FB ADS LÀ GÌ

Tại sao nên thực hiện Facebook Ads? Những ai bắt buộc thực hiện cách thức này? Làm chũm như thế nào nhằm target Facebook Ads?

Có bắt buộc đấy là gần như gì nhiều người đang thắc mắc? Hãy thuộc tôi giải quyết và xử lý đều thắc mắc này thông qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Fb ads là gì

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads (viết tắt của Facebook Advertising) là một trong những các dịch vụ PR của Facebook. Đây là dạng PR được trả giá thành nhằm hiển thị rất nhiều công tác khuyến mãi, ưu tiên hoặc sản phẩm tới các đối tượng người sử dụng người tiêu dùng tiềm năng bên trên Facebook cùng phần đa social links cùng với Facebook.

Chờ sẽ, vậy Có nghĩa là chúng ta cũng có thể lăng xê bên trên Facebook?

Nếu đấy là phản nghịch ứng của bạn sau khoản thời gian nghe quan niệm Facebook Ads thì bạn có vẻ như hơi đi sau thời đại “nhiều” chút rồi. Nhưng đừng lo lắng, tôi đã giúp bạn đây.

Cách nhận ra Facebook Ads

Bởi bởi Facebook cảm nhận không hề ít tài liệu trường đoản cú người dùng (tất cả các nhập công bố một phương pháp từ bỏ giác về độ tuổi, nam nữ, vị trí cùng ssinh hoạt thích). Nên bọn họ hiểu rằng những người dân này là ai với say đắm gì.


*
Cách nhận ra Facebook Ads

Bởi vì chưng lẽ bên trên, Facebook hiểu rất rõ về khách hàng của mình. Do kia chúng ta hoàn toàn có thể “phân phát” những target ads (quảng cáo nhắm đến đối tượng). Bao có mọi món mặt hàng tới các người tiêu dùng có tác dụng đã cài đặt.

thường thì, những sản phẩm cũng hoàn toàn có thể là đông đảo website cơ mà người tiêu dùng có thể quyên tâm cho tới Hay là rất nhiều sự khiếu nại cơ mà rất có thể chúng ta vẫn hy vọng tmê man gia.

ví dụ như rõ ràng như:

Gần đây tôi bao gồm tđê mê gia vào một trong những Group Facebook mang tên Udemy (một các loại khóa đào tạo trực tuyến).

Thế là Facebook lập cập thu thập tài liệu này và xác minh rằng tôi quyên tâm đến các khóa đào tạo tương quan cho game. Ngay kế tiếp, chúng ta bước đầu hiển thị phần đa nhiều loại lăng xê trên Facebook nhắc tôi đăng ký một khóa đào tạo về kiến thiết Clip games.


*

Sẽ có rất nhiều fan nghĩ rằng “Quý Khách đã vào Group Udemy, trên đây chỉ là một trong những bài bác đăng từ họ thôi. Làm sao mà lại chúng ta cũng có thể có lẽ rằng đó là quảng cáo?”

Chính xác! Vậy làm cầm cố làm sao để hiểu nó là quảng cáo?

Có một vài ba nhân tài mà PR Facebook nào cũng có. Và chính rất nhiều tác dụng này đã pkhô cứng phui thực chất truyền bá của chính nó. Quý khách hàng rất có thể coi hình tiếp sau đây để hiểu những dấu hiệu của một bài xích quảng cáo.


*

Không thể lầm lẫn với mọi bài xích đăng thông thường được, đúng không nào nào?

quý khách hoàn toàn có thể nhìn thấy chữ “Sponsored” tức thì dưới tên của Fanpage, nút “Like Page” trên góc cần. Và sau cuối là nút ít CTA – Signup. Những bài xích đăng thường xuyên sẽ không tồn tại đông đảo thiết đặt hiển thị như vậy.

Ngoài các loại lăng xê bài đăng, còn tồn tại hồ hết PR hiện tại ngơi nghỉ tkhô giòn mặt, trông hệt như biểu ngữ.

Bởi vì Facebook links với Instagram, bắt buộc một Lúc sử dụng FB Ads, bạn có thể sử dụng kĩ năng links tài khoản với chạy truyền bá trên Instagram. Một công song bài toán đúng không nhỉ nào?

Các loại Facebook Ads

Các định hình truyền bá trên Facebook nhờ vào vào phương châm lăng xê của người tiêu dùng cùng nhiều loại quảng cáo người chạy định áp dụng.

