Học hacker cơ bản

Crúc ý đấy là bài viết góp sức. jualkaosmuslim.com không khuyến khích chúng ta đổi mới hacker.

Bạn đang xem: Học hacker cơ bản

Hãy tđam mê gia khóa đào tạo và huấn luyện thực tập lập trình ngơi nghỉ jualkaosmuslim.com để sở hữu câu hỏi làm nghiêm túc

Nếu bạn tất cả dự định trở thành một hacker chuyên nghiệp hóa hoặc đơn giản dễ dàng chỉ làtò mò và hiếu kỳ ước ao biết những hacker sẽ học tập những gì, thì bài viết đó dành riêng cho bạn.

Đầu tiên, chúng ta cần biết rằng hacking thích hợp và bình yên thông tin nói chunglà gần như các bước cực kìkhó khăn vànặng nhọc. Chúngđòi hỏi tính kiên nhẫn cũng như kiến thức và kỹ năng xuất sắc. Nếu các bạn ko xây dừng một căn nguyên kiên cố ngay từ trên đầu, bạn sẽ không bao giờ đặt chân vào con đường hacking thực thụ.

#1 Lập trình C


*


C là một trong những ngôn ngữ lập trìnhtrẻ khỏe bậc nhất. Thành thạongữ điệu C là rất cần thiết đối với lập trình viên nói bình thường với hacker nói riêng.

C là ngữ điệu thiết kế hướng cấu trúc. Với ngữ điệu C,những tác vụ được tạo thành từng phần bé dại hơn với các phần nhỏ tuổi này được kết thúc bởi vì một số trong những đoạn mã. Khi học tập lập trình sẵn C, đặc biệt quan trọng độc nhất vô nhị là bạn đề xuất áp dụng biến chuyển bé trỏ một cách thạo cũng tương tự đọc được nguyên tắc cấp phép bộ lưu trữ.

Nếu bạnmong học tập C Theo phong cách của hacker, hãy tham khảo cuốn nắn Learn C The Hardway của Zed.A Shaw.

#2 Học thêm những ngôn từ lập trình sẵn khác


*


Với tin tặc, kế bên C, anh ta vẫn cần thêm các công cụ tâm đắc khác. Một trong số các nguyên lý đó là đều ngữ điệu thiết kế bậc cao như Java, Perl, cùng nhất là Pykhông lớn.

Học thêm các ngôn từ lập trình sẵn khác bên cạnh C giúp ích không hề ít choViệc khai quật cũng tương tự vá lỗ hổng của các áp dụng.

Java là ngôn từ lập trình sẵn phía đối tượngthông dụng tuyệt nhất thế giới theo bảng xếp hạng Tiobe 2016. Nó được biết đến như thể ngôn ngữ bất biến, manh mẽ, linh hoạt với độ bảo mật thông tin rất cao. Tìmphát âm mô hình bảo mật vận dụng vào Java là bí quyết nkhô giòn duy nhất khiến cho bạn cụ được phần nhiều căn nguyên bảo mật vận dụng vào ngữ điệu thiết kế.

Perl là ngôn từ lập trình sẵn đa dụng tương đối linc hoạt, một số trong những kỹ năng của Perl đưjc lấy ý tưởng phát minh từ bỏ C. Pynhỏ khét tiếng với cú pháp ngắn thêm gọn, dễ học. Tuy cú pháp đơn giản nhưngPython có thể làm được nhiều sản phẩm công nghệ hơn chúng ta nghĩ: lập trình sẵn web, xây dựng big data, viết tool automation,...


Tyêu thích khảo những khóa đào tạo và huấn luyện lập trình sẵn online, onlab, và thực tập lập trìnhtrên jualkaosmuslim.com

#3 Hệ quản lý UNIX


*


UNIX là hệ điều hành và quản lý nhiều nhiệm với đa người dùng, được thiết kế với để đem đến độ tin tưởng với bảo mật thông tin mang đến ngẫu nhiên khối hệ thống nào thực hiện nó.

UNIX được cải tiến và phát triển vì một tổ nghiên cứu và phân tích viên trên AT&T Bell Lab.

Cách cực tốt nhằm học vềUNIX là thiết lập với chạy nó trên laptop của thiết yếu chúng ta. Sau đó tìm một cuốn sách bom tấn về nó, Unix in a nutshell của Arnold Robbinslà một ví dụ.

Sau khi biết cách áp dụng UNIX, chúng ta nên tìm hiểu sâu về kiến trúc cũng giống như phần lõi của UNIX. Với mảng này, chúng tôi khuyên bạn nên gọi cuốn nắn "The Design of the UNIX OS" của Maurice J. Bach.

Lúc này, một vài lượng hết sức không hề nhỏ web server đang chạy các hệ quản lý điều hành nhân UNIX. Do đó việc thực hiện thành thục với đọc được thiết kế của UNIX là 1 kĩ năng luôn luôn phải có của lập trình viên nói chung và hacker thích hợp.

