Học docker

Ở một bài viết trước, Hybrid topics sẽ gồm ra mắt về những 6 tác dụng cơ bạn dạng của technology Docker.

Bạn đang xem: Học docker

Nhận thấy đó là một technology xuất xắc cùng hữu ích cùng đang có xu hướng, cần lần này Hybrid topics tiếp tục chia sẻ về phong thái sử dụng Docker cụ thể.

I. cũng có thể áp dụng docker Khi nào?Tách biệt các setup mang lại từng áp dụng, không gây tác động cho nhau.Xây dựng môi trường thao tác mà không thực sự tốn các thời hạn cho câu hỏi thiết đặt.Đồng tuyệt nhất môi trường thiên nhiên vạc triểnĐóng gói môi trường thiên nhiên tiến hành một phương pháp bé dại gọn gàng kèm theo mang lại dự án

II. Cài đặt:

Docker bao gồm cung cấp bên trên Linux, Windows, Ubuntu. Ở nội dung bài viết này, mình sẽ download bỏ lên môi trường xung quanh Windows 10. Các môi trường xung quanh khác cũng đơn giản dễ dàng nhỏng thiết lập các ứng dụng khác. Hướng dẫn cụ thể tại. https://docs.docker.com/engine/installation/ .

Để download để trên windows, thực hiện các bước sau:

Sau Lúc thiết lập Docker ngừng đang chỉ ra 2 ứng dụng: Docker Quickstart Terminal (sử dụng lệnh) với Kitematic(cần sử dụng giao diện). Ở phạm vi bài viết này bản thân dùng Docker Quickstrart Terminal để có thể đối chiều qua khi thiết lập bỏ lên trên linux.Mngơi nghỉ Docker Quickstart Terminal làm việc lần thứ nhất thì Docker sẽ tạo 1 sản phẩm áo sống Virtualbox cùng với tên default (chú ý: đừng xóa nó đi nhé). Đồng thời IPhường public là 192.168.99.100 (nhớ IP này nhé)

*
Ghi chú: Ngoài screen Terminal của docker, hoàn toàn có thể sử dụng cmd, Gitbash … để áp dụng lệnh của docker. Tuy nhiên hoàn toàn có thể gặp lỗi này “An error occurred trying to connect: Get http://%2F%2F.%2Fpipe%2Fdocker_engine/v1.24/images/json: open //./pipe/docker_engine: The system cannot find the file specified.”

Có thể sửa lỗi này bằng cách trước khi những lần msinh hoạt cmd/Gitbash, dùng lệnh docker-machine env . Sau đó copy cái cuối cùng của hiệu quả lệnh bên trên cùng tiến hành.

*
III. Docker bao gồm mọi gì?

*
Registry => Images => Container

Registry (Docker Hub) là server trung trọng điểm nơi đựng những images original, hoặc những phiên bản images đã có được cài đặt chỉnh sửa theo nhu cầu lẻ tẻ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Ảnh Gif Trên Facebook, Please Wait

Images: là OS, một vận dụng đã có setup và gói gọn. Image chỉ bao gồm quyền phát âm.

Container là bạn dạng thực thể của một image, được clone ra trường đoản cú image, phần đông người đã áp dụng cùng thao tác làm việc bên trên container là chính

Registry (Docker Hub) nằm ở server internet, còn images và container nằm tại vị trí lắp thêm người dùng.

IV. Các lệnh cơ phiên bản hay dùng:

1. Hiển thị danh sách các images :

*

Đã khởi động xong mysql. Tiếp theo khởi động rails có link với mysql. Ở đây bản thân sync (-v “$PWD”:/my_app) thỏng mục ngày nay bên trên máy vi tính cùng với thỏng mục /my_phầm mềm trong container.

docker run -it –name eva_rails -v “$PWD”:/my_tiện ích –links eva_mysql:mysql -p 3000:3000 rails bash

*

Bước tiếp theo sau, bản thân thông số kỹ thuật lại file thông số kỹ thuật của framework Rails trong tệp tin database.yml theo thông số :

host: 192.168.99.100

port: 3306

username: root

password: root

Nlỗi vắt mình đã thiết lập dứt cơ bạn dạng môi trường cách tân và phát triển rails + mysql. Chúng ta hoàn toàn có thể chạy vận dụng trải qua xúc tiến IPhường 192.168.99.100:3000.

Xem thêm: Những Sản Phẩm Làm Từ Que Kem Gỗ Làm Mô Hình Handmade, Giáo Cụ

VI. Kết luận

Qua bài xích hướng dẫn cơ bạn dạng này, hi vọng phần nhiều tín đồ tưởng tượng được cấu trúc, khối hệ thống, cách thao tác làm việc của Docker. Trong nội dung bài viết tới đây, bản thân đang khuyên bảo rất nhiều fan phần chế tạo môi trường thiên nhiên bằng Dockertệp tin và Docker compose.

VII. Nguồn tham mê khảo

Bài viết được góp sức bởi: Phan Thiên Đức – HYBRID TECHNOLOGIES


Chuyên mục: Blogs