Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 8

Giao tiếp tốt có lẽ là mục đích cao nhất của việc học một ngoại ngữ nào đó. Hôm nay, jualkaosmuslim.com xin chia sẻ với các bạn chủ đề quen thuộc và cơ bản nhất trong giao tiếp bằng tiếng Anh, đặc biệt là vào buổi gặp mặt vào lần đầu tiên hay buổi phỏng vấn công việc, đó là “How to introduce myself in English?” (Làm thế nào để giới thiệu bản thân trong tiếng Anh?).

Bạn đang xem: Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh lớp 8


Với chủ đề này, chúng ta không chỉ cung cấp một cách chính xác và rõ ràng cho người nghe những thông tin cơ bản nhất về bản thân mình, mà còn phải làm thế nào để có thể tạo ấn tượng sâu sắc nhất với họ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.


Giới thiệu điểm mạnh/yếu (ưu/nhược điểm) (đây là mục rất quan trọng, nhất là trong các buổi phỏng vấn xin việc)
Hi guys - Hello everyone/everybody: (Chào mọi người): Đây là 2 cách chào đơn giản nhất. Nhưng “Hi guys” được dùng trong những cuộc hội thoại thường ngày, mang tính chất ít trang trọng, suồng sã, gần gũi hơn, dùng với những người thân, quen, bạn bè. Còn “Hello everyone/everybody” được dùng 1 cách trang trọng, lịch sự, trong các buổi diễn thuyết, cuộc họp...
Good morning/ Good afternoon/ Good evening: (Chào buổi sáng/ Chào buổi trưa/ Chào buổi tối): Cách này ít được dùng hơn so với cách trên, dùng cho các cuộc hội thoại trang trọng, lịch sự, thường được dùng khi chào hỏi đồng nghiệp ở công ty, trong môi trường công sở là chủ yếu.
*

I have lived in... since + mốc thời gian/ for + khoảng thời gian: Tôi đã sống ở... kể từ.../ khoảng...Ex:- I grew up in Quang Nam province: Tôi lớn lên ở tỉnh Quảng Nam.- I have lived in Da Nang city since 3 years ago: Tôi đã sống ở thành phố Đà Nẵng từ 3 năm trước.

Xem thêm: Những Cụm Từ Chúc May Mắn Tiếng Anh Ngæ°Á»I BảN Xứ Thæ°Á»Ng Dã¹Ng


Now, I am ... : Bây giờ, tôi là...Một số nghề nghiệp: journalist (nhà báo), doctor (bác sĩ), nurse (y tá), engineer (kỹ sư), teacher (giáo viên), lecturer (giảng viên), student at primary/ junior high/ high school (học sinh ở trường tiểu học/ trung học cơ sở/ trung học phổ thông), worker (công nhân), office worker (nhân viên văn phòng), director (đạo diễn/ giám đốc)...
I’m in ...: Tôi làm trong ngành...Một số ngành: road/ railway/ocean traffic (giao thông đường bộ/sắt/biển), medicine and pharmacy (y dược), furniture business (kinh doanh nội thất), Journalism and Communication (Báo chí và truyền thông) ...
*

Ngoài sở thích, đam mê, bạn cũng có thể giới thiệu tính cách, điểm này thường thấy khi đi phỏng vấn xin việc (vì tính cách cũng là 1 khía cạnh để người khác đánh giá và xem mức độ phù hợp của bạn với công việc bạn ứng tuyển). Chúng tôi xin giới thiệu một số từ vựng để nói về tính cách:


*

Thông thường trong các cuộc gặp gỡ, giao tiếp thông thường thì mục này ít được đề cập đến, nhưng trong các cuộc phỏng vấn xin việc thì mục này khá là được chú trọng, vì ngoài năng lực và kỹ năng thì điểm mạnh/điểm yếu của người ứng tuyển cũng là yếu tố quan trọng đối với các nhà tuyển dụng. Chúng tôi xin đưa ra một số mẫu câu và từ vựng dùng làm ví dụ tham khảo khi nói về ưu/ nhược điểm của bản thân:


Một số từ vựng nói về kỹ năng nghề nghiệp: Precise (Chính xác, chi tiết), Methodical (Làm việc khoa học), Organized (Làm việc có kế hoạch), Openness to experience (Muốn học hỏi nhiều kinh nghiệm), Analytical (có Khả năng phân tích), Innovative (Ham học hỏi), Adaptability (Khả năng thích ứng), Cooperative (khả năng hợp tác với người khác).


Hello everyone!

I am Thu Hoai. I was born on 9th June,1999 at a small village in Quang Nam Province. Now, I am a sophomore at Da Nang University of foreign languages. I grew up in Quang Nam but I moved to Da Nang city 1 year ago. My key major at University is Japanese. My hobbies is to meet and talk with foreigners by the languages I have learnt. I think it’s the best way of learning and being expert in some languages. Besides, I also have passion for computer. In future, I want to become IT comtor.

Everyone agree that i am a hard–working student. My friends say that I am quite but sociable and easy going. My strengths are innovative and organized. But the thing I want to make good is unselfconfident.