Kết nối 2 máy tính qua wifi

Vào một ngày nào đó, các quý khách muốn kết nối máy tính của mình với một máy tính khác để xử lý công việc tuyệt ra mắt dữ liệu với nhau tuy thế người mua hàng lại quên ko lấy theo bất kỳ một thiết bị kết nối nào như cáp mạng hay cáp USB. Thì phải làm nlỗi thế nào bây giờ nhỉ. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ khuyên bảo các khách hàng cách kết nối 2 máy tính với nhau qua wifi, hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Kết nối 2 máy tính qua wifi

Các người mua thường thấy nhiều quý khách hàng luôn có một sợi dây cáp mạng Lan được sử dụng vào trường hợp cần kết nối máy tính xách tay với một máy tính xách tay khác, hoặc kết nối máy tính xách tay với một máy tính để bàn và kết nối máy tính xách tay vào internet thông sang một modem ADSL. Tuy nhiên, vào trường hợp kết nối giữa nhị máy tính xách tay với nhau thì các người dùng cục bộ có thể sử dụng sóng wifi để kết nối mà ko cần phải dùng đến bất kỳ một công cụ gì.

Xem thêm: Danh Sách Tiêu Biểu Về Những Hiện Tượng Ufo Xuất Hiện Ở Huế?

Cách kết nối sản phẩm công nghệ chiếu cùng với laptop win 10

Cách chia sẻ Share dữ liệu qua mạng lan win 7 win 10

Cách kết nối nhị máy tính với nhau qua wifi

Để thực hiện, một vào hai máy tính máy tính xách tay sẽ có một máy làm chủ để cho máy còn lại kết nối vào. Cách tạo kết nối đến máy chủ nlỗi sau :

Bước 1 : Truy cập vào Control Panel và chọn vào mục Network và Sharing Center sau đó thì cửa sổ mới hiện ra trên màn hình

*

Bcầu 2 : Các khách hàng nhấn vào dòng Set up a new Connection or Network, hộp tlỗi thoại hiện ra kiểu như hình trên, các bạn kéo tkhô nóng cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào mục thiết đặt up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network

*

Ngay sau đó thì hộp thỏng thoại sẽ hiện ra nlỗi sau

*

Bcầu 3 : Các quý khách hàng gõ tên của mạng vào ô Network name. Security type các bạn chọn là WPA2-Personal. Phần Security key các người tiêu dùng nhập vào mật mã gia nhập mạng

Nếu máy khác muốn kết nối đến máy tính của các quý khách hàng thì phải thông qua kết nối wifi này và buộc phải nhập đúng mật khẩu mà người mua hàng quy định ở trên đây ( như là nhỏng khi các quý khách gia nhập vào một mạng wifi thông thường vậy.

Bcầu 4 : Tiếp đến các quý khách hàng nhấn vào Next là đã hoàn thành, như hình bên dưới

*

Vậy là đã xong xuôi phần máy chủ. Giờ thì đến lượt cấu hình để các máy tính khác có thể kết nối vào mạng mà người dùng vừa tạo trên :

Công việc đến trên đây sẽ cực kỳ đối kháng giản. Các máy tính muốn kết nối đến mạng thì chỉ việc bật wifi lên và sẽ thấy kết nối các người mua hàng vừa được đem đến ở máy kia và cùng với những kết nối wifi khác nhỏng hình sau :

*

Giờ thì các quý khách chỉ việc bấm vào phím Connect để kết nối, hộp thư thoại hiện ra yêu thương cầu nhập mật khẩu đăng nhập vào mạng

*

Các quý khách hàng tham mê khảo thêm bí quyết liên kết mạng lan thân 2 máy vi tính win 7 - win 10

Vậy là đã hoàn thành rồi đó, liên kết 2 máy tính xách tay với nhau và các người tiêu dùng có thể thực hiện việc truy vấn cập thông qua tên máy. Chúc các người dùng thực hiện thành công.