Hoa dạ lý hương

Cây dạ lý hương thơm được nhắc tới nhiều dựa vào mùi hương thơm của hoa, số đông loại cây trồng này hết sức phù hợp trang trí trong sân vườn, công viên…


THÔNG TIN               

Tên cây: cây dạ lý hương

Tên Điện thoại tư vấn khác: lý hương, dạ lai hương

Tên khoa học: Cestrum nocturnum

Họ thực vật: nằm trong bọn họ cà

Dạ lý hương thơm mọc thông dụng những vị trí trên trái đất, tùy thuộc vào quốc gia trồng khác biệt với bọn họ hotline tên khác biệt. Nguồn nơi bắt đầu cây này có tự Tây Ấn. Tại toàn nước cây cối phổ cập độc nhất làm việc phần nhiều thức giấc phía Bắc như Ninh Bình, Sapa…

 ĐẶC ĐIỂM

+ Cây dạ lý hương thơm nằm trong thân gỗ nhỏ, sống nhiều năm, cành cây mọc rậm rạp chế tạo ra thành lớp bụi Khủng. Dạ lý hương mọc hoang ngây ngô ngơi nghỉ nhiều khu vực, mê say khu vực khô khan lanh tanh, cây Chịu nắng nóng cục kỳ xuất sắc và ra hoa hết sức thơm. Những cây nhiều năm có chức năng cao tới 3m hoặc là hơn.

Bạn đang xem: Hoa dạ lý hương

+ Dạ lý hương có một thân thiết yếu, phân các cành nhánh vì vậy Khi tLong thường xuyên cần chọn chỗ gần kề vách tường hoặc tất cả cột nhằm dựa. Nhánh cây phân điều vươn dài bao bọc.

+ Lá hay xanh, mọc phương pháp, mxay lá nguim, phiến lá trơn mịn cùng không có lông. Lá hình trái xoan, lâu năm khoảng chừng 3-5cm, rộng 2-3cm. nhọn hai đầu màu xanh lục.

+ Mỗi Khi hoa nsinh sống tạo thành thành một khối hận rất lớn, hoa mọc thành từng chùm lớn, và phân bố hầu hết làm việc đầu cành. Hoa gồm màu quà nhạt, lục nhạt, hoa tỏa ra mùi hương thơm khôn cùng đặc trưng, nhất là khi về đêm mùi thơm của hoa càng thêm nồng thắm hơn. Chính chính vì như thế cây được Call là dạ lý mùi hương.Cánh tràng phù hợp thành ống dài, trên loe thành phễu tạo thành năm thùy trái xoan nhọn, chú ý xa gần giống như chùm hoa thiên lý. Hoa thường xuyên trào dâng vào tháng 5 mang đến tháng 10

+ Sau lúc hoa tàn sẽ kết thành quả đó, Quả mọng màu sắc lam giỏi Đen nhạt, hạt dẹt. Cây rất dễ dàng tLong bởi giâm cành, mọc khỏe mạnh đâm ra các chồi với mùa hoa gần như quanh năm.

*

CÔNG DỤNG

+ Mỗi cây cối điều có một tác dụng không giống nhau, thỉnh thoảng cây xanh để gia công cảnh trang trí vườn, hoặc làm cho thuốc điều trị chữa trị dịch. Cây dạ lý hương thơm chủ yếu tLong để triển khai cảnh sắc, tô điểm trong vườn cửa. Một số phân tích cho thấy cây này còn có tác dụng khám chữa hoặc trị một trong những dịch.

Xem thêm: Cho Mình Hỏi Si Là Gì Logistics, Si Trong Xuất Nhập Khẩu Là Gì

+ Mùi hương của hoa khôn cùng nồng cho nên vì thế vào khuôn viên công ty nên làm tLong một vài ba cây với chia khoảng cách ra, mừi hương của cây ở 1 cường độ cố định tạo nên bé fan dễ chịu, tuy thế ngửi các sẽ có tác dụng tác động mang đến sức mạnh.

+ Hầu hết trong vườn hoặc khu vui chơi công viên, cây dạ lý hương thơm được tLong trong bể nhỏ dại, trong chậu hoặc tLong quanh đó khu đất, đa số làm cho điểm độc nhất vô nhị, phối hận kết. Hoa nsinh hoạt điều một lúc tạo sự chú ý từ bỏ khách quan

*

Ý NGHĨA

+ Dạ lý hương bao gồm ý nghĩa sâu sắc trong nông nghiệp với công trồng, có tác dụng ngày càng tăng chủng các loại cây, mang về những sự chọn lựa cho những người say đắm tdragon cây

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

+ Ánh sáng: Cây tLong này ưa nắng và nóng không Chịu đựng được râm non, chính vì như vậy thời điểm tdragon cây nên lựa chọn địa điểm hợp lý, vừa thoáng mát, vừa có ánh nắng trực tiếp, trường hợp trông vào râm đuối thì cây chậm rãi cải tiến và phát triển và ko ra hoa thường xuyên

+ Nhiệt độ: Nhiệt độ phù hợp nhằm tdragon cây từ bỏ 15-27 độ C. Chịu rét tốt

+ Nước: Dạ lý dương thích hợp êm ấm, mát mẻ, cường độ nước trung bình, với ko Chịu đựng ngập úng. Giai đoạn sinch trưởng cây yêu cầu số lượng nước nhiều hơn thông thường, có thể một ngày tưới nước nhì lần.

+ Đất: Ưa khu đất ẩm, các bồi bổ, thoát nước tốt cùng dễ hấp thụ. Hàng năm nên nắm đất mới mang lại cây, nếu cây trồng vào chậu thì cố kỉnh chậu to hơn và thêm nhiều khu đất bồi bổ.

+ Phân bón: Cây ưa phân bón, thực hiện những phân hửu cơ, bánh dầu hoặc trùn quế. Thời kỳ trước khi ra hoa tăng cường phân chất hóa học.

*

NHÂN GIỐNG

+ Cây dạ lý mùi hương hay được nhân giống như bằng cách gieo phân tử hoặc giâm cành.

Xem thêm: Mẫu Đề Kiểm Tra 1 Tiết Hóa 10 Chương 1, Đề Kiểm Tra 45 Phút (1 Tiết)

Đơn vị Shop chúng tôi chuyên cung cấp những các loại cây hoa kiểng, cây nội thất, và một số cây xanh khác

Quý khách có thể đặt tải online Cây dạ lý mùi hương tại đây, Shop chúng tôi đang giao hàng tận nơi mang đến người tiêu dùng.


Chuyên mục: Blogs