KHÓA GIÁ TRỊ TRONG EXCEL

Không rõ ý muốn thực thụ của người tiêu dùng là gì khi tra cứu cách khóa cực hiếm vào Excel? Có lẽ là Việc bạn muốn thắt chặt và cố định ô tsi mê chiếu hoặc thắt chặt và cố định vùng dữ liệu như thế nào đó trong Excel. Cũng hoàn toàn có thể điều nhiều người đang search kiếm thực thụ là khóa hoặc msinh hoạt khóa những khoanh vùng cụ thể của một trang tính nhằm không trở nên ai không giống lỡ tay xóa, biến đổi quý hiếm của nó. Tất cả gần như được jualkaosmuslim.com gợi ý cách khóa quý hiếm vào Excel ở nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Khóa giá trị trong excel


*

Khóa cực hiếm trong Excel


Khóa quý hiếm trong Excel nhằm hàm giữ nguyên cực hiếm vào phương pháp Excel

lúc sinh sản cách làm tuyệt quý hiếm trong Excel hoặc các lịch trình bảng tính khác, nhiều lúc bọn họ yêu cầu một giữa những cực hiếm được đóng băng lại (ví dụ: chúng ta có thể thay đổi nó tại một nơi cùng có hiệu lực hiện hành làm việc phần lớn chỗ nhưng nó được tsi chiếu) mà lại ko thay đổi Lúc họ coppy cách làm đó qua các mặt hàng hoặc cột. Để làm được điều này họ đã áp dụng hàm $ vào Excel.

Hàm $ vào Excel là gì? Nó là 1 trong kí từ bỏ đứng trước tên shop cột hoặc hàng của ô, giúp khóa quý hiếm vào Excel tại khu vực ô đó lại. Không đến xúc tiến ô tính bị đổi khác Khi tham mê chiếu trong lúc bạn làm việc kéo con chuột để xào nấu phương pháp các ô vào một mặt hàng hoặc cột.

1. Cách thắt chặt và cố định ô tmê mệt chiếu vào Excel

Nlỗi sẽ nêu ví dụ ở bên trên, Lúc bạn có nhu cầu tmê say chiếu ô nhất mực ko biến hóa hoặc ước ao giữ lại một giá trị ko đổi, chính là dịp bạn cần phải áp dụng ô tsay mê chiếu tuyệt vời tuyệt còn được gọi là thắt chặt và cố định ô tsay đắm chiếu trong Excel.

Trong ví dụ sau, để lưu lại chi phí phúc lợi an sinh không đổi thì thông số nhân phúc lợi cần ko thay đổi Lúc kéo chuột sang trọng những ô không giống để xào luộc cách làm. Do kia để cố định cực hiếm ô tsi chiếu không đổi bạn phải thêm vết $ vào trước liên hệ ô để khóa quý hiếm vào Excel của ô tính. Trong ví dụ này là ô E3.


*

Cố định ô tđắm đuối chiếu


Bên cạnh đó, chúng ta có thể đặt hàm $ trong Excel (can hệ ô xuất xắc đối) nkhô nóng bằng cách dìm phím F4 trên bàn phím.

Bạn hoàn toàn có thể kéo để xào luộc bí quyết thanh lịch các ô khác vào cột cơ mà vẫn không thay đổi giá trị hệ số chi phí phúc lợi an sinh.


*

Hàm $ trong Excel


2. Cách thắt chặt và cố định vùng dữ liệu trong Excel bằng hàm xuất xắc đối

Trước tiên bạn phải biết vùng tài liệu vào Excel nó đang trông ra làm sao. Theo quy chuẩn chỉnh vào Excel, vùng dữ liệu sẽ tiến hành viết theo cách làm địa chỉ ô bên trên cùng phía trái cùng ô dưới cùng mặt đề nghị dĩ nhiên trọng tâm 2 ô này là lốt “:“.

Cũng khôn cùng dễ dàng nhằm rất có thể cố định và thắt chặt vùng tài liệu bằng cách khóa quý hiếm trong Excel Lúc làm việc kéo chọn vùng dữ liệu. Bnóng F4 nhằm lắp hàm tác động hoàn hảo nhất ko đổi khác cho vùng dữ liệu đó.

