GARAGE SALE LÀ GÌ

Trên non sông Mỹ có khá nhiều trung tâm giao thương hầm hố nhưng lại cũng không ít Quanh Vùng chuyên phân phối phần lớn thành phầm gia dụng nhưng mà fan này bỏ đi và bạn khác... vác về bán lại. Đó là bề ngoài chào bán garage sale xuất xắc còn gọi là yard sale.

Đi lượm… đồ vật cũ


*

Những điểm garage sale ngơi nghỉ Texas, Mỹ. Ảnh: T.H.H.C.

Bạn đang xem: Garage sale là gì


Người Mỹ sinh sống no đủ nhưng lại ko tiêu xài, dụng cụ sử dụng như thế nào vào gia đình đã cũ ko xài nữa, hoặc đang sắm hay tất cả người thân tặng loại bắt đầu thì họ sẽ đem loại cũ còn cần sử dụng được đến đi hoặc đặt bên cạnh lề mặt đường trước cửa nhà một giải pháp đàng hoàng để tín đồ nào phải xài thì tới mang về. Hoặc thường thì, vào đông đảo ngày nghỉ ngơi vào cuối tuần (week-end), những hộ gia đình lau chùi thành quả nhằm đến lắp thêm nhị với sản phẩm cha thì sở hữu các vật dụng cũ đề nghị vứt đi ra đặt ngay lập tức vỉa htrằn trước đơn vị để… “mang đến ko biếu không”. Ngay tiếp nối, những người dân chăm đi lượm lặt đồ dùng cũ nhằm chào bán garage sale sẽ đến lựa chọn phần nhiều “mặt hàng” còn giá trị hoặc có thể bán được mang về. Thường thì có nhiều tín đồ chuyên đi sưu tầm đều một số loại thiết bị này rồi triệu tập được thật các hàng, chúng ta vẫn bày chào bán trước cửa nhà với mức giá rất… hời. Có rất nhiều gia đình dọn đơn vị đến làm việc vùng không giống vì chưng đường xa, xấu hổ di chuyển đồ vật kềnh càng, có quá nhiều đồ vật không quan trọng sở hữu theo bắt buộc chúng ta bày phân phối để kiếm lại ít tiền mặt khác góp gọn vơi việc khuân vác, siêng chsinh sống. Theo lời ông Tư “Già” đang sống và làm việc sống đô thị Sachse trực thuộc tè bang Texas, một giữa những tín đồ chuyên đi xem thêm thông tin thiết bị cũ để phân phối garage sale, cho biết: “Ở trên đây, mọi sản phẩm gì có thể tải về để cần sử dụng thì tín đồ ta cũng có thể vứt đi khi không yêu cầu mang đến, do đó đi lượm hàng garage sale bạn có thể tìm kiếm được không ít vật dụng có giá trị”.

Theo chân một anh bạn mới thân quen thường đi kiếm kiếm đông đảo vật dụng cần thiết đến mái ấm gia đình để tiết kiệm ngân sách chút may mắn tài lộc, tôi bắt gặp mọi đồ dùng còn rất tốt mà người ta loại bỏ đi, từ bỏ đa số đồ dùng trong khu nhà bếp như muỗng nĩa, chén bát dĩa, ly bóc tất cả kiểu dáng phong cách cho đến phần nhiều đồ điện tử gia dụng có mức giá trị nlỗi tivi, radio-cassette, đầu video và DVD; trang bị năng lượng điện gia dụng như bình nấu bếp nước, bếp nướng, micro-wave (một hình dạng lò đun sôi thức ăn), máy hút ít vết mờ do bụi, máy cắt cỏ; các một số loại văn hóa truyền thống phđộ ẩm nhỏng cây bút, tập chưa cần sử dụng, sách cũ, phyên ổn đĩa nhạc, ttrẻ ranh ảnh; các loại áo xống cũ và ngay cả tủ, bàn và ghế, nệm, nệm ngủ… Và, người làm sao chăm chỉ đi đến những quần thể người dân càng giàu sang thì vẫn càng gồm cơ hội… lặt được rất nhiều nhiều loại vật dụng còn mới, có giá trị.

Đó cũng là vấn đề tuyệt cho những người new thiên di cho Mỹ nhưng còn khó khăn về kinh tế tài chính, họ hoàn toàn có thể chuyên cần đi tìm nhặt về hầu hết các loại vật dụng cần thiết đến cuộc sống ban đầu nhưng chưa hẳn tiêu tốn nhiều tiền để sắm sửa, cùng phiên bản thân chúng ta cũng không có gì tự ti Lúc làm vấn đề này. Ngay chủ yếu phiên bản thân tôi đang dần áp dụng rất nhiều chiếc bàn ghế làm việc, bàn ăn… nhặt được trường đoản cú đa số đống đồ vật tín đồ ta loại bỏ, toàn bộ còn new, sạch mát với đẹp nhất. Nếu các bạn là người có “máu” sưu tầm đồ cổ hoặc hầu như tủ chứa đồ đồ dùng nhưng mà bản thân ngưỡng mộ thì đây là hầu như cơ hội tốt: phải chăng hoặc miễn phí, đa dạng chủng loại.

