Firebase la gì

Chắc hẳn vào thời gian vừa rồi, chúng ta lập trình Android nói riêng, xây dựng hệ thống nói bình thường, sẽ nghe rất nhiều về Firebase. Vậy Firebase là gì? Nó gồm Điểm lưu ý gì mà cộng đồng xây dựng phân phát cuồng về vậy?

Trên jualkaosmuslim.com, bản thân cũng đã gồm một trong những bài viết về kiểu cách áp dụng Firebase. Tuy nhiên, bản thân không khối hệ thống hóa lại cục bộ chức năng của hình thức dịch vụ.

Bạn đang xem: Firebase la gì

Chúng ta thuộc mày mò nhé.

*


#Firebase là gì?

Firebase là 1 trong những căn nguyên trở nên tân tiến áp dụng di động cầm tay cùng website. Họ hỗ trợ không hề ít phương pháp và hình thức dịch vụ để cách tân và phát triển vận dụng unique, rút ngắn thời gian cải cách và phát triển cùng cải tiến và phát triển đại lý người tiêu dùng nhưng mà không nên quan tâm đến hạ tầng Hartware.

Firebase là sự kết hợp giữa nền tảng gốc rễ cloud cùng với hệ thống máy chủ rất là mạnh bạo của Google. Firebase hỗ trợ đến bọn họ phần đông API đơn giản dễ dàng, khỏe mạnh và nhiều căn cơ vào việc quản lý, thực hiện database.

Ví dụ: Với Firebase, chúng ta có thể trường đoản cú xây dựng một ứng chat thời hạn thực nhỏng Facebook mesage, Zalo… trong vài ngày, thậm chí là một vài giờ.

Đơn giản vị giờ họ chỉ cần yêu cầu lo phát triển phía Client( Ứng dụng mobile), còn phần backend(server) đã gồm Firebase lo, họ chỉ việc Hotline API là đầy đủ.

Trên nhân loại thì xu hướng áp dụng Firebase không nhỏ. Không tin, các bạn check Google Trkết thúc đã rõ.

*
Firebase luôn có Xu thế tra cứu kiếm cao với ổn định

#Lịch sử cách tân và phát triển Firebase

Firebase tất cả tiền thân là Envolve sầu. Đây là một kênh dịch vụ cung ứng phần đông API để bạn dễ dãi tích thích hợp kỹ năng chat vào trang web.

Điều thú vui là người dùng Envolve sầu thực hiện hình thức dịch vụ để truyền dữ liệu chứ không cần 1-1 thuần cho ứng dụng chat. Họ sử dụng Envolve sầu nhằm đồng nhất tài liệu của không ít vận dụng nlỗi game online, danh bạ, lịch…

Nhận hiểu rằng vấn đề đó, CEO của Envolve sầu vẫn tách biệt hệ thống chat và đồng hóa tài liệu thời hạn thực thành 2 mảng hiếm hoi.

Đến thời điểm năm 2012, Firebase được thành lập như một công ty cung cấp các dịch vụ Backend-as-a-Service theo thời hạn thực.

Ngửi thấy mùi tiềm năng, năm năm trước, Google nhanh chóng thâu tóm về Firebase với mức giá ko được bật mý. Và giờ đồng hồ Google cách tân và phát triển Firebase thành một hình thức dịch vụ mập mạp nlỗi nhiều người đang thấy.

#Những hình thức dịch vụ rất nổi bật của Firebasse

Lúc bấy giờ, danh mục hình thức dịch vụ của Firebase tương đối nhiều. Từ hệ thống chat thời hạn thực, mang đến A/B testing… với cả ML KIT( Sở chính sách cách tân và phát triển Machine learning).

*
Các hình thức dịch vụ của Firebase

Chúng ta cùng điểm qua một số hình thức dịch vụ khá nổi bật, hay được dùng tốt nhất nhé!

1. Realtime Database

Firebase Realtime Database là vẻ bên ngoài dữ liệu NoSquốc lộ được lưu trữ bên trên cloud, chất nhận được các bạn lưu trữ và đồng hóa tài liệu người dùng theo thời hạn thực.

Thực hóa học, tài liệu của khách hàng được lưu dưới dạng JSON object, và developer hoàn toàn có thể thống trị theo thời hạn thực.

*

Nlỗi hình minh họa trên, chỉ với một API tốt nhất, các bạn sẽ có được cả tài liệu mới nhất cùng cả hồ hết bản update của chính nó.

*

Realtime syncing( đồng điệu theo thời gian thực) giúp người tiêu dùng truy cập vào dữ liệu của mình sinh sống bất kỳ thiết bị như thế nào.

Có một điểm mạnh của Realtime Database là Firebase sẽ hỗ trợ cho chính mình một bộ SDK nhằm các bạn dễ ợt xây đắp vận dụng Smartphone, web nhưng không đề nghị một server.

Xem thêm: Cách Làm Chuối Chiên Với Bột Chiên Giòn Rụm Thơm Ngon, Cách Làm Chuối Tẩm Bột Chiên Giòn

Lúc trang bị nước ngoài tuyến(offline), Realtime Database SDK đang sử dụng bộ nhớ lưu trữ của máy. Ứng dụng vẫn tương tác cùng với người dùng nhỏng thông thường. Đến Lúc thứ online quay trở về, nó auto đồng điệu lên server.


