Hồng y giáo chủ việt nam

Nghi thức trao nón và nhẫn hồng y

Đúng 11g, Đức Thánh Cha Phanxicô (ĐTC) cùng Hồng y đoàn tiến vào VCTĐ. ĐTC chủ sự nghi thức này, đồng thời vào buổi lễ, ngài cũng sẽ ra mắt list các vị chân phước sắp tới được phong thánh. Nghi thức được cử hành dưới hiệ tượng một buổi Phụng vụ Lời Chúa.Tsi dự buổi lễ gồm Hồng y đoàn, khoảng 100 giám mục cùng 8 nđần tín hữu, trong đó gồm thân nhân, đồng chí với giáo hữu của những Tân Hồng Y.

Bạn đang xem: Hồng y giáo chủ việt nam

*
*
Đến từ toàn nước tất cả ĐTGM Phaolô Bùi Vnạp năng lượng Đọc, ĐGM Antôn Vũ Huy Cmùi hương, ĐGM Phaolô Nguyễn Thái Hợp, ĐGM Giuse Đặng Đức Ngân, những linch mục, tu sĩ và giáo dân đến từ rất nhiều giáo phận trên quê hương và trên những nước khác, với đông đảo linch mục, tu sĩ cùng chủng sinch Việt Nam ở Roma.

Trong buổi lễ đặc biệt có sự hiện diện của Đức ngulặng Giáo Hoàng Bênêđictô theo lời mời của ĐTC Phanxicô. Nhìn lên cung thánh, ngài ngồi làm việc phía trái, sát bên dãy ghế trước tiên của các Hồng y.

*

Sau lời xin chào của ĐTC, ĐHY Dominique Mamberti - vị dẫn đầu danh sách các tiến chức - vẫn thay mặt phần lớn bạn mừng đón và cám ơn ĐTC Phanxicô, bên cạnh đó cũng kính chào thăm vị nhiệm kỳ trước đó của ngài sẽ hiện diện.

Tiếp theo là lời nguyện của ĐTC và Bài Lời Chúa trích tlỗi trước tiên của Thánh Phaolô gửi giáo đoàn Côrinsơn (12,31-13,13) - được gọi là bài xích ca đức ái. Dựa vào Bài hiểu này, ĐTC vẫn tôn vinh tầm đặc biệt quan trọng của đức ái trong đời sống những chức sắc trong Giáo Hội. Ngài mời Gọi các Tân Hồng y hãy biết yêu thương tmùi hương vô hạn, yêu thương phương pháp khiêm tốn và vô vị lợi vào rất nhiều yếu tố hoàn cảnh cùng với đầy đủ các bước cố gắng thể; yêu thương thương phần đông gì là cừ khôi tuy vậy ko lơ là tất cả những gì là bé bỏng nhỏ; yêu đông đảo điều nhỏ bé bé dại trong chân ttránh của không ít điều lớn…

*

Bước vào nghi thức thiết yếu yếu hèn, ĐTC giải thích: “Chúng tôi sắp tới gọi một số tín đồ đồng đội gia nhập Hồng Y đoàn, để những vị được hiệp duy nhất với Tòa thánh Phêrô bằng một mối dây bền chặt rộng, trsinh sống bắt buộc nguyên tố của sản phẩm giáo sĩ Roma, cùng cộng tác quan trọng rộng cùng với sứ đọng vụ tông vật dụng của công ty chúng tôi. Mang phẩm phục màu đỏ, các vị Hồng Y sẽ là hầu hết bệnh nhân can trường của Chúa Kiđánh cùng Tin Mừng của Ngài trên thành Roma cũng giống như tại phần lớn chỗ bóng gió tốt nhất.”

*

ĐTC sẽ theo lần lượt xướng thương hiệu đôi mươi Hồng y bắt đầu. Sau kia, các Hồng y tuyên xưng đức tin với tuyên ổn thệ trung thành với Chúa Kiđánh cùng Tin Mừng của Chúa, luôn luôn luôn tuân phục Tòa Thánh cùng Thánh Phêrô khu vực bản thân ĐTC Phanxicô với những đấng kế vị ngài được thai lên phù hợp pháp; luôn bảo tồn sự hiệp thông cùng với Giáo Hội Công Giáo; ko bao giờ bật mý hầu như vấn đề cần giữ kín; rất là siêng năng và trung tín thực hành những công tác làm việc được giao phó.