1. Quảng cáo theo mục tiêu

Mục tiêu rất có thể ảnh hưởng mang đến vị trí (Facebook, Instagram, Messenger….) địa điểm truyền bá Facebook rất có thể lộ diện.

Có 3 nhiều loại PR trên Facebook theo phương châm bao gồm:

Awareness (Nhận thức): Nhắm mục tiêu là phần đỉnh của sale funnel. Quảng cáo này thi công nhấn thức và sự quyên tâm bậc nhất đối với hàng hóa hoặc hình thức của bạn bằng phương pháp tăng:Br& Awareness (Nhận thức về tmùi hương hiệu) – khích lệ tò mò thương hiệu của bạnLocal Awareness (Nhận thức địa phương) – Khuyến khích tìm hiểu công ty địa pmùi hương của bạn. (tùy chọn nhắm mục tiêu số lượng giới hạn, phương châm dựa trên cường độ gần cận với doanh nghiệp)Reach (Phạm vi tiếp cận) – quảng cáo lên TOP của người sử dụng cùng với số lượng fan buổi tối nhiều rất có thể. (con số tất cả hạn)Consideration (Xem xét): Loại lăng xê này khiến cho đều fan ban đầu cân nhắc về công ty, thành phầm hoặc hình thức của người sử dụng. Và search tìm thêm công bố về nó, hoàn toàn có thể thấy được qua những mục tiêu quảng cáo tăng:Traffic – dẫn phần nhiều tín đồ mang lại một trang bên trên website của bạnEngagement – Thúc đẩy engagement cùng với doanh nghiệp bạnPage Likes – Tăng lượt yêu thích trang FacebookPost Engagemen – Tăng sự liên quan với cùng 1 bài đăng cầm cố thểOffer Claims – Khiến phần lớn người yêu cầu một đề nghịEvent Responses – Thu hút phần đa bạn tham gia một sự kiệnApp Installs – Tạo cài đặt ứng dụngVideo Views – Tạo lượt coi bên trên videoLead Generation – Có được người tiêu dùng tiềm năng new trải qua vẻ ngoài khách hàng tiềm năng nhưng mà người tiêu dùng Facebook hoàn toàn có thể điền vào ngay lập tức trên nền tảngMessenger Ads – Gửi truyền bá mang đến gần như fan tức thì vào thông tin tài khoản Facebook Messenger của mình.Conversion (Chuyển đối): Quảng cáo này biến đổi. khích lệ đầy đủ bạn tiến hành một hành động ví dụ hoặc thiết lập sản phẩm, dịch vụ của chúng ta. Bao gồm các mục tiêu lăng xê tăng:Conversion – Thúc đẩy hành động bên trên trang web của bạnProduct Catalog Sales (Danh mục sản phẩm Bán hàng) – Thúc đẩy doanh sốStore Visits (Lượt truy vấn cửa ngõ hàng) (Tính khả dụng hạn chế) – Lưu lượng truy cập bước vào cửa hàng

2. Quảng cáo theo thể loại

1. Hình ảnh

quý khách hàng đề nghị thực hiện image của thành phầm hoặc thương hiệu của muốn quảng cáo. Danh sách không thiếu các format ảnh được hỗ trợ bao gồm:


Tuy nhiên Facebook khuyến nghị tệp tin hình họa tỉ trọng 1.91:1 mang lại 4:5. Chỉ gồm 20% text trong hình họa với được giữ dưới dạng jpg hoặc png.

2. Video

Thêm nhiều image hoạt động vào lăng xê để làm đến nó đã mắt rộng vào News Feed.

3. Trình chiếu

Trình chiếu kết hợp hình hình ảnh hoặc đoạn phim, văn bạn dạng và âm tkhô hanh. cũng có thể bao gồm 3-10 ảnh hoặc một Clip vào một quảng bá trình chiếu.

4. Carousel (Quảng cáo băng chuyền)

Carousel ads hiển thị về tối nhiều 10 hình ảnh hoặc Clip trong một lăng xê. Mỗi quảng cáo có một liên kết riêng..

5. Trải nghiệm tức thì

Trải nghiệm tức thì sẽ mở ra Khi fan xem ấn vô quảng cáo bên trên di động cầm tay của họ. Việc tạo một kinh nghiệm nhỏng trên sẽ làm cho nổi bật chữ tín, thành phầm hoặc các dịch vụ được quảng bá.

