Hướng dẫn sử dụng máy giặt candy

Mục Lục Bài Viết

1. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Candy cửa trước2. Cách vệ sinh máy giặt Candy3. Lưu ý khi sử dụng máy giặt Candy

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021


1. Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Candy cửa trước

1.1. Trước khi giặt bằng máy giặt Candy

Để nâng cao hiệu quả giặt giũ, bạn nên phân loại quần áo trước khi giặt bằng máy giặt Candy. Phân loại quần áo theo màu sắc: đậm nhạt, tránh làm lem màu vải. Ngoài ra, quần áo còn được phân loại theo chất liệu: cotton, jeans, len, thun, …

Nên lộn tất cả quần áo ra ngoài để giặt sạch bụi bẩn bên ngoài một cách hiệu quả. Áo sơ mi nên được xử lý trước bằng cách vò cổ để giặt dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy giặt candy

Chia nhỏ chu kỳ nếu khối lượng quần áo vượt quá khối lượng giặt của máy. Ví dụ, khối lượng giặt quy định của máy là 8 Kg thì chỉ nên giặt dưới 8kg để tăng tuổi thọ cho máy giặt.

*
Các nút trên bảng điều khiển của máy giặt cửa trước Candy HCS

1.2. Các nút trên bảng điều khiển của máy giặt Candy

Để học cách sử dụng máy giặt Candy, cần tìm hiểu các nút trên bảng điều khiển. Bảng điều khiển của máy giặt chất lượng hàng đầu từ thương hiệu Candy bao gồm màn hình LED và núm vặn. Các nút được mô tả bằng hình ảnh minh họa và từ tiếng Anh. Đây sẽ là một thách thức đối với những gia đình có người lớn tuổi sử dụng máy giặt.


Các nút gồm: Nút chọn chương trình, nút hẹn giờ rửa, nút chọn mức nhanh với chọn mức đất, nút khởi động và tạm dừng tích hợp, nút điều chỉnh nhiệt độ, nút điều chỉnh tốc độ vắt, đặc biệt là nút kết nối với thiết bị Smartphone tiện dụng. Bên cạnh các nút điều khiển là núm xoay tròn, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn chương trình giặt phù hợp như: giặt chuyên sâu, giặt nhanh, giặt theo loại vải,… hay cách reset máy giặt Candy vô cùng tiện lợi. cho tất cả các gia đình.


1.3. Cách vận hành chu trình giặt cơ bản

Khởi động

Cách sử dụng máy giặt Candy bắt đầu từ bước khởi động, tiến hành vặn núm từ vị trí OFF để khởi động máy và chọn chương trình giặt

Bắt đầu một chu kỳ cơ bản

Sau khi phân loại và cho quần áo vào máy, chuẩn bị nước giặt và nước giặt chuyên dụng, hãy làm theo hướng dẫn sử dụng máy giặt Candy cửa trước với các bước của chu trình giặt cơ bản:

Bước 1: Xoay núm bộ chọn chương trình ra khỏi vị trí TẮT rồi chọn chương trình giặt phù hợp. Máy sẽ khởi động

Bước 2: Điều chỉnh các nút theo nhu cầu của bạn, chẳng hạn như nút hẹn giờ nếu bạn quá bận không thể hẹn giờ giặt. Điều chỉnh nhiệt độ giặt và vắt, tốc độ và vắt theo nhu cầu của bạn.

Bước 3: Nhấn Bắt đầu / Tạm dừng để bắt đầu giặt.

Thay đổi chương trình

Để thay đổi chương trình giặt, nhấn nút Bắt đầu / Tạm dừng để dừng chương trình giặt hiện tại. Sau đó xoay núm đến chương trình bạn muốn thay đổi và tiếp tục nhấn nút Bắt đầu / Tạm dừng để tiếp tục chương trình mới

Hủy chương trình

Để hủy chương trình, nhấn nút Start / Pause (Bắt đầu / Tạm dừng) để dừng chương trình giặt hiện tại. Sau đó vặn núm về vị trí OFF, chương trình sẽ dừng.

1.4. Cách chọn chế độ giặt của máy Candy

Cách sử dụng máy giặt Candy là khác nhau, tùy từng loại sẽ bao gồm 15 – 16 chương trình giặt khác nhau. Các chế độ giặt của máy Candy bao gồm: giặt chuyên sâu, cotton + giặt trước, Excomic 20 độ, Cotton, vải tổng hợp, giặt hàng ngày trong 59 phút, giặt nhanh 14 ‘/ 30’ / 44 ‘, giặt / xả, vắt / xếp nếp, mỏng quần áo, quần jean, đồ trẻ em, đồ len, đồ giặt tay.

Chương trình giặt trước Cotton +: dùng cho quần áo làm từ cotton, không bám nhiều bẩn, chỉ cần giặt sơ.Chương trình giặt Excomic 20 độ: chương trình giặt giảm thiểu sự ma sát giữa lồng giặt và quần áo giúp bảo quản màu sắc quần áo luôn tươi mới.Program Cotton: chuyên dùng cho các loại quần áo cottonChương trình giặt hàng ngày 59 phút: là chương trình giặt quần áo tổng hợp.Chương trình giặt nhanh 14 ‘/ 30’ / 44 ‘: chương trình giặt giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, giúp quần áo giặt nhanh chỉ trong 14’ hoặc 30 ‘hoặc 44’ tùy theo nhu cầu của bạn. Chế độ này phù hợp khi bạn chỉ cần giặt những loại quần áo không quá bẩn, điển hình là quần áo tập thấm mồ hôi. Trong một lần giặt nhanh, chỉ cho 1-3 kg quần áo vào máy giặtChương trình xả / xả: sau khi giặt xong, bạn cần thực hiện thao tác này để loại bỏ hết bột giặt trên quần áo.Chương trình vắt / xả: Sau khi giũ / xả, bạn sẽ thực hiện chương trình xả và vắt để làm khô quần áo.Chương trình giặt mỏng: là chương trình giúp bạn giặt quần áo có chất liệu mỏng, máy sẽ hoạt động nhẹ nhàng giúp quần áo của bạn không bị hư, rách.Chương trình quần jean / quần áo trẻ em / len: sẽ dựa trên việc phân loại quần áo của bạn ngay từ đầu.Chương trình giặt tay: Chương trình này dành cho quần áo dễ hư hỏng như lụa, không làm rách hoặc phai màu vải.

