Học bổng cấp 3

Học bổng du học Singapore cấp 3 là chương trình luôn được săn đón bởi các bạn học sinh tham gia học tập trung học phổ thông tại Đảo quốc Sư tử. Lựa chọn môi trường học tập hàng đầu và nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ chính phủ, sẽ là nền tảng vững vàng cho sự phát triển của học sinh, sinh viên quốc tế.

Bạn đang xem: Học bổng cấp 3


*

Du học Singapore cùng MAP – Học bổng du học Singapore cấp 3


Trong hệ thống giáo dục của Đảo quốc Sư tử, quá trình học từ tiểu học đến hết trung học sẽ gồm 3 giai đoạn: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông (còn gọi là THPT hay PTTH). Sự khác biệt so với hệ thống giáo dục Việt Nam là thời gian đào tạo, khi trung học phổ thông tại Singapore chỉ kéo dài 2 – 3 năm và học sinh hoàn toàn có thể bỏ qua chương trình lớp 12 và học thẳng lên các bậc cao hơn.

Hiện nay, nhu cầu du học Singapore từ khi còn học trung học phổ thông đang ngày càng gia tăng. Các chương trình đào tạo hệ trung học tại Đảo quốc Sư tử luôn được đánh giá cao về chất lượng và tính đa dạng.

Bên cạnh đó, chính phủ cùng các trường luôn sẵn sàng cung cấp nhiều loại học bổng du học Singapore trung học phổ thông hấp dẫn, nhằm hỗ trợ việc học tập và sinh hoạt của các bạn học viên, bao gồm:

Học bổng AseanHọc bổng A*starHọc bổng từ các trường tư thục

Một số học bổng du học Singapore cấp 3 nổi bật

Học bổng Asean

Học bổng Asean là học bổng chính phủ dành cho những sinh viên xuất sắc của các nước trong khối Asean, trong đó có Việt Nam. Đây là học bổng toàn phần, tài trợ cho học sinh đang học lớp 8, 9, 10 tại Việt Nam, có cơ hội học chương trình Secondary 3, 4 và Junior College 1, 2 tại Singapore, để thi lấy chứng chỉ GCE “A”.


*

Học bổng du học cấp 3 Singapore Asean


Quyền lợi khi nhận học bổng AseanMiễn học phí trong suốt 4 năm học tại Singapore. Tuy nhiên, một số trường sẽ dựa vào kết quả kì thi O level được tổ chức sau khi học sinh hoàn thành chương trình Secondary 4 để quyết định có tiếp tục cấp học bổng hay không.Ở ký túc xá miễn phí trong suốt quá trình học tại Singapore.Trợ cấp phí ăn 2 bữa/ngày.Miễn toàn bộ chi phí về Bảo hiểm Y tế.Tặng vé máy bay 1 chiều đối với lần đầu tiên sang nhập học tại Singapore, vé khứ hồi sau khi hoàn thành chương trình Secondary 4 và vé chiều về vào năm cuối khi kết thúc chương trình Junior College 2.Trợ cấp lệ phí thi O level và A level (chỉ miễn phí 1 lần duy nhất cho mỗi kỳ thi)Một số trường sẽ trợ cấp sinh hoạt phí khoảng 2,000 SGD/năm (khoảng 33,000,000 VND) đối với chương trình Secondary và khoảng 2,400 SGD/năm (khoảng 40,000,000 VND) đối với chương trình Junior College.Học sinh được nhận học bổng Asean không bị ràng buộc gì về trách nhiệm sau khi thi xong chứng chỉ A level. Theo đó, sau khi kết thúc kì thi, sinh viên hoàn toàn có thể học lên đại học tại Singapore hoặc bất kì quốc gia nào mà không gặp trở ngại từ phía trường cũng như Chính phủ Singapore hoặc Chính phủ Việt Nam.Điều kiện nhận học bổngĐể giành học bổng Asean đầu tiên học sinh cần phải lấy được hồ sơ đăng kí xin học bổng. Sau đó, học sinh sẽ nộp hồ sơ hoàn chỉnh lên Bộ Giáo dục Singapore, chỉ những bộ hồ sơ xuất sắc mới được chọn.Nếu hồ sơ được chọn, học sinh sẽ được mời tham dự kì thi giành học bổng Asean. Bộ Giáo dục Singapore sẽ dựa trên kết quả kì thi để quyết định học sinh nào được nhận học bổng.Kỳ thi giành học bổng Asean gồm 2 phần thi viết và phỏng vấn, với 3 môn Toán, tiếng Anh và IQ. Học sinh sẽ tham gia kỳ thi viết tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Top 5 Xưởng Bỏ Sỉ Áo Khoác Giá Rẻ Tại Tphcm Giá Rẻ Và Nhiều Ưu Đãi

Học bổng A*Star

A*star (The Agency for Science, Technology and Research) là học bổng trung học do cơ quan công nghệ, khoa học và nghiên cứu của chính phủ Singapore cấp cho học sinh thuộc khối Asean và Đông Á (gồm Ấn Độ, Sri Lanka và Trung Quốc), nhằm đào tạo những nhà lãnh đạo trẻ và tài năng cho thế giới.