6. Sở sưu tập

Định dạng bộ sưu tập bao hàm những sản phẩm và đã mở ra nhỏng một trải đời ngay thức thì Lúc tất cả bạn tác động cùng với nó. Khách hàng rất có thể khám phá cùng chăm sóc những sản phẩm thiết lập từ điện thoại thông minh của mình vào một bí quyết trực quan tiền.

Facebook Ads chuyển động như vậy nào?

Quảng cáo Facebook nhắm kim chỉ nam người dùng dựa vào vị trí, độ tuổi, nhân khẩu cùng công bố cá thể.

Đối tượng đang do các bạn lựa chọn trải qua những thao tác làm việc trong setup PR. Sau Lúc chế tạo PR, bạn cũng có thể đặt túi tiền với giá thầu cho mỗi lần quý khách hàng nhấp (CPC- cost per click) hoặc cho từng hàng trăm ngàn lần hiển thị.

Việc đặc trưng độc nhất vô nhị trong quảng cáo Facebook là target – nhắm mục tiêu lăng xê. Quý khách hàng có thể coi ví dụ của bảng thiết lập targeting options bên dưới đây:

*


quý khách đã rất cần phải điền:

Location (Vị trí)Age – Gender (tuổi với giới tính)Interests (sngơi nghỉ thích)Broad Categories (Danh mục mlàm việc rộng) – bạn cũng có thể lựa chọn gần như vận động hoặc sở thích cơ mà quý khách hàng của công ty thường có.

Facebook Ads tiếp nối vẫn dùng phần nhiều báo cáo này nhằm tìm kiếm kiếm khách hàng mục tiêu cho chính mình và hiển thị quảng cáo của khách hàng đến họ.

Để hiểu rõ hơn cách target thì nên xem phần IV trong bài viết nhé.

Những ai buộc phải truyền bá trên Facebook?

Một quy tắc ngầm nhưng mà bạn phải biết đó là bắt buộc luôn luôn khám nghiệm các kênh Marketing new (đặc biệt là những kênh danh tiếng, dễ xảy ra hiện tượng cầu vượt cung có tác dụng đội giá cả). Quý khách hàng cần phải cẩn thận xem chủ thể của bạn bao gồm tương xứng với màng lưới tiếp thị đó hay không trước khi hợp tác vào làm.

Facebook cũng chưa phải nước ngoài lệ, có không ít công ty lớn vẫn chạm mặt thua cuộc khi chạy truyền bá bên trên Facebook chính vì bọn họ ko phù hợp. Hãy cẩn thận nhằm không phát triển thành mình thành 1 trong những chúng ta nhé!

Quý Khách cần phải biết rằng quảng bá Facebook thiêng về hiển thị rộng là tìm kiếm. Nó được tạo ra để tạo thành nhu cầu chđọng không phải là để đáp ứng, vì chưng người tiêu dùng lên Facebook nhằm kết nối cùng với bạn bè chđọng chưa hẳn kiếm tìm sản phẩm để sở hữ.

1. Low-Friction Conversions – Chuyển thay đổi liên tưởng thấp

Những công ty lớn đã từng thành công Lúc áp dụng truyền bá Facebook thường áp dụng chiến lược: từng trải người tiêu dùng đăng ký – ko xay sở hữu. Hay còn được gọi là phần đông thưởng thức Low-friction conversion – thay đổi liên can tốt.

Xem thêm: Mẫu Thẻ Học Sinh Thcs, Thpt Đẹp, In Thẻ Học Sinh

Quý khách hàng cảm thấy chưa hiểu lắm? Vậy hãy coi ví dụ sau đây:

Có một quý khách hàng truy vấn vào website của công ty nhưng mà chưa phải đến để tra cứu sở hữu món hàng. Anh ta chỉ đột nhiên mong muốn vào coi hay đơn giản và dễ dàng là vô tình bấm vào lăng xê. Nếu các bạn nhắn tin đến quý khách này với khulặng anh mua sắm và chọn lựa của bạn nhằm tăng ROI thì chúng ta đang mắc phải sai lầm.

Lúc người sử dụng vừa vào shop các bạn vẫn yên cầu chúng ta mua hàng chắc hẳn rằng quý khách hàng sẽ thấy khó chịu.

Hãy mang lại bọn họ thời hạn nhằm thăm quan cửa hàng, kế tiếp bạn tư vấn thêm nhằm họ chọn lựa. Hoặc chúng ta có thể reviews ưu đãi mang đến bọn họ, nhằm quý khách biết rằng bạn luôn ở chỗ này để báo tin lúc bọn họ buộc phải.

