Hoa quỳnh trắng

Recent Pages: 1 2 3 4 5 6 7 8  9 10 11 12a 12b 12c 13 14 15 16 17 18 19 19a 20 21 21c 22 22a 22b 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38


Hoa Quỳnh
*
Quỳnh trắng (Epiphyllum oxypetalum) là 1 trong loài quỳnh được nhiều bạn biết đến. Hoa quỳnh White này còn mang tên Call khác, bắt đầu từ chữ Hán là đàm hoa duy nhất hiện (昙花一现) tức thị hoa chỉ nlàm việc nháng qua. Hoa gồm kiểu dáng tương đương kèn Trumpet, cuống phủ một màu đỏ cam, với các cái gai nhỏ, nđính. Quỳnh White hay nsống vào lúc mon 6, mon 7 và chỉ còn nở tuyệt nhất một tối, tự 3-4 tháng sau hoàn toàn có thể ra hoa một đợt nữa. Cánh hoa mỏng dính, mềm mại và mượt mà, mặt phẳng như bao phủ sáp vào dung nhan Trắng cùng với nhị xoàn với mùi thơm dìu dịu. Khi hoa nở, cánh thủng thẳng hé lộ cho đến Lúc đạt size tối đa (2 lần bán kính khoảng chừng 10–20 cm), rồi húi dần dần và tàn đi nhanh lẹ (trong khoảng 1-2 giờ)..Chi Quỳnh
(danh pháp khoa học: Epiphyllum), là 1 bỏ ra thực đồ vật có khoảng tầm 19 loại thuộc bọn họ Xương dragon (Cactaceae), có nguồn gốc từ Trung Mỹ. Tên hotline tầm thường của chúng trong giờ Việt là quỳnh, hoa được điện thoại tư vấn là hoa Quỳnh. Các loại quỳnh thường được tdragon để triển khai chình ảnh cùng hoa nsinh hoạt về tối cần được ca tụng là nữ hoàng của bóng đêm. Thân và lá một số loại quỳnh cũng khá được thêm vào vào một số dạng của nhiều loại đồ uống khiến ảo giác ở khoanh vùng rừng mưa Amazon là ayahuasca.

Bạn đang xem: Hoa quỳnh trắng

*

Các loại trong chi quỳnh rất có thể thấy nghỉ ngơi Trung Mỹ, Nam Mỹ, nhiều phần Châu Á cũng tương tự được tdragon ngơi nghỉ đa số vùng nhiệt độ tương đối ấm cúng của Mỹ với Châu Âu. Trong tự nhiên và thoải mái, quỳnh mọc dính vào thân cây khác giữa những khu rừng nhiệt đới tuy nhiên không phải sống ký sinc nhưng mà chỉ sinh sống phụ thuộc vào hóa học đất mùn dính trên vỏ cây. Quỳnh hoàn toàn có thể mọc sinh sống độ cao cho tới 2000m.

Thân cây rộng lớn và dẹp, rộng 1–5 centimet, dày 3–5 milimet, thường với những rìa chế tạo ra thùy. Hoa Khủng, đường kính 8–16 centimet, có màu tự trắng tới đỏ, nhiều cánh hoa.

Quả ăn được, tựa như như trái thanh hao long tự các loại trong các đưa ra bao gồm họ sản phẩm gần như là Hylocereus, mặc dù trái của nó không lớn điều đó mà lại chỉ dài khoảng chừng 3–4 cm.

*

Có một loài quỳnh hoa không hề nhỏ, đường kính rộng 9 inch là Epiphyllum thomasianum, hoa white, gồm ánh đỏ, giống hệt như dòng chuông, hương thơm nhẹ. Trong thời điểm này, câu hỏi lai sinh sản sẽ cho ra đời rất nhiều nhiều loại quỳnh lai (hybrid) có Màu sắc vô cùng đa dạng và phong phú, hoa rất có thể nlàm việc được trong 2-3 ngày. Theo “Hội Hoa quỳnh Hoa Kỳ”, tất cả trụ thường trực Monrovia (gần Los Angeles), thì hiện tại có khoảng rộng 10.000 một số loại quỳnh lai được ĐK bản quyền với mang tên Gọi riêng. Quỳnh lai thường xuyên có tên điện thoại tư vấn là Epiphyllum ghxay với 1 từ bỏ không giống không tồn tại cội Latinc nhỏng Epiphyllum saigon, Epiphyllum madonna,…

Muốn quỳnh ra hoa: Tháng 7 hoặc 8 tưng năm (sinh hoạt USA), phải đặt đất của chậu quỳnh khô kiệt hẳn một thời hạn, ngưng tưới nước trong vòng tự 3 đến 4 tuần tuỳ theo địa phương thơm, có thể lâu bền hơn, đa phần nhằm khu đất trong chậu quỳnh khô hết nước.

Tạo tình trạng khô hạn như những cây xương rồng trong sa mạc. Nhưng ko để cây bị héo

Trong sa mạc, những cây xương Long bị khô rạn hạn các ngày, Lúc tất cả mưa, Tất cả phần đông ra hoa tươi đồng loạt. Cây quỳnh cũng vậỵ Cần cần gồm thời gian bị khô nứt hạn, cây bắt đầu trổ hoa được.

Nếu sinh sống bắc Mỹ cố kỉnh khu đất vào đầu mùa Xuân, dịp với quỳnh ra phía bên ngoài (khoảng mon 5). Ttuyệt đất sớm thừa, để quỳnh vào công ty cảm thấy không được ánh nắng, chỉ lên gần như ngọn gàng quá nhỏ tuổi, không ra hoa được.

Quỳnh rất giản đơn tdragon, bẻ cành gặm xuống là mọc. Nhưng chỉ đầy đủ nhánh quỳnh khỏe mạnh, lớn, khỏe mạnh của CÁC NĂM TRƯỚC, năm nay new có hoa.