2. Cách vệ sinh máy giặt Candy

Ngoài việc sử dụng máy giặt Candy thì việc vệ sinh máy giặt đúng cách thường xuyên là điều vô cùng quan trọng để giúp máy hoạt động tốt hơn và nâng cao tuổi thọ, tránh bám bẩn lâu ngày ảnh hưởng đến chất lượng giặt giũ. áo sơ mi. Bạn nên vệ sinh máy giặt với tần suất khoảng 2 đến 3 tháng một lần.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Hoa Hướng Dương Đẹp Nhất Thế Giới 2019, Attention Required!

2.1. Vệ sinh lồng giặt và cửa máy giặt

Dùng giấm trắng để làm sạch lồng giặt là phương pháp hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đổ trực tiếp giấm trắng vào lồng giặt, tiếp theo, bạn nhấn chế độ ngâm để quần áo hoạt động trong khoảng 15 – 20 phút. Phương pháp này giúp làm sạch và tiêu diệt mọi loại nấm mốc trong lồng giặt. Ngoài ra, nó còn mang đến vẻ sáng bóng và khử mùi hôi khó chịu bên trong lồng máy giặt.

Đối với cửa máy giặt, bạn chỉ cần lấy khăn ẩm lau sạch tất cả các bề mặt bên ngoài, Đặc biệt, cần lau sạch phần bao cao su xung quanh máy vì đây là nơi dễ phát sinh vi khuẩn nhất.

2.2. Làm sạch khay đựng chất tẩy rửa

Đầu tiên, bạn hãy kéo khay đựng bột giặt cùng với chất làm mềm ra, tiếp theo, bạn rửa sạch khay bằng nước lạnh và ngâm vào một ít bột giặt, tốt nhất bạn nên ngâm qua đêm để có kết quả tốt nhất. Ngày hôm sau, rửa sạch bằng nước nóng là hoàn tất.

2.3. Làm sạch bộ lọc thoát nước

Ống xả nước là nơi dễ bị đóng cặn nhất, vì vậy cần phải vệ sinh kỹ lưỡng, Đặc biệt giữa khớp nối ống thoát nước và máy giặt nên dùng giẻ hoặc giẻ lau. Nếu đường ống có dấu hiệu bị mòn hoặc hư hỏng, hãy thay thế nó nếu cần.


2.4. Làm sạch ống cấp nước

Ống cấp nước cũng cần được vệ sinh để đảm bảo nguồn nước cấp vào máy giặt được hợp vệ sinh, giúp giặt sạch quần áo hiệu quả. Kiểm tra và làm sạch các đầu ống cấp nước.

2.5. Làm sạch bên ngoài máy giặt

Đối với các bộ phận bên ngoài như cửa máy giặt, bạn dùng giẻ hoặc khăn, thấm dung dịch tẩy rửa để lau chùi nhẹ nhàng, đặc biệt là các góc cạnh của máy nơi dễ bám bụi bẩn.

*
Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy giặt cửa trước

3. Lưu ý khi sử dụng máy giặt Candy

3.1. Sử dụng chất tẩy rửa phù hợp cho máy giặt cửa trước

Nhiều người sử dụng máy giặt thường bỏ qua bột giặt và lầm tưởng rằng tất cả các loại bột giặt đều giống nhau. Về bản chất, bạn cần nó Sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy giặt cho hiệu quả cao, và không phải đổ càng nhiều càng tốt, vì càng nhiều bột giặt sẽ tạo nhiều bọt và tạo thành màng bao bọc bên trong lồng giặt và các ống dẫn nước, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển. hư hỏng các thiết bị và vi mạch điện tử bên trong máy giặt.

3.2. Nhận quần áo ngay khi giặt xong

Lấy quần áo ngay sau khi giặt cũng là một trong những cách sử dụng máy giặt Candy để bảo vệ máy tốt nhất, giúp hạn chế tình trạng ẩm ướt lâu ngày, tạo môi trường thích hợp cho nấm mốc phát triển. và gây mùi khó chịu cho cả quần áo và máy giặt.

3.3. Thu hẹp cửa máy giặt một chút khi không sử dụng

Nhiều người vẫn nghĩ rằng đóng chặt cửa máy giặt là biện pháp bảo vệ máy giặt tốt nhất. Tuy nhiên, đây không phải là cách làm hay, dễ khiến không khí bên trong ẩm ướt và gây nấm mốc cho máy giặt. Vì vậy, bạn nên đóng một phần cửa máy giặt khi không sử dụng để cải thiện sự lưu thông của các luồng không khí bên trong.

Bên cạnh những hướng dẫn sử dụng máy giặt Candy chi tiết trên đây giúp mang lại hiệu quả tốt, để đảm bảo máy giặt hoạt động hiệu quả, bạn nên chú trọng đến khâu lựa chọn máy giặt. Đặt mua ngay máy giặt Candy chính hãng chất lượng tốt trên jualkaosmuslim.com để nhận giá ưu đãi!