Người cần sử dụng Facebook cũng giống như, bọn họ rất thú vị đổi khác với có chức năng cao đang bay web để quay lại Facebook nếu bạn đột nhiên yêu cầu họ mua sắm.

Vì cầm, hãy chỉ thử khám phá phần lớn biến đổi dễ dàng và đơn giản như đăng ký tài khoản, ĐK thừa nhận tin, điền vào biểu mẫu hoặc gửi tác động gmail (bắt buộc tất nhiên phần lớn ưu đãi). Sau kia chúng ta cũng có thể dùng hầu hết biết tin tích lũy được để tiếp thị.

*

Các trang web giao dịch thanh toán hàng ngày như Groupop, AppSumo và Fab là đều ví dụ điển hình về các công ty chạy quảng cáo Facebook thành công.

khi chúng ta bấm vào PR, bọn họ chỉ hỏi về liên can tin nhắn của khách hàng, không mời chào, ko có tác dụng tức giận. Sau kia họ đang gửi ban bố tiếp thị, Tặng Kèm trải qua gmail mang lại các bạn nhằm bán hàng.

2. Mô hình tởm doanh

Mô hình sale phù hợp duy nhất trên Facebook là tìm chi phí lâu dài. quý khách hàng đề xuất kiếm thu nhập trường đoản cú người tiêu dùng theo thời hạn chđọng không hẳn trên một thời điểm nhất.

Khách hàng có thể sẽ cung ứng tin nhắn, tuy vậy các bạn vẫn rất cần phải desgin ý thức trước khi họ mua sắm.

Bạn cũng không nên mong đợi vào các giao dịch to, đều giao dịch bé dại lẻ tuy nhiên lâu dài new là vật dụng chúng ta nên hướng tới. Để đạt được điều này bạn cần phải dành nhiều thời gian cùng sức lực lao động nhằm quan tâm cũng tương tự tiếp thị khách hàng.

5 lý do hàng đầu nhằm thực hiện quảng cáo Facebook

1. Quảng cáo Facebook gồm tác dụng cao

Vào năm 2004, không người nào có thể đoán thù được Facebook sẽ trở nên một gã to con như vậy.

Với hơn 2.2 tỷ tín đồ hoạt động trên social này hàng tháng và sát 1.5 tỷ bạn vận động từng ngày, Facebook bây giờ đang trở thành một trong những phần vào đời sống của khá nhiều fan.

Xu hướng này cực nhọc nhưng chuyển đổi lúc cơ mà vẫn tất cả rất nhiều người quen thuộc cùng với Facebook.

Mạng xóm hội này được coi là một giữa những kênh lăng xê trực tuyến số 1. Số liệu cho biết thêm số tiền đổ vào hiện đại số chiếm đến 51% tổng quảng bá tại Mỹ. Trong một cuộc điều tra của Kleiner Perkins, tất cả mang đến 78% quý khách Mỹ bảo rằng chúng ta vẫn phân phát hiện ra các thành phầm mà người ta download bên trên Facebook.

*

Facebook vẫn liên tiếp là khu vực quảng cáo tác dụng cùng là biện pháp tốt nhất có thể để các bạn kết nối với khách hàng. Lợi nhuận của FB tăng với tốc độ vô cùng nhanh khô cùng không còn tất cả tín hiệu dừng lại từ thời điểm năm 2009 mang lại năm 2018. Chắc chắn sau đây nó sẽ vẫn tiếp tục cách tân và phát triển.

7 bước chạy quảng bá Facebook công dụng (2021)

2. Quá trình tùy chỉnh cấu hình đơn giản với mang lại công dụng nkhô nóng.

Thiết lập một chiến dịch bên trên Facebook không còn ngốn những thời gian mà lại hoàn toàn có thể đem về kết quả đáng ao ước đợi. Có một sự thật là số đông truyền bá kỹ thuật số tạo nên tỉ trọng ROI giỏi, duy nhất là đối với đều chiến dịch với sản phẩm cân xứng. Bởi do lý vì thế, rất nhiều hồ hết cửa hàng nhỏ đến các công ty lớn nhỏ tuổi và tập đoàn lớn bự đa số chạy PR Facebook .

