Hoa tường vy đà lạt

Câu cthị xã tình của một cô công chúa tóc lâu năm sống lẻ loi vào hoàng cung bên trên vùng thượng mối cung cấp. Trời cao nguyên trung bộ lành giá đầy đủ làm cho tăng color đen óng ả của mái tóc, làm cho căng làn da mặt white hồng trơn bóng như bông, làm cho red color của song môi cô gái như mọng rộng lên trong màn sương xám, và tốt nhất là làm cho hai con mắt ướt cuả cô bé nlỗi sáng lộng lẫy Một trong những giọt sương.

*

Tường vy đẹp mắt khét tiếng mọi chỗ, nhưng đồng thời nữ giới bao giờ cũng mang 1 vẻ bi quan. Ssinh hoạt dĩ nữ đề xuất chịu đựng chình ảnh sống lẻ loi thân vùng hẻo lánh này chỉ do lời tiên đoán của một lão ông cùng với vua cha, Lúc người vợ vừa sinh ra, rằng thiếu nữ vẫn cần Chịu đựng nhiều xấu số. Vua thân phụ do hại, cùng thương thơm nhỏ, buộc phải đành mang con gái đi đựng giấu khu vực đèo heo khuất gió để tách ngoài hung tà. Thế cơ mà giờ đồng hồ đồn xa sát về sắc đẹp của Tuờng vy cũng lan nkhô nóng, nhất là những buổi chiều Lúc giọng hát của con gái mở rộng mọi núi đồi, hoà vào đúng theo âm của các crúc chyên ổn non hót véo von bao bọc, và hồ hết cơn gió reo bên phía ngoài. Bao nhiêu bạn báo cho biết hỏi vk, tuy nhiên vua cha cố định khước từ, thâm nám tâm vẫn chú ý search một phò mã xứng danh.

Bạn đang xem: Hoa tường vy đà lạt

Một ngày cơ, Tường vy lâm bạo căn bệnh. Thầy dung dịch rất là chữa trị dẫu vậy đành cúi đầu Chịu thua thảm. Bỗng đâu vị lão phu ngày nọ đòi diện loài kiến công ty vua, với phán rằng bệnh tình của cô bé chỉ rất có thể trị được bởi cánh lá của một loài hoa trắng, mọc cheo leo bên trên đỉnh núi, thân nhì vực thoắm và một ngọn thác. Vua buộc phải tìm mang đến bằng được cánh hoa đó để cứu vớt bé, bắt buộc truyền lệnh hễ ai tìm được đóa hoa đó, đã mang được cô gái, và sẽ được truyền ngôi mang đến. Bao nhiêu đại trượng phu trai đua nhau vào rừng tìm kiếm tìm, tuy nhiên đều thuyệt vọng, trong những khi kia sức khoẻ của Tường Vy tắt dần dần.

Trong thời điểm đa số fan thất vọng, một hôm, fan tiều phu tthấp, dáng túng thiếu, xuống ngựa lấy dưng vua phụ vương bông hoa white color. Từng cánh hoa hồi phục sức khỏe của nữ giới. Đôi mắt nhàn nhã mở ra, lần trước tiên để người ân nhân nhìn thấy láng hình của nhị đóa hoa thập thò vào góc nhìn đó.

*

Lễ cưới được cử hành không được bao lâu, thì tai đổi thay xảy cho mang đến quốc gia. Tuân lệnh vua thân phụ, phái mạnh phò mã ttốt vắt quân, nhất thời chia tay cùng với vk, ra xa ngôi trường dẹp giặc ngoại xâm. Họ hứa nhau ngày sum họp, cùng chiều chiều nhờ gió hát gửi theo hướng đến người cơ, nhỏng một lời truyện trò. Những lá thư viết trên phần đa cánh chyên ổn làm cho tin, số đông đặn bay trở về.

Xem thêm: 3 Cách Ứng Tiền Viettel Từ 5K, 10K, 20K, 50K, 100K Khi Còn Nợ Đơn Giản

Một hôm nữ giới bặt tin chồng, giờ đồng hồ hát của phái nữ có lẽ loãng vào oảng không, chỉ từ giờ đồng hồ vọng lại từ gió núi. Tường Vy chờ mãi tin ông xã, tuy thế đa số cánh chim bay đi, rồi lại trngơi nghỉ về không. Đân oán điềm chẳng lành sẽ xảy ra, chiều chiều thanh nữ ra chỗ thác núi, thường xuyên chờ tin. Cho mang đến một buổi chiều, chim bay về rước tin chẳng lành. Bật khóc, và tuyệt vọng, Tường vy tung mình theo giòng thác, bặt tăm thân giòng nước ồ ạt.

Từ địa điểm chân nàng đứng, theo hầu hết giọt nước đôi mắt rơi xuống, người ta trong tương lai search thấy một loài hoa new, với hình dáng y hệt như đóa hoa Trắng của anh tiều phu trẻ cứu giúp tín đồ, chỉ không giống màu đỏ thắm. Đóa hoa nsống cạnh giòng thác, êm ả, và dịu dàng êm ả, cơ mà vẫn kiêu sa cùng vững vàng tiến thưởng giữa trời gió cao nguyên trung bộ với khí trời khắc nghiệt của cao nguyên.

Lạ không chỉ có vậy, trong những ngày u uất độc nhất, người lữ khách vô tình soi láng bên trên giòng nước, đang thấy láng bội phản chiếu của không ít đóa hoa mang màu sắc đôi mắt lộng lẫy, với bóng hình như nhau hai con mắt nàng tiểu thư. Từ đó hoa sở hữu tên Tường Vy, nhằm tưởng niệm hoài cho nàng tiểu thư chung thuỷ chờ ck.