Ở đây gồm quan niệm mới là NoSquốc lộ. Đây là một khái niệm về database mẫu mã bắt đầu, khác với dạng hình truyền thống lâu đời là Squốc lộ. Bài viết này bản thân sẽ không còn trình diễn về nó, hứa hẹn các bạn sống nội dung bài viết sau( Nếu có khá nhiều các bạn yêu cầu).
2. Authentication

*

Với tuấn kiệt này của Firebase, các bạn sẽ thuận tiện xuất bản tác dụng login mà không cần phải thực hiện dữ liệu đăng ký riêng rẽ. Trước bản thân cũng có bài viết lí giải các bạn áp dụng chức năng này nhằm sản xuất kĩ năng xác xắn bởi React native.

Firebase cung ứng một số cách thức authenticate đến vận dụng của người sử dụng như:

Thư điện tử & PasswordPhone numbersGoogleFacebookTwitterVà còn nhiều hơn thế nữa nữa!

Có một số áp dụng lừng danh thực hiện công dụng này của Firebase như: Google Sign-in, Smart Loông xã, cùng Chrome Password Manager

3. Firebase Cloud Messaging (FCM)

*

Đây chính là bản lĩnh xuất hành của Firebase, góp bọn họ thi công vận dụng chat -trò chuyện. Giờ phía trên, nó còn cho phép chúng ta đẩy thông báo( push notification) cho tới các thiết bị Android, IOS tuyệt Web.

Bạn rất có thể gửi thông báo(về tối nhiều 2KB) tuyệt tin nhắn( số lượng giới hạn 4KB) cùng với độ tin cậy cao và được về tối ưu mang đến Battery.

Với FCM, bạn cũng có thể tích phù hợp với Firebase Analytics để chúng ta cũng có thể dễ ợt so sánh người dùng, từ đó chỉ dẫn kế hoạch sale hợp lý và phải chăng.

4. Firebase Database Query

Bình thường xuyên, khi các bạn thao tác làm việc cùng với database như MySquốc lộ, Squốc lộ Server… bạn có nhu cầu đem tài liệu ra thì đã cần phải query vào database cùng với câu lệnh Squốc lộ vô cùng phực tạp. Fireabase database query góp đơn giản hóa quá trình này.

Firebase bao gồm 4 phong cách sắp xếp:

orderByKey()orderByChild(‘child’)orderByValue()orderByPriority()

Hagiống như một vài câu lệnh query lấy tài liệu có số lượng giới hạn như:

startAt(‘value’)endAt(‘value’)equalTo(‘child_key’)limitToFirst(10)limitToLast(10)

Mình sẽ test đối chiếu với SQL truyền thống lâu đời nhé.

Với Squốc lộ, để tiến hành một câu lệnh query: Bạn đã bắt buộc chọn column xuất phát điểm từ một table như thế nào kia. Ví dụ: mình chọn cột Users.

Sau đó bạn tiến hành truy tìm vấn với hồ hết ĐK mong muốn qua câu lệnh WHERE. Nlỗi ví dụ, mình muốn rước toàn bộ Users có tên là “Anh Son”.

SELECT * FROM Users WHERE name === "Anh Son";Nếu mong mỏi giới hạn số lượng Users được kéo ra thì thêm câu lệnh LIMIT.

SELECT * FROM Users WHERE name === "GeekyAnts" LIMIT 10;Trong Firebase, việc query cũng trọn vẹn tương tự:

const db = firebase.database();const firebaseRef = db.child("child");firebaseRef.orderByChild("users").equalTo("GeekyAnts ") .on("child_added", function(snapshot) console.log(snapshot.key));5. Remote Config

*

thường thì, những áp dụng sẽ có được mục Setting được tàng trữ nghỉ ngơi từng sản phẩm công nghệ. Nếu người tiêu dùng mà lại gỡ ứng dụng thì lần sau thiết đặt lại, áp dụng đã mất những tùy chỉnh cấu hình trước kia.

Hoặc trường thích hợp không giống, nếu như người dùng cài đặt vận dụng trên những máy khác biệt. Họ đang nên trường đoản cú tùy chỉnh cấu hình bằng tay thủ công bên trên từng máy làm thế nào để cho giống nhau.

Về phía công ty tạo, trường hợp bạn có nhu cầu cập nhập thiết lập ứng dụng từ bỏ xa như: mang đến một ngày làm sao đặc trưng nào đó( Nghỉ lễ tết, ngày quốc tế prúc nữ…), bạn có nhu cầu chuyển màu sắc áp dụng, ao ước hiển thị Promotion như thế nào đó để quảng cáo…

Không lẽ bạn buộc phải bắt người dùng yêu cầu update vận dụng để xem quảng cáo?

Và Remote Config là giải pháp khiến cho bạn tiến hành điều đó. quý khách vẫn chỉ bắt buộc update bên trên Fireabase nhưng mà vận dụng phía người dùng đã từ đổi theo.

#Tạm kết

Trên đây, mình new chỉ reviews một số thiên tài tốt ho và thịnh hành tốt nhất thôi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Câu Cá Lóc Siêu Đơn Giản Mà Hiệu Quả Ao Sông Hồ Hiệu Quả Nhất

Nếu các bạn thấy hứng thú hoặc gồm phát minh mới mang đến áp dụng thì vào Home fireabase nhằm xem thêm nhé.

Trong khi, chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm một số trong những nội dung bài viết lí giải về Firebase không giống của bản thân mình trên đây:

Qua bài viết này bạn sẽ phát âm Firebase là gì rồi đúng không? Đừng quên cỗ vũ jualkaosmuslim.com – trang web học thiết kế Android free 100% bạn nhé

Quý Khách nghĩ sao về Fireabse? Hãy cho khách hàng biết cảm giác của chúng ta làm việc dưới mục phản hồi nhé!

Xem tiếp những bài bác trong SeriesPhần kế tiếp: Xây dựng Car Location Tracking cho Android cùng với Firebase

Chuyên mục: Blogs