FOUNDATION FRAMEWORK LÀ GÌ

Khi lập trình sẵn vận dụng iOS, bọn họ đã làm việc với không hề ít framework ( định nghĩa này vì Apple đặt tên). Foundation framework cung ứng các hình thức cơ bản tốt nhất cho những áp dụng. Bao có những mẫu mã dữ liệu cơ phiên bản duy nhất nhỏng String, Number…, các có mang này được đọc qua tên là Value Objects.

Bạn đang xem: Foundation framework là gì

Value Objects hoàn toàn có thể được tuyên bố nlỗi sau: từng value object là một trong những đối tượng người dùng được gói gọn trong một hình trạng giá bán trị chủ yếu ( theo kiểu tài liệu của ngôn ngữ lập trình sẵn C ) cùng cung ứng những dịch vụ tương quan đến phong cách quý hiếm kia. Chúng ta biết đến value object như thể NSString – NSMutableString, NSData – NSMutableData, NSDate, NSNumber, NSValue.

Cùng tìm hiểu một vài bỏ ra tiết:

NSString: đấy là class cung ứng đối tượng thứ hạng string, hỗ trợ những ký kết tự mã hóa ( encode ), tàng trữ các chuỗi ký kết tự.Đoạn code ví dụ về NSString

// Create the string “My String” plus carriage return.NSString *myString =
”My String ”;// Create the formatted string “1 String”.NSString *anotherString = ”%d %
”, 1,
”String”>;// Create an Objective-C string from a C string.NSString *fromCString = ;

Numbers Objective-C cung ứng một cách ngắn thêm gọn để tạo ra đối tượng người dùng NSNumber, nhằm knhị báo đơn giản ta chỉ việc thêm ký trường đoản cú
vào trước và sau đó là cực hiếm được gán mang lại phát triển thành.

Xem thêm: Những Hướng Dẫn Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Học Lái Xe Ô Tô Bằng Hình Ảnh

NSNumber *myIntValue =
32;NSNumber *myDoubleValue =
3.22346432;

NSNumber *myFloatValue =
3.2F

Collection ObjectsĐây là một khái niệm cho các hình trạng dữ liệu, tất cả những class: NSArray, NSSet, NSDictionary. Những Class này được dùng làm quản lý team các đối tượng người tiêu dùng, vày vậy bất ký nguyên tố làm sao bạn có nhu cầu thêm vào trong 1 collection, thì nhân tố đó yêu cầu là 1 biểu đạt của một Class trong Objective-C. Nếu thực hiện những mẫu mã tài liệu bất biến nlỗi phong cách số thì các bạn bắt buộc ép vẻ bên ngoài, hoặc tạo ra theo những hình trạng Class nhỏng NSNumber, NSValue. Collection class sử dụng strong reference để giữ lại tmê mẩn chiếu đến những đối tượng người dùng nó sở hữu.Arrays: một array (NSArray) được dùng làm chứa một danh sách các đối tượng theo một thứ tự được sắp xếp. Các đối tượng bên trong Array có thể không giống loại dữ liệu, Array hỗ trợ một số trong những cách thức cực kỳ quý hiếm để làm việc như: containObject, ObjectAtIndex, count, sort… Bên dưới là diễn đạt hình mẫu hóa với đoạn code khởi tạo thành NSArray.

*

id firstObject =
”someString”;id secondObject = nil;id thirdObject =
”anotherString”;NSArray *someArray =;

Array Mutability (NSMutableArray): NSArray là 1 trong class không bao giờ thay đổi (immutable) tức thị họ quan yếu thêm 1 đối tượng người tiêu dùng khác vào khi nó đã khởi tạo thành và thành lập và hoạt động, nhằm có thể thao tác add, remove, replace.. các đối tượng người dùng bên trong họ dùng NSMutableArray. Đây là class gồm những công năng của NSArray tuy thế có thêm nhiều tính năng hỗ trợ chúng ta hoàn toàn có thể linh hoạt thay đổi, chỉnh sửa, bổ sung…Sets: (NSSet) cũng tương tự Array, tuy thế Sets chỉ tàng trữ nhóm đối tượng người tiêu dùng không tuân theo sản phẩm công nghệ từ. Bởi bởi Sets không quan tâm đến việc thu xếp máy tự những đối tượng bên phía trong cho nên việc thực hiện nkhô cứng rộng đối với Array. Vì NSSet cũng là class không bao giờ thay đổi phải ngôn từ của nó cũng phải được chỉ định Khi khởi chế tạo ra.

NSSet *simpleSet = ”Hello, World!”,
42, aValue, anObject, nil>;

Dictionaries: Dạng tài liệu lưu trữ theo phong cách key-value, minch họa với code ví dụ khởi tạo ra Dictionargiống như bên dưới

*
 NSDictionary *dictionary = ”anObject”,
”Hello, World!”,
”helloString”,
42,
”magicNumber”,someValue,
”aValue”,nil>;

NSMutableDictionary: cũng tương tự như với Array, Dictionary cũng bất biến, cho nên vì thế nêu bạn muốn áp dụng các thủ tục remvoe hoặc add thì các bạn bắt buộc sử dụng một subclass của chính nó là NSMutableDictionaryTrong các bài bác tiếp sau họ đã thường xuyên đọc thêm về những chu đáo không giống của xây dựng Mobile.

Khóa học thiết kế AndroidKhóa học xây dựng JavaKchất hóa học lập trình sẵn iOSKhóa học xây dựng Objective-C/Swift


Kiến thức thiết kế, Thế giới technology, Tin tức

Điều phía bài bác viết


Một số kiến thiết patterns vào thiết kế iOS
Một số framework cùng công nghệ thực hiện vào lập trình iOS

Liên hệ cùng với bọn chúng tôi

Điện thoại
0935695775
Địa chỉ
Số 10, đường Phan Anh, TP. Đà Nẵng

Mạng xã hội

Lịch xếp lớp


Chúng tôi bên trên facebook


Facebook By Weblizar Powered By Weblizar
jualkaosmuslim.com, số 10 - Phan Anh, TP.. Đà Nẵng | jualkaosmuslim.com by jualkaosmuslim.com