GIÁ RẺ VÌ NGƯỜI TIÊU DÙNG

*

Hướng dẫn nộp hồ sơ đề nghị cấp các loại Giấy ...

Bạn đang xem: Giá rẻ vì người tiêu dùng

Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 ...
*
Tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn ...
*
Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành Kế ...
Mời đăng ký "xét chọn doanh nghiệp xuất khẩu uy ...

*
Cơ hội mua hàng giá rẻ trong “Tuần bán hàng vì người tiêu dùng”.

Tuần bán hàng vì người tiêu dùng: Cơ hội mua hàng giá rẻ thời “bão giá”

Hà Nội đang diễn ra “Tuần bán hàng vì người tiêu dùng”, nhiều siêu thị đã đưa ra những chương trình khuyến mại hấp dẫn để thu hút khách hàng. Đây là dịp người tiêu dùng (NTD) mua hàng giá rẻ trong thời điểm giá cả leo thang.

Xem thêm: Việc Học Viết Kịch Bản Là Gì ? Nội Dung Như Thế Nào? Nội Dung Như Thế Nào

Nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn

Hưởng ứng “Tuần bán hàng vì người tiêu dùng”, siêu thị BigC Thăng Long đã đưa ra hàng loạt các chương trình khuyến mại hấp dẫn như: Chương trình “Giá rẻ chưa từng thấy”, “Tôn vinh vẻ đẹp Việt” áp dụng từ 2-20.3. Hàng trăm sản phẩm được giảm giá với mức giảm từ 15-45%. Từ các mặt hàng thiết yếu như: dầu ăn, nước mắm, bột ngọt… đến những sản phẩm tiêu dùng như bột giặt, đồ dùng gia đình.

Hệ thống siêu thị điện máy Việt Long cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mại, thông qua việc giảm giá trực tiếp cho từng sản phẩm với mức giảm từ 10-30%. Với những khách hàng mua máy giặt, ngoài được giảm giá trực tiếp, khách hàng còn được tặng thêm 1 túi bột giặt 3kg.Bà Hà Hồng Nhạn, phụ trách siêu thị Việt Long tại 187 Giảng Võ - cho biết: “Để hưởng ứng ngày vì người tiêu dùng cũng như để tri ân khách hàng, ngoài việc giảm giá, tặng quà,… chúng tôi còn thực hiện nhiều dịch vụ chăm sóc khách hàng khác kèm theo như: nhân đôi thời hạn bảo hành với những sản phẩm có thời hạn bảo hành dưới 12 tháng, vận chuyển miễn phí trong bán kính 100km; với những khách hàng đã mua sản phẩm của Việt Long, nếu có yêu cầu bảo dưỡng thì siêu thị cũng sẽ tiến hành bảo dưỡng miễn phí”.

Trong “Tuần bán hàng vì người tiêu dùng”, siêu thị Pico cũng đưa ra chương trình giảm giá kèm theo những dịch vụ chăm sóc khách hàng khác. Ông Lê Kinh Hùng, Giám đốc siêu thị Pico 173 Xuân Thủy - cho biết: “Chúng tôi áp dụng chương trình giảm giá, kèm theo đó là hỗ trợ bảo hành 2011 sản phẩm miễn phí (kể cả những sản phẩm không mua của Pico); tăng thời gian bảo hành thêm 1 năm với tất cả các sản phẩm; vận chuyển miễn phí trong vòng bán kính 200km; lập đội tư vấn để trả lời những thắc mắc cũng như tìm hiểu nhu cầu, tâm tư của khách hàng”…


Trước khi mua hàng, NTD nên tìm hiểu kĩ về thông tin sản phẩm. Đây là 1 trong 8 quyền cơ bản mà NTD được pháp luật bảo vệ.

Cơ hội để NTD thể hiện quyền của mình

Nét đặc biệt trong “Tuần bán hàng vì người tiêu dùng” là những siêu thị, nhà sản xuất tham gia chương trình này đều tổ chức tư vấn cho khách hàng. Có lẽ chưa bao giờ NTD lại được tôn trọng và đề cao như hiện nay. Chính vì vậy, khách hàng (với tư cách là NTD) nên tận dụng cơ hội này để thể hiện quyền của mình trước khi mua một sản phẩm hàng hóa nào đó.

Theo tìm hiểu của PV, tâm lý của nhiều NTD hiện nay là mong muốn làm sao mua được sản phẩm giá rẻ, chứ ít quan tâm đến việc mình có những quyền gì. “Quan trọng nhất là giá cả thôi! Giá rẻ thì mua, chứ hỏi han nhiều người ta cũng ngại” - chị Khánh, một khách hàng đến từ Từ Liêm chia sẻ.

Để vừa mua được sản phẩm với giá phải chăng và đảm bảo chất lượng, trước khi đưa ra quyết định mua hàng, NTD nên hỏi nhân viên bán hàng về thông tin của sản phẩm như: nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành… bởi đây là một trong 8 quyền cơ bản mà NTD được pháp luật bảo vệ.

Tuần bán hàng vì NTD không chỉ là cơ hội để NTD thể hiện quyền của mình, mà đây còn là cơ hội để các DN làm ăn chân chính có điều kiện tìm hiểu nhu cầu khách hàng, tiếp nhận những ý kiến đóng góp trực tiếp hoặc qua những lá phiếu thăm dò của NTD để điều chỉnh chính sách kinh doanh của mình. Nói về vấn đề này, ông Lê Kinh Hùng, GĐ siêu thị Pico nói: “Những ý kiến của NTD là rất quan trọng. Sau tuần tư vấn này, chúng tôi sẽ tập hợp lại để xem NTD đang cần gì, mình còn những khiếm khuyết gì cần phải thay đổi…”.

8 quyền cơ bản của người tiêu dùng

- Quyền về an toàn- Quyền được thông tin- Quyền được lựa chọn- Quyền được lắng nghe- Quyền thỏa mãn các nhu cầu cơ bản- Quyền đền bù- Quyền giáo dục- Quyền về môi trường có lợi cho sức khỏe