IELTS 5.0 LÀ GÌ

Học IELTS 5.0 có khó không? là thắc mắc mà rất nhiều bạn mới bắt đầu tiếp xúc với IELTS thường tự hỏi. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có câu trả lời chính xác cho vấn đề này.

Bạn đang xem: Ielts 5.0 là gì


Chính vì lý do ấy, các chuyên gia của jualkaosmuslim.com IELTS đã tổng hợp và tóm lược những điểm hữu ích nhất để đưa ra câu trả lời phù hợp cho tất cả các bạn.

Hãy cùng jualkaosmuslim.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

*

I. IELTS 5.0 là gì?

Trước khi tìm hiểu về IELTS 5.0 thì đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ IELTS là gì trước nhé.

IELTS (International English Language Testing System) là một trong số các kỳ thi tiếng Anh phổ biến và uy tín nhất hiện nay. Chứng chỉ IELTS cũng là điều kiện bắt buộc với những bạn đang có mong muốn di cư, đi du học và tìm việc tại các quốc gia nói tiếng Anh.

➤ Chi tiết về IELTS là gì? các bạn xem: TẠI ĐÂY

Bài thi được chia thành hai loại là: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung). Cả hai loại, bạn đều sẽ được đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng bao gồm Nghe - Nói - Đọc - Viết. Tuy nhiên, vẫn có vài sự khác nhau như:

IELTS Academic là hình thức đề thi IELTS dành cho những bạn muốn đăng kí học tại các trường đại học hoặc các chương trình đào tạo sau đại học tại trong và ngoài nước. General Training là loại hình dành cho ai muốn học nghề, xin việc hoặc định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh. 

II. Lợi ích của việc sở hữu chứng chỉ 5.0 IELTS

Mặc dù, theo Thang điểm đánh giá trình độ của chứng chỉ IELTS thì 5.0 IELTS mới chỉ đừng ở mức "Bình thường". Tức là, có thể sử dụng một phần ngôn ngữ, dù thường xuyên mắc lỗi. Sử dụng tốt anh ngữ trong lĩnh vực riêng của mình.

Xem thêm: Mua Bán Xe Toyota Camry Cũ, Mới Giá Tốt Chỉ Từ 1 Tỷ Đồng T7/2021

Tuy nhiên, nó vấn có những giá trị nhất định với người sở hữu chứng chỉ, chẳng hạn:

Miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh THPT Quốc gia. Có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại trong nước, ví dụ: Đại học hàng hải 4.5 IELTS... Miễn thi tiếng Anh tại các trường đại học trong nước. Mức điểm tối thiểu để bạn đủ điều kiện xin visa du học và định cư tại nước ngoài...

III. Thời gian tối thiểu cho người mới bắt đầu chinh phục 5.0 IELTS? 

IELTS 5.0 là một dấu mốc, một ước mơ đối với những người mất gốc hoặc mới bắt đầu các khóa luyện thi IELTS. Tuy nhiên, điều này thực sự trong tầm tay nếu bạn chọn đúng phương pháp. Rất nhiều bạn đã đạt cấp độ này chỉ trong 4-6 tháng học chuyên sâu đấy!

Dưới đây là lộ trình học IELTS theo từng giai đoạn mà jualkaosmuslim.com muốn chia sẻ với các bạn để có một định hướng học tập và làm việc hiệu quả hơn. Cùng tham khảo ngay nhé ^.^

➤ Giai đoạn 1: Xác định mục tiêu

Đây cũng chính là giai đoạn quan trọng nhất! Vì việc học IELTS không phải chỉ 1 ngày, 2 ngày, nếu không xác định mục tiêu và động lực học cụ thể, bạn sẽ rất dễ bị nản chí. 

