Inode là gì

Gần trên đây, mình gặp mặt một vụ việc đối với trang web, Bỗng một ngày đẹp ttách nhỏng bao ngày truy cập vào trang web thì dấn một screen lỗi đỏ chót "Whoops, looks like something went wrong".

Bạn đang xem: Inode là gì

Hiện giờ bắt đầu tá hỏa truy cập vào VPS check log thì mới có thể nhận ra : "failed khổng lồ open stream: No space left on device" . Trong khi đó kiểm tra dung tích storage thì vẫn còn 60% free. Sau khi khám nghiệm một hồi bắt đầu phạt chỉ ra VPS bị full inode. Khái niệm inode trước đây mình cũng chưa từng nghe nhiều. Hôm ni mình đã share với các bạn về Inode cùng làm cho cầm cố làm sao nhằm tăng dung tích inode nhé.

I- Inode Hosting là gì?

Inodes bằng số lượng tệp tin và thư mục chúng ta có.Mỗi lần một file được msinh hoạt, inodes của tệp tin được gọi bởi vì kernel của hệ thống. quý khách càng có rất nhiều file cùng tlỗi mục, con số inodes lại càng to. Càng những inodes, tài khoản càng áp dụng nhiều tài nguyên ổn.

INODE Hosting thay mặt cho số lượng của tất cả những tập tin (file) vị trí thông tin tài khoản Hosting của bạn.Trên hệ thống có báo nhiêu tệp tin thì sẽ có tương xứng từng ấy inode. Tất cả các công bố nằm trong tính của một file (Loại tệp tin, Permissions, Chủ mua, Nhóm, Kích thước file, Thời gian truy cập, Ttốt thay đổi, Sửa thay đổi tệp tin, Thời gian tệp tin bị xóa....) sẽ tiến hành lưu trên 1 inode khớp ứng.

lúc sẽ đặt tới giới hạn INODE, các bạn sẽ không hề rất có thể sản xuất thêm ngẫu nhiên tập tin tốt thỏng mục làm sao nữa. Trang website của người sử dụng cũng có khả năng ngưng hoặc hoạt động không ổn định.

Tại sao inode lại bị giới hạn?

Đối với "Hosting không giới hạn" yêu cầu đơn vị cung ứng hình thức dịch vụ yêu cầu "giới hạn" thông số như thế nào kia nhằm mục tiêu bảo vệ tính năng cho toàn bộ các dịch vụ bên trên hệ thống (nhằm tránh những ngôi trường thích hợp một số trong những quý khách hàng cố ý sử dụng tài nguyên ổn, một trong những mã mối cung cấp bị virus, mã độc...vv tạo thừa tải).

Để đưa ra những số lượng giới hạn này thì nhà hỗ trợ hình thức dịch vụ cũng đã mày mò kỹ nhu yếu với bằng vận tài nguim để mang ra những số lượng giới hạn inode tương xứng cho mỗi dịch vụ theo gói. Để bảo vệ hình thức luôn hoạt động hđịnh hình.

II- Xử lý full Inode

Lúc chạm chán tình trạng này, ngay lập tức mau chóng các bạn nên kiểm soát số lượng Inode bên trên hosting của khách hàng.

#Inputdf -i#OutputFilesystem Inodes IUsed IFree IUse% Mounted ondevtmpfs 253941 431 253510 1% /devtmpfs 256189 1 256188 1% /dev/shm/dev/xvda1 3276800 3276800 3276800 100% /Nlỗi bạn cũng có thể thấy những thông số trả ra có số Inode về tối đa: "Inodes" , số inode vẫn sử dụng: "IUsed", số Inode free:"IFree" với số % Inode đang sử dụng: "IUse%".Hiện giờ số Inode sẽ áp dụng là 100%. Hệ thống của công ty chẳng thể tạo ra thêm ngẫu nhiên một thỏng mục nào nữa. Trang web rất có thể ngưng vận động, hoặc tạm bợ. Vậy giải pháp từ bây giờ là gì?

Tìm nguim nhân trực tiếp nhỏ ra full Inode cùng xóa tệp tin dư quá.

Xem thêm: Học Cách Nấu Thịt Lợn Kho Hộp Ngay Tại Nhà, Học Cách Nấu Thịt Hộp Ngay Tại Nhà

Kiểm tra săng email

Nếu nhiều người đang thực hiện host để gia công mail hệ thống thì chúng ta nên đánh giá thỏng mục Sent xuất xắc Trash vào tài khoản tin nhắn của người sử dụng. quý khách có thể cài về sản phẩm của chính mình với xoá nó trên VPS.

Kiểm tra số lượng tệp tin cache

Những trang web bây giờ đều phải sở hữu áp dụng plugin cabít. Vì vậy bạn nên chất vấn thỏng mục cađậy của website. Giảm số lượng tệp tin bạn đang nắm dữ trong số ấy. Những plugin cabít đều sở hữu tuỳ chọn Purge cache. quý khách cũng có thể thực hiện anh tài này nhằm bớt con số tệp tin cache.

Loại vứt toàn bộ thỏng mục với file ko áp dụng đến

Những thỏng mục tuyệt tệp tin backup trên host đã chiếm phần dung lượng mập. Vì vậy, bạn phải chất vấn coi bản thân tất cả lưu giữ tệp tin tốt thư mục backup trên host không. Vì vậy, bạn nên mua về thiết bị. Cách tốt nhất là bạn sao lưu giữ trên hình thức lưu trữ đám mây núm vị để lên trên host.

Nếu bạn vẫn đang còn con số mập file hay thỏng mục, cùng cần thiết bớt được nữa, đó là thời gian bạn cần thổi lên gói cao cấp hơn cùng với số lượng inode to hơn. Hoặc gửi host nếu như host bạn không có gói cùng với inodes cao hơn nữa.

Tăng storage mang đến EC2 của bạn

Bước 1 : Stop Instance EC2 của bạn:

Services -> EC2 -> Instances, chọn instance cần nâng cấp storage. Chọn instance state > stop.

*

Bước 2: Tăng size đến Volumes:

Elastic Block Store -> Volumes, chọn volumes của instance nên upgrade storage. Chọn Modify.

*

Bước 3 : Ttốt thay đổi size sorage mang lại ec2 của người sử dụng đến tương xứng.

*

Cách 4: Khởi rượu cồn lại EC2 instance và khám nghiệm dung tích storage và dung lượng inode. Bạn đang thấy sự biến đổi.

Xem thêm: Cách Nhập Tài Khoản Google Của Bạn Bằng Một Địa Chỉ Email Khác

Trong thời điểm này trang web của bạn sẽ chuyển động quay trở về bình thường. cũng có thể ít gặp, tuy thế so với website maintain thì bạn nên chăm chú tới điều đó. Hãy theo dõi và quan sát thông số kỹ thuật của server liên tiếp bằng phương pháp áp dụng thêm các service nhỏng cloudwatch với nhảy arlarm lưu ý Lúc hệ thống gồm vụ việc để rời tình trạng trang web chết ẻo.Cảm ơn đã hiểu. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.


Chuyên mục: Blogs