*
Tiếp theo, từng Tân Hồng y theo lần lượt tiến tới quì trước ĐTC để dìm từ bỏ tay ĐTC cái mũ đỏ, nhẫn với sắc đẹp chỉ với tước đoạt hiệu thánh mặt đường của tân Hồng y. Các Tân Hồng y Bàn bạc cử chỉ bình yên với ĐTC Phanxicô, cho kính chào Đức Bênêđicsơn 16 và những Hồng y khác, rồi lên ngồi bên trên 19 loại ghế dành cho các vị phía tay trái của ĐTC, đối diện cùng với hàng ghế của các Hồng y cũ (Có một vị tân Hồng y xin kiếu chưa tới dự công nghị được vày tuôỉ lớn sức yếu hèn, đó là ĐHY José de Jesus Pimiento lớn Rodriguez, 96 tuổi, yêu cầu sẽ xin thừa nhận mũ hồng y tại gia).

Xem thêm: Duyệt Binh Việt Nam - Bắc Hàn Duyệt Binh, Phô Trương Tên Lửa Mới

*

Nghi thức trao mũ-nhẫn hồng y xong xuôi cùng với Kinch Lạy Cha với lời nguyện của ĐTC xin cho những tân Hồng Y kiên trì tạo ra Giáo Hội cùng với đức tin toàn vẹn với chổ chính giữa trí tinch tuyền.

Công bố những vị chân phước sắp tới được phong thánh

Khởi đầu nghi thức tiếp theo sau, ĐHY Angelo Amato -Tổng trưởng Sở Phong Thánh - nhân danh Giáo Hội cùng với những Hồng Y cùng Gíam mục sẽ hiện hữu - xin ĐTC đứng tên 3 vị chân phước vào sổ cỗ những thánh sau này gần:- Chân phước Jeanne Emilie de Villeneuve, gây dựng loại các người vợ tu Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội làm việc đô thị Castres, miền nam bộ Pháp.- Chân phước Maria Baouardy, con gái đan sĩ loại Cát Minc, người Palestine.- Chân phước Maria Alphonsa Danil Ghattas, người Palestine, tạo nên mẫu phụ nữ Đa Minch Mân Côi tại Thánh Địa.

Đáp trường đoản cú, ĐTC xác định ba chân phước trên sẽ được ghi vào sổ cỗ những thánh ngày 17 mon 5 năm năm ngoái.

Chúc mừng Đức Tân Hồng y

Sau khi nghi tiết hoàn thành lúc 12g25, thân một đám đông đứng kín đáo đầy VCTĐ, một số trong những tín đồ trong phái bộ đã đi vào được cùng với Đức Tân HY Phêrô Nguyễn Vnạp năng lượng Nrộng nâng niu để chúc mừng ngài.

*

Phái đoàn cả nước vẫn muốn chúc mừng ĐTGM Phêrô được trao mũ-nhẫn hồng y vào vào ngày Valentine 2015 như một dấu chỉ tình thương Thiên Chúa đặc biệt quan trọng giành riêng cho các Tân Hồng y. Sau lúc nạp năng lượng trưa trên cửa hàng Thiên Klặng, phái bộ đã có thời điểm tham quan Quảng ngôi trường Tây Ban Nha nhằm rồi bị chìm ngập trong bầu khí yêu thương thơm hữu tình của rất nhiều các cặp tình nhân đã chật đầy trung tâm vui chơi quảng trường này. Đấy chắc hẳn rằng cũng chỉ là 1 trong những phản bội hình họa nho nhỏ dại của Tình yêu thương Thiên Chúa vẫn chất chết giả trong tim những vị Tân Hồng y và vào cuộc sống của mỗi cá nhân.

Xem thêm: Lo Lịch Sử Giá Vàng Cao Nhất Vào Năm Nào, Giá Vàng Từ Nay Đến Cuối Năm Sẽ Đi Theo Hướng Nào

*

Vào sáng sủa mai, phái bộ VN đã tham gia Thánh lễ tạ ơn của Đức Tân Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nrộng với các Tân Hồng y không giống vào VCTĐ Thánh Phêrô.(Xem:Cùng thương yêu Giáo Hội cùng với Đức Tân Hồng y Phêrô Nguyễn Văn uống Nhơn)(Xem:Đức Tân Hồng y Phêrô Nguyễn Vnạp năng lượng Nhơn: Gặp gỡ và Tạ ơn)


Chuyên mục: Blogs