Giai đoạn 2: Tập trung luyện thi

Về ngữ pháp: Bạn nên bắt đầu bằng việc nắm thật chắc 12 thì tiếng Anh căn bản đồng thời luyện những mẫu câu, cấu trúc phổ biến. Tuy không có riêng phần thi ngữ pháp trong IELTS, nhưng đây lại chính là nền móng vững chắc giúp bạn làm bài tốt trong các kỹ năng còn lại.  Về từ vựng: Đây là một lĩnh vực học không có giới hạn và chẳng bao giờ là đủ. Hãy nhớ rằng: học bất cứ đâu, học bất cứ lúc nào và học bằng mọi cách. Vốn dĩ các chủ đề xuất hiện trong bài thi IELTS trải dài từ cuộc sống hàng ngày như mua sắm, đi học, đi làm, bạn bè cho đến khoa học, thiên văn, hội họa, địa lý, v...v.  Luyện nghe: Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn nên cố gắng “tắm” trong ngôn ngữ ấy càng nhiều càng tốt. “Mưa dầm thấm lâu”, bạn sẽ luyện được những phản xạ với ngôn ngữ đó. Nghe tốt sẽ giúp bạn nói tốt, phát âm cũng chuẩn hơn, ngữ điệu giống với người bản xứ hơn. Phương pháp luyện nghe hiệu quả nhất là qua báo đài, radio, bài hát tiếng Anh, các trang web, kênh luyện nghe như BBC, CNN, TED Talk, Youtube,... Luyện đọc: Phải có ngữ pháp, từ vựng thì việc luyện đọc mới trở nên dễ dàng hơn. Đọc càng nhiều càng tốt để hiểu rõ hơn các tình huống sử dụng ngữ pháp, những cụm từ hay. Từ đó, nâng khả năng tư duy đọc hiểu, phân tích ngữ cảnh. Việc đọc nhiều cũng sẽ giúp bạn tăng thời gian đọc lên và giúp ích nhiều khi bạn làm bài thi thật sự. Luyện nói: Luyện nói để đạt 5.0 có khó không? Và đương nhiên câu trả lời là không nhé các bạn ơi. Ở trình độ này, các bạn cần chú ý tập trung luyện phát âm cho thật vững. Tiếp đến, bạn cần luyện phản xạ khi nói tiếng Anh. Để đạt được điều đó, bạn cần tiếp xúc, giao tiếp với nhiều người nước ngoài hơn. Hoặc để giảm áp lực học tập, hãy thử đến thăm những CLB, quán cafe nói tiếng Anh để vừa thư giãn nhưng cũng lại vừa luyện tập nói tiếng Anh nhé! 

Đối với giai đoạn bắt đầu ôn luyện này, ít nhiều bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi học một mình, tốt nhất bạn nên tham gia các khóa học IELTS ở trung tâm tiếng Anh có uy tín để vừa có môi trường tốt, vừa học được những “mẹo” hay từ giáo viên, cũng như vừa có thêm động lực học tập. jualkaosmuslim.com IELTS tự hào là nơi dạy và học IELTS đáng tin cậy, được nhiều học viên tin tưởng và gửi gắm ước mơ của mình vào. Nếu bạn cần tư vấn để có khóa học phù hợp nhất, hãy để lại thông tin ở đây, chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất.

Giai đoạn 3: Luyện bài thi thử

Cuối cùng, học phải luôn đi đôi với hành. Hãy tự mình giải trọn vẹn một bộ đề thi IELTS để xem khả năng quản lý thời gian của mình đã hợp lý chưa, mình vẫn còn đang gặp khó khăn ở phần nào để có thể tăng cường ôn phần đó nhiều hơn...

➤ Xem chi tiết Học IELTS 5.0 mất bao lâu và lộ trình học hiệu quả

 

Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ trả lời được câu hỏi “IELTS 5.0 có khó không” đồng thời vạch ra được kế hoạch học tập phù hợp, đúng đắn cho bản thân mình. Đừng quên, khi nào khó khăn quá, thì quay lưng lại, có jualkaosmuslim.com IELTS đang chờ nhé.