thích sự sáng tạo trong quản trị sự kiện và để đảm bảo sự thành công cao cho sự kiện nhờ tạo được sự chủ động cho các bên liên quan. Trong kịch bản Mc, ý tưởng và các vấn đề thường được trình bày trên một bảng. Nhờ thế, trình tự tối ưu điểm các nhiệm vụ được đặt ra. Mức độ chi tiết của” kịch bản MC”, phụ thuộc vào mỗi loại sự kiện. Các sự kiện là hội thảo, hội nghị khách hàng, giới thiệu sản phẩm, tổng kết cuối năm, từ kịch bản tổng quát bổ sung lời dẫn của Mc.

*

Các sự kiện tổ chức trong phòng có yêu cầu phức tạp về âm thanh, ánh sáng và hiệu ứng đặc biệt, ví dụ sự kiện ca nhạc/ giải trí, kịch bản bổ sung thêm cột” Màn hình chính/ Backdrop” và” âm thanh, ánh sáng, hiệu ứng” và” bộ phận phía sau sân khấu/ Backstage” ( ghi rõ các chuẩn bị và hỗ trợ về thiết bị cho người diễn / diễn giả); sự kiện tổ chức ban ngày ở ngoài trời, chẳng hạn, lễ động thổ, lễ khai trương, lễ khánh thành thì không có mục” ánh sáng”….

Xem thêm: Nước Hoa Men Của Hãng Carolina Herrera, Nước Hoa Nam 212 Men Nyc Giá Tốt Tháng 3, 2022

*

*

Các sự kiện truyền hình trực tiếp, do truyền hình trực tiếp yêu cầu độ chính xác phải được tính bằng giây, nên ngoài việc phải rất chi tiết trong nội dung thì các hạng mục cũng phải được chi tiết trong phần việc của mỗi người. Trong một số trường hợp, kịch bản chi tiết được gọi là kịch bản MC. Bởi vì, kịch bản này được viết cơ bản giống như kịch bản nội dung chương trình, nhưng có bổ sung thêm phần thiết kế các lời dẫn cho MC, mô tả yêu cầu âm thanh, ánh sáng và hiệu ứng đặc biệt và phần phân công trách nhiệm cụ thể cho nhóm tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, cũng có trường hợp, kịch bản MC chỉ viết riêng cho MC.

*

Tóm lại, tùy đặc điểm mỗi sự kiện mà kịch bản được thiết kế cho phù hợp. Tuy nhiên, trong kịch bản phải thể hiện được càng chi tiết càng tốt và thời gian phải liên tục, không được ngắt quãng, về vấn đề thời gian và chi tiết thì công ty tổ chức sự kiện sẽ lên kế hoạch hoàn chỉnh cho chương trình. Đồng thời, kịch bản cần cân đối sao cho thời lượng chương trình phù hợp, tránh để thừa hoặc thiếu thời gian, việc làm sao cho đúng thời lượng chương trình một phần là do công ty tổ chức sự kiện lên kịch bản và dự trù thời gian cho hợp lý với buổi tiệc. Viết kịch bản càng khoa học và càng cụ thể thì khi thực hiện chương trình càng bớt phải diễn giải và càng giảm thiết sót bấy nhiêu.