#4 Học thêm một hệ quản lý và điều hành khác


*


Ngoài tượng đài UNIX, những hệ điều hành và quản lý Window cũng là một trong những mục tiêu thú vui để tò mò.

Có 2 lý do nhằm bàn sinh hoạt Window:

Các máy vi tính cá thể đầy đủ thực hiện window.Hệ điều hành này có rất không ít lỗ hổng.

Việc thực hành thực tế khai quật lỗ hổng vừa có lạicho bạn kĩ năng hacking căn uống bản, vừa dạy cho mình biết sự quý giá với tầm quan lại trọngcủa bài toán cập nhật Windows thích hợp với các phần mềm khác nói phổ biến.

#5 Mạng sản phẩm tính


*


Để phê chuẩn đặt một chân vào nhân loại Hacker, bạn cần thành thục Việc sản xuất, thông số kỹ thuật, cai quản và khai quật mạng máy tính xách tay.

Một số kỹ năng và kiến thức cnạp năng lượng phiên bản nhưng mà bạn cần nắm rõ có có: những quy mô mạng OSI, TCP/IP; các bộ giao thức áp dụng sinh hoạt những tầng khác nhau trong mạng sản phẩm công nghệ tính: TCPhường., UDP., Telnet, HTTPhường,... Quá các thứ để liệt kê trong độ lớn của nội dung bài viết này. Vì vậy,bạn cần một cuốn sách về mạng máy vi tính. Chúng tôi lưu ý cuốn:Computer Networking: A Top-Down Approach By James F. Kurose & Keith W. Ross.

Xem thêm: Reenactment Là Gì Trong Tiếng Việt? Lạm Bàn Về Cosplay, Cổ Trang Và Hán


Sau lúc rứa được kiến thức và kỹ năng mạng máy tính xách tay căn bản, hãy chuyển hẳn sang tò mò các giải pháp giám sát với dò quét bên trên mạng. Chúng tôi recommover một cuốn nữa mang lại bạn: Nmaps Network Scanning: The Official Nbản đồ Project Guide lớn Network Discovery and Security Scanning


#6 Khởi đụng bằng các tutorial


*
Kali linux - một biện pháp hacking khá phổ cập với nhiều tool đi kèm

Để biến Hacker, tuyến phố ngắntuyệt nhất là .... hợp tác vào hack.

Tuy nhiên "hễ chạm" vào những hệ thống béo không hẳn là cthị trấn thuận lợi lúc có nhiều rào cảnbao gồm cả mặt pháp luật lẫn trình độ so với newbie. Do đó, con phố buổi tối ưu nhấtlà "tập hack" theo những kịch bạn dạng bao gồm sẵn.

Lời khulặng của bọn chúng tôi: hãy ban đầu cùng với Kali Linux - một hệ điều hành quản lý bom tấn của nhiềuhacker, được tích thích hợp hàng ngàn phương pháp phát hiện tại, khai thác với tiến công các lỗ hổng bảo mật thông tin.

#7 Mật mã học


Nếu bạn muốn tiến thêm 1 bước nữa vào sự nghiệp hacking, bạn không thể không có kiến thức và kỹ năng mật mã học tập.

Nhu cầuche giấu thông tin đã tạo nên trường đoản cú hàng ngàn năm trướcvới mật mã Caesar. Hiện nay, Lúc ban bố vẫn thường xuyên được tương truyền bên trên khoảng cách xa thì mã hóa là phương pháp bình an độc nhất vô nhị để đảm bảo an toàn báo cáo.

Các cách thức mật mã bảo vệ thông tin bảo vệ mã hóa và lời giải những dữ liệu mật (tính bí mật) với cũng rất được dùng để xác định tính chân thực (xác thực) của nguồn dữ liệu với điều hành và kiểm soát tính toàn diện của tài liệu.

Việc thâu tóm được tính năng, ưu nhược điểm của các hiện tượng mật mã tiến bộ như hệ mật đối xứng, bất đối xứng, hàm băm, chữ cam kết số... là đề xuất buổi tối tphát âm đối với tất cả hacker nón black với mũ trắng.

#8 Thực nghiệm


Các chuyên gia của Tây lông sẽ những thống kê khôn xiết cụ thể. Để biến chuyển chuyên gia của một nghành nghề dịch vụ ngẫu nhiên, bạn phải giành về tối tgọi 10.000 giờ đồng hồ làm việc trong lĩnh vực đó.

Hacking chưa phải là ngoại lệ.

Việc thực hành thực tế thường xuyên vàphần lớn đặn là 1 nhân tố tiên quyết khiến cho bạn tiến tới chình họa giới cao hơn của một hacker.

Để hợp tác thực hành thực tế phần đa gì vẫn học được, chắc hẳn rằng thiết bị thứ nhất các bạn bắt buộc là 1 trong những "phòng lab cá nhân" với không thiếu trang sản phẩm quan trọng. Tại nút đơn giản dễ dàng tốt nhất, bạn phải chuẩn bị: laptop cá nhân - về tối tđọc 2 loại - thông số kỹ thuật kha khá, đủ để chạy tuy vậy tuy vậy các lắp thêm ảo bên trên đó; đường truyền Internet; các đồ vật mạng: Router, Switch (ví như có)....

