Không thể tìm thấy dns address máy chủ của www.youtube.com.

Nhận lỗi “Server DNS Address Could Not Be Found” trong khi mở các trang web trên Windows 10? Một số người dùng báo cáo sự cố này như trình duyệt Chrome đột nhiên không thể truy cập vào các trang web nhất định và nói rằng “DNS address couldn’t be reached”. Một số trang web (như Google và YouTube) hoạt động hoàn toàn tốt, trong khi những trang khác (như Tumblr và Amazon) hoàn toàn không tải được. Đối với những người khác, Nếu trang vẫn mở, thường là các hình ảnh bị thiếu và trong khi làm mới trang, kết quả là DNS address could not be found.

Bạn đang xem: Không thể tìm thấy dns address máy chủ của www.youtube.com.

Đây là một lỗi phổ biến chủ yếu xảy ra khi tên miền không khớp với địa chỉ IP của nó. Nó có thể xảy ra do nhiều lỗi hệ thống, máy chủ DNS không truy cập được, thay đổi địa chỉ IP ở cấp máy chủ, cấu hình mạng không chính xác, giật tạm thời và hơn thế nữa. Dù lý do là gì ở đây một số giải pháp bạn có thể áp dụng để sửa chữa máy chủ DNS Address Could Not Be Found trên Windows 10.


Contents


Sửa lỗi “DNS Address Could Not Be Found”

Sửa lỗi “DNS Address Could Not Be Found”

Trước khi thực hiện bất kỳ quy trình khắc phục sự cố nào, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn đã xóa Bộ nhớ cache và Cookie của trình duyệt khỏi PC của mình.

Xóa các tiện ích mở rộng không cần thiết của Chrome có thể gây ra sự cố này.

Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm bảo mật (Antivirus) nếu được cài đặt.

Đồng thời khởi động các cửa sổ, trạng thái khởi động sạch để kiểm tra và đảm bảo rằng mọi ứng dụng của bên thứ ba không gây ra sự cố.

Hãy cùng áp dụng các giải pháp dưới đây.

Xóa bộ nhớ cache máy chủ của Chrome

Nếu bộ nhớ cache máy chủ của Chrome bị hỏng hoặc quá đầy, bạn có thể không truy cập được vào bất kỳ trang web nào. Đây là nguyên nhân rất phổ biến của sự cố và khá dễ dàng để khắc phục:

Mở Chrome và nhập chrome://net-internals/#dns trong thanh địa chỉ, nhấn Enter trên bàn phím của bạn, sau đó nhấp vào Clear host cache.

*

Điều này sẽ giải quyết vấn đề này của trang web server address không thể được tìm thấy. Kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa bằng cách nhập vào thanh tìm kiếm địa chỉ bạn muốn đến. Vẫn gặp sự cố tương tự

Cố gắng đặt lại TCP / IP

Nếu cấu hình TCP / IP bị hỏng, Điều này bị hỏng đôi khi có thể gây ra không có kết nối internet, trang web không khả dụng, DNS address could not be found v..v. Hãy đặt lại các mục Winsock và ngăn xếp TCP / IP và để khắc phục sự cố thêm.

Để thực hiện việc này, hãy mở Command prompt với các đặc quyền quản trị.Nhập lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:

netsh winsock reset (Để đặt lại các mục nhập winock)

netsh int ip reset (Để đặt lại ngăn xếp TCP / IP)

*

ipconfig /release (Để giải phóng địa chỉ IP hiện tại)ipconfig /renew (Để Yêu cầu máy chủ DHCP cho một địa chỉ IP mới)ipconfig /flushdns (Để xóa bộ nhớ cache DNS)ipconfig /registerdns (Re-register the DNS address)

Bây giờ gõ exit để đóng dấu nhắc lệnh

Khởi động lại máy tính và kiểm tra các trang Web mở ra mà không có bất kỳ lỗi nào “DNS address could not be found”. Tuy nhiên, cần trợ giúp theo giải pháp tiếp theo.

Xóa các tệp thư mục

Đây là một giải pháp rất đơn giản để khắc phục ngay lập tức địa chỉ DNS Không tìm thấy Windows 10. Việc xóa các tệp trong thư mục etc sẽ xóa hệ thống các tệp không quan trọng và không cần thiết.

Bước 1 – Mở File Manager trên PC của bạn.

Bước 2 – Nhập C:WindowsSystem32driversetc trên thanh tìm kiếm.

*

Bước 3 – Đánh ‘Enter’.

Bước 4 – Delete all các tệp bạn thấy.

Bước 5 – Điều này sẽ làm được. Bây giờ hãy thử truy cập trang web trên Google Chrome browser.

Thay đổi cài đặt DNS

Sửa đổi cài đặt máy chủ DNS

Đi tới Control Panel → Network and Internet → Network and Sharing Centre.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Giặt Candy Cửa Trước Archives, Mẹo Sử Dụng Máy Giặt Candy

Chọn Change Adapter settings.Nhấp chuột phải vào biểu tượng kết nối của bạn (Kết nối mạng không dây hoặc Kết nối cục bộ) và chọn properties.Chọn Internet protocol version 4.Nhấp vào “Use the following DNS server address” và nhập DNS được cung cấp bên dưới.Preferred DNS Server: 8.8.8.8Alternate DNS Server: 8.8.4.4

*

Đánh dấu tick vào Xác thực cài đặt khi thoát, Okapply để lưu thay đổi.

Lưu ý: Nếu bạn thấy cấu hình mạng đã được đặt thành Sử dụng địa chỉ máy chủ DNS sau. Vậy hãy thử đi “Obtain DNS server address automatically“.

Thao tác này sẽ thay đổi DNS Server Settings của bạn và kết nối mới sẽ được thiết lập lần này khi bạn cố gắng truy cập internet. Như vậy trang web của bạn sẽ được tải bình thường mà không gặp bất kỳ lỗi nào.

Khởi động lại dịch vụ máy khách DNS

Nhấp vào Windows Start và chọn Run;Gõ services.msc và hãy nhấn OK;Tìm thấy DNS Client;Nhấp chuột phải vào nó và chọn Restart.

Đặt lại cài đặt Internet

1. Nhấn phím Windows + R rồi nhập inetcpl.cpl và nhấn enter để mở Internet Properties.

2. Trong cửa sổ Internet settings, chọn Advanced tab.

3. Nhấp vào Reset và trình khám phá internet sẽ bắt đầu quá trình đặt lại.

4. Mở Chrome và từ menu go to Settings.

5. Cuộn xuống và nhấp vào Show advanced settings.

6. Tiếp theo, trong phần “Reset settings” nhấp vào Reset settings.

4. Khởi động lại thiết bị Windows 10 một lần nữa và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết hay chưa.

Sử dụng Công cụ làm sạch Chrome

Chính thức Công cụ làm sạch của Google Chrome giúp quét và xóa phần mềm có thể gây ra sự cố với chrome chẳng hạn như sự cố, các trang khởi động bất thường hoặc thanh công cụ, quảng cáo không mong muốn mà bạn không thể loại bỏ hoặc thay đổi trải nghiệm duyệt web của bạn.

Ngoài ra, hãy thử cài đặt lại trình duyệt web (Google Chrome) có thể giải quyết bất kỳ lỗi tạm thời nào.

Hy vọng bài viết này có ích với bạn, đừng ngần ngại để lại comment bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé, jualkaosmuslim.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay khi có thể!