*

Học bổng du học trung học Singapore A*star


Hàng năm, giáo viên của các trường trung học tại Singapore liên kết với các trường cấp 2, cấp 3 tại Việt Nam sẽ bay sang Việt Nam tổ chức thi và phỏng vấn, sau đó, cấp học bổng trực tiếp cho học sinh. Học sinh đang học lớp 8, 9, 10 đều có thể tham gia thi học bổng này.

Quyền lợi của học sinhMiễn toàn bộ học phí cho học sinh trong suốt 4 năm học sinh theo học chương trình Secondary 3, 4 và Junior College 1, 2 tại Singapore.Được tài trợ toàn bộ phí vé máy bay 1 chiều sang Singapore lần đầu tiên, vé khứ hồi vào năm thứ 2 khi hoàn thành chương trình Secondary 4 và vé chiều về Việt Nam khi hoàn thành xong chương trình học bổng 4 năm tại trường trung học Singapore.Được tài trợ toàn bộ phí thi của 2 kỳ thi GCE “O” và GCE “A”, phí Ký túc xá, Bảo hiểm y tế và phụ phí trong suốt 4 năm học tại Singapore.Được trợ cấp chi phí cho 2 bữa ăn/ngày, sinh hoạt phí khoảng 2,000 SGD/năm (khoảng 33,000,000 VND) đối với học sinh học chương trình Secondary 3, 4 và 2,400 SGD/năm (khoảng 39,000,000 VND) đối với học sinh học chương trình Junior College 1, 2.Học bổng này không ràng buộc học sinh về trách nhiệm sau này. Sau khi thi xong chứng chỉ GCE “A” học sinh hoàn toàn có thể lựa chọn học lên đại học tại Singapore hoặc bất cứ quốc gia nào mà không gặp trở ngại từ phía trường cũng như chính phủ Singapore hoặc Việt Nam.Danh sách trường tại Việt Nam được xét cấp học bổng A*StarTrường THPT chuyên Amsterdam, Hà Nội liên kết với trường Anglo – Chinese School (ACS)Trường THPT chuyên Amsterdam, Lê Quý Đôn, Ngô Thị Liên, Hà Nội liên kết với trường Singapore Chinese Girls’ SchoolTrường chuyên Trần Đại Nghĩa, Thành phố Hồ Chí Minh liên kết với trường St. Joseph’s Institution (SJI)Trường Lương Thế Vinh, Thăng Long liên kết với trường NUS High School of Math and Science (NUSH)

Đây là danh sách một số trường tại Việt Nam được các trường của Singapore lựa chọn để xét và cấp học bổng A*star. Tuy nhiên, danh sách trên chưa đầy đủ vì hàng năm các trường trung học của Singapore có thêm hoặc bớt đối tác được thi và nhận học bổng.

Điều kiện để được nhận học bổngPhải vượt qua bài thi và buổi phỏng vấn do giáo viên và người quản lý của trường Singapore tổ chức. Kỳ thi sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày, với 3 môn thi là Toán, tiếng Anh và GAT (IQ).Học sinh vượt qua bài thi trên giấy sẽ bước vào vòng 2, vòng phỏng vấn. Mỗi học sinh sẽ được phỏng vấn trong khoảng thời gian từ 5 – 7 phút với giáo viên, thầy hiệu phó hoặc hiệu trưởng của trường Singapore.Kết quả sẽ được thông báo ngay khi kết thúc vòng thi phỏng vấn.

Học bổng du học trung học Singapore từ các trường tư thục

Một số trường và học viện tư thục cũng hỗ trợ đào tạo hệ trung học tại Singapore. Đồng thời, trong quá trình học, các bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia những chương trình học bổng hấp dẫn và có giá trị.


*

Sinh viên sẽ có cơ hội nhận những học bổng du học Singapore cấp 3 tại các trường tư thục


Tham khảo chương trình học bổng tại trường Dimensions và học viện PSB

Chương trình học bổngGiá trị học bổng
Học bổng của IGCSE cấp độ 2 tại Dimensions4,500 SGD/năm (khoảng 78,500,000 VND)
Học bổng của IGCSE tại PSBMiễn giảm 100 SGD/môn (khoảng 1,700,000 VND)

Ưu đãi từ Du Học MAP khi đăng ký tham gia học bổng du học Singapore cấp 3

Sinh viên nộp hồ sơ đăng ký tham gia du học tại Đảo quốc Sư tử cùng MAP sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

Tặng vé máy bay đến Singapore cho sinh viênĐưa đón sinh viên hai đầu tại Việt Nam và Singapore miễn phíTư vấn chọn trường theo nguyện vọngDịch thuật và hoàn thiện hồ sơ miễn phíTặng Sim card và thẻ EZ LinkMiễn phí kiểm tra trình độ tiếng anh đầu vàoMiễn phí khóa luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp

Lời kết

Gia Dũng

Tư vấn Du học MAP


Công Ty Tư Vấn Du Học MAP – Tư Vấn Du Học Singapore Uy Tín!

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

jualkaosmuslim.com

VĂN PHÒNG TP HỒ CHÍ MINH