Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền đào núi và lấp biển quyết chí ắt làm nên

*

Giới thiệuVKSND TPhường Hải PhòngVKSND Thành phố Hải Phòng phổ biến tay phòng, chống dịch COVID-19VKSND Quận, HuyệnVăn phiên bản pháp luậtNghị quyếtNghị địnhNghiệp vụHoạt hễ chungThông tứ liên tịchNghiệp vụHoạt cồn chungThông tưNghiệp vụHoạt cồn chungChỉ thịÁn lệVăn bạn dạng pháp luật theo siêng đềVnạp năng lượng bản gợi ý nghiệp vụVăn uống phiên bản của ngành Kiểm ngay cạnh nhân dânHướng dẫn nghiệp vụThông báo rút kinh nghiệmVăn phiên bản của tỉnh thành Hải PhòngVnạp năng lượng phiên bản về công tác làm việc Văn phòngĐảng và Đoàn thểThông báo
*

- Các con cháu ngồi cảxuống.

Bạn đang xem: Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền đào núi và lấp biển quyết chí ắt làm nên

Chúng tôi hầu như rămrắp nghe theo lời Bác, im lặng ngồi xuống. Những câu trước tiên Bác hỏi bọn chúng tôilà mọi lời hỏi thăm nhiệt tình về tình hình đời sống của đơn vị.

Bác hỏi:

- Các cháu ăn uốngtất cả đầy đủ no không?

- Thưa Bác có ạ!

- Các con cháu bao gồm đủmuối ăn không?

- Thưa Bác đủ ạ!

- Quần áo, chănmàn, dung dịch phòng bệnh dịch chữa bệnh gồm đủ không?

- Thưa Bác đủ ạ!

Qua thú vui thánh thiện hậutrên đường nét khía cạnh của Bác, chúng tôi thấy Bác biết thừa là chúng tôi dối trá để Bácvui lòng. Bác đã có được đồng minh Chủ nhiệm Tổng viên Cung cấp cho report khá đầy đủ về chếđộ cấp phát hoa màu, thuốc men, quân trang đến tkhô cứng niên xung phong còn thiếuthốn. Bác lại hỏi:

- Các con cháu bao gồm biếtĐảng Lao cồn VN không?

- Thưa Bác bao gồm ạ!

Sau đó Bác lại hỏitiếp: - Đảng Lao đụng đất nước hình chữ S với Đảng Cộng sản Đông Dương khác nhau nghỉ ngơi điểmnào?

Một số người trongShop chúng tôi được Bác đánh giá trực tiếp toát những giọt mồ hôi, phải trả lời siêu lo lắng. Sauđó bởi phần lớn câu nthêm gọn, Bác vẫn truyền đạt ý thức Nghị quyết Đại hội Đảnglần thiết bị II vừa mới họp về Việc thay tên Đảng Cộng sản Đông Dương thành Đảng Laocồn toàn quốc. Tiếp đó Bác nói nhở:

- Lần sau loại gìbăn khoăn những con cháu đề nghị nói lần khần, không biết mà lại nói biết là giấu dốt.

Rồi Bác bất ngờ hỏitiếp: - Đào núi bao gồm cực nhọc không?

Chúng tôi ai cũngdè dặt không đủ can đảm vấn đáp ào ào như trước nữa. Thế là fan trả lời: khó, ngườisợ nói khó bị chỉ ra rằng tứ tưởng mắc cỡ khó khăn bắt buộc trả lời không khó. Trả lời dứt nhưng mà cứngơm ngớp sợ Bác hỏi thêm.

Bác chưa kết luậnnhưng mà hỏi thêm bọn chúng tôi:

- Có ai dám đàonúi không? Và hướng đẫn một đội viên gái ngồi tức thì trước mặt Bác, bạn bè này mạnhdạn đứng dậy thưa:

- Thưa Bác gồm ạ!thanh khô niên xung phong bọn chúng con cháu ngày ngày vẫn đang đào núi nhằm bảo vệ giaothông đấy ạ

Nghe xong, Bác cười:

- Đào núi khôngkhó khăn là không đúng, tuy nhiên khó khăn mà lại bé fan vẫn dám làm cho cùng làm cho được. Chỉ đề xuất cáigì?

