HỌC HÁT TẠI NHÀ

Bạn đam mê âm nhạc, bạn thích đắm chìm trong những giai điệu và ca từ du dương? Ước mơ của bạn là được đứng trên sân khấu như một ca sĩ thực thụ. Hãy cùng jualkaosmuslim.com khám phá những cách luyện giọng hát tại nhà sau đây để biến giấc mơ của bạn thành hiện thực nhé!


Luyện tập khẩu hình chuẩn khi hát

Mở khẩu hình đúng là một trong những tiêu chí cần phải có nếu như bạn muốn luyện hát sao cho thật chuyên nghiệp. Phương pháp này không hề khó, hoàn toàn có thể tự luyện tập tại nhà được.

Bạn đang xem: Học hát tại nhà

Khi mới bắt đầu học hát, bạn nên tập trung chú ý đến khẩu hình có mở chuẩn không, có thể luyện trước gương để thấy chỗ nào sai hay chưa ổn có thể sửa kịp thời, lâu dần sẽ trở thành thói quen. Khi đã vững kỹ năng này rồi, quá trình tập luyện hát của bạn cũng sẽ rút ngắn hơn, mà hiệu quả lại cao hơn hẳn.

Mở khẩu hình đúng hay không cũng quyết định đến việc bạn có phát âm chuẩn hay không. Không những thế, nếu bạn đã mở khẩu hình đúng cũng có tác dụng hỗ trợ cho việc lấy hơi và nhả chữ hiệu quả hơn. Cách tập luyện phương pháp này rất đơn giản, bạn phải chú ý mở rộng miệng khi hát, cố gắng phát âm sao cho thật rõ ràng, dứt khoát.

Thế nhưng cũng cần phân biệt rằng không phải lúc nào mở to miệng thì hát cũng hay, mà nhiều khi âm điệu và câu hát cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cách mở khẩu hình. Tốt nhất bạn nên biết cách linh hoạt theo từng bài hát, khi tự luyện cũng đừng nên mở khẩu hình rộng quá mức, chỉ mở vừa phải vì sẽ rất mau mỏi, ảnh hưởng đến quai hàm.

*

Bạn nên luyện tập khẩu hình mỗi ngày để phát âm được rõ ràng và dứt khoát.

Học cách tận dụng thanh quản để hát hay hơn

Có thể nói thanh quản đóng vai trò quyết định đến việc bạn có hát tốt hay không? Vì thế nếu biết luyện tập và tận dụng thanh quản đúng cách, bạn sẽ nhận ra mình không chỉ hát hay hơn trước mà giọng cũng vững và bền hơn đấy!

Hãy nhớ rằng một trong những bí quyết quan trọng giúp những đoạn hát được ngân dài và vang xa hơn chính là mở thanh quản phải tốt, bởi lẽ nó sẽ giúp bạn ngân hơi dài hơn và giúp cho câu hát được tình cảm mượt mà hơn. Ngoài ra những vấn đề như thiếu hơi hay hụt hơi giữa chừng cũng không còn xảy ra nữa nếu bạn biết cách tận dụng thanh quản đúng cách.

Luyện tập thanh quản cũng không khó, chỉ cần làm theo những bước sau đây: Trước tiên, bạn nên đứng trước một chiếc gương với khoảng cách 1 cánh tay là vừa. Tiếp theo bạn cần mở to miệng, tự ấn lưỡi xuống sâu sao cho nhìn vào gương bạn có thể thấy giống tạo hình của chữ U là đúng. Cách làm này vô cùng nhanh chóng và đơn giản nhưng lâu dần bạn sẽ có khả năng hát được các câu ngân dài một cách thoải mái và truyền cảm hơn.

Xem thêm: Điện Thoại Iphone 5 Giá Rẻ, Iphone 5 Cũ Giá Tốt Tháng 8, 2021 Điện Thoại

*

Mở thanh quản là cách tốt nhất giúp tăng khả năng ca hát

Rèn luyện hơi thở để lấy hơi

Thở cũng là một bí quyết không thể thiếu trên con đường chinh phục mục tiêu hát hay đấy nhé! Bởi lẽ chỉ cần bạn không thở đúng, hoặc thường xuyên thở ngắn cũng tạo thành thói quen khó bỏ, khiến cho mỗi lần hát lên đoạn cao hay ngân dài vô cùng khó khăn, hoặc dễ bị đứt hơi.

Một khi đã có hơi thở tốt, những bài hát giai điệu mạnh mẽ, sôi nổi như nhạc Cách Mạng, nhạc Remix cũng không thể làm khó bạn nữa. Bạn có thể chinh phục bất kỳ thể loại âm nhạc nào nếu biết cách rèn luyện đúng cách, không những trong lúc hát mà còn trong cuộc sống hằng ngày.

Thông thường những ca sĩ để lấy được hơi thở tốt, họ thường lấy hơi từ mũi, tiếp theo đẩy xuống vòm họng và giữ lại ở bụng, hay còn gọi là ém hơi ở bụng, linh hoạt nhả ra nhanh hay chậm tùy theo nhịp điệu của bài hát lúc đó.

Vì chỉ là hít thở nên bạn hoàn toàn có thể tự tập ở nhà mỗi ngày bất kể lúc nào nhé. Có một bài tập rất đơn giản nhưng hiệu quả tập luyện thì rất rõ rệt. Đó chính là bài tập thổi nến. Đầu tiên, bạn ngồi trước một ngọn nến nhỏ đã được thắp lửa, khoảng cách khoảng 50 cm là được nhé!

*

Hít thở đúng cách cũng góp phần giúp cải thiện giọng hát hiệu quả tại nhà

Muốn tập thở đúng cách để hát hay hơn thì bạn có thể áp dụng bài tập đơn giản sau. Bài tập có tên là tập thổi nến. Đây là phương pháp khá đơn giản, tiết kiệm mà vẫn hiệu quả cao.

Đầu tiên, bạn thắp một ngọn nến nhỏ, ngồi cách ngọn nến một khoảng 50cm. Tiếp theo bạn hít một hơi thật sâu và bắt đầu thổi nến và cố gắng giữ cho hơi luôn đều cho đến khi không còn hơi thổi nữa là được. Bình thường khi thổi nến thì được một lúc hơi sẽ yếu dần và không ổn định nữa.

Vì thế đây chính là điều mà bạn cần phải đạt được khi luyện tập, giữ cho hơi đầu và hơi phải đều như nhau, quan trọng nhất là tính ổn định. Phải như vậy thì mới không gặp những tình huống như dư hơi hay thiếu hơi nữa. Cũng phải chú ý lấy hơi xong phải chuyển xuống bụng chứ không phải ở ngực, bởi vì giữ ở bụng sẽ ém được nhiều hơi hơn, nhả hơi sẽ tốt hơn.

Qua bài viết dưới đây, jualkaosmuslim.com hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích về cách luyện giọng hát tại nhà sao cho hiệu quả! Ngoài ra bạn có thể sắm thêm một chiếc micro không dây chất lượng cao có kèm vỏ bọc thân micro để luyện giọng hát trở nên trong trẻo, mạnh mẽ hơn nhé.