Hình Ảnh Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa

Di tích cầu Hàm Rồng Thanh Hóa được coi là chứng nhân lịch sử gắn liền với thời kì hào hùng của quân dân Thanh Hóa trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Du lịch Thanh Hóa mà chưa một lần đặt chân lên cầu Hàm Rồng thì chưa thấy được “linh hồn” của người xứ Thanh. Halo Travel sẽ cùng bạn khám phá thêm về di tích cầu Hàm Rồng nhé!


1. Địa chỉ cầu Hàm Rồng Thanh Hóa ở đâu?

Cầu Hàm Rồng nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3km nên cực kì thuận tiện để du khách một lần đứng trên cầu và tìm hiểu về những biến cố lịch sử của dân tộc. Cây cầu dài khoảng 4km này đã được tu sửa nhiều sau những năm tháng chiến tranh kháng chiến chống Mỹ hào hùng.

Bạn đang xem: Hình ảnh cầu hàm rồng thanh hóa

Cầu Hàm Rồng cũng là nơi có vị trí quan trọng trong giao thông, là tuyến cầu đường sắt duy nhất bắc ngang dòng sông Mã oai hùng.

Xem thêm: Cách Chữa Ho Cho Bà Bầu - Bác Sĩ Hướng Dẫn Cách Trị Ho Cho Bà Bầu

Cầu được xây dựng từ năm 1904 do các kiến trúc sư người Pháp tạo nên với những hình vòm bằng thép. Cấu trúc ban đầu của cầu cũng tương tự như cầu Long Biên ở Hà Nội, ở giữa có đường ray cho tàu hỏa chạy qua, hai bên là đường cho ô tô và xe thô sơ đi lại.

Trước kia cầu Hàm Rồng đóng vai trò giao thương quan trọng nhưng từ năm 2000, cầu Hoàng Long được xây dựng ngay cạnh cầu Hàm Rồng nên các phương tiện giao thông chủ yếu đi qua cây cầu mới này. Cầu Hàm Rồng trở thành nơi phục vụ giao thông đường sắt là chính.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Ảnh:
lanh.00

Trên đây là tổng hợp những thông tin cơ bản về Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa. Mong rằng bài viết giúp bạn có thêm một góc nhìn mới về cầu Hàm Rồng. Chúc bạn có chuyến đi du lịch Thanh Hóa ý nghĩa nhất nhé!