Xem hướng đặt bàn thờ gia tiên theo tuổi hợp phong thủy

CafeL& – Đối với mỗi gia đình, bàn bái có ý nghĩa rất to lớn với với một sự tôn nghiêm giỏi đối cho nên việc lựa chọn vị trí, hướng đặt bàn thờ cúng vào công ty làm thế nào cho cân xứng là đặt biệt quan trọng.

Bạn đang xem: Xem hướng đặt bàn thờ gia tiên theo tuổi hợp phong thủy


*

Theo quan tiền niệm của người Việt, vị trí thờ bái vào mỗi gia đình là địa điểm con cháu bày tỏ sự mang ơn, kính trọng và lòng thành của mình đối với ông bà, tổ tiên hoặc những người thân đã mất của mình.

Chính vì vậy, bàn cúng được đặt ở vị trí nghiêm túc và đúng hướng sẽ làm tăng nguồn năng lượng tích cực, với đến những điều suôn sẻ, thành công cho gia đình cả năm.

1. Xác định đối tượng người sử dụng thờ cúng

khi có tác dụng phòng thờ giỏi chọn phía đặt bàn thờ, rất cần phải để ý mang lại từng đối tượng người dùng để sở hữu giải pháp sắp xếp tương xứng độc nhất. Bao có 4 đối tượng người sử dụng thờ:

- Bàn thờ Gia tiên

- Bàn thờ Phật

- Bàn thờ Thần Tài hay Ông Địa

- Bàn thờ thổ công

2. Vị trí đặt bàn thờ

Dù là nhà truyền thống tốt nhà hiện đại thì bàn cúng bao giờ cũng phải ưu tiên đặt ở chỗ trang trọng, đặt bàn thờ theo phong thuỷ căn hộ và có độ cao phù hợp thể hiện sự kính trọng với gia tiên.

+ Nếu là nhà cao tầng: để bàn thờ vào căn uống phòng bên trên tầng trên cùng của căn hộ, phía sau bàn cúng phải là tường vững chãi, ko được dựa vào kính hoặc cửa sổ.

+ Nếu là căn uống hộ chung cư: để bàn thờ ở sấp xỉ giữa của căn uống hộ và ko phụ thuộc hẳn vào một phòng nào. Ngoài ra phải sử dụng những chiếc rèm hoa vnạp năng lượng cổ để giữ mang đến không khí thờ cúng được tkhô nóng tịnh.

Xem thêm: Download The Witcher 2 Assassins Of Kings Việt Hóa Full 1 Link

3. Cách chọn hướng đặt bàn thờ theo mệnh

Để chọn hướng để bàn bái, gia chủ cần coi mình thuộc mệnh nào, từ kia rất có thể chọn hướng đặt bàn thờ cúng theo tử vi.

Có 2 mệnh là Đông tứ mệnh cùng Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh là những người thuộc các hành Thuỷ, Mộc và Hoả. Tây tứ mệnh là những người thuộc các hành Kyên ổn và Thổ;

Có 2 hướng là Đông tứ trạch cùng Tây tứ trạch. Đông tứ trạch là các hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Tây tứ trạch là các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam;

Sau Lúc xác định được mình thuộc mệnh làm sao, trường đoản cú này sẽ xác định yêu cầu đặt bàn cúng theo hướng nào.

Theo quy tắc về ngũ hành phong thuỷ, người mệnh Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng Đông tứ trạch, còn người mệnh Tây tứ mệnh sẽ hợp với Tây tứ trạch. Nếu tuân hành theo nguyên tắc này thì đã sinch đại cát.

Ngoài ra, tùy thuộc theo từng tuổi, từng can của gia nhà có thể xem được hướng tốt xấu để đặt bàn thờ cúng.

Xem thêm: Diễn Viên Quỳnh Lam Diện Sắc Đen Tham Quan Nước Anh, Tiểu Sử Diễn Viên Quỳnh Lam

4. Các phương pháp Khi chọn đặt bàn thờ theo phong thủy

- Không đặt bàn thờ tổ tiên nhìn ra hướng Ngũ quỷ: phía Đông Bắc cùng Tây Nam. Tức đặt bàn thờ tổ tiên sinh hoạt hướng Đông Bắc nhìn ra phía Tây Nam, phía Tây Nam chú ý ra hướng Đông Bắc;

- Lựa lựa chọn form size bàn thờ tổ tiên ứng cùng với những cung như: sinh khí, phúc lộc, tài vượng theo các mốc kích thước đẹp được lưu lại bên trên thước Lỗ Ban;

- Không phải thờ cùng lúc 3 bọn họ trsinh sống lên, thường thì chỉ thờ nhị họ Nội – Ngoại của gia nhà. Nếu phạm luật điều này gia đình thường loạn, vận may bớt sút;

- Không đặt bàn thờ tổ tiên làm việc vị trí tiếp tục vận động cùng bên trên đầu là nhà vệ sinch giỏi phòng nghịch trẻ em sẽ làm mất sự tôn nghiêm;

- Đặt bàn thờ tránh nhìn trực diện vào bếp và giường ngủ;

- Không đặt bàn thờ trên nóc tủ tốt có tác dụng bàn thờ được làm bằng gỗ đã qua sử dụng;

- Bàn thờ Tổ tiên ko đặt vị trí trung tâm nhà bởi sợ hãi Hung, cố vào đó là bàn thờ Phật;

- Bài vị Tổ tiên không được đặt cao hơn tượng Thần, Phật đã khiến cho trong bên “hạ phạm thượng”;

- Không đặt bàn thờ cúng Tổ tiên đối mặt cùng với bàn thờ Phật;

- Bàn thờ Thần, thờ Phật nếu như thờ bình thường 1 bàn thờ thì không nên được đặt chén bát mùi hương gần kề nhau.


Chuyên mục: Blogs