Hàn quốc chê bai việt nam

Du khách Hàn Quốc bị cách ly chê bai bánh mì, điều này đã gây nên làn sóng phẫn nộ với nhiều bộ phận người dân Việt Nam.

Bạn đang xem: Hàn quốc chê bai việt nam

Người Hàn Quốc bị cách ly xem thường đồ ăn Việt Nam: Khi sự tử tế bị khinh bỉ

Vào ngày 24/2, chuyến bay cuối cùng từ TP Daegu, tâm dịch của Hàn Quốc, hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng với 80 hành khách, trong đó có 20 hành khách Hàn Quốc.

Ngay sau đó, để đảm bảo cho du khách cũng như người dân trong bối cảnh Hàn Quốc đang mất kiểm soát trước Covid-19, 58 hành khách người Việt Nam được Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng bố trí xe đưa đi cách ly tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, huyện Hòa Vang. 22 khách ngoại quốc còn lại bao gồm 20 khách Hàn Quốc và 2 khách Thái Lan được bố trí cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tuy nhiên, nhiều du khách Hàn Quốc không chịu cách ly theo yêu cầu. Sau đó họ được sắp xếp ở một khách sạn 4 sao và sau đó đưa về nước vào tối ngày 24/02.


Du khách Hàn Quốc bị cách ly chê bai bánh mì Việt Nam


Đến chiều ngày 25/02, kênh truyền thông YTN News của Hàn Quốc bất ngờ phát hành tin tức độc quyền. Trong đó, họ nói rằng 20 khách du lịch bị cô lập, giam cầm trong căn phòng bị khóa cửa ở Đà Nẵng. Những khách du lịch đã quay video tại khu vực cách ly và chụp một số hình ảnh đồ ăn Việt Nam để làm bằng chứng cho việc mình sống trong điều kiện tồi tệ. Họ chê bai về cơ sở vật chất y tế như việc có hai đến ba người nằm mệt mỏi trong một phòng bệnh:

– “Có hai đến ba người nằm mệt mỏi trong 1 phòng bệnh”

– “Cửa ra bên ngoài hoặc qua các phòng khác bị khóa chắc chắn, chúng tôi đã bị giam cầm”


– “Vào buổi sáng tôi chỉ được ăn vài lát/mẩu bánh mì”.

– “Tôi đã bị đối xử quá tệ dù tôi không hề bị sốt. Không có bất cứ thứ gì được chuẩn bị ở đây”

– “Cơ sở vật chất thấp kém đến mức không được tắm rửa và không đủ 3 bữa một ngày.”

Cuối cùng, thành phố Đà Nẵng đã đưa ra phương án đưa nhóm khách đến từ thành phố Deagu về lại Hàn Quốc trong tối 25/2. Các cơ quan chức năng đã liên hệ và chuẩn bị máy bay để đưa nhóm người này về Hàn.


Suất ăn 200 ngàn đồng lại bị đánh giá là “nghèo nàn”

Sau khi xem được những hình ảnh về bữa ăn dành cho những người Hàn Quốc bị cách ly, nhiều cư dân mạng Việt Nam đã tỏ ra hết sức phẫn nộ về thái độ của những du khách đến từ vùng dịch. Với hình ảnh suất cơm cùng túi bánh mỳ trong đoạn tin trên kênh YTN News (Hàn Quốc) , nhiều người Việt Nam cho rằng đây là những suất ăn vô cùng giá trị ở Việt Nam.

Xem thêm: Cách Làm Thế Nào Để Laptop Chạy Nhanh Hơn, Mẹo Để Máy Tính Chạy Nhanh Hơn

Trong khi suất cơm được cho rằng có giá gần 200 nghìn đồng, thậm chí còn cao hơn mức ăn cơ bản của người Việt Nam. Hơn nữa trong suất ăn còn có cả kim chi để phù hợp với khẩu vị người Hàn. Một số cư dân mạng còn đưa ra hình ảnh về suất cơm của chính phủ Hàn Quốc dành cho những người bị cách ly ở bệnh viện Daenam thuộc quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang, một trong hai ổ dịch lớn nhất nước này và cho rằng suất cơm ở cách ly ở Việt Nam đầy đủ hơn rất nhiều.


*

Suất cơm dành cho những người Hàn bị cách ly ở Việt Nam


*

Còn đây là suất cơm của chính phủ Hàn Quốc dành cho những người bị cách ly ở bệnh viện Daenam thuộc quận Cheongdo, tỉnh Bắc Gyeongsang


Đáng nói, bánh mì được chuẩn bị cho những người cách ly là loại bánh mì kẹp thịt, đặc sản của Đà Nẵng, vì thế mà việc buổi sáng người bị cách ly chỉ được ăn một mẫu bánh có vẻ như là một sự phóng đại quá mức. Điều này đã gây nên làn sóng phẫn nộ với nhiều bộ phận người dân Việt Nam.

Hậu quả của việc chê bai món ăn quốc dân 

Trước tin tức trên, công dân Việt Nam bùng nổ sự tức giận và muốn đòi lại sự công bằng cho đất nước. Họ đưa ra một số bằng chứng cho thấy sự vô lý trước những lời tố tụng của du khách và truyền thông Hàn Quốc. Trên thực tế, bánh mì là một món ăn đường phố nổi tiếng trên toàn thế giới khi nhắc đến ẩm thực Việt Nam. Trong hình ảnh do truyền thông chia sẻ là những ổ bánh mì lớn chứ không phải mẩu bánh mì như những gì họ đã nói.

*


*

Với sự đoàn kết và đồng lòng dân tộc, cư dân mạng Việt Nam không nhượng bộ


Bánh mì giàu chất dinh dưỡng, mang văn hóa dân tộc và được Hoa hậu H’hen Nie mang đi thi trang phục dân tộc Miss Universe 2018. Ngoài ra, đồ ăn mà người Việt chuẩn bị cho du khách Hàn trông đầy đủ và ngon miệng hơn rất nhiều so với bữa cơm tại ổ dịch Bắc Gyeongsang.


Với sự đoàn kết và đồng lòng dân tộc, cư dân mạng Việt Nam không nhượng bộ. Họ tập hợp lực lượng lớn “đại náo” mạng xã hội Twitter với hashtag #ApologizeToVietNam (Xin lỗi Việt Nam) và #20KoreansStopLying (20 người Hàn Quốc nhưng nói dối). Những hastag trên không chỉ đứng đầu top trending tại Việt Nam và còn gây sốt trong top trending trên toàn thế giới. Tính đến 1h sáng ngày 26/02, #ApologizeToVietNam đứng thứ hai, trong khi #7ONAIR của BTS đứng hạng 5.

Nguồn techz.jualkaosmuslim.com

Vào ngay Fanpage của jualkaosmuslim.com Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!