Iuu Là Gì

Giới thiệu Tin tức Nuôi tdragon tbỏ sản Knhì thác tdiệt sản Bảo tồn & PTNL tbỏ sản Kiểm ngư KHCN và HTQT Thương mại tbỏ sản Hệ thống vnạp năng lượng bản

*

Đánh bắt IUU là viết tắt của đánh bắt phi pháp, không báo cáo cùng không theo giải pháp.

Bạn đang xem: Iuu là gì

Luật pháp của Châu Âu về IUU vận dụng mang đến tất cả những tàu cá mang bất kỳ lá cờ như thế nào vào tất cả các vùng biển khơi.

Một tàu cá được xem như là tmê mẩn gia vào các chuyển động đánh bắt phạm pháp, ko report với không theo mức sử dụng giả dụ tàu cá thực hiện các hoạt động trái cùng với những phương án bảo đảm cùng thống trị vận dụng vào Khu Vực tương quan. Như vậy bao hàm đánh bắt mà không tồn tại giấy tờ thích hợp lệ vào một Khu Vực cnóng khai quật, thừa quá độ sâu cnóng khai quật hoặc trong dịp cấm khai quật, hoặc bằng phương pháp áp dụng thứ bị cấm, cũng như không tiến hành nghĩa vụ report, làm cho lệch lạc danh tính hoặc ngăn trở công tác làm việc của tkhô hanh tra.

Tại sao Ủy ban châu Âu cam đoan xử lý các sự việc về đánh bắt cá IUU?

Đánh bắt bất hợp pháp, ko được report cùng không tuân theo quy định là 1 trong những Một trong những mối đe dọa cực kỳ nghiêm trọng tốt nhất đối với câu hỏi khai thác bền chắc nguồn lợi tdiệt sản, tạo gian nguy mang lại thiết yếu căn cơ của Chính sách Tbỏ sản Chung (CFP) và các nỗ lực nước ngoài của EU nhằm mục đích hệ trọng quản ngại trị đại dương tốt hơn. Đánh bắt IUU cũng là một trong những côn trùng nguy nan phệ so với môi trường thiên nhiên biển cả, tính bền bỉ của những nguồn lợi tbỏ sản với đa dạng chủng loại sinch học biển khơi. Chống đánh bắt phạm pháp cũng là một trụ cột chính đặc biệt quan trọng trong ước mơ của EU nhằm mục đích tùy chỉnh cấu hình sự quản ngại trị nước ngoài xuất sắc hơn cho những hải dương của họ.

Chính sách của EU nhằm chống đánh bắt phạm pháp là gì?

EU là Thị Phần nhập vào lớn số 1 thế giới các sản phẩm thủy sản với chịu trách nhiệm là đất nước Thị phần để đảm bảo rằng những sản phẩm bắt nguồn từ những chuyển động đánh bắt bất hợp pháp, không report với không tuân theo giải pháp không tiếp cận Thị Phần EU.

Quy định của EU trong câu hỏi ngăn chặn và sa thải vấn đề đánh bắt cá phi pháp, ko được report với không theo cơ chế (Quy định về IUU) có hiệu lực thực thi hiện hành vào trong ngày 1 tháng 1 năm 2010. Quy định này vận dụng đến tất cả các tàu ghé vào bến và tàu trung chuyển của EU với các tàu cá của nước sản phẩm bố trên những cảng châu Âu cùng toàn bộ các giao dịch thanh toán sản phẩm tdiệt sản biển khơi đến với đi tự EU. Nó nhằm mục đích đảm bảo an toàn rằng không tồn tại sản phẩm tdiệt sản đánh bắt phạm pháp làm sao xâm nhtràn lên thị trường EU.

