Học cảm tình đảng

Điều kiện tham gia lớp cảm tình Đảng là gì? Thời hạn của Giấy chứng nhận cảm tình Đảng là bao lâu? Những thắc mắc được nhiều người quan tâm này sẽ được giải đáp thông qua chia sẻ sau đây của Luật nhân dân, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Học cảm tình đảng

Để có thể trở thành Đảng viên – đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Mỗi công dân Việt Nam cần trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó, giai đoạn tham gia lớp cảm tình Đảng được coi là giai đoạn đầu để một cá nhân có thể trở thành Đảng viên về sau.

*


Cơ sở pháp lý

Quy định 29-QĐ/TW năm 2016 thi hành Điều lệ Đảng do Ban chấp hành Trung ương ban hành ngày 25 tháng 7 năm 2016;Hướng dẫn 01-HĐ/TW năm 2016 về thi hành Điều lệ Đảng do Ban chấp hành trung ương ban hành ngày 20 tháng 9 năm 2016;

Điều kiện để tham gia lớp học cảm tình đảng

+ Thứ nhất, đáp ứng được độ tuổi tham gia lớp học cảm tình Đảng

Theo quy định 29-QĐ/TW năm 2016, công dân xin vào Đảng phải đủ mười tám tuổi đến đủ sáu mươi tuổi tại thời điểm xét kết nạp đảng. Và việc thực hiện kết nạp đảng cho người từ đủ sáu mươi tuổi phải do trung ương cấp ủy xem xét và đưa ra quyết định. 

+ Thứ hai, đáp ứng được về trình độ học vấn

Yêu cầu là công dân phải tốt nghiệp trung học cơ sở có bằng tốt nghiệp hoặc tương đương trở lên. Đối với những trường hợp đặc biệt như làm việc, sinh sống, lao động ở những vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số nhưng do nhu cầu phát triển về Đảng mà không thể thực hiện được như những điều kiện chung đưa ra thì về trình độ học vấn sẽ thực hiện theo hướng dẫn của Ban bí thư.Đối với sinh viên đang học đại học chính quy cần phải học được ít nhất 4 kỳ học ở đại học và ít nhất trong bốn kỳ học đó phải có hai kỳ đạt được điểm trung bình chung học tập 0,7 trở lên các kỳ còn lại phải đạt được 0,6 điểm trung bình trở lên. Trường hợp đặc biệt, ở những vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, vùng biên giới hải đảo, vùng sâu, vùng xa có cư trú tại địa bàn từ ba năm trở lên có xác nhận của chính quyền địa phương thì chỉ cần một học kỳ 0,7 điểm trung bình cộng, các kỳ khác đạt 0,6 là đạt về điều kiện học cảm tình đảng.

Xem thêm: Giới Thiệu Thành Phố Biên Hòa Thuộc Tỉnh Nào, Giới Thiệu Thành Phố Biên Hòa Tỉnh Đồng Nai

Thời hạn của giấy cảm tình đảng

Theo Hướng dẫn 01- HĐ/TW thời hạn của giấy tờ , hồ sơ kết nạp đảng là là mười hai tháng kể từ thời điểm lập hồ sơ xét kết nạp đảng.

Hồ sơ kết nạp đảng bao gồm những giấy tờ sau đây:

Lý lịch của người xin vào đảng, việc thực hiện thẩm tra lý lịch của người xin vào đảng được thực hiện chặt chẽ, nghiêm ngặt thẩm tra ba đời của người có mong muốn vào đảng.Đơn xin vào Đảng của người có mong muốn – đơn viết tayGiấy giới thiệuGiấy chứng nhận lớp học cảm tình đảng,Bản nhận xét của đoàn thể về người mong muốn vào đảng.Biên bản họp chi bộ xét kết nạp chủ thể ưu tú vào Đảng và nghị quyết của chi bộ.Bản nhận xét của Đảng ủy tại địa phương về chủ thể có nhu cầu gia nhập hàng ngũ của Đảng tại địa phương nơi thường trú của người đó.Bản tổng hợp ý kiến của đoàn thể tại địa phương hoặc nơi học tập , lao động của người đó.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Nhân dân Việt Nam về Điều kiện tham gia lớp học cảm tình ĐảngThời hạn của giấy chứng nhận cảm tình Đảng. Nếu còn những vướng mắc về các vấn đề liên quan hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, cập nhật những quy định mới theo quy định pháp luật hiện hành.