Bạn cũng hoàn toàn có thể đặt những vết $ (hàm xuất xắc đối) phía trước từng kí từ hệ trọng ô của vùng tài liệu kia theo ví dụ sau: $E$3:$F$5.
*

Cố định vùng tài liệu trong Excel


Khóa quý hiếm trong Excel nhằm bảo đảm tài liệu của người sử dụng không trở nên vậy đổi

Trường đúng theo bạn có nhu cầu bảo đảm một vài ô dữ liệu hoặc vùng dữ liệu khi tệp Excel được rất nhiều bạn coi và làm việc trên bọn chúng.

Làm theo công việc sau để khóa cực hiếm trong Excel bên trên trang tính của bạn:

1. Chọn ô hoặc vùng dữ liệu cơ mà bạn muốn khóa.

Xem thêm: Truc Ti So U23 Việt Nam Vs U23 Hàn Quốc ? Trực Tiếp U23 Việt Nam Vs U23 Hàn Quốc

2. Trên tab Home, trong đội Alignment, bấm vào mũi tên nhỏ dại ở góc cạnh bên bắt buộc.


*

Khóa quý giá vào Excel


3. Cửa sổ Format Cells (định hình ô) chỉ ra, lựa chọn tab Protection, hãy kích con chuột lựa chọn hộp kiểm Locked. Sau kia nhận OK cất giữ.

Lưu ý: Nếu các bạn demo các bước này bên trên hành lang cửa số làm việc hoặc trang tính cơ mà chúng ta chưa đảm bảo an toàn, bạn sẽ thấy các ô đã trở nên khóa. Điều này Tức là các ô sẽ sẵn sàng bị khóa khi bạn nhảy bảo đảm trang tính hoặc bảng tính tiếp sau đây.

4. Chuyển sang Review trên thanh khô cách thức, gạn lọc Protect Sheet nhằm kbiến hóa tính vẫn thao tác làm việc hiện nay lại.


5. Đặt password bảo đảm trong khung Password khổng lồ unprotect sheet. Sau kia tích chọn khóa các sản phẩm công nghệ bạn không muốn bạn khác đổi khác như:

Select locked cells: Chọn những ô khóa.Select unlocked cells: Chọn các ô ko khóa.Delete colums: khóa quán triệt xóa những cột.Delete rows: khóa cấm đoán xóa những mặt hàng.

Nhấn OK nhằm thường xuyên.


*

Khóa dữ liệu


6. Một bảng thông báo hiện ra trải nghiệm chúng ta nhập lại password một lần nữa. Nhấn OK sao lúc hoàn chỉnh.


*

Hoàn thành bảo vệ dữ liệu


Giờ đây khi ai đó hoặc bạn xóa tốt chuyển đổi bất kì giá trị như thế nào vào ô tính đông đảo sẽ sở hữu được một thông tin tồn tại chứng thực Việc ô dữ liệu này đã bị khóa.


Trên đấy là tất cả những gì nhưng mà jualkaosmuslim.com rất có thể chia sẻ cho mình đọc giải pháp khóa giá trị trong Excel. Cho dù ý muốn của người sử dụng là mong giữ ô tyêu thích chiếu thắt chặt và cố định (ttê mê chiếu tuyệt đối) hay đặt khóa đảm bảo cho ô tính/ vùng tài liệu kia ngoài sự biến đổi của bạn khác. Tất cả đã làm được xử lý vào bài viết này!

Dường như, jualkaosmuslim.com còn giải đáp chúng ta các mẹo trong Excel để giúp đỡ hoàn thành report các bước trình sếp một bí quyết hoàn hảo độc nhất. Những bài viết trình làng tiếp sau đây có thể bổ ích cho bạn:

Nếu thấy bài viết hữu dụng hãy để lại Like & Share cỗ vũ jualkaosmuslim.com mang lại chúng ta xem thêm các nội dung bài viết khác. Cảm ơn đang theo dõi.