Hướng Dẫn Viết Study Plan

Study plan là một phần của hồ sơ du học mà các bạn học sinh cần chuẩn bị. Mặc dù không quan trọng bằng GPA, bài luận nhưng study plan sẽ giúp xin visa dễ dàng hơn. Vậy study plan là gì? Cách viết study plan hiệu quả là như thế nào? Cùng jualkaosmuslim.com tìm hiểu nhé!


Study plan là gì ?

Biết được study plan là một phần của hồ sơ du học nhưng không phải ai cũng biết study plan là gì và gồm những phần nào.

Study plan (hay còn gọi là Statement of Purpose) là một bài giải trình về toàn bộ quá trình học trong tương lai của bạn. Nói cách khác, study plan chính là kế hoạch học tập của bạn khi du học. Tuy nhiên, study plan làm nhiều bạn trẻ Việt Nam khá lúng túng vì đây là câu hỏi yêu cầu các bạn phải trả lời sao cho khéo léo nhưng vẫn trung thực.

Bạn đang xem: Hướng dẫn viết study plan


*

Qua study plan, Lãnh sự quán sẽ hiểu được bạn là ai, bạn có nguyện vọng theo học ngành gì; những ưu điểm của bạn và lý do bạn lại chọn đất nước của họ,… Thế nên, việc nắm được cách viết study plan xin visa cũng là chìa khóa quyết định khiến hồ sơ của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Cách viết study plan thuyết phục

Sau khi tìm hiểu study plan là gì, hãy cùng jualkaosmuslim.com bắt tay vào viết kế hoạch học tập nhé. Thông thường, study plan sẽ gồm ba 3 phần chính.

Phần mở đầu: Giới thiệu bản thân

Đây sẽ là phần gây ấn tượng nhất. jualkaosmuslim.com khuyên bạn nên viết mở đầu 1 cách trang trọng như là: Dear (kính thưa) và đưa ra lý do bạn làm đơn.

Xem thêm: Cách Thức Xét Tuyển Đại Học 2018, Cách Tính Điểm Xét Tuyển Đại Học 2018

Phần thân bài: Trình bày các lý do thuyết phục

Ở phần này, hãy chia sẻ về dự định trong tương lai của bạn để tạo sức thuyết phục. Cần phải viết theo trình tự những câu hỏi. Một vài ví dụ dành cho bạn:

Tại sao bạn muốn du học ở nước này ?Bạn sẽ học ở đâu ? Vì sao bạn lại chọn trường và ngành này/Bạn đạt được thành tích nào ?Dự định tương lai ?

Phần kết luận: Mong muốn của bạn

Ở phần này, hãy thể hiện sự mong muốn của bạn và tóm tắt toàn bộ nguyện vọng. Đừng quên câu cảm ơn nhé. Điều đó sẽ làm bài viết của bạn trang trọng hơn.

Một vài lưu ý khi viết Study plan

Nhân viên lãnh sự mong muốn sau khi hoàn tất khóa học, bạn sẽ quay lại Việt Nam nên tuyệt đối không trình bày về nguyện vọng muốn định cư của bạn. Hãy tập trung vào cơ hội nghề nghiệp tương lai và triển vọng phát triển ở Việt Nam.Study Plan chỉ nên trong khoảng 800 chữ. Ngắn gọn súc tích.Thông tin rõ ràng, trung thực.Viết xong bạn nên check lại các lỗi chính tả nha.

Kết luận

Bên trên là những hướng dẫn về study plan là gì và cách viết study plan thuyết phục được lãnh sự khi xin visa du học. Hi vọng những thông tin được jualkaosmuslim.com cung cấp sẽ giúp bạn có thể chinh phục visa và du học thành công.