*

Ðất trồng quỳnh nên sốp, dễ thoát nước. bắt buộc những chất hữu cơ. Mua đất ngơi nghỉ các tiệm phân phối cây như là, không mang đất vườn. Nên cần sử dụng “Miracle-Grow Potting Mix”. Ở Việt Nam nếu như ðược bón bằng đất mùn trộn với lông con gà, lông vịt tốt nhất.

Chăm bón: Luôn nhằm khu đất của chậu quỳnh khô khía cạnh, rồi bắt đầu tưới nước. Lúc quỳnh không ra hoa đầu mùa, để cho chậu quỳnh khô một hoặc hai tuần hẵng tướị.

Không tưới tiếp tục quá. Vì cây quỳnh cùng họ cùng với cây xương rồng, chịu thô hạn. Tưới nhiều nước, rễ có khả năng sẽ bị úng, cây trồng mãi không thấy gồm lộc non. Không có hoa.

Không tLong quá nhiều cây trong một chậu, khoảng chừng 8 cây một chậu 12″ (inch) Vì qúa những cây, cây như thế nào lên cũng nhỏ nhắn tí xíu, không có hoa ðược.

*

Cách nỗ lực đất:

Ðổ chậu quỳnh ra, rũ vơi cho HẾT TẤT CẢ đất, giảm bớt rễ. Vứt hạn chế những cành quỳnh nhỏ dại, hoặc các thân thừa cỗi, chỉ lưu lại đều cành to lớn, thân (lá) dầỵ. Cành như thế nào quá cao cắt nlắp bớt, để ra riêng đều canh vừa cắt cho vào vào khu vực mát, một tuần lễ sau rước ra cắn lại vào chậu tốt trồng vào chậu mớị (nhằm vào mát một tuần lễ cho vết giảm lành, không biến thành lây truyền nnóng )

Bỏ cây quỳnh vào chậu cho đất vào, ấn nhẹ đến chắt nơi bắt đầu, tưới mang đến đẫm nước. Sau kia để chậu quỳnh trong chỗ mát bố tứ tuần, rồi bắt đầu sở hữu ra pkhá nắng nóng. Khoảng một tháng sau, sẽ sở hữu được các cành quỳnh mọc thẳng, mạnh bạo từ bỏ dưới khu đất lên, phần đông cành này sẽ cho hoa tươi ngay thức thì trong vài năm. Mỗi nhánh này sẽ sở hữu được ít nhất hai cho tới cha cành hoa vào vụ hoa bao gồm hàng năm (tháng 8-mon 9 tuỳ theo khí hậu lạnh lạnh).

ST.

*

Sự tích hoa Quỳnh

Theo truyền thuyết, thời bên Tùy, Tùy Dạng Đế hôn quân vô đạo, trác rưởi táng, xa hoa, tiêu xài, tối nọ nằm mê thấy một cây trổ hoa đẹp mắt.

Đúng dịp đó, sinh hoạt cvào hùa Dương Ly thành Dương Châu đang tối bỗng dưng tất cả ánh nắng như sao sa và mùi thơm nồng nàn lạ lùng khiến cho dân bọn chúng đổ xô mang đến xem. Cạnh giếng nước vào Sảnh ca tòng mọc lên một cây kỳ lạ, ntại 1 đóa hoa ngũ sắc với 18 cánh lớn sinh hoạt trên, 24 cánh bé dại sinh sống bên dưới, mùi hương ngạt ngào bay tỏa mọi chỗ chỗ.

Dân chúng đánh tên là hoa Quỳnh. Thấy trùng cùng với điềm báo mộng, vua yết bảng bố cáo: “Ai vẽ được loại hoa Quỳnh mang nhấc lên, sẽ được trọng thưởng”. lúc một họa sỹ nhấc lên bức tranh vẽ đóa hoa cực kỳ đẹp nhất, vua ngay tức thì đưa ra quyết định tuần thú nhằm ttận hưởng ngoạn hoa Quỳnh.

Xem thêm: Giá Xe Toyota Fortuner Cũ Mới, Ô Tô Nhập Khẩu Đã Qua Sử Dụng

Tùy Dạng Đế sai khiến knhì Đại Vận Hà từ Lạc Dương mang lại Dương Châu và thuộc đoàn tùy tùng lắp thêm khôn xiết xa xỉ khởi thủy. Trong số quan quân hộ giá chỉ, gồm thân phụ con Lý Uyên và Lý Thế Dân. Qua thời hạn rộng 90 ngày, đoàn tuần du cho đất Dương Châu. Thuyền vừa cặp bến, Lý Thế Dân thuộc bằng hữu rủ nhau lén đi coi hoa ngay lập tức vào tối, sợ sáng hôm sau nặng nề chen chân lọt được vào vườn cửa hoa.

Lý Thế Dân là người dân có chân mạng đế vương (sau đây đổi mới vua Đường Thái Tông) phải hoa nhũn nhặn mình 3 lần nghinch đón. Cánh hoa trắng như ngọc, nhụy điểm xuyết màu sắc quà, hương lan ngọt ngào bên dưới ánh trăng.

Lý Thế Dân vừa xem chấm dứt, một cơn mưa to đổ xuống khiến cho hoa rụng không còn. Sáng ngày tiếp theo, Tùy Dạng Đế xa giá bán cho coi hoa, chỉ còn thấy cánh hoa úa rũ, tan tác. Vua khó tính, tiếc nuối công đi ngàn dặm không được xem hoa, sai khiến nhổ vứt, bỏ đi. Từ đó hoa Quỳnh chỉ nở vào một loáng về đêm.

The life cycle of Kadupul Flower (Epiphyllum Oxypetalum)