Google tag manager là gì? hướng dẫn cài đặt, sử dụng gtm a

GTM là một trong trong số những biện pháp Digtal Tool khó khăn nhằn nhất so với Marketer cũng chính vì các bạn ko đầy đủ chỉ dựng lại vào Việc set up các điểm đụng nên tính toán ngoài ra yêu cầu phát âm kha khá kiến thức về code với trang web trường hợp nhỏng bạn muốn master vào nghành tracking.

Bạn đang xem: Google tag manager là gì? hướng dẫn cài đặt, sử dụng gtm a

Đừng lo lắng qua, mar hẹn đã dẫn dắt các bạn đi từ kiến thức cơ phiên bản cho tới nâng cấp một giải pháp chi tiết nhất. Và điều trước tiên bọn họ đề xuất làm cho nhằm đoạt được cơ chế khôn cùng hữu dụng này, hãy bắt đầu tự bước nhỏ tuổi tốt nhất.


Google Tag Manager là gì?Cấu trúc tài khoản Google Tag ManagerCách setup thẻ Google Tag Manager bên trên những căn nguyên WebsiteCác thành phần chủ yếu vào GTM

Google Tag Manager là gì?

Google Tag Manager (tốt được điện thoại tư vấn là GTM) là 1 trong những trình cai quản thẻ Tag được cung ứng vày Google, trải qua luật pháp này chúng ta có thể thực thi cùng làm chủ các thẻ Tag dùng để làm giám sát và đối chiếu công dụng hoạt động Marketing khác biệt trên website hoặc áp dụng giành cho đồ vật di động (App).

Google Analytics với Google Tag Manager khác nhau điểm nào?

#1. GA là vị trí report tài liệu về lưu lượng traffic, còn GTM thì chưa phải là khu vực coi các báo cáo

Thông qua Google Analytics, chúng ta cũng có thể mày mò và mày mò ra được:

Có từng nào tín đồ sẽ truy cập vào website của doanh nghiệp theo ngày, tuần, mon,..Trang làm sao được người tiêu dùng coi nhiều nhấtSản phẩm như thế nào được buôn bán những nhất trong một tuần vừa rồiCó bao nhiêu Leads tới từ những kênh tiếp thị khác đổ về website của bạn

Ngược lại, GTM thiết yếu cung cấp ngẫu nhiên insight như thế nào về người dùng của doanh nghiệp bởi vì nó là một lý lẽ làm chủ thẻ tag.

Google Tag Manager là trình cai quản thẻ dùng để thêm, sửa đổi, nhảy, tắt hoặc xóa các thẻ Tag kia ngoài website hoặc App.

Thẻ Tag là 1 loạt mã JavaScript được áp dụng nhằm tích lũy dữ liệu trường đoản cú website / Smartphone App với sau đó gửi tài liệu kia cho vẻ ngoài của bên thứ ba nlỗi Google Analytics. Nói cách không giống, GTM dùng để thu thập tài liệu từ bỏ Website hoặc Mobile App với tiếp đến gửi số liệu chiếm được cho tới Google Analytics (GA).

lấy một ví dụ một số trong những thẻ Tag: Google Analytics Tracking Code, Google Ads Conversion Tracking code, Facebook Pixel Code,..

#2. GTM chưa phải là 1 data source, GA là 1 data source

GTM có phong cách thiết kế để gửi data xuất phát từ một data source tới đều mối cung cấp khác. Nhưng bản thân nó chưa phải là một data source chính vì nó ko tàng trữ bất kỳ tài liệu làm sao.

Thay vào đó, GA là vị trí tàng trữ dữ liệu.

Một số ví dụ về các mối cung cấp data source khác nhau:

Website -> Thông qua GTM, bạn cũng có thể gửi dữ liệu tự website mang lại GA.mobile ứng dụng -> gửi tài liệu từ Mobile tiện ích tới GAData warehouseGoogle AdsFacebook AdsExcel#3. GTM là 1 trong container tag, trở lại GA không phải

Một vùng chứa (container) thẻ tag được thực hiện để giữ một hoặc nhiều thẻ sale, thẻ analytics, các cấu hình thiết lập kích hoạt với biến chuyển của thẻ đó.

Một số ví dụ về thẻ Marketing và tehr Analytics: GA Tracking code, Google Ads Conversion Tracking Code, Facebook Pixel Code, etc.

Những ưu thế vượt trội của GTM so với một tín đồ làm cho Marketing

Dưới đấy là top các công dụng nhận thấy khi bạn sử dụng GTM:

#1. GTM loại bỏ câu hỏi thêm, sửa đổi code trên trang web.#2. Thuận lợi trong Việc chạy thử cùng tiến hành những thẻ Tag một cách nhanh khô chóng#3. GTM cung cấp năng lực theo dõi cùng so với công suất Marketing đạt sống cấp nâng cao.#4. GTM giúp cai quản thẻ Tag hiệu quả#5. Cải thiện nay tốc độ web bằng phương pháp áp dụng GTM

Cấu trúc thông tin tài khoản Google Tag Manager

GTM có kết cấu phân cấp với cấp cho cao nhất là GTM tài khoản, dưới account là các Container (Vùng chứa). Trong container là những Tag, Trigger cùng Variable.