Garage sale cuối tuần

Vào sáng sủa trang bị sáu cho đến khi hết ngày công ty nhật mặt hàng tuần, đi trên các trục lộ có khu người dân, bạn ta tiện lợi bắt gặp những bảng PR bằng giấy A4 viết tay: GARAGE SALE, kèm tác động tất cả mũi thương hiệu chỉ đường. Những người chăm đi buôn bán garage sale cứ đọng theo sự hướng dẫn đó sẽ đến… đích. Các ngả con đường bao gồm chào bán garage sale vào hồ hết thời nay hình như có xe pháo ra vào nhiều hơn. Tại khu vực người dân như thế nào có rất nhiều điểm bán garage sale vào thuộc thời gian thì khách hàng chuyên đi “thực tế” không còn điểm này thanh lịch điểm không giống nhằm tham khảo rất dễ dàng “đụng” nhau.

Người tìm tới garage sale cũng có không ít dạng: tìm vật dụng quan trọng để mua về xài; đi sưu tầm; đi… dạo chơi. Nhưng vẫn có rất nhiều bạn đi mua về để buôn bán lại vì giá giao thương ở garage sale vô cùng “ngẫu hứng” vị phần lớn là vật dụng lượm được, đôi lúc tín đồ ta cũng kèn cựa cho được giá dẫu vậy cuối cùng ai “kiên nhẫn” thì thắng, vấn đề là cung giỏi cầu táo tợn. Đặc biệt, hầu hết điểm garage sale bán sản phẩm nhằm dọn bên thường xuyên “cung cấp đổ cung cấp tháo” với giá khá mềm mang lại rhình ảnh tay cần có không ít fan siêng phân phối garage sale mang đến để mua rồi về phân phối lại. Họ hay download với mức giá nhỏng mang đến ko và chào bán lại có lúc với giá… “trên trời” giả dụ chạm mặt được fan phải cần sử dụng. Lắm lúc, có những món sản phẩm trưng ra mà lại chẳng ai “ngó” mang đến bắt buộc hễ tất cả tín đồ hỏi cho tới thì giá chỉ nào cũng… phân phối.

Theo tay nghề của những fan chuyên sắm sửa ngơi nghỉ garage sale là phải bình tĩnh Khi trả giá, coi thấy mê thích dẫu vậy tỏ ra chưa cần vị hay thì của ko vốn phải người cung cấp chẳng lo lỗ. Anh Giàu Bùi mang lại biết: “Tôi mua mẫu micro-wave sầu còn khôn cùng mới, chạy rất tốt tự điểm chào bán garage sale với cái giá 8USD trong những khi bọn họ xin chào giá bán 30USD. Một chiếc máy tương tự như thế nghỉ ngơi cửa hàng chuyên bán sản phẩm cũ (second-hand) thì có mức giá 25USD không cộng thuế, còn mặt hàng mới tinh (brand-new) thì phải bên trên 50USD không tính thuế”.

Xem thêm: 235 Món Ốc Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia, Cách Làm 12 Món Ốc Ăn Lúc Nào Cũng Ngon

Hôm tôi mang đến đơn vị thăm bà xã chồng thằng bạn cũ đang sinh sống sinh hoạt thành thị Richardson, Texas, con cháu Minch Luân new 5 tuổi mang bé cọp nhồi bông có hình dáng, form size rất thực ra khoe rồi leo lên cưỡi. Mẹ con cháu kể: “Đi xem garage sale nghịch chạm chán con cọp đẹp nhất với bắt đầu, thấy con cháu ham mê buộc phải tôi tìm mua. Họ kêu giá bán 20USD nhưng lại sau cuối tôi thiết lập có 4USD”.

Còn anh bạn nối khố của tớ hồi nghỉ ngơi đất nước hình chữ S, giờ định cư tại Mỹ bao gồm sở thích siêu “quái”, vì là dân… nhậu bắt buộc anh phù hợp đi garage sale xem thêm thông tin các kiểu dáng ly dùng làm uống rượu cùng bia từ cổ chí kyên ổn rồi về trưng đầy phía trong gầm tủ rượu bốn gia.

... Garage sale vẫn đã và đang còn có lợi lúc còn những người dân dân dã với người nhập cảnh Mỹ mong muốn mua sắm giá tốt. Còn các bạn, trường hợp gồm thời gian cho Mỹ, hãy thử một đợt ghẹ garage sale, biết đâu sẽ “nhặt lặt” phần nhiều vật dụng thú vị cho khách hàng.