Chúng tôi đang bìnhtĩnh, rước lại được niềm tin và mạnh dạn hẳn lên, thi nhau giơ tay lên tuyên bố,bao gồm fan vấn đáp “phải quyết trung tâm cao”, gồm người “bắt buộc kiên gan bền chí”, “buộc phải vượtnặng nề quá khổ”, gồm bạn “phải xung phong dũng cảm”, toàn là những câu khẩu hiệu hànhđụng của tkhô hanh niên xung phong Shop chúng tôi hồi kia. Bác khích lệ bọn chúng tôi:

- Các cháu trả lờiphần nhiều đúng cả: Tóm lại bài toán gì cạnh tranh mấy cũng có tác dụng được, chỉ cần quyết chí. Tục ngữta có câu: “Có công mài Fe, bao gồm ngày đề nghị kim”. Để ghi lưu giữ buổi rỉ tai củaBác cháu ta bây giờ, Bác tặng kèm những cháu mấy câu thơ:

Không có việc gì khó

Chỉ sợ hãi lòng ko bền

Đào núi cùng tủ biển

Quyết chí ắt tạo nên sự.

Đọc chấm dứt từng câuthơ, Bác lại bảo Shop chúng tôi đồng thanh khô nhắc lại. Cuối cùng Bác hướng đẫn nói lạicả bài bác thơ cho toàn bộ đơn vị chức năng nghe. Thật may mắn, tôi đang đề cập trôi rã khôngkhông nên chữ làm sao.

Xem thêm: Cách Trị Nếp Nhăn Quanh Mắt, 12 Cách Xóa Nếp Nhăn Vùng Mắt Hiệu Quả

Bài thơ nổi tiếngcủa Bác Hồ căn dặn thanh niên được ra đời như thế đó. Rất mộc mạc, giản dịtuy vậy lại hết sức sâu sắc. Bài thơ vẫn là nguồn khích lệ, động viên lớp lớp thanhniên xung phong Shop chúng tôi lao vào cuộc binh lửa cùng kiến quốc. Sau này mỗikhi gặp gỡ trở ngại, hình ảnh của Bác Hồ và tư câu thơ của Bác lại được tái hiệntrong tim công ty chúng tôi, tiếp cho chúng tôi thêm sức khỏe để quá qua.

Bài thơ nlắp gọncùng xúc tích và ngắn gọn không những là lời dạy dỗ của Chủ tịch HCM đối với thanh hao niên màcòn là lời dạy dỗ đối với tất cả các lứa tuổi cán cỗ, chiến sỹ, nhân dân Việt Namvề phương châm cùng sức khỏe của ý chí bé fan vào phần nhiều công việc, tự sự nghiệpbiện pháp mạng đến việc nghiệp desgin non sông. Có sức khỏe cộng cùng với ý chí với lòngquyết trung khu, mọi cá nhân sẽ quá qua được số đông khó khăn tưởng chừng to mập và nangiải nhằm đi cho thắng lợi với thành công xuất sắc.

Bài thơ của Báckhông hẳn là là 1 lời khuyên lý thuyết, nhưng mà đã làm được chứng minh qua thực tiễnthành công vinh quang của cách mạng toàn quốc cũng giống như việc làm desgin khu đất nướcngày này.

Đối với người cáncỗ Kiểm gần cạnh họ, lời dạy dỗ của Bác cũng vẫn vẹn nguim cực hiếm. Trong năm2019 cùng trong những năm tiếp theo, trước yên cầu của công cuộc cải tân bốn pháp, nhiệmvụ thực hành quyền công tố cùng kiểm ngay cạnh chuyển động tứ pháp đã càng ngày càng đính thêm vớinhiều trọng trách nặng trĩu năn nỉ. bởi vậy, ngườicán cỗ Kiểm ngay cạnh họ nhất định cần đẩy mạnh được ý thức quyết tâm với ýchí phương pháp mạng, để triển khai giỏi nhiệm vụ nhưng Đảng,Nhà nước với nhân dân đang giao phó cũng như xứng danh với lời dạy dỗ của Chủ tịch HồChí Minch “Công minch – Chính trực – Khách quan – Thận trọng – Khiêm tốn”.