Để dành được điều đó, Quy định đòi hỏi những tổ quốc cần ghi nhận nguồn gốc với tính phù hợp pháp của thủy sản, trường đoản cú kia bảo đảm an toàn truy hỏi xuất xuất phát đầy đủ của tất cả các thành phầm tbỏ sản biển được giao dịch tự EU cùng vào EU. Do kia, hệ thống đảm bảo các đất nước tuân hành các nguyên tắc quản lý với bảo tồn cũng giống như các quy tắc được đồng thuận bên trên phạm vi quốc tế.

Làm nỗ lực làm sao nhằm EU bảo vệ rằng các nước sản phẩm cha xuất khẩu sản phẩm thủy sản của mình quý phái EU tuân thủ những nghĩa vụ quốc tế?

Cho tới nay, 92 quốc gia vật dụng ba đã thông báo đến Ủy ban châu Âu rằng những non sông này sẽ bao gồm các chính sách pháp luật cần thiết, các giấy tờ thủ tục chuyên được dùng và những cấu tạo hành thiết yếu cân xứng để ghi nhận sản lượng khai thác bởi những tàu treo cờ của họ.

Xem thêm: Tổng Hợp Phim Lưu Đức Hoa Mới Hay Và Nổi Tiếng Nhất Của Lưu Đức Hoa

Ủy ban châu Âu hợp tác và ký kết với một trong những nước thứ cha và triển khai các trách nhiệm đánh giá để Reviews sự tuân thủ của mình đối với các nghĩa vụ thế giới trong trận chiến ngăn chặn lại đánh bắt cá cá phi pháp, không report với không tuân theo mức sử dụng. Ủy ban châu Âu dìm mạnh tay vào sự hợp tác và ký kết nhằm giải quyết sự việc này. Tuy nhiên, bao hàm nước sản phẩm công nghệ tía cơ mà sự việc vẫn tồn tại ngay cả sau không ít năm hợp tác và ký kết ko thừa nhận. Trong trường đúng theo này, Ủy ban hoàn toàn có thể thực hiện những hành vi khác nhau được tùy chỉnh cấu hình vì chưng Quy định về IUU của EU liên quan mang lại những nước máy tía không hợp tác ký kết vào việc hạn chế lại việc đánh bắt cá IUU.

Cụ thể, lúc Ủy ban tất cả bằng chứng cho thấy một tổ quốc trang bị cha không hợp tác và ký kết trọn vẹn vào trận chiến hạn chế lại câu hỏi đánh bắt IUU, Ủy ban châu Âu sẽ cấp cho thẻ vàng. Với bước đầu tiên của tiến trình này, được Hotline là chi phí xác minh, Ủy ban châu Âu lưu ý đất nước về nguy hại bị xác định là 1 trong tổ quốc ko hợp tác. Thẻ xoàn bước đầu một cuộc đối thoại bằng lòng trong những số ấy Ủy ban châu Âu cùng nước sản phẩm công nghệ bố phối hợp cùng nhau nhằm xử lý tất cả những sự việc tương quan. Trong phần đông các ngôi trường vừa lòng, cuộc hội thoại này đem về công dụng giỏi với vấn đề chi phí xác định hoàn toàn có thể được gỡ quăng quật (thẻ xanh).

Tuy nhiên, trường hợp sự tiến bộ là chưa đủ, Ủy ban vẫn khẳng định nước thiết bị bố là không hợp tác. Đây được gọi là thẻ đỏ. Ủy ban tiếp đến đang khuyến cáo với Hội đồng để thêm đất nước này vào list các giang sơn ko hợp tác. Tất cả các sản phẩm nhưng chứng nhận khai quật được chứng thực sau ra quyết định này sẽ ảnh hưởng cnóng khỏi Thị Trường EU.

Ở từng bước một của quy trình (thẻ vàng/đỏ hoặc đưa vào list các quốc gia chưa phù hợp tác), quốc gia đồ vật ba rất có thể minh chứng rằng thực trạng đã được khắc phục và hạn chế. Sau kia, quốc gia này sẽ được loại khỏi danh sách các quốc gia ko hợp tác ký kết (thẻ xanh).