Bất cđọng người nào cũng đầy đủ hoàn toàn có thể đăng ký/đăng nhtràn vào Facebook, lập thông tin tài khoản Business Facebook, đặt cách tiến hành tkhô cứng tân oán với xuất bạn dạng chiến dịch chỉ trong khoảng vài phút. quý khách hàng còn rất có thể phân tách chiến dịch của mình để tìm ra phương pháp không nhiều tốn chi phí chi tiêu tốt nhất thông qua những nguyên tắc như AdEspresso.

*

Biểu đồ tiếp sau đây cho biết thêm phần lớn thay đổi trong một năm của CPC (trả chi phí theo mỗi lần bấm) trên Instagram theo những địa điểm đặt quảng bá (năm 2017). Như chúng ta có thể thấy, số tiền bắt buộc trả mang đến Instagram ở quý hoàn toàn có thể lên đến $1.1, tuy nhiên chúng ta cũng chỉ cần buộc phải trả $0.5 nếu để PR sống Desktop Newsfeed vào cùng quý.

Nhỏng bảng bên trên đã miêu tả, bạn cũng có thể bắt đầu lôi traffic về trang web chỉ cách 10 cent một đợt nhấp Khi bắt đầu. Vì nạm, không đề xuất lo ngại quá về câu hỏi phải các bạn không có ngân sách Khủng Khi ban đầu chạy PR Facebook.

Vì mối cung cấp quý khách hàng trên Facebook là không nhỏ, với lăng xê Facebook gồm cách target quý khách hàng vô cùng bổ ích (bởi trường đoản cú khóa sở trường, độ tuổi, nam nữ,..) bắt buộc kết quả trả về cho chính mình cũng trở nên hết sức nhanh. Việc tkhô giòn toán theo kiểu CPC cũng giúp ích các bạn không ít, vị nên gồm người sử dụng nhấp vào quảng cáo thì các bạn bắt đầu cần trả chi phí.

3. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tiếp cận đối tượng người dùng khách hàng tiềm năng

Chúng ta hầu hết sẽ biết con số người truy cập vào Facebook hằng ngày các cầm cố nào. Vậy buộc phải chẳng tất cả gì ngạc nhiên Khi đó là vị trí hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhằm tiếp cận quý khách hàng cả.

Facebook cung ứng không hề ít phương pháp để tiếp cận đa số team fan cụ thể dựa trên phần lớn hành vi bọn họ tiến hành bên trên website hoặc trang fanpage facebook của khách hàng. Những máy họ likes, xem, bình luận, giới hạn tuổi, nam nữ, địa chỉ với tương đối nhiều hầu như điều khác về hầu hết khách hàng này. Quý khách hàng rất có thể tạo ra mô hình cực kỳ chi tiết về đối tượng người dùng nhưng mà chúng ta tìm hiểu để giành được tỉ lệ ROI cao khi dùng Facebook Ads.

Trong một phân tích năm 2017, có tới 57% quý khách bảo rằng phần lớn phương tiện đi lại truyền thông xã hội ảnh hưởng tới việc buôn bán của họ. 44% trong những 57% fan này nhận định rằng Facebook là social gồm ảnh hưởng tốt nhất.

Với nhiều nhân tài target (nhắm kim chỉ nam, đối tượng người sử dụng khách hàng) tích hợp đến phần lớn bên lăng xê với trung bình tác động phệ vốn gồm của mình. Facebook sẽ cùng vẫn minh chứng mình là kênh truyền thông hoàn hảo để tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng.

4. Chiến dịch truyền bá Facebook Ads có khả năng tùy chỉnh cấu hình cao

Có tương đối nhiều sản phẩm chúng ta cũng có thể có tác dụng với PR Facebook ví dụ như:

Tạo một bài đăng quảng cáo về thành phầm kèm hình hình ảnh năng cồn, tươi vui để say mê những người nuôi chó trẻ tuổiHay bạn có thể tạo nên một video clip PR về thành phầm đến chó, khiến nó lôi kéo cho nỗi hầu hết cô chú U30 vẫn muốn nhấp vào xemHoặc tạo nên một “PR tức thì” (Canvas ads) bao gồm chiều sâu dành cho người công ty download chó chình ảnh thời thượng. Giải ưng ý đến họ chi tiết về công dụng của thành phầm thức nạp năng lượng đến chó của bạn bạn.

Facebook Ads còn cho phép những tùy chỉnh khác nữa. Chúng ta sẽ đi sâu hơn Khi vào phần IV nhé chúng ta.