Tiểu sử dòng họ ngô đình diệm

Dựa trên các đoạn băng ghi âm của White House bắt đầu được ra mắt, Cơ quan Lưu trữ An ninch Quốc gia đặt tại Đại học tập George Washington ngơi nghỉ Thành Phố Hà Nội của Hoa Kỳ hôm 1/11 nhận định rằng hồi cuối năm 1963, Tổng thống John F. Kennedy “gồm khuynh hướng ủng hộ câu hỏi phế truất truất Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Ngô Đình Diệm hơn tín đồ ta nghĩ về trước đây”.

Bạn đang xem: Tiểu sử dòng họ ngô đình diệm

Tổ chức phi chính phủ nước nhà trên đưa ra Reviews những điều đó ngày lưu lại 57 năm xảy ra cuộc đảo chính sẽ khiến ông Diệm cùng em trai mất mạng.

Theo Cơ quan liêu Lưu trữ An ninh Quốc gia, cách nhìn của ông Kennedy về câu hỏi vứt bỏ ông Diệm trsống buộc phải rõ ràng hơn trong các đoạn thu âm cuộc chạm mặt của ngulặng thủ Mỹ với tân Đại sứ Hoa Kỳ làm việc Sài Thành Henry Cabot Lodge Jr vào thời điểm giữa tháng Tám năm 1963, tức thì trước khi đơn vị nước ngoài giao bắt đầu được bổ nhiệm này lên lối đi dấn nhiệm vụ.

Cơ quan liêu này nhận định và đánh giá thêm rằng cá thể ông Kennedy biết về ý kiến ủng hộ ông Diệm của ông Frederiông chồng E. Nolting, người nhiệm kỳ trước của tân Đại sứ Lodge.


*

Bên cạnh đó, viện nghiên cứu với tàng trữ tư liệu trên cho biết rằng nhận xét của mình cũng dựa trên các làm hồ sơ ra mắt ngày 1/11, trong số đó tất cả bạn dạng ghi cuộc họp của Hội đồng An ninch Quốc gia của White House nhà trắng và báo cáo từ miền Nam toàn quốc của CIA, cho biết thêm mục đích của các quan chức tình báo và nước ngoài giao Mỹ tại thực địa.

Xem thêm: Mua Bán Chung Cư Times City Cắt Lỗ Times City, Bán Căn Hộ Chung Cư Times City, Quận Hai Bà Trưng

Hồi thời điểm cuối tháng Mười năm 2017, hãng AP dẫn tư liệu được giải mật lúc ấy nói rằng Tổng thống Lyndon B. Johnson tin là bạn nhiệm kỳ trước đó John F. Kennedy đứng đằng sau vụ ám sát ông Diệm vài ba tuần trước khi ông từ trần với vụ ám sát ông Kennedy là việc báo ứng.

Hãng Mỹ này trích tư liệu báo tin rằng Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ Richard Helms cho thấy trong một phiên lấy lời knhị vào năm 1975 rằng ông Johnson "đã có lần lan truyền thông tin bảo rằng nguyên do ông Kennedy bị sát hại bởi vì ông ấy đang cho giết Tổng thống Ngô Đình Diệm cùng đó là sự vô tư của công lý".

Đây không hẳn là lần đầu tiên loại Điện thoại tư vấn là "tmáu Johnson" được nêu ra. Một cuốn sách của người sáng tác Max Holl&, cùng với tựa đề “Các đoạn thu thanh về vụ sát hại Kennedy”, gồm trích dẫn lời ông Johnson bảo rằng ông Kenney sẽ bị tiêu diệt bởi vì "quả báo".

Xem thêm: Mua Đồ Chơi Điều Khiển Từ Xa Giá Rẻ, Mua Đồ Chơi Giải Trí

Theo AP, ông Johnson được cho là vẫn nói: "Ông ấy đã cho tiếp giáp sợ ông Diệm với sau đó bao gồm mình lại bị giết mổ.”

Theo ông Ken Hughes, công ty sử học nghỉ ngơi Trung vai trung phong Miller nằm trong Đại học tập Virginia, phương châm của ông Kennedy trong vụ giết hại ông Diệm vẫn còn đó tạo tranh cãi.


Chuyên mục: Blogs