Sau Khi đang sẵn sàng đủ trang trang bị và hợp tác vào thao tác làm việc, các bạn cũng cần lưu ý 5 điều sau:

Luôn backup khối hệ thống trước khi phân tách bất kỳ sản phẩm công nghệ gì new.Khởi đầu một bí quyết thanh thanh, nỗ lực hoàn thành các phương châm bé dại trước.Ghi chxay lại quá trình hachồng một cách cẩn thậnKhông giới hạn phiên bản thân mà lại phải ghi nhận điểm dừngTự hễ hóa những quá trình lặp đi tái diễn.

#9 Đọc sách của chuyên gia


Không cứ gì hacker,năng lực phát âm là 1 trong trong số những kỹnăngcần thiết chotất cả đa số người

Lúc đổi mới mộttin tặc, bạnluôn yêu cầu thu thập thông báo cũng như cập nhật kiến thức cùng tài năng của chính bản thân mình cùng với gia tốc nhiều vội 4-5 lần ngườithông thường. khi đó,kĩ năngphát âm tốt (ví dụ là tốc độ phát âm và năng lực cô ứ thông tin) sẽđem lại cho mình tương đối nhiều lợi thế vào câu hỏi dò quét và thâu tóm đọc tin.

Bước đầu, bạn có thể luyện tậpmột vài chuyên môn đọc nhỏng Skimming hoặc chunk reading...

#10 Tđắm say gia những cuộc thi


Học đi đôi cùng với hành. Và việctđam mê gia những cuộc thi hacking là biện pháp nhanh nhấtđể tiếp cận cùng nâng cao tài năng xử lýnhững tình huống thực tế. Có khá nhiều cửa hàng tổ chức các cuộc thi hacking, vừa nhằm mục tiêu mục tiêu đánh giá lỗ hổng vào một sản phẩm nào kia, vừa nhắm tớiviệc đam mê với phân phát hiện khả năng. Tại những sự kiệnphong cách này, có khá nhiều vẻ ngoài tranh tài đa dạng nhỏng tấn công - phòng vệ, giật cờ, mật mã học tập,...

quý khách rất có thể tđắm say khảodanh sách 13 trang web thường xuyên tổ chức triển khai các cuộc thi hacking trên đây

#11 Lên màn chơi bằng việc từ vạc hiệnnhững lỗ hổng


Lỗ hổng là 1 trong những điểm yếu kém trong hệ thống, có thể được áp dụng để tổn hại mang lại hệ thống cùng người sử dụng.

Việc dò quét, phân phát hiện lỗ hổng cũng là một cách tiếp cận kinh khủng ví như bạn có nhu cầu tiến sâuvào quả đât bảo mật. Một số lỗ hổng danh tiếng đến mứcbạn cũng có thể thực hành khai thác bọn chúng ngay bây giờ: lỗ hổng MS 08-067 (mang tới việc máy tính xách tay bị tinh chỉnh trường đoản cú xa trái phép), lỗ hổng website server Apabít (phiên phiên bản dưới 2.0),....

Tuy nhiên Việc tìm hiểu những lỗ hổng cũ chưa phải là công việc của chuyên gia bảo mật thực thú (cùng hacker thực thụ). Trong Khi các hacker nón đennỗ lực phạt hiện nay vàkhai quật những lỗ hổng zero-day (lỗ hổng không được công bố) thì sinh hoạt bên đó chiến con đường, phe nón White cũng tích cực và lành mạnh dò quét cùng cùng những lỗ hổng hình trạng này.

Điều tôi mong muốn nói nghỉ ngơi đấy là hãy cố gắng làm quen cùng với bài toán phạt hiện và vá những lỗ hổng new, do các bước này hoàn toàn có thể biến hóa thu nhập nhập chủ yếu cho chính mình.

Xem thêm: Tiệm Bánh Cupcake Sinh Nhật Giá Rẻ, Tiệm Bánh Cupcake


*
Lỗ hổng "lục bình nhất" của facebook cũng khá được treo ttận hưởng 500 USD

#12 Đóng góp cho các xuất hiện Source Security Project


*
Chắc chắn chúng ta đang cần sử dụng ít nhất 1 mặt hàng trong danh sách này

Đóng góp cho những dự án công trình mối cung cấp msinh sống đã chuyển chúng ta lên một nấc thang nữa vào sự nghiệp. Không đề nghị người nào cũng đủ trung tâm và đầy đủ trung bình để triển khai được vấn đề đó. Bằngvấn đề đóng góp chất xám của mìnhcho hầu như thành phầm mối cung cấp mngơi nghỉ, bạn sẽ góp một viên gạch ốp đểkiến tạo xã hội mở cửa Source ngày cànglớn mạnh. Và dĩ nhiên với 1 cộng đồng lớn mạnh, hoàn toàn hoàn toàn có thể thay đổi thế giới.


Chuyên mục: Blogs