Xem thêm: Cách Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Bằng Bàn Phím, 5 Cách Chụp Màn Hình Máy Tính, Laptop

Với 1 tài khoản Google (ví dụ Gmail account) bạn cũng có thể sản xuất được nhiều thông tin tài khoản GTM trương mục, với từng GTM tài khoản sẽ tạo nên được rất nhiều Container.

Hình mình vẽ minh họa kết cấu GTM mặt dưới

*
Cấu trúc thông tin tài khoản GTM

Một GTM tài khoản thường được thực hiện cho một chủ thể hoặc tổ chức. Đôi khi, với người tiêu dùng cá nhân hoặc công ty thông thường, từng Google tài khoản chỉ cần 1 GTM tài khoản là đầy đủ. Tuy nhiên so với các agency quản lý những công ty quý khách hàng thì chúng ta sẽ tạo nên ra các GTM account tương ứng với từng cửa hàng khách hàng.

Với 1 GTM trương mục, chúng ta có thể tạo ra được rất nhiều GTM container. Mỗi container tương ứng cho 1 trang web. Nếu bạn có khá nhiều trang web thì nên cần chế tạo nhiều container tương xứng với con số trang web đó.

Phần Khủng những doanh nghiệp bé dại chỉ gồm một đơn vị và một website, đề nghị cấu tạo thông tin tài khoản GTM của mình vẫn giống như mặt dưới:

*

Nếu bạn đang là Agency tuyệt làm chủ các thông tin tài khoản GTM, thì cấu trúc tài khoản GTM của bạn sẽ hệt như dưới đây:

*
cấu trúc tài khoản GTM của 1 đơn vị Agency

Google Tag Manager container tag

Container tag (giỏi được Gọi là GTM code) được sử dụng để chứa một hoặc những thẻ Marketing cùng thẻ so với cũng như các trình kích hoạt và đổi thay khớp ứng của bọn chúng.

Ví dụ một số trong những thẻ Marketing với thẻ phân tích:

Facebook Pixel Code,

Google Analytics Tracking code

Google Ads Conversion Tảcking code,..

Txuất xắc vì bạn nên cnhát từng đoạn mã tracking của những một số loại tracking bên trên vào trang web, bây giờ, chúng ta cũng có thể gom tất cả đoạn mã tracking vào trong 1 container tag.

Container tag cung ứng toàn bộ những tính năng quan trọng mang lại Trình cai quản thẻ của Google (GTM) nhằm chạy với triển khai thẻ bên trên trang web của người sử dụng. 2 đoạn mã code bạn phải cyếu vào website được điện thoại tư vấn là container tag.

GTM container tag được tạo do 2 phần:

Phần đầu tiên được đặt ở thẻ của tất cả trang web trên website của bạnPhần đồ vật nhì của GTM container tag được đặt ngay sau thẻ mở, của tất cả website bên trên trang web của công ty.
*

GTM Container ID

Một phía bên trong GTM container tag code đọc là ‘GTM-TXAAAA’, bó được call là container ID để sáng tỏ từng GTM container tag.

Một thành phần khác của code gọi là ‘gtm.js’ , nó là JavaScript

Cách setup thẻ Google Tag Manager bên trên các nền tảng gốc rễ Website

Nếu ai đang thực hiện căn nguyên WordPress tuyệt Haravan, Ladipage thì chúng đều phải sở hữu chung quy tắc gắn thêm mã code Google Tag Manager. Điểm khác biệt sống đấy là, mỗi nền tảng website sẽ có được đồ họa và khả năng khác biệt để hỗ trợ các bạn đính thêm mã GTM, bao gồm 2 Step:

Step 1: Quý khách hàng cần phải có thông tin tài khoản Google Tag Manager để có mã codeStep 2: Gắn mã code GTM vào Website

Tạo tài khoản Google Tag Manager để có mã code GTM container tag

#1.1. Quý Khách truy vấn vào mặt đường link này để tạo ra hoặc đăng nhập lệ tài khoản Tag Manager: https://marketingplatkhung.google.com/about/tag-manager/

#1.2.. Nhấn ‘Start For Free’, sau đó sử dụng thông tin tài khoản google của người sử dụng đăng nhập vào

#1.3. Sau Lúc hiện hình ảnh cách thức GTM, các bạn bấm Create Account

#1.4. Điền các thông tin: Account Name, Country, Container Name với lựa chọn căn nguyên Website hoặc App nhưng mà bạn có nhu cầu lắp mã. Tại ví dụ này, mar đã mong lắp mã vào website yêu cầu chựa lựa chọn “Web’.

*

#1.5. Sau Khi điền cùng chọn lựa những thông báo, bấm Create. Ngay từ bây giờ đã hiện ra một Frame bao hàm 2 đoạn mã code:

*

#1.6. Sao chxay phần thứ nhất của mã cài đặt GTM với kế tiếp dán nó càng cao càng tốt trong phần của đa số trang trên trang web của doanh nghiệp.