Học selenium

Bắt đầu với chuỗi bài học tương quan mang lại Selenium, mình muốn ôn lại một chút ít về kim chỉ nan, khái niệm cùng một vài những ưu yếu điểm của Selenium. Mấy kiến thức này rất có thể bao gồm trong bài bác thử nghiệm vòng sơ tuyển của một vài cửa hàng mong mỏi tuyển địa điểm automation thử nghiệm (ahihi tính năng này là mình đoán nỗ lực nhé). Mà dù là hay không thì cũng đâu đặc biệt quan trọng, do mặc dù gì thì trước khi sử dụng dòng nào đấy thì mình cũng cần phải biết một không nhiều về lai lịch của chính nó, coi như thể làm cho quen thuộc những bước đầu tiên để dễ thao tác cùng nhau ấy mà. Giống như lăng xê lúc nào chả tất cả câu “phát âm kỹ hướng dẫn thực hiện trước khi dùng” kia.

Bạn đang xem: Học selenium


JavaScript Executor vào Selenium Webdriver
Selenium là gì? Một số kinh nghiệm thao tác với Selenium

Không lan man mất thì giờ nữa, trong lĩnh vực phần mềm nói thông thường và riêng biệt mảng thử nghiệm thích hợp, thì Khi nói đến Selenium fan ta thường xuyên nghĩ về tức thì cho nó như là 1 trong tool kèm theo cùng với automation. Vậy thì Selenium là cái chi? Bây giờ đồng hồ bản thân thuộc điểm lại một vài ngôn từ chính cùng khá nổi bật của Selenium nào!!!


*

Selenium là gì?

Selenium là một bộ phương tiện kiểm thử tự động hóa open source, dành cho những ứng dụng web, cung cấp vận động trên những trình chu đáo cùng căn nguyên không giống nhau như Windows, Mac, Linus… Với Selenium, bạn cũng có thể viết những testscript bằng các ngôn ngữ xây dựng khác biệt nhỏng Java, PHP, C#, Ruby giỏi Pybé nhỏ hay thậm chí còn là Perl…

Selenium được áp dụng nhằm automate những thao tác làm việc với trình coi sóc, giỏi dễ nắm bắt rộng là nó góp giả lập lại các liên tưởng bên trên trình chuyên chú nhỏng một người dùng thực sự. ví dụ như bạn cũng có thể xây dựng để tự động hóa nhảy trình để mắt, open một link, đầu vào dữ liệu, xuất xắc get infor page, upload, tải về dữ liệu tự bên trên website page. Với selenium bạn có thể có tác dụng được rất nhiều sản phẩm. Hơn vậy nữa, chúng ta cũng có thể áp dụng, tùy vươn lên là để tận dụng buổi tối nhiều sức khỏe của chính nó. Ngoài mục tiêu áp dụng vào kiểm thử, bạn cũng có thể từ bỏ tạo một project để automate những các bước rầu rĩ, lặp đi lặp lại của chúng ta.

Selenium bao gồm đông đảo gì?

Selenium là một trong những có mang phổ biến về một bộ phần mềm được thực hiện trong automation, từng loại trong các số đó đáp ứng nhu cầu một kinh nghiệm testing khác nhau. Về cơ bản thì Selenium bao gồm 4 thành phần:

Selenium IDE: Selenium Integreted Development Environment (IDE), là 1 trong những plug-in lên trên trình săn sóc Fire-Fox, ta hoàn toàn có thể sử dụng để record với play baông xã lại những thao tác làm việc đó theo một quy trình hay 1 thử nghiệm case nào đó.Selenium RC: Selenium Remote Control (RC), Selenium server khởi chạy cùng hệ trọng với trình chăm bẵm website.WebDriver: Selenium WebDriver gửi lệnh khởi chạy với xúc tiến trực tiếp cho tới những trình chuẩn y nhưng không cần thông qua 1 hệ thống nhỏng Selenium RC.Selenium Grid: Selenium Hub dùng làm khởi ctuyệt nhiều những chạy thử trải qua những sản phẩm và các trình để ý không giống nhau trên cùng 1 thời điểm.

Năm 2008, Selenium team đã đưa ra quyết định gộp Selenium RC cùng WebDriver nhằm tạo ra Selenium 2 với nhiều thiên tài trẻ trung và tràn trề sức khỏe rộng, mà hiện nay phần nhiều các project Selenium mọi sử dụng.

Một số công dụng khá nổi bật chung

cũng có thể kết hợp với nhiều ngôn ngữ lập trình: Java, .Net, Ruby, Pynhỏ, PerlSelenium đưa lập thao tác làm việc người dùng trên web page và các web element.cũng có thể verify cùng đối chiếu báo cáo trên web pageScript được base theo HTML, học dễ và vận dụng cũng tương đối nhanhCó thể sản xuất một cỗ test bao hàm nhiều test caseCó thể run các thử nghiệm suite trải qua Selenium IDE hoặc Selenium command lineSelenium API cung ứng nhiều nhiều loại trình coi ngó, cho nên vì vậy sẽ tương đối dễ dàng Khi kiểm tra những ứng dụng website cùng với các trình duyệt y khác nhau.

