Hoàng Gia Đức

Hoàng tử Georg Friedrich ở trong nhà Hohenzollern, gia tộc từng trị vì Đức cách đây rộng 100 năm, đã trong trận chiến pháp lý để giành lại 10.000 cổ đồ dùng bị tịch thu sau Thế chiến II.

Bạn đang xem: Hoàng gia đức


*

Hoàng tử Georg Friedrich bên trong thành tháp. Ảnh: CNN.

Lâu đài Hohenzollern trên một đỉnh đồi phía nam nước Đức từng là thành trì của triều đại phong con kiến sau cuối làm việc nước này. Trong lâu đài, Hoàng tử George giới thiệu một gia phả được tô phức tạp lên tường.

Vị hoàng tử trường đoản cú hào nói về cái dõi gia tộc, có truyền thống cuội nguồn những cầm kỷ cùng với phần nhiều vị vua cùng vợ ách thống trị xđọng Phổ (vùng khu đất to lớn một thời bao gồm 1 phần của những nước Đức và Ba Lan, Litva, Nga và Đan Mạch thời hiện nay đại). Trong số đó, tất cả kỵ của ông, vị hoàng đế vẫn đưa nước Đức vào Thế chiến I.

Đối tượng bị cấm đòi tài sản

không chỉ của nả cùng thành tháp, Hoàng tử Georg còn quá kế một cuộc chiến pháp luật dai dẳng, công khai minh bạch, đôi khi trsống đề nghị kịch liệt, cùng với cơ quan ban ngành, nhằm giành lại các gia sản đã bị tịch thu sau khi Đức Quốc Xã sụp đổ. Trong số đó có bộ sưu tập đẩy đà hơn 10.000 bảo vật với tác phđộ ẩm thẩm mỹ và nghệ thuật gần như là vô giá chỉ.

Vụ ttinh quái chấp được nộp làm hồ sơ từ không ít những năm trước, nhưng mà cách đây không lâu nổi lên cùng hứng Chịu làm phản ứng tức giận từ bỏ dư luận Đức. Nhiều tín đồ cho rằng Hoàng tử Georg không có quyền đòi lại cổ thứ. Một số bên sử học tập ngờ vực mẩu truyện của ông.

Cnạp năng lượng cđọng pháp lý để xét xử tnhóc con chấp này đã nhờ vào câu hỏi then chốt: liệu nắm hệ trước của nhà Hohenzollern tất cả liên minh với Đức Quốc Xã hay không, theo CNN.

Ngăn uống cản vị hoàng tử giành lại số gia sản bên trên là một trong những luật đạo của Đức luật hầu hết ai góp đảng Quốc Xã lên nắm quyền số đông sẽ không còn được đền bù, trao trả tài sản bị mang mất. Để hiểu được ttinh ranh chấp pháp luật hiện nay, rất cần được hiểu được cmùi hương u tối vào lịch sử hào hùng nước Đức từ thời điểm cách đây một cố kỷ.

Năm 1918, sau thua cuộc trong Thế chiến I, Đức vứt bỏ tôn thất và phát triển thành nền cộng hòa dân công ty. Hoàng gia từ bỏ bỏ quyền lực, cơ mà được duy trì nhiều của nả tích điểm trải qua không ít nắm kỷ: lâu đài, đất đai, tác phđộ ẩm nghệ thuật và thẩm mỹ, kiếm, trang sức đẹp.

Sau Thế chiến II, Đức bị chia thành Tây Đức cùng Đông Đức. Liên Xô cùng Cộng hòa Dân chủ Đức cai quản Đông Đức. Tài sản của hoàng tộc nằm hầu hết ngơi nghỉ phía Đông Đức.

Đến những năm 90, sau khi Bức tường Berlin sụp đổ, nước Đức thống độc nhất trải qua chế độ có thể chấp nhận được đông đảo ai bị lấy mất gia sản có thể đòi lại. Hàng triệu mái ấm gia đình sẽ chạy ngoài Đông Đức sử dụng cách thức này để lấy lại thành phầm. Nhưng chính sách này còn có ngoại lệ: đông đảo ai “ủng hộ xứng đáng kể” đến đảng Quốc Xã thì không đủ điều kiện.

Tranh chấp ngày nay dựa vào vào liệu các cầm cố hệ trước của ông Georg có “ủng hộ xứng đáng kể” Hitler hay là không. Kết trái của tranh ma chấp hoàn toàn có thể khiến cho 1 loạt cổ vật vẫn trong bảo tàng đề xuất gửi lịch sự cài tứ nhân, theo CNN.

“Về mặt bao gồm trị, câu vấn đáp là không”, Snghỉ ngơi Văn hóa Berlin vấn đáp CNN khi được đặt câu hỏi liệu yêu thương sách của vị hoàng tử tất cả hợp lý và phải chăng hay là không. “Nhưng từ góc nhìn pháp luật, hoàn toàn có thể đã khác”.

Không chỉ là tnhóc con chấp về cổ thiết bị, vụ này còn là một câu hỏi cơ mà làng mạc hội Đức luôn buộc phải dằn lặt vặt lâu nay: liệu tội vạ của tiên nhân đang phải được xem vậy làm sao, đã ảnh hưởng cụ như thế nào tới hiện tại?

Toắt luận của những nhà sử học

Tại thành tháp Hohenzollern, Hoàng tử Georg nhìn vào trong 1 tnóng ảnh gắng của ông, lúc đó là Hoàng tử Wilhelm, năm 1933, mặc binh phục, đeo phù hiệu chữ thập ngoặc của Đức Quốc Xã.

“(Bức ảnh) luôn làm cho tôi nín thngơi nghỉ, cùng tự hỏi bản thân ‘Tại sao ông ấy lại đeo dòng đó’”, Hoàng tử Georg nói cùng với CNN.

