GIÁO PHÁI TÂN THIÊN ĐỊA LÀ GÌ

*

Cơ cấu tổ chức triển khai của “Tân Thiên Địa” gồm:Giáo nhà (Lee Man Hee - người có quyền bính về tối cao), 04 Hội (Hội thiếu phụ, Hộitrung niên, Hội tkhô hanh niên, Hội truyền đạo), 24 Ban trực trực thuộc và 05 tổ chứcngoại vi. Đến ni, “Tân Thiên Địa” vẫn trở nên tân tiến trên gần 30 đất nước với vùngphạm vi hoạt động với mức 310.000 tín trang bị, trong các số ấy tại Hàn Quốc khoảng tầm 250.000 tín thiết bị,1.000 thánh địa.

Bạn đang xem: Giáo phái tân thiên địa là gì

Giáo lý cơ bạn dạng của “Tân Thiên Địa” chorằng: Giáo công ty Lee Man Hee là đấng Giê - su thiết bị nhì, đang có tín đồ dùng lên thiênđường cùng bản thân vào “ngày phán xét”; thời đại của Lee Man Hee là tín hiệu của “ngày tận thế” phải nên tin theo LeeMan Hee mới thoát khỏi đại nạn với không bị phán xét; các tín đồ vật của “Tân ThiênĐịa” cũng chính là những người dân được Chúa sàng lọc, để có được cuộc sống sống thọ, cáctín đồ gia dụng có thể từ bỏ điều khoản, luân lý, đạo đức nghề nghiệp, gia đình với cả thân xác, khôngđược đánh giá trọng mái ấm gia đình, cần triệu tập vào trong nhà thờ, tin cậy và tuyệt đối hoàn hảo chấphành các luật của giáo phái.

Hoạt hễ của “Tân Thiên Địa” hay rấtkín, lén lút ít. Ngoài ra, tổ chức triển khai này hay cử fan “giả vờ” kéo tổ chứctôn giáo khác, nhưng mà mục tiêu là để mỗi bước đột nhập, tuyên truyền, lôi kéongười gửi thanh lịch sinc hoạt theo “Tân Thiên Địa”. Đối tượng mà lại tổ chức này thườngđào bới là những học viên, sinc viên, những người bao gồm học tập vấn, sinh sống, thao tác tạicác thành phố phệ. Những bạn mới ttê mê gia tổ chức ko cần phải nộp tiềnnhưng lại khi sẽ có đức tin thì cần đóng 40% thu nhập cá nhân cá nhân; hơn nữa, từng tín đồvẫn buộc phải xong tiêu chí tuyển chọn thành viên thường niên, còn nếu như không xong sẽphải đóng tiền phạt.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Hàng Hóa Bằng Excel Miễn Phí 2021 Vesion 1, Phần Mềm Quản Lý Xuất Nhập Tồn Bằng Excel

Việc huấn luyện và giảng dạy, huấn luyện của “TânThiên Địa” chủ yếu theo phương thức “nhồi sọ”, “tẩy não”, mang “ngày tận thế” đểhù dọa, rằng buộc tín thứ. Trong quy trình huấn luyện, những thành viên không đượcphnghiền hiệp thương liên lạc, không được với sách vở về đơn vị, không được nói cùng với ai vềgần như gì diễn ra trong các buổi học; Việc với bạn mới tới trường là vấn đề cnóng kỵvới được dạy dỗ rằng “nói dối bởi vì Chúa là vấn đề có thể chấp nhận”.

 


*

(Ảnh sưu tầm: Ông Lee Man Hee, giáo công ty giáophái Tân Thiên địa)

Tại Hàn Quốc“Tân Thiên Địa” được cơ quan chính phủ Hàn Quốc công nhận với xem nhỏng một dạng hệ phái đạoTin lành. Nhưng bởi học thuyết của “Tân Thiên Địa” có không ít nội dung sai trái vớiKinch thánh với buổi giao lưu của “Tân Thiên Địa” theo Xu thế rất đoan, cổ súy lốisinh sống bất tuân lao lý, căn bệnh hoạn, trái luân thường đạo lý, giành giật tín đồvới những tổ chức triển khai tôn giáo không giống yêu cầu các tổ chức triển khai Tin lành thiết yếu thống sẽ tẩy chayvới coi tố chức nàgiống hệt như “tà giáo”. Lúc này, “Tân Thiên Địa” đã mất dần dần uy tíntrên Hàn quốc vày gặp gỡ phải phản bội đối trẻ khỏe của xã hội Tin lành Hàn Quốc, nhiềutín thứ “Tân Thiên Địa” tìm biện pháp quăng quật giáo phái vị ko Chịu đựng được lý thuyết cựcđoan, nghi lễ hà khắc, tốt nhất là khuyến nghị tín vật dụng giả dối, trường đoản cú vứt mái ấm gia đình đitheo Giáo nhà... Đáng chú ý, vì tin vào giáo lý sai lệch “bị bệnh là tội lỗi”,các tín thiết bị của “Tân Thiên Địa” lây truyền vi khuẩn Covid- 19 nhưng lại không tới dịch việnnhằm đi khám mà lại mang lại nhà thờ nhằm xin tha tội và tuyên giáo khiến cho dịch bệnh trên Hàn quốctình tiết tinh vi.

Ở nước ta, năm năm ngoái, đã vạc hiện nay vàgiải thể 01 đại lý của “Tân Thiên Địa” dưới hình thức là Trung trung ương huấn luyện tiếngHàn Quốc; tháng 01/2019, đã phân phát hiện tại cùng giải tán 01 đội “Tân Thiên Địa” hoạtrượu cồn cũng dưới dạng trung trọng tâm ngoại ngữ. Nhận thấy tổ chức triển khai “Tân Thiên Địa” là mộtdạng hệ phái đạo Tin lành, bao hàm Xu thế hoạt động mang tính chất chất rất đoan,ko tương xứng cùng với văn hóa truyền thống lịch sử cả nước. Nếu tổ chức triển khai này cách tân và phát triển đượctín vật, ra đời được hội thánh cngơi nghỉ sở đã tiềm ẩn các phức tạp về an toàn trậttrường đoản cú, gây xung bỗng dưng trong buôn bản hội. Vì vậy, những tổ chức triển khai, cá nhân trong và ko kể tỉnhđề nghị cảnh tỉnh giấc trước hoạt động vui chơi của tổ chức này.

Mặc dù đến nay, địa phận Tỉnh Lào Cai không phát hiện buổi giao lưu của tổ chứcnày, tuy nhiên nhằm liên tiếp làm xuất sắc công tác chống ngừa, nhằm mục tiêu bảo vệ ANTT trên lĩnhvực tôn giáo, những cơ quan chức năng cũng cần phải tăng tốc nạm tình trạng, kịp thờithừa nhận diện, phạt hiện, nhất quyết chống chọi, ngăn chặn hoạt động tuim truyền về“Tân Thiên Địa”, không để ra đời tổ chức triển khai “Tân Thiên Địa” trên địa bàn LàoCai.