Selenium IDE

Selenium Integrated Development Environment (IDE), là framework đơn giản và dễ dàng nhất và dễ học tập độc nhất trong cỗ Selenium. Nó là một plug-in chỉ giành cho trình chăm sóc FireFox – chúng ta chỉ hoàn toàn có thể sử dụng Selenium IDE cùng với trình để ý FireFox mà thôi. Bạn hoàn toàn có thể phối hợp Selenium IDE với các plug-in không giống để tận dụng tối đa được nhiều kỹ năng hơn với IDE.

Xem thêm: Giá Vàng 999 Hom Nay Bao Nhiêu, Giá Vàng Hôm Nay, Giá Vàng Online, Vang 9999 Sjc

Tuy nhiên, bởi vì nó đơn giản dễ dàng yêu cầu các bạn cũng chỉ thực hiện được rất nhiều case dễ dàng nhưng mà thôi. Với phần đông case phức tạp rộng, thì chúng ta phải sử dụng WebDriver.

Ưu điểm:

Dễ dàng thiết đặt và sử dụngKhông những hiểu biết người dùng phải gồm kỹ năng lập trình sẵn, chỉ cần các bạn tất cả hiểu biết một chút về HTML và DOM là đang rất có thể thực hiện được tool rồi.cũng có thể export các thử nghiệm vẫn sinh sản nhằm áp dụng trong Webdriver hoặc Selenium RCCó hỗ trợ tính năng nhằm bạn cũng có thể report công dụng hoặc các cung ứng khi sử dụngquý khách hoàn toàn có thể thực hiện tích phù hợp với những extension khác nữa.

Nhược điểm:

Là 1 extension nhưng chúng ta chỉ rất có thể sở hữu đặt lên trình phê duyệt Fire FoxNó được thiết đề cập nhằm chế tác các chạy thử đơn giản và dễ dàng hoặc prototype testVới IDE thì bạn quan yếu triển khai được những tính toán, câu lệnh phức tạp, tốt gồm ĐK.Hiệu năng vận động thì lờ lững hơn nhiều so với Webdriver cùng Selenium RC

Selenium Webdriver

Selenium Webdriver được Reviews là tốt hơn Selenium IDE và Selenium RC bên trên rất nhiều các cẩn thận. Selenium Webdriver tiến hành automate ảnh hưởng với trình chú ý với phía tiếp cận hiện đại cùng định hình rộng. Các địa chỉ cùng với trình chăm chút được gửi trực tiếp từ bỏ Selenium driver nhưng mà không thông qua Javascript nhỏng selenium RC.

Selenium Webdriver cung ứng những những ngôn từ lập trình sẵn như: Java, C#, PHPhường., Python thả, Perl cùng Ruby.

Ưu điểm:

Communicate trực tiếp với trình duyệtTương tác với trình để mắt tới y hệt như thao tác làm việc của một người tiêu dùng thậtTốc độ nkhô nóng hơn đối với Selenium IDEThao tác dễ ợt hơn với những phxay tính toán ngắn gọn xúc tích giỏi các điều kiện phức tạp

Nhược điểm:

Cài đặt tinh vi hơn so với Selenium IDEĐòi hỏi người tiêu dùng bắt buộc tất cả kỹ năng lập trình

Selenium Grid

Về lý thuyết ta rất có thể hiểu đấy là ta desgin một Selenium hub dùng để làm khởi chay những những thử nghiệm thông qua các thứ với các trình trông nom khác biệt tại cùng 1 thời điểm. Có thể phát âm đơn giản và dễ dàng thông qua hình bên dưới đây:

Trên đây là một số trong những reviews cơ bạn dạng tuyệt nhất về Selenium IDE với Selenium webdriver Nhiều hơn còn Selenium Grid, nhưng mà đặc điểm này tôi cũng không tìm hiểu các, vì vậy sẽ nói tới sau khi đã tìm hiểu nhiều hơn thế nữa về nó. Tùy theo điều kiện thực tiễn của dự án cùng tính chất chạy thử bản thân rất có thể gạn lọc các phương pháp cân xứng. cũng có thể thực hiện tự do tuyệt kết hợp những tool cùng nhau tùy mục tiêu để đạt được công dụng công việc tối đa.

Nội dung nội dung bài viết và hình ảnh được tổng phù hợp từ rất nhiều mối cung cấp khác biệt bên trên internet.

Ttê mê khảo:

http://www.seleniumhq.org

http://seleniummaster.com/sitecontent/index.php/introduction-to-selenium-automation/36-what-is-selenium-test