Xem thêm: Tỷ Giá Hối Đoái Hsbc Tỷ Giá Hsbc, Tỷ Giá Ngoại Tệ Ngân Hàng Hsbc, Ty Gia Hsbc

*

Bức hình họa cho thấy thêm Hoàng tử Wilhelm sẽ kính chào cờ, đeo chữ thập ngoặc của Đức Quốc Xã. Ảnh: Nhà sử học John Rohl.

Năm kia, cuộc Đại to hoảng khiến cho người dân nghèo khổ, khiến họ dồn sang trọng ủng hộ chính sách dân tộc công ty nghĩa của Adolf Hitler. Hoàng tử Georg nói núm tôi đã cỗ vũ Hitler vì chưng ý muốn phục sinh hoàng phái. Một tờ báo Anh năm 1932 cung cấp tin rằng một lúc đắc cử, Hitler tất cả âm mưu xóa khỏi thiết yếu thể hiện nay và Phục hồi hoàng thất.

Hoàng tử Wilhelm từng viết báo đánh giá cao “sự chỉ đạo thân mật với sáng suốt” của Hitler.

Nhưng ở đầu cuối, Hitler không tồn tại ý muốn chuyển giao quyền lực tối cao mang lại ai. Thậm chí, Hitler còn coi gia đình Wilhelm với phe hoàng phái là tai hại bởi vẫn được công chúng ngưỡng mộ rộng thoải mái. Chẳng hạn, hàng trăm ngàn fan ra ngoài đường ở Potsdam năm 1940 nhằm đưa tiễn một bạn con trai của hoàng tử mệnh chung.

Hoàng tử Georg nhận định rằng ráng mình không có thực quyền lẫn ảnh hưởng để hoàn toàn có thể ngăn uống được Hitler, xuất xắc nhằm cỗ vũ đáng chú ý mang lại Hitler. Đó cũng chính là lập luận ở trong nhà sử học tập Chris Clark sống Đại học tập Cambridge, vào một nghiên cứu và phân tích năm 2011 bởi Hoàng tử Georg tài trợ.

Nhưng các Chuyên Viên sự không tương đồng cùng với ông Clark, cho biết cuộc tma lanh chấp cổ vật vẫn còn nhiều phức hợp.

*

Hoàng tử Wilhelm đứng cạnh Hitler. Ảnh: Georg Pahl.

Bằng bệnh bắt đầu vị công ty sử học tập Stephan Malinowski, sinh sống Đại học Edinburgh, tìm được cho biết Hoàng tử Wilhelm góp phần đáng kể mang lại chính sách Đức Quốc Xã. Ông cũng là 1 trong trong bốn sử gia được cơ quan chính phủ Đức cùng gia đình Hoàng tử Georg mướn nhằm nghiên cứu và phân tích mối quan hệ giữa tôn thất cùng đảng Quốc Xã.

Các sử gia nhưng CNN vấn đáp cũng gật đầu, bao hàm John Rohl, cho thấy thêm Hoàng tử Wilhelm trên thực tế đã đưa về 2 triệu phiếu mang lại Hitler, với Stephanie Middendorf, nhận định rằng ông Wilhelm đã làm cho phe Quốc Xã trsinh hoạt nên dễ dàng đồng ý rộng với giới tinc hoa cơ mà ông rất gần gũi.

Vì vậy, Hoàng tử Georg vẫn đối mặt với cuộc ttinh quái chấp trở ngại. Ông cũng bị chỉ trích bởi bí quyết hành xử của bản thân mình, khi gửi 30 tlỗi cảnh báo cùng đối kháng khiếu nại tới các phóng viên báo chí và đơn vị sử học. Một quỹ đảm bảo phóng viên báo chí cùng đơn vị sử học đề xuất được Thành lập để chúng ta bao gồm tiền thuê phương pháp sư bào chữa.

Nhà sử học tập Eckart Conze cũng trở nên dọa khiếu nại, và nói vị hoàng tử sẽ mong “bóp nghẹt một cuộc bàn cãi đặc trưng với đề nghị thiết”.

*

Vì vượt khứ của gia đình, Hoàng tử Georg vẫn đối mặt với cuộc ttinh ma chấp trở ngại. Ảnh: CNN.

Vụ việc này không chỉ có về số bảo vật ở trong phòng Hohenzollern, ngoại giả về phong thái mà lại nước Đức nhìn nhận vượt khđọng đẫm huyết. Dẫu sao, đây vẫn chính là đất nước vừa bắt đầu chỉ dẫn xét xử thêm những phạm nhân cuộc chiến tranh thời Hitler, dù là 75 năm sau khoản thời gian xong Thế chiến II.

Hoàng tử Georg nhận định rằng nếu bạn Đức ý muốn tróc nã vấn coi ông cha ông gồm “cỗ vũ đáng kể” đến chế độ Đức Quốc Xã hay không, bọn họ cũng nên hỏi xem còn ai không giống nữa có trách nát nhiệm. Có đề xuất là mặt hàng triệu con người sẽ bỏ thăm đến Hitler, xuất xắc đầy đủ tập đoàn vẫn ủng hộ Hitler?

Lúc Này, cả hoàng tử lẫn cơ quan ban ngành hầu hết chưa dám nguy hiểm gửi vụ Việc ra Toàn án nhân dân tối cao, vì chưng không thể biết kết quả đã nghiêng hẳn theo đâu. Hai bên mới gật đầu đồng ý hoãn lại những thủ tục tố tụng, vốn dự định bước đầu hồi tháng 8, nhằm dời lịch sự năm sau. Họ ý muốn gồm thêm thời gian đã có được một thỏa thuận hợp tác Bàn bạc như thế nào kia.