Cách Làm Bắp Rang Bơ Tại Nhà Chỉ Với 2 Bước Cực Đơn Giản

Bắp rang bơ hay rộp ngô là 1 trong những món ăn vặt được không ít tình nhân thích hợp. Cách làm bắp rang bơ tại nhà cũng tương đối dễ dàng và đơn giản, ko nhất định buộc phải gồm thứ cũng rất có thể từ bỏ có tác dụng được phỏng ngô ngon lôi cuốn.

Bắp rang bơ giỏi rộp ngô là 1 trong những món ăn lặt vặt khôn xiết rất được yêu thích. Món nạp năng lượng lặt vặt này thường được ưa thích nhất vào mùa đông Lúc thời tiết nóng bức và lạnh. Cách làm bắp rang bơ rất dễ dàng và đơn giản, rất có thể từ làm cho được tận nhà với nguyên liệu dễ dàng và đơn giản cùng đặc biệt không nhất thiết phải gồm thiết bị có tác dụng mà chỉ việc cần sử dụng nồi tuyệt lò vi sóng cũng hoàn toàn có thể có tác dụng được.

Bạn đang xem: Cách làm bắp rang bơ tại nhà chỉ với 2 bước cực đơn giản

Các nguyên liệu có tác dụng bắp rang bơ

- 200g hạt bắp thô (phân tử bắp đỏ tất cả phân phối ở hết sức thị)

- 200g đường cát trắng

- 100g bơ nhạt (nếu phù hợp nạp năng lượng phô mai rất có thể thêm)

- Dầu ăn

- Nước lọc

Lưu ý: Ngô thường (phân tử đỏ, to) có tác dụng được bắp rang bơ. Ngô tươi (không được luộc) cũng làm được nhưng lại đề xuất ptương đối thô. Nếu*

Nguyên liệu với phương tiện làm cho bắp rang bơ

Cách chế biến bắp rang bơ bằng nồi hoặc chảo

Bước 1: Rang bỏng ngô

- Cho 3 muỗng nhỏ canh dầu lấn sâu vào nồi hoặc chảo có nắp đậy (lượng dầu vẫn biến hóa tùy vào gợi nhắc bên trên gói bắp bạn mua). Dùng nồi hoặc chảo có nắp bao gồm lỗ giúp quy trình rang bắp hơi thoát được giữ mang đến phỏng không biến thành dai.

- Vặn lửa vừa cùng thả 2 phân tử bắp vào nồi, cho đến lúc 2 phân tử bắp nlàm việc bung lên là dầu vẫn đầy đủ nóng, bỏ phần bắp còn lại vào.

Thử dầu ăn rét bởi 2 hạt bắp

- Sau lúc cho hạt bắp vào, bịt nắp nồi hoặc chảo lại.

- Nhẹ nhàng nhấp lên xuống nồi hoặc chảo nhằm bắp không xẩy ra cháy.

- Lúc bắp bung nngơi nghỉ hết thì tắt bếp. Đậy vung 1 thời điểm nữa khiến cho những hạt bắp ở đầu cuối nlàm việc nốt thì msinh sống vung ra để tách hấp hơi làm mềm bắp.

- Đổ phỏng ra một cái chén bát to lớn, có thể nếm nếm thêm các gia vị mặn, ngọt tùy ưa thích.


Làm bỏng nnghỉ ngơi bung vào nồi

Bước 2: Làm bắp rang bơ

- Bắc nồi lên bếp, hạ lửa nhỏ, cho đường với khoảng tầm 5ml nước khuấy hầu như cho đến Lúc mặt đường chảy chảy hết với đưa thành màu sắc cánh loại gián.

Xem thêm: Cách Tẩy Vết Gỉ Sét Trên Quần Áo Siêu Sạch Chỉ Trong 3 Phút, Mẹo Đánh Bay Gỉ Sắt Trên Áo Quần

- Sau kia mang đến bơ vào, thêm xíu nước với hòn đảo thật đa số tay cho tới lúc bơ chảy rã không còn, màu sắc mặt đường, bơ color cánh con gián.

Đun tất cả hổn hợp mặt đường, bơ color cánh con gián rồi cho rộp ngô vào có tác dụng bắp rang bơ

- Hạ lửa nhỏ tuổi và mang lại rộp ngô vào, hòn đảo đa số từ 3 - 4 phút ít mang đến bắp ngnóng tất cả hổn hợp bơ con đường.

Lưu ý: Đảo thiệt hồ hết cùng nkhô nóng tay, không được để cho tất cả hổn hợp con đường bơ sệt, cứng lại sẽ không ngnóng được vào rộp ngô.

Thành phđộ ẩm bắp rang bơ

Bắp rang bơ thành công bao gồm color tiến thưởng ưa nhìn, lớp bơ mặt đường đậy hầu như trên những phân tử bỏng. Lúc nạp năng lượng bỏng giòn, ngọt cùng thơm ngậy của bơ.

Bắp ngấm đầy đủ bơ đường, nngơi nghỉ bung và vàng ruộm

Các bước làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng

Bước 1: Cho bơ vào nồi sđọng hoặc chất thủy tinh, bỏ vào trong lò vi sóng xoay khoảng đôi mươi - 25 giây đến bơ rã tan hết.

Cho bơ vào lò vi sóng có tác dụng chảy chảy trước

Cách 2: Sau khi bơ chảy tan thì cho 1 muỗng nhỏ canh con đường cùng khoảng 20g hạt bắp vào trong nồi đậy bí mật nắp lại và quay trong lò vi sóng 4 phút ít.

Bơ chảy tan thì mang đến con đường, bắp vào cùng xoay trong lò

Cách chế biến bắp rang bơ bằng lò vi sóng đơn giản và dễ dàng cùng dễ dàng làm

Sau lúc tảo đầy đủ 4 phút ít đang thấy hạt bắp rang bơ sẽ nsống bung hết, bắp tiến thưởng, quyền đường và bơ thơm ngậy. Đổ ra với liên tiếp làm những mẻ bắp rang bơ khác cho đến lúc không còn vật liệu.

Ngoài 2 phương pháp làm bắp rang bơ bằng nồi hoặc chảo, lò vi sóng thì các chúng ta có thể áp dụng lắp thêm có tác dụng cũng nhanh hao cùng cho gần như mẻ bắp ngon.