Những giang sơn làm sao đã nhận được được thẻ quà hoặc thẻ đỏ?

Trong số 25 thủ tục đang ban đầu từ thời điểm năm 2012, cho đến nay chỉ tất cả tía non sông ko tiến hành đầy đủ các giải pháp thải trừ thẻ đá quý hoặc thẻ đỏ. Những tổ quốc này là Campuchia, Comoros với St. Vincent và Grenadines.

Về đánh bắt cá IUU và Thái Lan

Những thắng lợi ví dụ đang khiến Ủy ban châu Âu vứt bỏ thẻ rubi của Thailand là gì?

Quyết định đào thải thẻ vàng IUU của Vương Quốc Nụ Cười tuân thủ theo đúng sự hợp tác mang ý nghĩa xuất bản của tổ chức chính quyền Vương Quốc Của Những Nụ cười với Ủy ban châu Âu dẫn mang đến cách tân toàn diện và kết cấu hệ thống chính sách và pháp lý nghề đánh bắt cá của Đất Nước Thái Lan nhằm mục tiêu giảm bớt đánh bắt bất hợp pháp. Các giải pháp được triển khai bao gồm:

Đánh giá chỉ toàn diện kích cỡ pháp lý nghề cá tương xứng cùng với Luật hải dương thế giới, bao gồm những planer trừng phạt rnạp năng lượng đe; Cải phương pháp toàn diện việc thống trị chính sách team tàu, với hệ thống ĐK với kiểm soát và điều hành phù hợp các tàu cá; Tăng cường những pháp luật Gigiết hại cùng Kiểm soát, bao hàm cục bộ phạm vi cùng với Hệ thống Gisát hại Tàu cá (VMS) của nhóm tàu công nghiệp với một khối hệ thống đánh giá chặt chẽ tại cảng; Thực hiện rất đầy đủ Hiệp định về những Quốc gia bao gồm cảng của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên thích hợp quốc về những tàu có cờ quốc tế cập bờ trên các cảng của Xứ sở nụ cười Thái Lan để cung cấp tdiệt sản đánh bắt mang đến ngành chế biến; Hệ thống truy xuất bắt đầu trọn vẹn bao hàm toàn cục chuỗi đáp ứng cùng tất cả những phương thức đi lại, cân xứng cùng với tiêu chuẩn chỉnh quốc tế; Cải thiện nay giấy tờ thủ tục hành chính cũng như đào tạo và huấn luyện với cung cấp bao gồm trị, dẫn đến tiến hành lao lý đúng đắn; Củng cố kỉnh đáng chú ý nguồn tài bao gồm với lực lượng lao động mang đến cuộc chiến cản lại đánh bắt cá IUU.

EU đang làm gì để xử lý nàn buôn bạn và lao rượu cồn hiếp dâm trong lĩnh vực tbỏ sản Thái Lan?

Quy định IUU của EU ko kể rõ ràng cho những ĐK thao tác làm việc bên trên tàu cá, tuyệt chuyển động buôn bạn. Tuy nhiên, mọi đổi mới vào khối hệ thống kiểm soát và thực hiện nghề đánh bắt cá so với đánh bắt cá IUU hoàn toàn có thể có ảnh hưởng tác động tích cực và lành mạnh trong Việc kiểm soát điều hành các điều kiện lao động trong ngành tbỏ sản.

Các phòng ban khác biệt của Ủy ban châu Âu cũng tương tự cơ quan hành động đối ngoại châu Âu đã bắt tay hợp tác để xử lý vụ việc buôn người cùng lao đụng hãm hiếp và chia sẻ các thực tế cực tốt với chính quyền Thái Lan. Do kia, xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan là giang sơn đầu tiên nghỉ ngơi châu Á phê chuẩn chỉnh Nghị định thỏng lao về hễ cưỡng bức của Tổ chức Lao động quốc tế ILO hồi tháng 6 năm 2018.